Ai là người giàu nhất thế giới? Top 10 người giàu nhất thế giới hiện nay [CHUẨN]

4,5 / 5 – (2 phiếu bầu)

Bạn đã bao giờ quan tâm? Ai là người giàu nhất thế giới? bây giờ và họ sở hữu bao nhiêu tài sản? Mới đây, tạp chí Forbes của Mỹ đã công bố danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới. Việt Nam có ai trong top không? Hôm nay Doanh nhân trực tuyến sẽ giúp bạn trả lời tất cả các câu hỏi trên.

Xếp hạng của Forbes – Top tỷ phú giàu nhất thế giới

Nếu không quan tâm đến báo chí nước ngoài, cái tên Forbes còn khá xa lạ. Tuy nhiên, với những người đam mê kinh doanh, có sở thích theo dõi các tạp chí hàng đầu của Mỹ, hẳn bạn đã quá quen thuộc với Forbes.

Forbes là một tạp chí hàng đầu của Mỹ vô cùng nổi tiếng với bề dày lịch sử hơn 100 năm. Nội dung của tạp chí này chủ yếu xoay quanh các vấn đề liên quan đến kinh doanh, đầu tư, phát triển ngành và thị trường.

Ai là người giàu nhất thế giới? Top 10 người giàu nhất thế giới hiện nay [CHUẨN]
Ai là người giàu nhất thế giới?

Ngoài ra, tạp chí này rất quan tâm đến luật, công nghệ chính trị và truyền thông. Có thể nói Forbes là tạp chí hàng đầu của Mỹ liên quan đến lĩnh vực kinh doanh và tài chính.

Bảng xếp hạng Forbes là bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới do tạp chí này tổng hợp vào tháng 3 hàng năm. Dựa trên tài sản và nợ phải trả được ghi nhận, tổng giá trị tài sản ròng của mỗi tỷ phú được tính toán. Các tài sản này được định giá bằng tiền USD.

>>> Có thể bạn quan tâm: Ai là người giàu nhất Việt Nam? 10 tỷ phú hàng đầu Việt Nam 2022

Người giàu nhất thế giới được xác định như thế nào?

Để xác định Ai là người giàu nhất thế giới? Tạp chí này sử dụng rất nhiều phóng viên từ các vùng lãnh thổ và khu vực khác nhau để thực hiện nghiên cứu. Họ sẽ làm một cuộc khảo sát sơ bộ về những người đủ tiêu chuẩn để lọt vào top những người giàu nhất thế giới. Sau khi khảo sát sơ bộ xong, họ sẽ nghiên cứu kỹ những ứng viên lọt vào top tỷ phú.

Cùng với việc khảo sát, phóng viên sẽ thẩm định các tài sản cá nhân như bất động sản, xe cộ,… Nếu có nợ thì sẽ trừ vào tài sản để đưa ra con số cuối cùng về giá trị của tài sản. mà họ sở hữu.

Để lọt vào top những người giàu nhất thế giới phải có tổng giá trị tài sản ròng hơn 1 tỷ USD. Mặc dù ứng viên tỷ phú này đã chia tài sản cho những người thân nhưng nó vẫn được tính vào tài sản hiện có của họ. Tuy nhiên, các nhà độc tài hoặc hoàng gia sẽ không được đưa vào danh sách này.

Hiện tại ai là người giàu nhất thế giới?

Những tỷ phú giàu nhất thế giới dưới đây do tạp chí Forbes bình chọn. Trên thực tế, giá trị tài sản của họ biến động theo thời gian. Do đó, vị trí của bảng xếp hạng sẽ thay đổi theo từng thời điểm.

Tỷ phú Jeff Bezos

Người giàu đầu tiên trên thế giới là tỷ phú Jeff Bezos. Tên đầy đủ là Jeffrey Preston Bezos, tỷ phú này là người đồng sáng lập Amazon. Ông giữ chức vụ chủ tịch của Amazon.

Tỷ phú Jeff Bezos
Tỷ phú Jeff Bezos

Tháng 7 năm 1994 Jeff Bezos bắt đầu Amazon với tư cách là một cửa hàng sách trực tuyến và sau đó mở rộng sang lĩnh vực thương mại điện tử. Hiện tại, Jeff Bezos là người giàu nhất thế giới với khối tài sản khổng lồ. Tính đến tháng 7 năm 2021, tổng giá trị tài sản ròng ước tính của anh ấy là $ 212,4 tỷ. Đây là lần thứ 4 anh lọt vào top 1 người giàu nhất thế giới.

Elon Musk

Từ đầu năm 2021 đến nay, Elon Musk đã có 2 đường chuyền Jeff Bezos để vươn lên vị trí giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, danh sách Forbes công bố, ông là người đứng thứ hai sau nhà sáng lập Amazon. Mới 49 tuổi nhưng anh đã có trong tay khối tài sản hơn 151 tỷ USD. Tài sản của ông chủ yếu đến từ công ty sản xuất ô tô điện Tesla. Tài sản của tỷ phú này đã tăng thêm 126 tỷ USD so với năm ngoái.

Elon Musk
Elon Musk

Bernard Arnault

Đây là ông chủ của tập đoàn LVMH, người đứng thứ 3 trong top những người giàu nhất thế giới. Mặc dù đại dịch đã lan rộng khắp thế giới khiến nền kinh tế thế giới điêu đứng nhưng tài sản của ông vẫn tăng 75 tỷ USD so với năm 2020. Bernard Arnault sở hữu hơn 70 thương hiệu thời trang. xa xỉ bao gồm Louis Vuitton, Sephora.

Tỷ phú Bernard arnault
Tỷ phú Bernard arnault

cửa Hóa đơn

Khi nhắc đến Bill Gate, không ai là không biết đến ông và cuộc cách mạng máy tính cá nhân. So với năm 2020, giá trị tài sản ròng của ông đã tăng thêm 26 tỷ USD với tổng tài sản hiện tại là 124 tỷ USD. Anh ấy đang điều hành quỹ từ thiện lớn nhất thế giới có tên Bill & Melinda Gates.

Tỷ phú Bill Gates
Tỷ phú Bill Gates

Mark Zuckerberg

Tỷ phú này là ông chủ của Facebook. Anh là người trẻ nhất trong top 10 tỷ phú thế giới. Mark zuckerberg ra mắt Facebook vào năm 2004 trong ký túc xá của mình tại Đại học Harvard và nhanh chóng phát triển. Đến năm 2012, đã có hơn 1 tỷ người dùng mạng xã hội này. Hiện tại, giá trị tài sản ròng của anh lên tới 97 tỷ đô la.

Ông chủ Facebook - Mark zuckerberg
Ông chủ Facebook – Mark zuckerberg

Warren Buffett

Với khối tài sản 96 tỷ USD, ông đứng thứ 6 trong số những người giàu nhất thế giới hiện nay. Warren Buffett là một nhà đầu tư người Mỹ. Dù đã 90 tuổi nhưng ông vẫn điều hành Tập đoàn Berkshire Hathaway. So với năm 2020, ông đã tụt 2 bậc trong số những tỷ phú hàng đầu thế giới.

Lần đầu tiên, ông rơi khỏi bảng xếp hạng 5 người giàu nhất hành tinh. Tuy nhiên, chỉ tính riêng năm 2020, anh đã kiếm được khoảng 28,5 tỷ USD. Đây là một thành tựu đáng ghi nhận khi tình hình kinh tế thế giới có nhiều biến động.

Tỷ phú Warren Buffett
Tỷ phú Warren Buffett

Larry Ellison

Tỷ phú này là người đồng sáng lập Oracle là một tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia có trụ sở tại Hoa Kỳ. Hiện tại, anh cũng là giám đốc kiêm chủ tịch tập đoàn này. Larry Ellison có 35,4% cổ phần của Oracle. So với năm ngoái, anh đã tăng 34 tỷ USD và tài sản hiện tại là 93 tỷ USD.

Larry Ellison
Larry Ellison

trang Larry

trang Larry Cùng với Sergey Brin thành lập Google vào năm 1988. Ông là nhà phát triển công cụ tìm kiếm có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới. Hiện tại, ông có tài sản ròng 91,5 tỷ USD. So với năm 2020, kỳ thi đã tăng thêm 40,6 tỷ USD. Năm 2019, ông thôi giữ chức Giám đốc điều hành của Alphabet – đây là công ty mẹ của Google, nhưng vẫn giữ vai trò quản trị viên hội đồng quản trị.

Larry Page - huyền thoại của gã khổng lồ google
Larry Page – huyền thoại của gã khổng lồ google

Sergey Brin

Sergey Brin là người đứng sau đối tác Larry Page thành lập Google. Ông có khối tài sản 89 tỷ USD, tăng gần 40 tỷ USD so với năm ngoái. Tỷ phú này đứng sau Larry Page trong top những người giàu nhất thế giới. Cùng năm, ông cũng thôi giữ chức chủ tịch Alphabet, nhưng vẫn nắm giữ nhiều cổ phiếu và vẫn là thành viên hội đồng quản trị này.

Người sáng lập Google -Sergey Brin
Người sáng lập Google -Sergey Brin

Mukesh Ambani

Người cuối cùng trong top 10 người giàu nhất thế giới là Mukesh Ambani. Anh ta là một nhà tài phiệt Ấn Độ. Tỷ phú này là chủ tịch của một tập đoàn đa ngành Reliance Industries – Mukesh Ambani – một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới. Đây là tập đoàn kinh doanh nhiều lĩnh vực từ dầu khí, viễn thông đến bán lẻ tại Ấn Độ. Anh sở hữu khối tài sản 84,5 tỷ USD.

Mukesh Ambani - tỷ phú giàu nhất châu Á
Mukesh Ambani – tỷ phú giàu nhất châu Á

Với những chia sẻ của chúng tôi về Ai là người giàu nhất thế giới? Năm 2021 sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Mời các bạn theo dõi website https://doanhnhanonline.com.vn/ để biết thêm kiến ​​thức