Ai là người giàu nhất Việt Nam? Top 10 tỷ phú Việt Nam 2022 [CHUẨN]

5/5 – (1 phiếu bầu)

Tỷ phú không chỉ khiến mọi người ngưỡng mộ với khối tài sản khổng lồ mà còn khiến mọi người khâm phục về ý chí kiên cường, tài năng, dám nghĩ, dám làm. Vì vậy, ở thời điểm hiện tại Ai là người giàu nhất Việt Nam?? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về top 10 tỷ phú đáng ngưỡng mộ qua bài viết dưới đây.

Ông Phạm Nhật Vượng

Nhắc đến cái tên Phạm Nhật Vượng, có lẽ không ai trên đất nước Việt Nam là không biết đến. Vì sự nổi tiếng và giàu có của anh khiến ai cũng phải ngưỡng mộ. Nhiều người mơ ước dù chỉ một phần nhỏ của anh cũng đủ mãn nguyện.

Ai là người giàu nhất Việt Nam? Top 10 tỷ phú Việt Nam 2022 [CHUẨN]
Ông Phạm Nhật Vượng

Phạm Nhật Vượng không chỉ lọt vào top 10 Ai là người giàu nhất Việt Nam? cũng nằm trong top 200 người có khối tài sản lớn nhất thế giới.

Ông sinh năm 1968, hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Tập đoàn VinGroup. Có thể bạn đã biết, đến thời điểm hiện tại, VinGroup là tập đoàn có số cổ phần cao nhất, là tập đoàn kinh doanh đa ngành nghề lớn nhất Việt Nam.

Còn riêng 876 triệu cổ phiếu VinGroup do ông Phạm Nhật Vượng sở hữu. Cùng với ông, ông còn sở hữu 989 triệu cổ phiếu khác thông qua Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Nam.

Theo thống kê đến năm 2021, tổng tài sản của ông đã lên tới hơn 8 tỷ USD, tương đương hơn 180.000 tỷ đồng.

Ông Trần Đình Long

Ông Trần Đình Long sinh năm 1961, là Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Thép Hòa Phát. Trải qua nhiều thăng trầm trong kinh doanh và cuối cùng anh cũng đã gặt hái được “quả ngọt”. Thống kê cho thấy, đến hết quý III / 2020, lượng thép xây dựng mà tập đoàn chiếm 20% lượng thép bán ra thị trường đạt hơn 340.000 tấn.

Ông Trần Đình Long
Ông Trần Đình Long

Ông đang nắm giữ tới 534 triệu cổ phiếu HPG và tài sản của ông gần chạm mốc 1,6 tỷ USD, tương đương 35.000 tỷ đồng.

>>> Có thể bạn quan tâm: [2022] Hiện tại ai là người cao nhất trên thế giới? Con số khổng lồ

Cô Nguyễn Thị Phương Thảo

Ai là người giàu nhất Việt Nam?? Không thể không kể đến tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo. Cô sinh năm 1970, là Chủ tịch HĐQT kiêm người sáng lập Công ty Cổ phần Sovico. Đồng thời, bà vừa nhận chức vụ Tổng giám đốc Hãng hàng không Vietjet Air. Chưa hết, chức vụ phó chủ tịch HD Bank cũng do bà nắm giữ.

Cô Nguyễn Thị Phương Thảo
Cô Nguyễn Thị Phương Thảo

140 triệu cổ phiếu Vietjet Air Group và 36 triệu cổ phiếu HD Bank do bà Nguyễn Thị Phương Thảo sở hữu. Tổng tài sản của cô ở thời điểm hiện tại đã lên tới xấp xỉ 26.000 tỷ đồng, tương đương 1, tỷ USD.

Ai là người giàu nhất Việt Nam? Anh Hồ Hùng Anh

Ông Hồ Hùng Anh cũng là một trong những người giàu nhất Việt Nam thời điểm hiện tại. Khối tài sản của anh không thua kém gì những tỷ phú mà chúng tôi kể trên.

Anh Hồ Hùng Anh
Anh Hồ Hùng Anh

Ông là Chủ tịch HĐQT Techcombank, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV Quản lý quỹ Techcombank. Ông cũng là Thành viên Hội đồng quản trị Công ty TNHH Chứng khoán Kỹ thương.

Cuối năm 2020, cả hai cổ phiếu Techcombank và Masan đều bất ngờ tăng mạnh nên tài sản của ông cũng tăng lên đáng kể. Tính đến đầu năm 2021, khối tài sản của ông đã lên tới 1,02 tỷ USD, tương đương 23.223 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Đăng Quang

Khối tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang chỉ kém ông Hồ Hùng Anh một chút. Có thể nói, tài sản của hai tỷ phú này cũng ngang nhau một chín một mười.

Ông Nguyễn Đăng Quang là chủ tịch HĐQT công ty cổ phần tập đoàn Masan, phó chủ tịch ngân hàng Techcombank. Ông cũng là thành viên Hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan.

Ông Nguyễn Đăng Quang
Ông Nguyễn Đăng Quang

Chỉ tính riêng trong năm 2020, khối tài sản của ông đã tăng thêm 8.216 tỷ đồng, nâng tổng tài sản của ông lên 1 tỷ USD, tương đương 22.716 tỷ đồng.

Bà Phạm Thu Hương

Nếu bạn đã biết tỷ phú Phạm Nhật Vượng thì chắc cũng biết bà Phạm Thu Hương rồi đúng không? Phạm Thu Hương là vợ của Phạm Nhật Vượng. Khối tài sản riêng của cô không thua kém chồng.

Ai là người giàu nhất Việt Nam?  Bà Phạm Thu Hương
Ai là người giàu nhất Việt Nam? Bà Phạm Thu Hương

Bà là cổ đông sáng lập của Tập đoàn Technocom, đồng thời là Phó chủ tịch của Tập đoàn VinGroup. Hiện đang nắm giữ hơn 49 triệu cổ phiếu tại Vingroup với giá trị tương đương gần 3.400 tỷ đồng.

Tổng tài sản của cô ở thời điểm hiện tại là 0,8 tỷ USD, tương đương 16 nghìn tỷ đồng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Ai là người giàu nhất thế giới? 10 người giàu nhất thế giới hiện tại

Ông Bùi Thành Nhơn

Ai là người giàu nhất Việt Nam?? Đứng thứ 6 trong top 10 người giàu nhất Việt Nam không ai khác chính là ông Bùi Thành Nhơn. Anh sinh năm 1958, trước đây anh chỉ là một nhân viên bán thuốc thú y bình thường. Nhờ sự nỗ lực bền bỉ và một chút may mắn, giờ đây anh đã trở thành chủ tịch tập đoàn Novaland.

Ông Bùi Thành Nhơn
Ông Bùi Thành Nhơn

Tổng tài sản của ông đang nắm giữ khoảng 14 nghìn tỷ đồng, tương đương 0,8 tỷ USD. Ngoài ra, ông còn có 190,8 triệu cổ phiếu tại Tập đoàn Novaland.

Ông Nguyễn Văn Đạt

Ông Nguyễn Văn Đạt là chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt. Là một người chuyên kinh doanh bất động sản chắc hẳn không còn quá xa lạ với công ty này. Năm 2010, ông Nguyễn Văn Đạt là người sở hữu khối tài sản lớn thứ 5 trên sàn chứng khoán Việt Nam với giá trị tài sản 2.611 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Đạt
Ông Nguyễn Văn Đạt

Đến năm 2020, tức là 10 năm sau, con số 2.611 tỷ đồng đã tăng lên 12.477 tỷ đồng tương đương 0,55 tỷ USD. Và bây giờ nằm ​​trong top 10 Ai là người giàu nhất Việt Nam? Anh cũng đứng thứ 8 với số tài sản nhiều người mơ ước.

Bà Phạm Thúy Hằng

Tên gọi khác của gia đình ông Phạm Nhật Vượng. Bà Phạm Thúy Hằng là em dâu của ông Phạm Nhật Vượng, tức là em gái bà Phạm Thu Hương. Quả thật là một gia đình tỷ phú mà mọi người quá ngưỡng mộ.

Bà Phạm Thúy Hằng
Bà Phạm Thúy Hằng

Tài sản của bà Phạm Thúy Hằng ở thời điểm hiện tại là 0,48 tỷ đồng, tương đương 10.915 tỷ đồng.

Ông Hồ Xuân Năng

Người cuối cùng trong top 10 người giàu nhất Việt Nam chắc chắn phải kể đến ông Hồ Xuân Năng. Ông vừa có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh và tiến sĩ kỹ thuật, lại có khả năng lãnh đạo tốt nên việc ông đạt được khối tài sản khổng lồ trong top 10 người giàu nhất Việt Nam hiện nay là một điều tuyệt vời. rõ ràng.

Ông là chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Vicostone với khối tài sản 0,47 tỷ USD, tương đương 10.756 tỷ đồng. Ngoài ra, ông còn nắm giữ hơn 120 triệu cổ phiếu VCS.

Ông Hồ Xuân Năng
Ông Hồ Xuân Năng

Đây là top 10 Ai là người giàu nhất Việt Nam? mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn trong bài viết hôm nay. Tất cả đều là những người có đầu óc kinh doanh, có tinh thần trách nhiệm cao và đặc biệt là có ý chí kiên định, không ngại khó khăn nên thành quả mà họ đạt được ở thời điểm hiện tại thực sự rất xứng đáng. đáng giá. Và cuối cùng, đừng quên theo dõi chúng tôi tại https://doanhnhanonline.com.vn/ để cập nhật thường xuyên những thông tin hấp dẫn và thú vị khác.