Bạn có biết: “Ai là người sáng lập ra Google chưa???” [CHUẨN]

5/5 – (1 phiếu bầu)

Mỗi khi gặp một vấn đề khó hiểu, cần tìm lời giải đáp, chắc chắn trong đầu chúng ta sẽ nghĩ ngay đến cái tên Google. Chúng tôi sử dụng các công cụ mà Google hỗ trợ hàng ngày và gần như không thể thiếu. Nhưng bạn có biết không? Người sáng lập Google là ai? không? Chắc chắn nếu bạn hỏi 10 người thì sẽ có tới 9 người không biết câu trả lời chính xác. Vậy thì hãy cùng nhau đi Doanh nhân trực tuyến Tìm hiểu cha đẻ của Google là ai.

Bạn có biết: “Ai là người sáng lập ra Google chưa???” [CHUẨN]
Người sáng lập Google là ai?

Người sáng lập Google là ai?

Không chỉ 1 mà có tới 2 người đồng sáng lập Google. Đó là Larry Page và Sergey Brin. Năm 1998, khi cả hai đang là nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Đại học Stanford (Stanford University) ở California, Mỹ, cái bắt tay lịch sử giữa Larry Page và Sergey Brin chính thức “khai sinh” ra Google.

Khi mới thành lập, Page và Brin cùng sở hữu khoảng 14% cổ phần của công ty. Nhưng thông qua cổ phiếu ưu đãi, cả hai kiểm soát tới 56% quyền biểu quyết của cổ đông.

Sau 5 năm hình thành, ngày 19/8/2004, Google có đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO – Initial Public Offering) trên các sàn giao dịch. Vào tháng 8 năm 2015, Google đã công bố kế hoạch tổ chức lại công ty thành một tập đoàn có tên là Alphabet Inc. Như vậy, Google là công ty con của Alphabet.

Với xuất phát điểm như vậy, sau hơn 23 năm thành lập, tính đến thời điểm hiện tại, google.com đang giữ ngôi vương về lượng truy cập nhiều nhất thế giới. Không chỉ giúp người dùng tìm kiếm thông tin, Google còn cung cấp cho người dùng nhiều tiện ích khác như: Mail, Meet, Drive …

Vì vậy, bạn đã biết Người sáng lập Google là ai? được thôi. Điều này chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị hơn khi sử dụng công cụ này phải không?

Larry Page và Sergey Brin là những người tạo ra cái tên Google nổi tiếng
Larry Page và Sergey Brin là những người tạo ra cái tên Google nổi tiếng

>>> Có thể bạn quan tâm: Giọng ca của chị Google là ai? Tiểu sử của “Chị Google” mới nhất

Tiểu sử của Larry Page

Nếu bạn biết Người sáng lập Google là ai? Vì vậy, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn tiểu sử của mỗi người. Chắc chắn sẽ có nhiều điều thú vị đang chờ bạn ở phía trước. Người đầu tiên sẽ là Larry Page.

Larry Page là ai?

Larry Page tên đầy đủ là Lawrence Edward Page. Anh sinh ngày 26 tháng 3 năm 1973 tại Michigan, Hoa Kỳ và từng được biết đến là một kỹ sư phần mềm và một doanh nhân nổi tiếng thế giới. Và hiện tại, anh đang là Giám đốc điều hành (CEO) của Alphabet Inc. – công ty mẹ của Google.

Gia đình

Larry Page là con trai thứ hai của Carl Victor Page Sr và Gloria Page. Anh ấy có một người anh trai tên là Carl Victor Page Jr. Anh trai của anh ấy cũng rất tài năng khi là người sáng lập Egroups.

Nói về mẹ của Larry Page, bà là người gốc Do Thái. Cô tốt nghiệp ngành khoa học máy tính tại Đại học Michigan. Sau đó cô trở thành giảng viên dạy lập trình nhạc cụ tại Đại học Bang Michigan và Cao đẳng Lyman Briggs.

Cha của ông, Larry Page được biết đến là một giáo sư tại Đại học Michigan. Ông cũng được biết đến là một người chuyên nghiên cứu về khoa học máy tính và trí tuệ nhân tạo.

Năm 2007, Larry Page kết hôn và nuôi dưỡng gia đình riêng của mình với nhà khoa học nghiên cứu Lucinda Southworth. Họ có 2 người con và hiện đang kết hôn hạnh phúc.

Giáo dục

Có thể thấy Larry Page được gọi là “con nhà nòi” khi cả bố và mẹ anh đều là chuyên gia máy tính. Điều đó đã truyền cảm hứng và đam mê cho Page và các đồng nghiệp của anh ấy để tạo ra trang google.com lịch sử. Chỉ cần tìm kiếm Người sáng lập Google là ai? Bạn có thể thấy trình độ học vấn tuyệt vời của Page.

Từ năm 1975 đến năm 1979, ông được cha mẹ đưa đến Okemos Montessori. Tại đây, anh được tiếp cận với phương pháp giáo dục tư duy sáng tạo Montessori. Điều này đã giúp Trang có một sức sáng tạo rất lớn cho tương lai.

Năm 1991, Page tốt nghiệp trường trung học Far East Lansing, và sau đó anh đã thi đỗ vào Đại học Michigan. Trong quá trình học tập, anh đã có nhiều ý tưởng công nghệ táo bạo. Trong đó có máy in phun màu từ ý tưởng in poster khổ lớn.

Sau này, khi quen Sergey Brin, cả hai có chung niềm đam mê nghiên cứu công nghệ và cùng nhau phát triển các thuật toán tìm kiếm.

Anh ấy là CEO của Google
Anh ấy là CEO của Google

Quá trình phát triển sự nghiệp của Larry Page

Ý tưởng xây dựng công cụ tìm kiếm toàn cầu được Larry Page cùng người bạn thân Sergey Brin thực hiện khi mới 23 tuổi. Cả hai đã sử dụng các kỹ năng lập trình HTML cơ bản của mình để xây dựng một trang tìm kiếm đơn giản.

Ban đầu, do không có đủ tiền, cả hai đã sử dụng các linh kiện máy tính rời để tạo ra một máy chủ có chức năng truy vấn tìm kiếm. Sau khi nghiên cứu, vào tháng 8 năm 1996, phiên bản đầu tiên của Google đã được chạy trên trang web của Đại học StanFord.

Vào ngày 15 tháng 9 năm 1997, tên miền Google.com chính thức thuộc sở hữu của Larry Page và Sergey Brin. Nhưng không dừng lại ở đó, hai người còn cùng nhau hùn vốn từ những người xung quanh để mua máy chủ và thuê gara ở Menlo Park, California để làm trụ sở.

Dấu mốc ngày 4/9/1998 có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi, Google chính thức được thành lập và Larry Page được bầu giữ chức vụ CEO của công ty. Năm 2004, Larry Page quyết định chuyển sang làm Giám đốc Sản phẩm. Năm 2011, ông trở lại làm Giám đốc điều hành của Google. Năm 2015, anh đã làm việc tại Alphabet Corporation cho đến nay.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tesla là ai? Tiểu sử nhà khoa học phát minh ra điện Nikola Tesla

Tiểu sử của Sergey Brin

Khi tìm kiếm Người sáng lập Google là ai? chúng ta không chỉ thấy cái tên Larry Page mà còn luôn có sự đồng hành của người bạn Sergey Brin. Cả hai đã cùng nhau tạo nên thành công vang dội cho google.com. Tiếp theo, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về tiểu sử của Sergey Brin để xem anh ấy là ai nhé.

Sergey Brin là ai?

Sergey Brin được biết đến như một thiên tài máy tính. Đồng thời, anh cũng là một doanh nhân thành đạt người Mỹ. Và khi đồng sáng lập Google, anh ấy giữ vai trò là giám đốc kỹ thuật của công ty. Với sự đóng góp của Brin, Google đã có được hàng loạt công nghệ mới. Có thể kể đến như: Project Class (kính thực tế ảo), ô tô tự lái của Google, trí tuệ nhân tạo …

Ngoài kinh doanh, Sergey Brin còn tham gia với tư cách diễn giả nổi tiếng tại các hội nghị công nghệ và diễn đàn kinh tế thế giới. Với thành công của chính mình, Brin đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người có niềm đam mê với máy tính, lập trình và nghiên cứu thuật toán. Người sáng lập Google là ai? Tất cả đều đáng gờm, phải không?

Không thể không nhắc đến Sergey Brin để tìm ra ai là người sáng lập Google
Không thể không nhắc đến Sergey Brin để tìm ra ai là người sáng lập Google

Gia đình

Sergey Brin cũng là một đứa trẻ sinh ra trong một gia đình Do Thái ở Nga. Sau đó, cả gia đình chuyển đến Hoa Kỳ khi chủ nghĩa bài Do Thái ở Nga bùng lên. Thời điểm đó, gia đình anh khá khó khăn, vất vả. Sau khi cha anh trở thành giảng viên tại Đại học Maryland, mọi thứ trở nên thuận lợi hơn.

Năm 2007, Sergey Brin kết hôn với Anne Wojcicki. Cô cũng là một người hoạt động trong lĩnh vực công nghệ. Họ có 2 con và từng là hình mẫu gia đình lý tưởng trong ngành. Nhưng sau đó, Sergey vướng vào scandal tình ái với đạo diễn Amanda Rosenberg khiến mối quan hệ của hai người rạn nứt. Năm 2015, họ ly hôn. Đến năm 2018, Sergey Brin kết hôn với Nicole Shanahan.

Sự nghiệp

Khi nhắc đến sự nghiệp của Sergey Brin, có mối quan hệ thân thiết với Larry Page. Năm 1995, cả hai gặp nhau và trở thành bạn thân cùng học về lĩnh vực công nghệ thuật toán. Đến năm 1996, họ đã xây dựng thành công công cụ tìm kiếm BackRub. Brin là người giải quyết vấn đề khai thác dữ liệu của BackRub.

Năm 1997, dự án BackRub được cả hai đổi tên thành Google với tên miền Google.com. Hai người trong số họ đã xây dựng Google để phát triển thành như ngày nay.

Sergey Brin đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của Google
Sergey Brin đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của Google

Bạn đã biết rồi Người sáng lập Google là ai? sau đó? Mỗi sự sáng tạo đều có điều thú vị riêng ẩn chứa trong đó. Khám phá những điều này chắc chắn sẽ giúp bạn sử dụng chúng theo một cách mới và thú vị hơn.