Bùi Cao Nhật Quân là ai? Tiểu sử của con trai chủ tịch Novaland [CHUẨN]

5/5 – (1 phiếu bầu)

Nhắc đến đại gia trong ngành bất động sản, không thể không nhắc đến Novaland. Người đứng đầu là Bùi Thành Nhơn, một cái tên mà người trong nghề ai cũng biết. Ai cũng biết ông có một cậu con trai tài giỏi và hiện đang giữ chức vụ quan trọng trong công ty. Đó là Bùi Cao Nhật Quân, một trong những doanh nhân trẻ thành công nhất hiện nay. Là con trai của một ông trùm bất động sản, hiển nhiên sự chú ý đổ dồn về Nhật Quân là vô cùng lớn.

Bùi Cao Nhật Quân là ai?

Bùi Cao Nhật Quân là một doanh nhân sinh năm 1982 tại quê hương Đồng Tháp. Anh là con trai của nhà sáng lập Tập đoàn Novaland – Chủ tịch Hội đồng quản trị Bùi Thành Nhơn. Thiếu gia Novaland từng đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc Tập đoàn. Là con trai của một doanh nhân tài ba, anh từng khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi khả năng kinh doanh tài ba khi tuổi đời còn rất trẻ.

Mặc dù sinh ra trong một gia đình quyền thế nhưng bản thân Nhật Quân lại là một người chăm chỉ. Trước khi gia nhập tập đoàn, anh đã thử sức ở nhiều vị trí khác nhau. Bằng cách này, doanh nhân đã chứng tỏ được khả năng kinh doanh và sự thông minh của mình. Vì vậy ngay từ khi còn rất trẻ, doanh nhân Nhật Quân đã được tin tưởng bổ nhiệm vào vị trí giám đốc tập đoàn.

Thành công trên con đường sự nghiệp nhưng cuộc sống của doanh nhân lại không mấy êm đềm. Hàng loạt scandal xoay quanh thiếu gia họ Bùi được phanh phui và trở thành cơn sốt lớn. Hình ảnh ăn chơi trác táng, ăn chơi trác táng của ông đã khiến uy tín của Tập đoàn Novaland bị giảm sút nghiêm trọng. Đó là lý do ông phải từ chức vào năm 2017.

Bùi Cao Nhật Quân là ai? Tiểu sử của con trai chủ tịch Novaland [CHUẨN]
Ông Quân là con trai của nhà sáng lập Tập đoàn Novaland

Thông tin cơ bản về thiếu gia nghìn tỷ Novaland

Họ và tên Bùi Cao Nhật Quân
Ngày sinh 7 tháng 9 năm 1982
Nơi sinh Đồng Tháp, Việt Nam
Quốc tịch Việt Nam
Giáo dục Đại học Western Washington (Hoa Kỳ)
Nghề nghiệp Nguyên Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland

Nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Novaland

Năm hoạt động 2002 – nay
Tài sản 129,3 tỷ USD (tháng 7 năm 2021 – Forbes)
Tôn giáo Thuyết bất khả tri
Người vợ
Anh chị em ruột Chị: Bùi Cao Ngọc Quỳnh
Cha mẹ Bùi Thành Nhơn

Cao Thị Ngọc Sương

Thông tin tiểu sử về doanh nhân trẻ Nhật Quân

Sinh ra trong cái nôi kinh doanh, doanh nhân được đào tạo bài bản ngay từ nhỏ. Anh được tạo điều kiện đi du học và sớm tiếp xúc với công việc kinh doanh. Vì vậy, trình độ học vấn và khả năng lãnh đạo của anh được mọi người ngưỡng mộ. Tuy nhiên, cuộc sống xa hoa khiến chàng doanh nhân dễ sa vào những thú vui sa đọa. Chính vì vậy, càng tìm hiểu về tiểu sử của anh, người ta càng nhận được nhiều bất ngờ lớn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bùi Xuân Huy là ai? Tiểu sử & sự nghiệp của CEO Novaland

Trình độ học vấn của thiếu gia họ Bùi

Từ nhỏ, Anh Quân đã được nhận xét là sáng sủa, nhanh nhẹn. Lớn lên trong một gia đình có mẹ là doanh nhân, anh sớm thừa hưởng trí thông minh và tư duy nhạy bén. Định hướng cho con theo nghiệp kinh doanh ngay từ nhỏ, ông Bùi Thành Nhơn luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho cậu con trai duy nhất của mình.

Sau khi học xong cấp 3 tại Việt Nam, doanh nhân Nhật Quân lập tức sang Mỹ du học. Anh theo học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Western Whasington. Sau khi tốt nghiệp, anh về nước và thử sức với nhiều vai trò khác nhau. Ở tuổi đôi mươi, anh đã chứng tỏ mình là một người con chân chính của gia đình khi luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Dấu mốc phát triển sự nghiệp của doanh nhân Nhật Quân

Không thể phủ nhận rằng nền tảng gia đình đã hỗ trợ doanh nhân rất nhiều. Nhưng điều đó không phủ nhận khả năng lãnh đạo, kinh doanh xuất sắc của anh. Điều này được chứng thực bằng những công việc mà doanh nhân từng đảm nhận khi còn trẻ. Qua thời gian va chạm, tiếp xúc với lĩnh vực kinh doanh đã trui rèn nên một doanh nhân trẻ được người trong giới nể phục.

Năm 2002

Năm 20 tuổi, ông Quân gia nhập Pepsico Việt Nam với vị trí chuyên viên tài chính. Ông chủ trẻ Novaland đã làm việc tại đây khoảng 2 năm trước khi về làm việc cho Saigon VET

2004

Năm 2004, thiếu gia Bùi chính thức đảm nhận chức vụ Tổng Giám đốc Công ty Sài Gòn VET, là công ty chuyên sản xuất và phân phối thuốc thú y. Tiền thân của Saigon VET là xí nghiệp thuốc thú y trực thuộc Công ty Thành Nhơn – Công ty của gia đình ông Quân, nay là Công ty Cổ phần Đầu tư NoVa.

2007

Năm 25 tuổi, bố anh Quân – ông Bùi Thành Nhơn tiến hành tái cơ cấu và tách thành hai công ty lớn là Novaland và Anova. Tại thời điểm này, Bùi Cao Nhật Quân được giao nhiệm vụ Tổng giám đốc Tập đoàn Novaland.

Thiếu gia Novaland trở thành Tổng giám đốc khi mới 25 tuổi
Thiếu gia Novaland trở thành Tổng giám đốc khi mới 25 tuổi

Năm 2012

Ông Quân rời chức vụ Tổng giám đốc Tập đoàn Novaland để lên giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Đầu tư và Thương mại Novaland. Đây được coi là bước ngoặt trong sự nghiệp phát triển của vị thiếu gia họ Bùi. Tưởng chừng đây là gánh nặng quá lớn đối với chàng trai trẻ, nhưng thực tế, anh đã không làm các cổ đông thất vọng. Mọi hoạt động kinh doanh kể từ khi ông lên nắm quyền đều ổn định và suôn sẻ.

2017

Thiếu gia Novaland trở thành Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland.

Theo thông tin được HĐQT tiết lộ, trong giai đoạn này, ông Quân cũng đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng tại một số công ty trong hệ thống NoVa như:

  • Giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Địa ốc Thành Nhơn
  • Tại Công ty TNHH MTV Sài Gòn Golf, ông giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị.
  • Là Thành viên Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn NovaGroup
  • Là thành viên Hội đồng quản trị Công ty Diamond Properties
  • Là thành viên Hội đồng quản trị của Nova Mclub.

Hiện tại, dù không còn làm việc tại Tập đoàn Novaland nhưng ông Quân vẫn sở hữu hơn 42 triệu cổ phiếu của tập đoàn. Tính đến ngày 28/09/2020, giá cổ phiếu của Novaland được định giá là 63.6000 đồng / cổ phiếu.

>>> Có thể bạn quan tâm: Vũ Thị Hiền là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của Bà Vũ Thị Hiền

Khối tài sản của doanh nhân Bùi Cao Nhật Quân

Tranh cãi đời tư buộc doanh nhân này phải rời bỏ vị trí lãnh đạo hiện tại. Tuy nhiên, khối lượng tài sản mà anh đang sở hữu vẫn vô cùng lớn. Điều này thể hiện rất rõ qua giá trị cổ phiếu mà doanh nhân này sở hữu. Bên cạnh đó, anh còn có nhiều thú vui xa xỉ, chứng tỏ độ giàu có khủng khiếp của mình.

Đăng lại

Tháng 4/2017, con trai chủ tịch Novaland nắm giữ hơn 31,33 triệu cổ phiếu Novaland. Con số này tương đương 2,287 tỷ đồng. Ngoài ra, thiếu gia Novaland còn sở hữu 80,8 triệu cổ phiếu Công ty Diamond Properties. ước đạt 13,564% vốn. Và 151,2 triệu cổ phần tại NovaGroup, ước tính chiếm 25,375% vốn.

Vào tháng 3/2021, cá nhân ông Quân nắm giữ hơn 45.709.587 cổ phiếu Novaland, ước tính chiếm 4,297% cổ phần của Tập đoàn Novaland. Giá trị số cổ phiếu tương ứng với số tiền là 3.700 tỷ đồng.

Tháng 2/2021, với giá trị vốn hóa hơn 79.000 tỷ đồng, Tập đoàn Novaland hiện là nhà đầu tư bất động sản lớn thứ hai trên sàn chứng khoán Việt Nam, sau Vinhomes của Tập đoàn VinGroup.

Mặc dù không giữ chức vụ gì tại Tập đoàn Novaland, nhưng Bùi Cao Nhật Quân vẫn là cổ đông lớn của công ty Novaland khi sở hữu 4,297% cổ phần. Hơn nữa, ông Quân còn là con trai duy nhất của Chủ tịch Hội đồng quản trị Novaland, người sẽ là người thừa kế tập đoàn trong tương lai. Trong tương lai, có thể vị tỷ phú nghìn tỷ sẽ quay lại điều hành và dẫn dắt Novaland.

Ông Quân nắm nhiều cổ phiếu của Tập đoàn Novaland
Ông Quân nắm nhiều cổ phiếu của Tập đoàn Novaland

Đồ chơi siêu xe

Bên cạnh những thành công trong kinh doanh, thiếu gia Novaland còn được biết đến là một tay chơi siêu xe tiền tỷ. Anh sở hữu nhiều siêu xe đắt và hiếm như: Lamborghini Huracan LP610-4, Mercedes-Benz G63 AMG SUV, Bentley Flying Spur W12, Audi R8 Spyder 2014. Không chỉ vậy, bộ sưu tập biển số quý của anh. Đó là điều khiến rất nhiều người ngạc nhiên.

Tuy nhiên, cuối năm 2016, thiếu gia họ Bùi đã rao bán toàn bộ số siêu xe trong bộ sưu tập của mình. Mục đích là để hạn chế sự chú ý trước khi Novaland niêm yết cổ phiếu trên HOSE. Tuy nhiên, anh Quân vẫn để lại cho anh một chiếc Bentley Flying Spur W12 mang biển số tứ quý 9. Theo một số thông tin, chiếc siêu xe hạng sang này vẫn được anh Quân thường xuyên sử dụng và cho anh chạy trên các tuyến đường ở Sài Gòn. Sài Gòn.

Siêu xe Bentley Flying Spur W12 của thiếu gia họ Bùi
Siêu xe Bentley Flying Spur W12 của thiếu gia họ Bùi

Vụ bê bối của thiếu gia họ Bùi

Vào tháng 5 năm 2017, Bùi Cao Nhật Quân đã bị đột nhập vào máy tính, hàng nghìn bức ảnh và video nóng của anh với các người đẹp chân dài bị phát tán trên mạng xã hội. Ngoài ra, có nhiều clip chứng minh anh Quân chăm sóc nhân tình, sàm sỡ người khác bằng những thủ đoạn đồi bại.

Ngay tại thời điểm này, Bùi Cao Nhật Quân đang là cái tên hot nhất được nhiều người tìm kiếm trên mạng xã hội. Hình ảnh những cuộc vui thâu đêm, tiệc tùng xa hoa của thiếu gia Novaland với dàn người đẹp là phản cảm, trái thuần phong mỹ tục của nước ta.

Ngay sau vụ lùm xùm này, ông Quân đã phải rút khỏi các chức vụ như Phó Chủ tịch HĐQT, Thành viên HĐQT và Phó Tổng giám đốc để duy trì hình ảnh của Tập đoàn Novaland.

Qua bài viết trên, chúng ta có thể phần nào hiểu rõ hơn về tiểu sử và sự nghiệp của chàng trai trẻ Novaland – Bùi Cao Nhật Quân. Hi vọng anh Quân sẽ quay lại điều hành tập đoàn cùng bố trong một ngày không xa. Giúp Novaland tạo nên nhiều kỳ tích mới trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. Hi vọng với những thông tin chia sẻ của Doanh nhân trực tuyến đã cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc.