Bùi Thành Nhơn là ai? Tiểu sử & sự nghiệp của Bùi Thành Nhơn [CHUẨN]

5/5 – (1 phiếu bầu)

Nói đến ông trùm bất động sản Bùi Thành Nhơn Một gương mặt không thể bỏ qua. Khởi nghiệp từ việc kinh doanh thuốc thú y, nhưng hiện tại, anh đã là một trong những doanh nhân bất động sản nổi tiếng nhất. Chuyển hướng sang lĩnh vực bất động sản giúp anh thu về khoản lợi nhuận kếch xù. Từ đó, hàng loạt dự án tầm cỡ ra đời. Cái tên Bùi Thành Nhơn cũng khiến giới kinh doanh nể phục, nể phục.

Tỷ phú Bùi Thành Nhơn là ai?

Bùi Thành Nhơn Ông là một trong những tỷ phú có tầm ảnh hưởng lớn trên thị trường bất động sản. Sinh năm 1958, ông được biết đến với cương vị Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Novaland. Ông cũng xuất sắc trở thành tỷ phú USD thứ 3 sau Phạm Nhật Vượng của Vingroup và Trịnh Văn Quyết của FLC. Tính đến nay, Novaland đã là chủ thầu của nhiều dự án bất động sản lớn, nhận được sự tin tưởng của nhiều nhà đầu tư.

Ít ai biết rằng, doanh nhân khởi nghiệp trong lĩnh vực thú y. Cơ duyên đến với bất động sản và thành lập tập đoàn bất động sản như ngày hôm nay hoàn toàn là điều anh không ngờ tới. Với con mắt tinh tường và kịp thời, Novaland đã nhanh chóng phát triển và gặt hái được nhiều thành công vang dội. Đến nay, đây đã trở thành một trong những tập đoàn nghìn tỷ có tầm ảnh hưởng lớn đến thị trường bất động sản.

Không chỉ là Chủ tịch Tập đoàn Novaland, doanh nhân Thành Nhơn còn sở hữu nhiều công ty khác. Năm 2019, ông đứng thứ 8 trong top 10 doanh nhân giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán. Hành trình khởi nghiệp của anh cũng trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ. Theo đó, không chỉ hoạt động kinh doanh, những thông tin nhỏ về anh cũng được nhiều người tìm kiếm hơn.

Bùi Thành Nhơn là ai? Tiểu sử & sự nghiệp của Bùi Thành Nhơn [CHUẨN]
Bùi Thành Nhơn đứng thứ 8 trong top 10 doanh nhân giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán

Thông tin cơ bản về tỷ phú Thành Nhơn

Họ và tên Bùi Thành Nhơn
Ngày sinh 1958
Nơi sinh Đồng Tháp, Việt Nam
Quốc tịch Việt Nam
Giáo dục Cử nhân Khoa học Chăn nuôi

Cử nhân Quản trị Kinh doanh Nâng cao tại Trường Kinh doanh HSB Tuck ở Dartmouth

Nghề nghiệp Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Novaland

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Novagroup

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Diamond Properties
Chủ tịch Hội đồng quản trị Anova

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Nova Mclub – NSQ Development Tel

Năm hoạt động 1992 – nay
Tài sản ~ 19.556,64 tỷ đồng
Tôn giáo
Người vợ Cao Thị Ngọc Sương
Bọn trẻ Bùi Cao Nhật Quân
Cha mẹ

Thông tin tiểu sử về tỷ phú Bùi Thành Nhơn

Tiểu sử kinh doanh Bùi Thành Nhơn không bao giờ ngừng hot. Đặc biệt, với những người trẻ, câu chuyện khởi nghiệp của anh lại càng thú vị. Hầu hết mọi người đều thắc mắc cơ duyên nào đã đưa anh đến với bất động sản. Nhất là khi anh làm việc trong lĩnh vực thú y, một ngành không liên quan. Để đạt đến đỉnh cao danh vọng, chàng doanh nhân đã phải trải qua rất nhiều khó khăn. Mọi thông tin tiểu sử được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về anh ấy.

Trình độ học vấn của tỷ phú Thành Nhơn

Tỷ phú Thành Nhơn tốt nghiệp chuyên ngành Chăn nuôi thú y. Sau đó, anh về công tác tại Phòng Nông nghiệp của huyện. Khi tách ra kinh doanh riêng, anh cũng khởi nghiệp bằng việc phân phối vật tư cho Chăn nuôi Thú y. Bằng cấp thú y của tỷ phú nổi tiếng đến mức không ai trong giới kinh doanh không biết.

Tuy nhiên, ngoài chăn nuôi, anh còn có bằng cử nhân quản trị kinh doanh cao cấp. Đây thậm chí còn là bằng cấp của Trường Kinh doanh HSB Tuck tại Dartmouth ở Đức. Vì vậy, khi rẽ sang thị trường bất động sản, vị tỷ phú này không hề kém cạnh. Ngược lại, với những bước đi thông minh, anh đã xây dựng thành công đế chế của riêng mình.

Sự nghiệp khó tin của doanh nhân Thành Nhơn

Hành trình khởi nghiệp của doanh nhân Thành Nhơn có thể coi là một huyền thoại. Ban đầu anh xây dựng sự nghiệp của mình bằng cách phân phối vật tư thú y. Sau đó, nhận thấy tiềm năng phát triển của thị trường, anh bắt đầu bước chân vào thị trường bất động sản. Đó có vẻ là một bước đi liều lĩnh, nhưng kết quả cuối cùng lại khiến chúng tôi hoàn toàn bất ngờ.

Bắt đầu từ các hoạt động liên quan đến thú y

Với tấm bằng cử nhân chăn nuôi trong tay, doanh nhân Thành Nhơn dễ dàng đầu quân cho Phòng Nông nghiệp của UBND huyện Nhà Bè. Ông duy trì công việc từ năm 1981 đến năm 1983. Sau đó, ông chuyển sang Công ty Vật tư Thú y cấp I. Thời gian làm việc ở đây tương đối dài, từ năm 1983 đến năm 1992. Tuy nhiên, để cải thiện cuộc sống, anh quyết định thành lập doanh nghiệp của riêng mình.

Với kiến ​​thức nền tảng của mình, anh vay 400 triệu đồng vốn điều lệ để thành lập công ty. Công ty TNHH TM Thành Nhơn cũng ra đời từ đó. Các lĩnh vực tập trung chính là thuốc thú y, dược phẩm và hóa chất. Tuy nhiên, sớm nhận thấy lợi ích từ thị trường bất động sản, anh đã nhanh chóng có những kế hoạch mới. Quyết định này trở thành nền tảng cho sự ra đời của Tập đoàn Novaland sau này.

Xây dựng Novaland với tốc độ phát triển vượt bậc

Năm 2007, doanh nhân Thành Nhơn chính thức tái cấu trúc công ty. Lúc này, hai đơn vị mới được thành lập là Anova và Tập đoàn đầu tư bất động sản Novaland. Khởi nghiệp với số vốn điều lệ 95,3 tỷ đồng, anh chính thức bước chân vào lĩnh vực bất động sản.

Sự nghiệp của tỷ phú Novaland thăng tiến qua từng năm
Sự nghiệp của tỷ phú Novaland thăng tiến qua từng năm

Năm 2014, thị trường bất động sản nổi lên “cơn sốt”. Điều này giúp đưa Novaland lên một tầm cao mới. Cuối năm 2016, vốn điều lệ của NVL đã tăng vọt lên 6.000 tỷ đồng. Đến cuối năm, công ty chính thức niêm yết trên thị trường chứng khoán. Đây là sự kiện quan trọng, giúp Novaland vươn lên trở thành doanh nghiệp bất động sản lớn nhất nhì cả nước.

Thành công của Novaland giúp doanh nhân Thành Nhơn ghi tên vào top những người giàu nhất sàn chứng khoán. Thuận lợi, anh mở rộng thị trường hoạt động với nhiều công ty con. Đến năm 2017, anh chính thức trở thành tỷ phú USD và đứng thứ 3 thị trường. Dự đoán trong vài năm tới Novaland sẽ triển khai thêm nhiều dự án khủng nữa, hứa hẹn sẽ giúp công ty bước lên một tầm cao mới.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nguyễn Thị Phương Thảo là ai? Tiểu sử & sự nghiệp của nữ CEO VietJet

Khối tài sản đáng ngưỡng mộ của doanh nhân

Tính đến tháng 3/2021, tỷ phú gốc Việt và gia đình đang điều hành, kiểm soát và số cổ phần nắm giữ tại Tập đoàn Novaland, cụ thể:

Khối tài sản khổng lồ của tỷ phú này
Khối tài sản khổng lồ của tỷ phú này
  • Chủ tọa Bùi Thành Nhơn nắm giữ trực tiếp: 21,98% cổ phiếu.
  • Cao Thị Ngọc Sương (vợ anh Bùi Thành Nhơn) nắm giữ trực tiếp: 5,571 phần trăm cổ phần.
  • Bùi Cao Nhật Quân (con trai) Bùi Thành Nhơn) nắm giữ: 4,29% cổ phần.
  • Công ty cổ phần Novagroup do gia đình sở hữu 20,094% cổ phần.
  • Công ty cổ phần Diamond Properties, do vợ của tỷ phú bất động sản làm giám đốc, nắm giữ 10,74% cổ phần.
  • Tổng giá trị tài sản của anh ấy Bùi Thành Nhơn và gia đình ông sở hữu (trực tiếp và gián tiếp) 62,68% cổ phần của Tập đoàn Novaland.

Những dự án bất động sản thành công vượt trội của Novaland

Đỉnh điểm là năm 2007 với thành công của dự án Sunrise City tại Quận 7. Khi thị trường bất động sản bắt đầu hồi phục vào năm 2014, Novaland đã tạo bàn đạp để phát triển. Cuối năm 2016, dự án La Casta do Novaland đầu tư tăng vọt lên gần 6 nghìn tỷ đồng.

Năm 2016, Nhơn trở thành tỷ phú USD thứ ba của Việt Nam. Hơn 589,4 triệu cổ phiếu NVL được chào bán trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE). Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 50.000 đồng / cổ phiếu phổ thông.

Vốn hóa của Novaland trở thành một trong những công ty bất động sản lớn khi lên sàn chứng khoán. Đứng thứ hai trên sàn chứng khoán Việt Nam (sau VinGroup) với giá trị vốn hóa hơn 54 nghìn tỷ đồng.

Năm 2018, ông là một trong 10 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán, là cổ đông lớn nhất (20,52%). Lũy kế 9 tháng đầu năm 2019, Novaland de Nhon ghi nhận doanh thu tăng hơn 40%, đạt gần 9,6 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt hơn một tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu của công ty đạt gần 1 tỷ USD.

Những dự án bất động sản thành công vượt trội của Novaland
Những dự án bất động sản thành công vượt trội của Novaland

Trước khi được cấp phép lên sàn chứng khoán, ông Nhơn, con trai ông (ông Bùi Cao Nhật Quân) và vợ trực tiếp và gián tiếp sở hữu hơn 65% cổ phần của Novaland. Số cổ phiếu mà gia đình ông Nhơn nắm giữ trị giá hơn 23,4 nghìn tỷ đồng, tương đương hơn một tỷ USD.

Xét về tài sản cá nhân, ông Bùi Thanh Nhàn giữ vị trí thứ 4 về khối tài sản, sau ông Phạm Nhật Vượng, ông Trịnh Văn Quyết (Chủ tịch Faros ROS) và ông Trần Đình Long. (Chủ tịch Tập đoàn HPG Hòa Phát).

>>> Có thể bạn quan tâm: Nguyễn Văn Đạt là ai? Tiểu sử & sự nghiệp của doanh nhân Nguyễn Văn Đạt

Hoạt động thiện nguyện của anh và Tập đoàn Nova

Bùi Thành Nhơn cũng được biết đến với lòng trắc ẩn sâu sắc. Bên cạnh công việc kinh doanh, các hoạt động thiện nguyện của anh cũng nhận được không ít sự quan tâm. Vị tỷ phú tài ba thường xuyên đóng góp cho cộng đồng, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Điều này cũng góp phần tích cực vào việc quảng bá hình ảnh của đế chế Novaland lên một tầm cao mới.

Tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện
Tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện

Trong thời điểm xã hội xa cách như hiện nay, Novaland đang góp phần vào dự án phát triển khu biệt lập, bệnh viện dã chiến và khoa chăm sóc đặc biệt cho người dân. Sớm hoàn thành bệnh viện Covid19, khu tiêm chủng, tham gia chương trình Siêu thị 0 đồng mang thực phẩm đến những nơi có hoàn cảnh khó khăn đang bị phong tỏa, cô lập.

Những bữa ăn dinh dưỡng được chuẩn bị bằng tình yêu thương của các y, bác sĩ tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch… Tập đoàn Novaland không ngại khó khăn để lan tỏa yêu thương.

Thông tin đời tư, gia đình được nhiều người chú ý

Thông tin về con trai Bùi Thành Nhơn
Thông tin về con trai Bùi Thành Nhơn

Công bố với báo giới, gia đình của đại tỷ phú này gồm có:

  • Vợ ông là bà Cao Thị Ngọc Sương, sinh năm 1959, đang nắm giữ 2.200.335 cổ phiếu Novaland (trị giá 152,2 tỷ đồng).
  • Con trai ông Bùi Cao Nhật Quân từng giữ chức vụ nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư Địa ốc Novaland, sinh năm 1982. Năm 2017, ông Nhật Quân rút hết các chức vụ nhưng vẫn nắm giữ 42.376.606 cổ phiếu Novaland. .

Sự kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về Bùi Thành Nhơn – Tỷ phú bất động sản sáng lập Tập đoàn Novaland (NVL). Không chỉ sở hữu khả năng kinh doanh đáng nể, anh còn nổi tiếng với tấm lòng nhân hậu, hết lòng vì cộng đồng. Chủ đầu tư Novaland xứng đáng là hình mẫu lý tưởng để các bạn trẻ học hỏi và noi theo. Hi vọng với những thông tin được chia sẻ bởi Doanh nhân trực tuyến đã cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc.