Cao Thị Ngọc Sương là ai? Tiểu sử & sự nghiệp doanh nhân Cao Thị Ngọc Sương [CHUẨN]

5/5 – (1 phiếu bầu)

Nhắc đến thị trường bất động sản không thể bỏ qua Novaland. Nhắc đến “đại gia” này, ai cũng biết ông Bùi Thành Nhơn là người đại diện. Tuy nhiên, một mình ông không thể xây dựng nên quy mô tập đoàn như ngày nay. Bên cạnh anh luôn có bóng hồng sát cánh, giúp đỡ điều hành và quản lý công ty. Đó là doanh nhân Cao Thị Ngọc SươngVững là vợ của anh.

Cao Thị Ngọc Sương là ai?

Cao Thị Ngọc Sương Cô là một nữ doanh nhân tài ba, có tầm ảnh hưởng lớn đến ngành kinh tế hiện nay. Bà là một trong những cổ đông lớn của “đại gia” trên thị trường bất động sản Novaland. Vốn là người kín tiếng nên những thông tin về gia thế hay đầu tư của nữ doanh nhân cũng được mọi người đặc biệt quan tâm.

Nữ doanh nhân sinh năm 1959, năm nay 62 tuổi. Tuy nhiên, trong những bức ảnh hiếm hoi xuất hiện cùng chồng, nữ doanh nhân khiến nhiều người bất ngờ với gương mặt tưởng chừng chỉ U50. Cô sinh ra và lớn lên tại Hồ Chí Minh. Hiện cô đang ở cùng gia đình tại đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Ngọc Sương là một người phụ nữ thanh lịch và giản dị, cô không trang điểm quá nhiều hay diện những bộ cánh bắt mắt. Nhìn vẻ ngoài mộc mạc, hiền lành của nữ doanh nhân, ít ai ngờ rằng cô đang nắm trong tay khối tài sản lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Vì vậy, những người làm kinh doanh lần đầu gặp chị không tránh khỏi những bỡ ngỡ.

Cao Thị Ngọc Sương là ai? Tiểu sử & sự nghiệp doanh nhân Cao Thị Ngọc Sương [CHUẨN]
Cao Thị Ngọc Sương là ai? Tiểu sử của nữ doanh nhân bạn có biết

Thông tin cơ bản về nữ doanh nhân họ Cao

Họ và tên Cao Thị Ngọc Sương
Ngày sinh 1959
Nơi sinh Hồ Chí Minh, Việt Nam
Quốc tịch Việt Nam
Nghề nghiệp cổ đông của tập đoàn Novaland
Năm hoạt động 1992 – nay
Người chồng Bùi Thành Nhơn
Bọn trẻ
Bùi Cao Nhật Quân, Bùi Cao Ngọc Quỳnh

Tiểu sử ít người biết về doanh nhân Ngọc Sương

Việc cùng chồng gánh vác một tập đoàn lớn như Novaland là điều không dễ dàng. Nhìn những bức ảnh hiếm hoi của nữ doanh nhân, người ta càng tò mò hơn. Không ai nghĩ rằng một gương mặt hiền lành, chất phác như vậy lại có thể lãnh đạo cả một tập đoàn. Vậy bạn có tò mò về Cao Thị Ngọc Sương không? Một vài điều thú vị được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về nữ doanh nhân.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nguyễn Thị Thanh Tâm là ai? Tiểu sử, sự nghiệp Nguyễn Thị Thanh Tâm

Con đường học vấn của Cao Thị Ngọc Sương

Chưa có thông tin chính xác về con đường học vấn của nữ doanh nhân. Ngoại trừ tên của chồng và con cô, tất cả mọi thứ về Cao Thị Ngọc Sương rất ít. Tuy nhiên, bằng cấp hay học vấn của cô ấy không còn quan trọng nữa vì năng lực của cô ấy đã được chứng minh qua các hoạt động thực tế của Diamond Properties cũng như các giao dịch đầu tư mà cô ấy thực hiện.

Trong mắt mọi người, Ngọc Sương là một nữ doanh nhân có vẻ ngoài yếu đuối, nhưng vô cùng tài năng và bản lĩnh. Vì vậy, khi nói đến trí thông minh và năng lực, không ai dám xem nhẹ cô ấy. Trái lại, chị luôn là hình ảnh để phụ nữ thời nay học hỏi và phấn đấu.

Con đường học vấn của Bùi Cao Ngọc Sương
Con đường học vấn của Bùi Cao Ngọc Sương

Sự nghiệp của người phụ nữ quyền lực Cao Thị Ngọc Sương

Nếu hỏi về Cao Thị Ngọc Sương, có lẽ không nhiều người biết. Ngay cả những người trong nghề cũng có rất ít thông tin về cô. Tuy nhiên, không thể phủ nhận một điều rằng đây là một nữ doanh nhân tài sắc vẹn toàn và khiến nhiều người nể phục. Vì vậy sự nghiệp cũng như gia tài của cô luôn là chủ đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay.

Cùng chồng xây dựng Tập đoàn Novaland

Trước khi Đế chế Novaland ra đời, Cao Thị Ngọc Sương Cùng chồng là Bùi Thành Nhơn khởi nghiệp bằng việc xây dựng Công ty TNHH Thương mại Thành Nhơn Công ty hoạt động với mặt hàng kinh doanh chính là thuốc thú y và hóa chất, dược liệu. Công ty được thành lập năm 1992 với vốn điều lệ là 400 triệu.

Sự phát triển của công ty đã mang lại cho vợ chồng chị nguồn vốn lớn để xoay vòng đầu tư sang các lĩnh vực khác. Thuận lợi cho việc phát triển, Thành Nhơn lúc đó đã sắp xếp lại cơ cấu, chia thành hai công ty cổ phần chính là Anova và Novaland, chuyên đầu tư bất động sản vào năm 2007.

Vợ chồng bà xây dựng Tập đoàn Novaland
Vợ chồng bà xây dựng Tập đoàn Novaland

Với tầm nhìn chiến lược của mình. Bà Cao Thị Ngọc Sương đã thành công đưa Novaland trở thành một trong những tên tuổi lớn trong ngành bất động sản. Cũng từ đây, chồng bà là ông Bùi Thành Nhơn kiêm luôn chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Novaland. Là người có công lớn trong việc xây dựng, bà không giữ bất kỳ chức vụ điều hành nào của công ty.

>>> Có thể bạn quan tâm: Phạm Văn Thành là ai? Tiểu sử & sự nghiệp của Chủ tịch Petrolimex

Trở thành cổ đông lớn mạnh của Novaland

Cao Thị Ngọc Sương vốn là một phụ nữ kín tiếng và không xuất hiện nhiều trước truyền thông. Tại tập đoàn, cô không trực tiếp tham gia quản lý hay nắm giữ bất kỳ vị trí điều hành nào. Chính vì vậy, nhiều người cho rằng người phụ nữ tài sắc này đã chọn cách lui về chăm sóc gia đình. Nhưng chỉ những người trong nghề mới biết sức mạnh của cô.

Trên thực tế, với tư cách cá nhân, bà đã nắm giữ 5,667% cổ phần của Novaland thông qua giao dịch năm 2020. Cùng với đó, trên cương vị Chủ tịch, Tổng giám đốc. Diamond Properties, bà còn nắm giữ thêm 10,741% cổ phần của tập đoàn. Vì vậy, ngay cả khi không tham gia trực tiếp vào chỉ đạo, ảnh hưởng của cô ấy đối với tập đoàn là rất lớn.

Trở thành cổ đông lớn mạnh của Novaland
Trở thành cổ đông lớn mạnh của Novaland

Bà Cao Thị Ngọc Sương luôn được biết đến là người có tài, có tầm nhìn, đưa Novaland lên vị thế như hiện nay. Không chỉ đứng sau hỗ trợ chồng điều hành Novaland, bà còn trực tiếp điều hành Diamond Properties và phát triển công ty vô cùng thuận lợi. Vì vậy, nói đến những nữ doanh nhân quyền lực thì không thể không nhắc đến Ngọc Sương.

Khối tài sản khổng lồ của nữ doanh nhân Cao Thị Ngọc Sương

Sau khi mua thành công cổ phần của Novaland, Cao Thị Ngọc sương đã trở thành một trong những doanh nhân giàu nhất Việt Nam. Người ta ước tính giá trị tài sản ròng của cô lên tới hàng nghìn tỷ đồng, một con số mà nhiều người ao ước không có được.

Trên thị trường chứng khoán, Cao Thị Ngọc Sương xuất sắc lọt top 20 người giàu nhất thị trường Việt Nam. Quy ra tiền mặt, số tiền bà nắm giữ là hơn 3 nghìn tỷ đồng. Chưa kể, các hoạt động kinh doanh khác, đặc biệt là quản lý Diamond Properties cũng mang lại cho cô nhiều nguồn lợi nhuận hơn.

Khối tài sản khổng lồ của nữ doanh nhân Cao Thị Ngọc Sương
Khối tài sản khổng lồ của nữ doanh nhân Cao Thị Ngọc Sương

Nhiều người trong nghề cho rằng giá trị tài sản thực tế của Cao Thị Ngọc Sương cao hơn những gì được công khai. Nguyên nhân là do cô là người cực kỳ kín tiếng và ít khi xuất hiện trước truyền thông nên các hoạt động đầu tư kinh doanh của cô không bị rò rỉ ra bên ngoài.

Về gia đình nữ doanh nhân Cao Thị Ngọc Sương

Không chỉ là một người phụ nữ thành đạt, cuộc sống gia đình của nữ doanh nhân Ngọc Sương cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ. Cô kết hôn với ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Novaland. Hai vợ chồng cùng nhau xây dựng nền móng đầu tiên, cố gắng phát triển thành đế chế trên thị trường bất động sản hiện nay.

Về gia đình nữ doanh nhân Cao Thị Ngọc Sương
Về gia đình nữ doanh nhân Cao Thị Ngọc Sương

Dù thương trường luôn khắc nghiệt, muôn vàn khó khăn nhưng hai ông bà vẫn đồng lòng cùng nhau vượt qua mọi thử thách. Dù không trực tiếp điều hành Novaland nhưng bà là người phụ nữ đứng sau và hỗ trợ chồng rất nhiều.

Vợ chồng Ngọc Sương cũng có 2 con. Trưởng nam là Bùi Cao Nhật Quân, còn con gái là Bùi Cao Ngọc Quỳnh. Dù thông tin riêng tư của gia đình không tiết lộ quá nhiều nhưng có thể thấy cuộc sống của nữ doanh nhân vô cùng hạnh phúc.

Cao Thị Ngọc Sương là một doanh nhân tài ba, được nhiều người trong ngành ngưỡng mộ và kính trọng. Các bạn trẻ đang kinh doanh cũng đã từng nghe và biết đến tên chị. Cô cũng trở thành hình mẫu lý tưởng của nhiều phụ nữ khi không chỉ bản lĩnh trên thương trường mà còn là mẫu phụ nữ của gia đình. Hi vọng với những thông tin được chia sẻ bởi Doanh nhân trực tuyến đã cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc.