Đỗ Anh Tuấn là ai? Tiểu sử & sự nghiệp doanh nhân Đỗ Anh Tuấn [CHUẨN]

5/5 – (1 phiếu bầu)

Đỗ Anh Tuấn là một trong những tỷ phú đang nhận được rất nhiều sự quan tâm hiện nay. Anh là lãnh đạo của Sunshine Group. Như một nguồn cảm hứng mạnh mẽ, mọi thông tin về doanh nhân đều được giới trẻ quan tâm. Không chỉ mát tay trên thị trường bất động sản, anh còn thường xuyên chia sẻ những bài học kinh nghiệm quý báu. Càng tìm hiểu về Sunshine Group, người ta càng tò mò về chân dung của vị chủ tịch tài ba này.

Đỗ Anh Tuấn là ai?

Không giống như những doanh nhân khác, Đỗ Anh Tuấn không phải là một cái tên quá nổi bật với số đông. Chỉ những năm gần đây, tên tuổi của anh mới được nhiều người biết đến hơn qua những dự án khủng. Nằm trong top tỷ phú giàu nhất Việt Nam, vị doanh nhân khá kín tiếng. Vì vậy, thông tin tiểu sử về anh cũng được săn đón nhiều hơn.

Đỗ Anh Tuấn sinh năm 1975. Ông được biết đến với vai trò chính là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunshine hay Sunshine Group. Công ty tuy chỉ mới thành lập năm 2016 nhưng đã thực hiện được rất nhiều dự án lớn. Trên sàn chứng khoán, doanh nhân cũng xuất sắc giữ vị trí thứ 7. Lĩnh vực được doanh nhân nhắm đến chủ yếu là hệ thống du lịch sinh thái.

Mới thành lập công ty nhưng tốc độ phát triển khiến nhiều người bất ngờ. Trước khi thành lập Sunshine Group, ông đã đảm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau. Kiến thức sách vở và kinh nghiệm thực tế đã giúp anh đánh nhanh thắng nhanh, gặt hái nhiều thành tích vàng. Càng tìm hiểu nhiều về doanh nhân, bạn càng có nhiều điều bộc lộ ở anh ấy sẽ khiến bạn bất ngờ và ngạc nhiên.

Đỗ Anh Tuấn là ai? Tiểu sử & sự nghiệp doanh nhân Đỗ Anh Tuấn [CHUẨN]
Doanh nhân tỷ phú Đỗ Anh Tuấn

Thông tin cơ bản về doanh nhân Anh Tuấn

Họ và tên Đỗ Anh Tuấn
Ngày sinh Ngày 15 tháng 5 năm 1975
Nơi sinh Thanh Hóa, Việt Nam
Quốc tịch Việt Nam
Giáo dục Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội
Nghề nghiệp Chủ tịch Hội đồng quản trị Sunshine Group
Năm hoạt động 1999 – nay
Tài sản ~ 19.000 tỷ đồng
Tôn giáo
Người vợ Ngọc Duyên – Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu
Bọn trẻ
Cha mẹ

Tiểu sử Doanh nhân Đỗ Anh Tuấn

Doanh nhân hiếm khi xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Anh ấy cũng hiếm khi nói về gia đình hay cuộc sống cá nhân của mình. Vì vậy, có rất ít thông tin có sẵn về anh ta. Điều này cũng làm tăng sự tò mò của mọi người đối với Đỗ Anh Tuấn. Vậy bạn đã tốt nghiệp trường nào? Nghề nghiệp nào khiến bạn tò mò? Những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về doanh nhân.

Trình độ học vấn của doanh nhân

Để tạo nên một tập đoàn nghìn tỷ như ngày nay, không thể phủ nhận trí tuệ và tài năng của vị doanh nhân. Từ khi còn đi học, anh luôn là học sinh xuất sắc. Anh tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật CNTT tại Đại học Khoa học và Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Ra trường, anh công tác tại Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương. Sau này, doanh nhân này làm việc cho nhiều tập đoàn lớn, cuối cùng lập nghiệp mở công ty và đầu tư vào nhiều lĩnh vực.

Con đường sự nghiệp rực rỡ nhưng nhiều thăng trầm

Là một người tài giỏi, doanh nhân Anh Tuấn sớm được mọi người kính trọng. Anh liên tục có những bước thăng tiến vượt bậc trong công việc. Ngay khi còn rất trẻ, anh đã giữ nhiều chức vụ vô cùng quan trọng. Sau này, với kiến ​​thức và kinh nghiệm tích lũy được, ông đã xây dựng thành công một tập đoàn nghìn tỷ đô la chỉ trong một thời gian ngắn. Không sai khi khẳng định Đỗ Anh Tuấn là một trong những doanh nhân có tầm ảnh hưởng nhất hiện nay.

Khởi nghiệp từ công chức trở thành doanh nhân khởi nghiệp

Từ một nhân viên nhà nước, Anh Tuấn đã có những bước thăng tiến vượt bậc trong công việc. Năm 2005, ông được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Phần mềm Việt Nam.

Từ năm 2005 đến năm 2010 ông Tuấn giữ chức vụ Vụ trưởng – Phó Tổng biên tập Cổng thông tin điện tử Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương.

Năm 2011, Anh Tuấn mới 36 tuổi nhưng đã giữ chức vụ chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần Ngôi sao Ánh Dương. Công ty chuyên về phần mềm và công nghệ thông tin.

Tháng 4/2016, Sunshine Group được thành lập, sự ra đời của Sunshine đã giúp Anh Tuấn đánh dấu một bước ngoặt lớn trên con đường sự nghiệp của mình.

Tiểu sử doanh nhân giàu thứ 7 trên sàn chứng khoán Việt Nam - Anh Tuấn
Tiểu sử doanh nhân giàu thứ 7 trên sàn chứng khoán Việt Nam – Anh Tuấn

Đỗ Anh Tuấn đã xây dựng Sunshine Empire như thế nào?

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành công nghệ thông tin, vừa tốt nghiệp đang công tác tại Bộ xây dựng. Có lẽ đây là những bệ đỡ lớn nhất, đưa con đường sự nghiệp của Anh Tuấn thăng tiến nhanh chóng.

Có nền tảng vững chắc và xây dựng chính sách nhanh chóng. Ngay từ khi xuất hiện trên thị trường bất động sản, Sunshine Group đã khẳng định được vị thế của mình trong ngành bất động sản. Sunshine group đã trở thành chủ đầu tư và phát triển các dự án nhà ở cao cấp và khu nghỉ dưỡng sang trọng.

Sunshine Group Empire phát triển nhanh chóng từ năm 2018
Sunshine Group Empire phát triển nhanh chóng từ năm 2018

Dưới sự lãnh đạo của người anh tài Đỗ Anh Tuấn, Sunshine group không đi theo lối mòn cũ của các đơn vị khác. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Anh Tuấn đã chú trọng đến công nghệ và quan tâm nhiều hơn đến trải nghiệm sống của mọi người.

Các dự án nhà ở, khu đô thị thông minh của Sunshine group luôn hướng đến sự đa dạng trong hệ sinh thái. Không dừng lại ở việc tạo ra lợi nhuận, mang đến một không gian rộng lớn và sang trọng. Sunshine còn được trang bị những công nghệ hiện đại thông minh tất cả chỉ với một nút chạm.

Sunshine luôn đặt lợi ích của khách hàng là trung tâm, tiếp thu những giá trị tinh túy nhất của xu hướng bất động sản. Vượt qua nhiều tên tuổi lớn trong lĩnh vực bất động sản. Đỗ Anh Tuấn đã giúp Sunshine giành được nhiều hạng mục và giải thưởng danh giá.

Sunshine Group không ngừng mở rộng quy mô phát triển

Kể từ khi quyết định rời bỏ nhà nước để bước vào con đường kinh doanh. Năm 2016, Anh Tuấn thành lập Công ty Cổ phần Tập đoàn Ánh Dương (Sunshine Group), vốn điều lệ ban đầu là 300 tỷ đồng. Công ty được thành lập với 2 cổ đông khác là Đỗ Thị Định và Đinh Hữu Thành. Chỉ 3 tháng đi vào hoạt động, Sunshine Group đã tăng vốn điều lệ lên 1500 tỷ đồng.

Lễ bàn giao cổ phiếu của SCG.  Công ty Cổ phần
Lễ bàn giao cổ phiếu của SCG. Công ty Cổ phần

Tháng 7/2018, vốn điều lệ của Sunshine Group tăng lên 8535 tỷ đồng. Trong đó, Anh Tuấn là cổ đông chính với số vốn góp là 6600 tỷ đồng. Tương ứng 77,6% vốn điều lệ Sunshine Group giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Ngoài chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Sunshine Group. Ông Tuấn còn giữ chức vụ chủ tịch của nhiều công ty khác như: Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Sunshine Home, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Phú Thượng, Công ty cổ phần Tập đoàn KSG, Công ty cổ phần xây dựng SCG. Công ty Cổ phần Xây dựng SCG vừa được giao cổ phiếu trên sàn chứng khoán vào tháng 4/2021.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bùi Thành Nhơn là ai? Tiểu sử & sự nghiệp của Bùi Thành Nhơn

Các dự án nhà ở của chủ tịch Sunshine Anh Tuấn bàn giao đẹp như nền

Chỉ trong một thời gian ngắn hoạt động và phát triển, doanh nhân Đỗ Anh Tuấn đã đưa Sunshine Group trở thành một tên tuổi lớn trên thị trường với hàng loạt dự án cao cấp như:

Chú rể điển trai doanh nhân Đỗ Anh Tuấn
Hình ảnh chú rể điển trai doanh nhân Đỗ Anh Tuấn

Sunshine city sài gòn: là mô hình căn hộ siêu sang theo mô hình compound thông minh bên sông Sài Gòn. Nó được ví như viên kim cương hội tụ những tinh hoa của thành phố hoa lệ. Nâng tầm chất lượng sống của cư dân như nghệ thuật sống đẳng cấp.

Sunshine Diamond River: Vị trí đắc địa trung tâm Quận 7 Tp.HCM, nơi giao thoa giữa sông Sài Gòn và Đồng Nai. Căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại sang trọng một không gian đáng sống.

Sunshine Riverside: Nằm ngay đầu cầu Nhật Tân ven sông Hồng, mảnh đất cực kỳ đáng sống. Tạo nên một chốn đi về hoàn hảo giữa thủ đô phồn hoa.

Tiếp theo là: Sunshine Palace, Sunshine Garden, Sunshine Center. Tất cả đều là những căn hộ từ hạng sang đến siêu sang với hàng loạt tiện ích cao cấp.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nguyễn Thị Phương Thảo là ai? Tiểu sử & sự nghiệp của nữ CEO VietJet

Đời tư của một doanh nhân ít tên tuổi

Anh Tuấn cũng có sở thích giản dị như bao người khác. Sau những giờ làm việc căng thẳng. Tuấn cũng thích chơi cờ và nói chuyện với bạn bè bên tách trà, chơi gôn trong thời gian rảnh rỗi với đối tác của mình.

Ông Tuấn cũng đích thân có mặt tại công trường để kiểm tra công trình. Dạo phố cổ trà đá vỉa hè, thú vui này không phải doanh nhân tỷ phú nào cũng có. Tuy nhiên, anh ấy là người khá uy tín, kiệm lời, luôn cẩn thận và rất chỉn chu.

Đám cưới doanh nhân Anh Tuấn - Ngọc Duyên
Đám cưới doanh nhân Anh Tuấn – Ngọc Duyên

Năm 2018 Anh Tuấn kết hôn với Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu Nguyễn Thị Ngọc Duyên. Ngay sau đó, vào tháng 5/2018, cô đón con gái đầu lòng tại bệnh viện quốc tế TP.HCM. Đầu năm 2021, có tin đồn doanh nhân tỷ phú sinh năm 1975 Anh Tuấn đã ly hôn vợ.

Không có thông tin về những tin đồn này. Tuy nhiên, những gì được coi là bí mật và đời tư lại càng khiến cư dân mạng tò mò soi mói. Các thánh soi mạng phát hiện Ngọc Duyên không còn đeo nhẫn cưới và đã xóa hết thông tin về chồng cô Đỗ Anh Tuấn trên trang cá nhân.

Qua bài viết này chúng ta có thể thấy, doanh nhân tỷ phú Đỗ Anh Tuấn là người có tầm nhìn dài hạn. Con đường sự nghiệp của anh vẫn sẽ rất rộng mở, chắc chắn trong tương lai vị chủ tịch trẻ tuổi này sẽ đưa Sunshine tiến xa hơn nữa và vươn ra thế giới. Hi vọng với những thông tin được chia sẻ bởi Doanh nhân trực tuyến đã cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc.