Elon Musk là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của “Iron Man đời thực” [CHUẨN]

4,5 / 5 – (2 phiếu bầu)

Chắc chắn, Elon Musk là cái tên vô cùng quen thuộc với những ai thường xuyên tìm hiểu và biết nhiều thông tin về thế giới kinh doanh. Với khối tài sản khổng lồ, Elon Musk khiến nhiều người ngưỡng mộ. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết Elon Musk là ai? cùng với tiểu sử lẫy lừng của vị tỷ phú nổi tiếng này.

Elon Musk là ai?

Elon Musk là ai? mà đã tạo ra rất nhiều danh tiếng trong thế giới kinh doanh? Elon Musk là một tỷ phú tự thân, được mệnh danh là “Người Sắt ngoài đời thực” vì anh cũng là nguyên mẫu ngoài đời thực của Tony Stark (nhân vật chính trong phim Người Sắt – Iron Man).

Elon Musk là cái tên nổi tiếng nhất làng công nghệ khi là nhà sáng lập kiêm CEO của nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới như xe điện Tesla, tập đoàn Zip2, PayPal, SpaceX và Solarcity.

Năm 2020, cổ phiếu của Tesla bất ngờ tăng tới gần 750%, đây là một con số khổng lồ, đưa Elon Musk lọt vào top những người giàu nhất hành tinh Bloomberg Billionaires Index cùng năm. Qua đó, có thể thấy khối tài sản khổng lồ và giá trị mà tỷ phú Elon Musk mang lại là lớn như thế nào.

Elon Musk là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của “Iron Man đời thực” [CHUẨN]
Elon Musk là ai? Anh được mệnh danh là Iron Man phiên bản đời thực

>>> Có thể bạn quan tâm: Shark Linh là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của shark Thái Vân Linh mới 2022

Tiểu sử Elon Musk

Tiếp theo câu trả lời cho Elon Musk là ai?Hãy cùng xem qua tiểu sử của vị tỷ phú tài năng và nổi tiếng này.

Elon Musk sinh năm nào?

Elon Musk sinh ngày 28/6/1971 tại Nam Phi, anh cũng là anh cả trong một gia đình có tổng cộng 3 người con. Tuy nhiên, bố mẹ Elon Musk ly hôn khi anh mới 8 tuổi (1979), sau đó anh sống với bố và em trai.

Ngay từ khi còn nhỏ, Elon Musk đã thể hiện khả năng vượt trội về công nghệ khi luôn tìm tòi, nghiên cứu sách báo khoa học, thậm chí tự học cách lập trình máy tính. Vào năm tỷ phú này 12 tuổi, ông đã bán sản phẩm trò chơi điện tử đầu tiên ra thị trường, qua đó cho thấy tài năng xuất chúng của Elon Musk.

Con đường học vấn của Elon Musk

Để hiểu rõ ràng Elon Musk là ai?, chắc chắn bạn không thể bỏ qua con đường học tập của anh ấy. Năm 1990, Elon Musk bắt đầu học đại học tại Đại học Queen, Kingston, Ontario. Tuy nhiên, sau đó ông chuyển đến Đại học Pennsylvania để nghiên cứu Vật lý và Kinh tế. Không chỉ vậy, Elon Musk còn nhận bằng Tiến sĩ Thiết kế của Đại học Khoa học và Nghệ thuật, Tiến sĩ Kỹ thuật Hàng không Vũ trụ của Đại học Survey. Với những thành tích đạt được từ khi còn là sinh viên cùng với những tấm bằng đại học danh giá mà Elon Musk nhận được, chúng ta hoàn toàn có thể thấy được khả năng, sự chăm chỉ và cầu tiến đáng kinh ngạc của chàng “Người sắt”. cuộc sống thực này ”.

Elon Musk sở hữu những tấm bằng danh giá trên con đường học vấn của mình
Elon Musk sở hữu những tấm bằng danh giá trên con đường học vấn của mình

Sự nghiệp của Elon Musk

Thành lập công ty Zip2

Khi nó đến Elon Musk là ai?, chắc chắn không thể bỏ qua việc thành lập Zip2. Có thể thấy, con đường học vấn của Elon Musk vô cùng rực rỡ khi sở hữu hàng loạt tấm bằng danh giá của các trường đại học danh tiếng. Không chỉ dừng lại ở đó, Elon Musk tiếp tục theo học tại Đại học Stanford vào năm 1995 với mục đích lấy bằng Tiến sĩ vật lý ứng dụng. Tuy nhiên, sau đó, tỷ phú này đã bỏ học để cùng anh trai thành lập Zip2, đây cũng là công ty đầu tiên của Elon Musk, chuyên cung cấp dịch vụ cho các tờ báo nổi tiếng, tiêu biểu như: Chicago Tribune và The New York Times. Sau đó, công ty Zip2 được Compaq mua lại, giá bán lúc đó là 240 triệu USD.

Thành lập X.com và sự ra đời của PayPal

Sau khi Compaq mua lại Zip2, Elon Musk tiếp tục thành lập X.com – một ngân hàng trực tuyến. Năm 2000, ngân hàng hợp nhất với Confinity, sau này trở thành PayPal.

Tuy nhiên, tỷ phú Elon Musk đã chọn cách bán cổ phiếu của mình cho eBay, mức giá khi đó là 165 triệu USD.

Khoản đầu tư vào công ty SpaceX

Năm 2002, tỷ phú Elon Musk đã đầu tư vào dịch vụ hàng không và công ty vận chuyển vũ trụ SpaceX số tiền lên tới hàng triệu USD. Trong suốt 7 năm đồng hành sau đó, SpaceX đã phóng tàu vũ trụ đa năng Dragon, đây cũng chính là phương tiện dùng để ngăn không cho Falcon vào không gian. Với thành tích này, công ty SpaceX đã được NASA đề nghị hợp đồng vận chuyển hàng hóa lên Trạm Vũ trụ Quốc tế NASA.

Tesla Inc

Nói về những thành tựu trong suốt sự nghiệp của Elon Musk, chắc chắn không thể bỏ qua công ty chuyên sản xuất xe điện bằng pin mặt trời Tesla Inc. Tỷ phú này đã giúp đỡ về mặt tài chính cho Tesla Inc và đảm nhận vai trò thiết kế Roadster vào năm 2004, sau đó ông cũng trở thành chủ tịch của công ty. Đến nay, anh vừa là CEO vừa là kiến ​​trúc sư sản phẩm.

Tỷ phú Elon Musk cũng là người đóng vai trò quan trọng trong việc thành lập Solar City – công ty chuyên về dịch vụ năng lượng mặt trời. Đến nay, công ty này đã trở thành công ty con của Tesla Inc và Elon Musk cũng trở thành chủ tịch của Solar City.

Người sáng lập OpenAI và Neuralink

Đến năm 2015, Elon Musk là người đồng sáng lập của một công ty nghiên cứu phi lợi nhuận chuyên cung cấp các nghiên cứu để thúc đẩy sự phát triển của trí tuệ nhân tạo thân thiện mang tên OpenAI.

Giữa năm 2016, Elon Musk đồng sáng lập Neuralink – công ty công nghệ thần kinh chuyên phát triển giao diện não bộ cho máy tính.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Elon Musk đã tự hào tuyên bố rằng SpaceX, Tesla và Solar City là những công ty có thể thay đổi thế giới, góp phần giảm sự nóng lên toàn cầu và có kế hoạch tạo ra thuộc địa của con người trên sao Hỏa.

Sự nghiệp của Elon Musk vô cùng rực rỡ
Sự nghiệp của Elon Musk vô cùng rực rỡ

>>> Có thể bạn quan tâm: Phạm Thành Long là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của Luật sư Phạm Thành Long

Khối tài sản khổng lồ và bí quyết thành công của Elon Musk

Khi bạn tìm ra Elon Musk là ai?, bạn chắc chắn sẽ bất ngờ trước khối tài sản khổng lồ mà tỷ phú này đang sở hữu. Với việc giá cổ phiếu của hãng xe hơi Tesla tăng chóng mặt, Elon Musk chính thức trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới của Bloomberg, vượt qua cả người sáng lập tập đoàn Amazon.

Không dừng lại ở đó, với mức tăng trưởng hơn 150 tỷ USD trong một năm, Elon Musk đã chính thức đạt kỷ lục là tỷ phú tăng trưởng nhanh nhất. Chỉ tính riêng trong năm 2020, cổ phiếu Tesla đã tăng 743%, đây là một con số đáng kinh ngạc và chưa từng có.

Ngay từ khi còn nhỏ, Elon Musk đã được mệnh danh là thiên tài, cùng với sự nỗ lực của mình, ông đã không ngừng gặt hái được thành công trong học hành và sự nghiệp. Theo những gì Elon Musk chia sẻ, ông có thể làm việc tới 85 giờ mỗi tuần và là một người có tầm nhìn siêu thực.

Elon Musk là một doanh nhân có nhiều kiến ​​thức về các khía cạnh khác nhau, cùng với sự chăm chỉ và tài năng sẵn có, sự nghiệp của ông ngày càng rực rỡ.

Elon Musk là một tỷ phú tài năng, chăm chỉ và cần cù
Elon Musk là một tỷ phú tài năng, chăm chỉ và cần cù

Qua bài viết trên, đặt câu hỏi Elon Musk là ai? đã được giải đáp, bên cạnh con đường sự nghiệp vô cùng rực rỡ của vị doanh nhân tài ba này. Để tìm hiểu thêm về các tỷ phú nổi tiếng khác, hãy truy cập trang web https://doanhnhanonline.com.vn/ các bạn.