Hitler là ai? Tiểu sử và tội ác của “ông trùm phát xít Đức” chi tiết [CHUẨN]

5/5 – (2 phiếu bầu)

Câu nói nổi tiếng của Hitler. Nhắc đến cái tên này, không ai có thể quên được quá khứ đẫm máu và chết chóc của tuyển Đức. Vì thế Hitler là ai? mà lại khiến người dân xứ này tránh nhắc đến nó như vậy sao?

Thời thơ ấu của Hitler

Tên đầy đủ là Adolf Hitler (20/4/2889 – 30/4/1945), được biết đến là một chính khách người Đức từng khiến cả thế giới khiếp sợ. Vốn sinh ra trong một gia đình có 6 người con ở làng Ranshofen. Mẹ anh là một phụ nữ Áo, còn bố anh là người Đức – nhân viên hải quan. Mẹ ông rất quý mến ông bởi trong số các anh chị em của ông, Hitler khá yếu đuối trong khi cha ông khá độc đoán, chuyên quyền và luôn giáo dục con cái bằng đòn roi.

Hitler là ai? Tiểu sử và tội ác của “ông trùm phát xít Đức” chi tiết [CHUẨN]
Tuổi thơ bất hạnh của Hitler

Năm 11 tuổi, cha anh gửi anh đến một trường trung lập ở Linz với hy vọng sau này anh sẽ trở thành một công chức. Tuy nhiên, đáp lại sự kỳ vọng của bố là sự phản đối của cậu bé, không ham học khiến điểm số ngày càng giảm sút.

>>> Có thể bạn quan tâm: Góm là ai? Cậu bé liên lạc dũng cảm kháng chiến

Thời thơ ấu của Hitler

Khi anh 13 tuổi, cha anh qua đời. Một bà mẹ đơn thân đã phải vất vả nuôi 6 đứa con bằng đồng lương hưu và tiền tiết kiệm ít ỏi. Trong khi đó, Hitler vẫn vô tư nuôi dưỡng ước mơ trở thành họa sĩ.

Năm 1907, khi đã trở thành một cậu bé 17 tuổi, ông quyết định thi vào Học viện Nghệ thuật ở thủ đô Vienna của Áo. Trong khi kỳ thi đang diễn ra, mẹ anh bị ung thư và qua đời.

Nhưng cuối cùng, anh ấy đã không vượt qua. Sau cái chết của mẹ là quãng thời gian khó khăn của một cậu bé, cậu phải tự lập để nuôi sống bản thân và sống trong một căn phòng trọ tồi tàn.

Sáu năm sau, anh lại quyết định chuyển đến Munich lần này để tiếp tục theo đuổi ước mơ trở thành nghệ sĩ. Đó cũng là lúc ông bắt đầu sự nghiệp chính trị của mình để khẳng định với thế giới Hitler là ai?.

Làm thế nào để Hitler trở thành trùm phát xít chinh phục thế giới?

Hitler đã trở thành trùm phát xít như thế nào?
Hitler đã trở thành trùm phát xít như thế nào?

Khi vừa quyết định chuyển sang làm chính trị, ông đã dần tìm hiểu về hoạt động của ba đảng chính ở Áo. Từ đó có thể đánh giá đâu là ưu điểm và hạn chế của các phong trào chính trị thời bấy giờ. Nhờ sự chăm chỉ này, Hitler ngày càng trưởng thành hơn, chín chắn hơn trong quan điểm chính trị của mình,

Sau khi Thế chiến I kết thúc, ông xuất ngũ nhưng trong lòng vẫn còn uất hận vì thất bại của Đức. Đến năm 1919, ông gia nhập một nhóm cực hữu nhỏ ở Munich, đây cũng là cơ sở đầu tiên cho sự ra đời của Đảng Công nhân Quốc gia Xã hội Chủ nghĩa Đức (NAZI). Hai năm sau khi Đảng ra đời, Hitler trở thành người thống trị NAZI.

Trong thời gian tại vị, ông không ngừng cố gắng tuyên truyền quan điểm rằng người Do Thái là mối nguy hiểm cho Thế giới. Không chỉ vậy, ông còn kết luận rằng thất bại của Đức là do sự cai trị của Cộng sản và nền dân chủ xã hội của Đức, đẩy nước Đức vào thời kỳ khắc nghiệt dưới sự kiểm soát của Hiệp ước Versailles. Vì vậy, sau này khi bạn hỏi Hitler là ai?Không một người Đức nào không nhớ đến những tội ác này của Hitler

Năm 1923, ông bị bắt và bị kết án 9 tháng tù vì tội kích động cuộc đảo chính nhà máy bia của NAZI. Đến năm 1929, cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới bùng nổ, đã tác động không nhỏ đến nền kinh tế Đức, làm cho nước Đức rơi vào tình trạng lạm phát và thất nghiệp. Nó càng làm cho người dân bất mãn với chính phủ. Lợi dụng tình hình đó, NAZI đã ban hành nhiều chính sách cứu nước khiến đại đa số nhân dân quay sang ủng hộ sự cai trị của Hitler, từ đây Hitler bắt đầu hành trình khẳng định tên tuổi của mình. Hitler là ai? trong lịch sử Đức.

Năm 1932, NAZI trở thành đảng chính của Nghị viện. Ngày 30 tháng 1 năm 1933, Hitler được “thăng chức” lên làm Thủ tướng Đức. Ông bắt đầu đàn áp các phe phái chống đối, và chế độ độc tài của Đức cũng bắt đầu từ đây.

Tại sao Hitler lại có những tư tưởng chính trị bị bóp méo?

Lý do tại sao Hitler lại lệch lạc trong tư tưởng chính trị
Lý do tại sao Hitler lại lệch lạc trong tư tưởng chính trị

Nói về Hitler là ai?Nhiều người rùng mình khi nghĩ về người đó. Sự méo mó trong quan điểm chính trị của Hitler có lẽ bắt nguồn từ thời thơ ấu đầy biến động của ông ta:

  • Bị ảnh hưởng bởi gia đình: Tuổi thơ cô đơn, không có quá nhiều bạn bè. Không những vậy, bố cậu là kiểu người chuyên quyền, dễ bị bạo hành nên ảnh hưởng đến tâm lý của cậu bé.
  • Nguồn gốc, xuất xứ: Hitler chỉ tôn thờ dòng máu Aryan. Tuy nhiên, anh xuất thân từ một gia đình đa chủng tộc và là một đứa con ngoài giá thú.
  • Bản thân yếu kém: Khi còn là một đứa trẻ, anh ấy thường xuyên bị ốm và không thể tham gia các môn thể thao mạnh mẽ. Anh thậm chí còn bị từ chối nhập ngũ vì tình trạng sức khỏe quá yếu này. Chính sự bất lực đó khiến anh càng tôn sùng khuynh hướng bạo lực.
  • Trình độ học thuật: Mặc dù Hitler có tài hùng biện xuất chúng, nhưng tác động của các yếu tố trên đã đẩy tư duy của ông ta đi xa hơn. Anh ta càng ngày càng nghĩ ra nhiều ý tưởng vô lý, điên rồ.

>>> Có thể bạn quan tâm: Elon Musk là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của “Iron Man đời thực”

Tại sao khi nhắc đến Hitler là ai, người Đức không khỏi ái ngại?

11 năm thống trị của chủ nghĩa phát xít dưới sự thống trị của Hitler, Hitler và Đảng Quốc xã đã phạm phải hàng nghìn tội ác kinh hoàng, làm rúng động toàn thể nhân loại. Khi được đề cập Hitler là ai?ký ức của người dân Đức chỉ là máu và nước mắt.

Hitler là ai, tại sao mọi người đều sợ hãi khi nói về nó?
Hitler là ai, tại sao mọi người đều sợ hãi khi nói về nó?
  • Quy tắc độc đoán: Có lẽ, bạo lực là kim chỉ nam trong khuynh hướng lãnh đạo của người đàn ông này. Những kẻ đàn áp và những kẻ đảo chính đã bị ông trừng trị không thương tiếc. Không chỉ vậy, những người theo Chủ nghĩa xã hội, Chủ nghĩa tự do hay Chủ nghĩa cộng sản đều bị ông tra tấn một cách thảm thương. Ngay cả các Giáo hội Cơ đốc cũng không tránh khỏi sự áp bức đó.
  • Khơi dậy chiến tranh bùng nổ: Cuộc xâm lược Ba Lan của Hitler là ngòi nổ cho Chiến tranh thế giới thứ hai bùng nổ. Từ đó dẫn đến sự phân chia phe phái giữa các nước, bao gồm cả phe Đồng minh (Anh, Liên Xô, Mỹ) và phe Trục phát xít (Đức, Ý, Nhật). Đây là cuộc chiến đẫm máu của loài người.
  • Thảm sát Holocaust: Đây là minh chứng rõ ràng nhất để trả lời câu hỏi Hitler là ai? và tội ác khủng khiếp như thế nào. Hitler đã lên kế hoạch loại bỏ dần những người Do Thái bằng những cách cực kỳ ghê rợn. Với ý nghĩ “Đức là số một”. Không dừng lại ở đó, anh ta còn yêu cầu các bác sĩ tiến hành các thí nghiệm vô nhân đạo đối với các tù nhân.
Tại sao Hitler lại căm thù người Do Thái đến vậy?
Tại sao Hitler lại căm thù người Do Thái đến vậy?

Nói về lý do khiến Hitler ghét người Do Thái xuất phát từ những lý do sau:

  • Mẹ của Hitler đã chết dưới sự điều trị của một bác sĩ Do Thái. Điều này đã ăn sâu vào tiềm thức của Hitler.
  • Hitler cho rằng người Do Thái cũng là một nguyên nhân khiến nước Đức bại trận và đẩy cuộc sống của hàng triệu người vào cảnh nghèo đói.
  • Anh luôn tôn thờ người Aryan trong khi dòng máu Do Thái chảy trong người khiến anh cảm thấy xấu hổ và bẩn thỉu.

Hitler xuất hiện và để lại cho lịch sử nước Đức những thăng trầm khó quên. Có thể một số người cho rằng đây là một người tàn nhẫn, một số khác lại ngưỡng mộ tài năng lãnh đạo của anh, nhưng cuối cùng, anh đã khắc sâu trong tâm trí mọi người câu trả lời cho riêng mình khi được hỏi. Hitler là ai?. Hi vọng với những thông tin được chia sẻ bởi Doanh nhân trực tuyến đã cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc.