Hồ Minh Hoàng là ai? Tiểu sử & dự án nghìn tỷ của ông vua đào hầm [CHUẨN]

4.7 / 5 – (4 phiếu bầu)

Hồ Minh Hoàng Anh không còn là cái tên xa lạ trong giới kinh doanh, đặc biệt là lĩnh vực cầu đường. Anh “nhẵn mặt” với hàng loạt dự án đào hầm nghìn tỷ, đóng góp vai trò to lớn trong việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống. mạng lưới giao thông của đất nước. Với những thành tích tuyệt vời, Hồ Minh Hoàng được mệnh danh là “Vua đào hầm” thế giới.

Hồ Minh Hoàng là ai?

Hồ Minh Hoàng là người đứng sau thành công của hàng loạt dự án cầu đường nghìn tỷ. Anh sinh năm 1971 tại Bình Định nhưng học tập và lớn lên tại Phú Yên. Được biết, xuất thân của ông bắt nguồn từ dòng Hồ Quỳnh Lưu ở Nghệ An. Gia đình Hồ Minh Hoàng có ông và bà nội đều là liệt sĩ, bố cũng là bộ đội Thanh.

Hồ Minh Hoàng là ai? Tiểu sử & dự án nghìn tỷ của ông vua đào hầm [CHUẨN]
Hồ Minh Hoàng là ai?

Hồ Minh Hoàng Anh học Đại học Sư phạm Công nghệ TP.HCM, tốt nghiệp năm 1995. Anh sinh ra trong một gia đình khá giả. Anh không cần lo lắng về tiền bạc, vì vậy anh luôn mơ ước trở thành một giáo viên. Nhưng họ nhanh chóng tan đàn xẻ nghé khi hợp tác xã do cha anh là Hai Thạch điều hành có nguy cơ phá sản. Lúc này, Hồ Minh Hoàng buộc phải lựa chọn kinh doanh.

Với tài năng xuất chúng, Minh Hoàng đã đưa hợp tác xã đang gánh nặng nợ nần phát triển thành công ty. Không chỉ vậy, anh còn đứng ra thực hiện nhiều dự án lớn, đóng góp rất lớn cho tỉnh Phú Yên. Một Hồ Minh Hoàng Thời đó, thanh niên luôn được kính trọng vì thái độ trọng thị, cống hiến hết mình cho quê hương, dân tộc.

>>> Có thể bạn quan tâm: Jack Ma là ai? Tiểu sử, Sự nghiệp của Tỷ phú Jack Ma chi tiết nhất

Tự xưng là “vua địa đạo” với dự án Đèo Cả quy mô lớn

Khởi đầu với nhiều khó khăn, không ai nghĩ rằng danh hiệu “Vua đào hầm” lại dành cho Hồ Minh Hoàng. Ban đầu, anh trở thành một nhà thầu nhỏ tham gia dự án cầu Phú Mỹ. Từ kinh nghiệm thực tế, Minh Hoàng bắt đầu nhìn xa hơn và nghĩ về tương lai của quê hương Phú Yên. Sau đó, đây trở thành điểm khởi đầu cho các dự án nghìn tỷ trong tương lai.

Tuyên bố là
Tự xưng là “vua địa đạo” với dự án Đèo Cả quy mô lớn

Hồ Minh Hoàng với ý tưởng táo bạo về dòng máu xuyên miền Trung với Tây Nguyên

Đèo Cả từ lâu đã nổi tiếng là con đèo hiểm trở nhất nước ta, dài khoảng 12km. Con đèo này nằm giáp Phú Yên và Khánh Hòa, cắt ngang qua núi Đại Lãnh. So với các đèo khác, đèo Cả không dài nhưng khó vì độ dốc và khúc cua tay áo. Đây cũng là nơi xảy ra nhiều vụ tai nạn ô tô thương tâm, nhất là xe khách đông đúc.

Sau khi tham gia dự án cầu Phú Mỹ, Hồ Minh Hoàng mang trong mình khát vọng xây dựng huyết mạch nối miền Trung với Tây Nguyên. Trước mắt, anh muốn mang lại những giá trị giao thông cho Phú Yên. Nhìn rộng hơn, đây sẽ là tuyến đường trọng điểm, có ý nghĩa lớn đối với mạng lưới giao thông cả nước trong tương lai.

Hồ Minh Hoàng với ý tưởng táo bạo về dòng máu xuyên miền Trung với Tây Nguyên
Hồ Minh Hoàng với ý tưởng táo bạo về dòng máu xuyên miền Trung với Tây Nguyên

Bạn cô đơn Hồ Minh Hoàng Vào thời điểm đó, nó không đủ để thực hiện dự án lớn này. Nhất là khi ý tưởng táo bạo của anh vẫn vấp phải rất nhiều nghi vấn. Chưa kể, đây không phải là một dự án đơn giản. Họ thậm chí còn rủi ro hơn và có thể gây ra hậu quả khôn lường nếu thất bại.

Áp lực càng lớn khi các nhà đầu tư lần lượt rút vốn

Sau khi kêu gọi đầu tư, Công ty cổ phần Đèo Cả đã thu hút được nhiều nhà đầu tư tiềm năng. Điển hình có thể kể đến Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội, Mai Linh, Tây Nguyên, Hải Thạch và Á Châu. Khi đó, ông Hồ Minh Hoàng được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Tổng giám đốc.

Tuy nhiên, sau khi nhận được sự chấp thuận của Bộ GTVT, bài toán tài chính của dự án càng khó khăn hơn. Nhận thấy không đáng có, nhiều nhà đầu tư đã rút vốn ngay cả khi dự án chưa khởi công. Vì vậy mọi áp lực lúc này đều dồn lên vai người đại diện là ông bầu Minh Hoàng. Để tiếp tục, dự án buộc phải vay vốn ngân hàng Vietinbank.

Áp lực đè nặng lên Minh Hoàng khi nhà đầu tư lần lượt rút vốn
Áp lực đè nặng lên Minh Hoàng khi nhà đầu tư lần lượt rút vốn

Grand Pass đã hoàn thành và những phát triển vượt xa mong đợi

Được ấp ủ trong thời gian dài, đến cuối năm, dự án Đèo Cả chính thức được phê duyệt với quy mô vốn đầu tư gần 16 nghìn tỷ đồng vào năm 2012. Theo kế hoạch, dự án hầm được thực hiện theo hai hướng với hai đường ống song song. . song song, ứng với mỗi ống là một chiều di chuyển. Tốc độ của các phương tiện khi lưu thông qua hầm ước tính là 80km / h.

Trước đây, “mô hình” hầm xuyên núi ở Việt Nam chỉ là dự án hầm Hải Vân do các kỹ sư đến từ Nhật Bản thực hiện với tốc độ tối đa xe chạy là 70km / h. Vì vậy với Cà Đèo, dù kỳ vọng nhưng không ít người đặt kỳ vọng quá lớn. Ngay cả với điều đó là những lo lắng về những rủi ro đang chờ đợi.

Đèo Cả hoàn thành và phát triển vượt mong đợi
Đèo Cả hoàn thành và phát triển vượt mong đợi

Đến năm 2017, dự án hầm Đèo Cả chính thức được thông qua sau nhiều khó khăn. Thậm chí, thời gian hoàn thành còn vượt tiến độ 4 tháng. Số chi phí đầu tư tiết kiệm được với mức ban đầu lên đến 4000 tỷ đồng. Kết quả là Hồ Minh Hoàng cho triển khai thêm hầm Cù Mông, hoàn thành trước 3 tháng, không cần vốn.

Danh hiệu “Vua đào hầm” của Hồ Minh Hoàng cũng bắt nguồn từ đây và lan xa trong tương lai. Tạo đà từ dự án Đèo Cả thành công, ông trở thành cái tên chủ chốt, nắm trong tay nhiều dự án lớn với giá trị đầu tư lên tới hàng trăm nghìn tỷ đồng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Warren Buffett là ai? Tiểu sử, Sự nghiệp & Sự giàu có của Warren Buffett

Hồ Minh Hoàng nắm giữ 7 dự án trọng điểm hàng trăm nghìn tỷ đồng

Thành công của dự án hầm đường bộ Đèo Cả đã giảm thời gian di chuyển của lái xe từ 40 phút xuống chỉ còn 10 phút. Đặc biệt, toàn bộ lộ trình di chuyển cũng được đảm bảo an toàn, giảm thiểu rủi ro, sự cố hơn. Các tuyến đường kết nối nhiều khu vực, điển hình là Phú Yên, Khánh Hòa hay tuyến Bắc Nam đã thuận tiện hơn rất nhiều.

Hồ Minh Hoàng nắm giữ 7 dự án trọng điểm hàng trăm nghìn tỷ đồng
Hồ Minh Hoàng nắm giữ 7 dự án trọng điểm hàng trăm nghìn tỷ đồng

Với tư cách là người đứng đầu Công ty Cổ phần Đèo Cả, Hồ Minh Hoàng đã tạo dựng được uy tín lớn với các nhà đầu tư. Sau dự án, anh và Đèo Cả trực tiếp tham gia 7 dự án hạ tầng giao thông trọng điểm khác. Ước tính tổng giá trị đầu tư của các dự án này là hơn 80 nghìn tỷ đồng và vay ngân hàng khoảng 20 nghìn tỷ đồng.

Cụ thể, 7 dự án đang được Hồ Minh Hoàng Công tác quản lý hiện nay bao gồm đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, hầm Cù Mông, mở rộng hầm Hải Vân, đường cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh, đường cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, đường cao tốc đến Hữu nghị – Lăng mộ, đường hầm Phước Tượng, mở rộng Quốc lộ 1A, …

Hồ Minh Hoàng, vị thế mới và những kỳ vọng trong tương lai

Hồ Minh Hoàng Hiện đang giữ nhiều chức vụ khác nhau. Trước đó, ông được biết đến là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đèo Ngang, người đứng đầu Công ty Hải Thạch. Mới đây, thông qua Nghị quyết, ông được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Hưng Thịnh Incons. Với những nguồn lực trong tay, công việc này hứa hẹn sẽ mang lại một tương lai mới.

Hồ Minh Hoàng, vị thế mới và những kỳ vọng trong tương lai
Hồ Minh Hoàng, vị thế mới và những kỳ vọng trong tương lai

Ở cương vị mới, gánh nặng trên vai của Hồ Minh Hoàng sẽ càng nặng thêm. Tuy nhiên, bằng bản lĩnh, kinh nghiệm và tầm nhìn xa, nhiều người cho rằng Minh Hoàng có thể đảm đương tốt trọng trách này. Để biết thêm thông tin cập nhật về các dự án đang triển khai Hồ Minh Hoàng cơ quan chủ quản, bạn có thể truy cập tại: businessnhanonline.com.vn