https://doanhnhanonline.com.vn/bui-xuan-huy/ [CHUẨN]

5/5 – (1 phiếu bầu)

Bùi Xuân Huy là một doanh nhân nổi tiếng trên thế giới. Ông được biết đến là nhân vật chủ chốt trong ban lãnh đạo Tập đoàn Novaland. Cùng với Bùi Thành Nhơn, ông đã có nhiều tâm huyết giúp Novaland phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay. Nhiều doanh nhân trẻ ngày nay luôn lấy doanh nhân làm hình mẫu lý tưởng để noi theo. Vậy bạn có tò mò về tiểu sử, sự nghiệp và đời tư của vị thủ lĩnh tài ba này không?

Bùi Xuân Huy là ai?

Doanh nhân Bùi Xuân Huy sinh năm 1972, là gương mặt đại diện cho ban lãnh đạo Novaland. Ông chính thức gia nhập Tập đoàn vào năm 2012. Với tài năng lãnh đạo và tầm nhìn xa, ông từng bước trở thành Tổng Giám đốc Novaland và Thành viên Hội đồng Quản trị. Theo thời gian, Novaland ngày càng lớn mạnh và trở thành một trong những tập đoàn bất động sản dẫn đầu xu hướng hiện nay.

Bản thân anh Huy đã có hơn 27 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Từ trình độ học vấn đến khả năng lãnh đạo thực tế của doanh nhân khiến ai cũng phải ngưỡng mộ. Vì vậy, khi thị trường bất động sản trầm lắng vì dịch bệnh, vị doanh nhân này vẫn chèo kéo lợi nhuận của Novaland bằng những bước phát triển ổn định lâu dài. Vì vậy, ông được Chủ tịch Bùi Thành Nhơn tin tưởng giao toàn bộ trọng trách xây dựng chiến lược cho tập đoàn.

Dù không gắn bó với Tập đoàn Novaland từ những ngày đầu, nhưng không thể phủ nhận những cống hiến của vị doanh nhân này. Với sự bổ sung của ông Huy, tập đoàn như hổ thêm cánh, vươn lên vị trí dẫn đầu trong thị trường cạnh tranh ngày càng gay gắt. Và những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn đa chiều hơn về vị doanh nhân tài ba này.

https://doanhnhanonline.com.vn/bui-xuan-huy/ [CHUẨN]
Tiểu sử Ông Bùi Xuân Huy

Thông tin cơ bản về doanh nhân Xuân Huy

Họ và tên Bùi Xuân Huy
Ngày sinh 06/11/1972
Nơi sinh Hồ Chí Minh, Việt Nam
Quốc tịch Việt Nam
Giáo dục Cử nhân Kỹ thuật Xây dựng và Quản lý Công nghiệp – Đại học Bách Khoa TP.

Ths. Quản trị Kinh doanh – Đại học Khoa học và Công nghệ Tây Bắc, Thụy Sĩ

Nghề nghiệp Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Novaland
Năm hoạt động 2012 – nay
Tài sản 3.300 tỷ đồng trên sàn chứng khoán
Tôn giáo
Người vợ Nguyễn Bảo Trân
Bọn trẻ Bùi Xuân Bảo Duy, Bùi Xuân Đăng Khôi
Cha mẹ Bùi Xuân Bảo – Lâm Thị Mỹ Loan

Tiểu sử của một doanh nhân tài ba

Tiểu sử doanh nhân Xuân Huy chưa bao giờ hết hot trong giới kinh doanh. Nhiều người cho rằng, để có được vị trí này, ông Huy đã không phải trải qua quá nhiều thăng trầm. Quả thực, so với nhiều doanh nhân khác, anh không gặp quá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, hành trình của anh không hề dễ dàng. Để có được học vấn đáng nể và tài lãnh đạo tài tình, Bùi Xuân Huy cũng phải nằm lòng và nỗ lực không ngừng. Vài nét về doanh nhân dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách của anh ấy.

Trình độ học vấn vượt trội của doanh nhân

Doanh nhân Xuân Huy là một trong những gương mặt có bảng thành tích học tập khủng. Trước khi bước chân vào lĩnh vực bất động sản, ông Huy đã tốt nghiệp Đại học Bách Khoa TP.HCM với bằng kỹ sư xây dựng và quản lý công nghiệp. Sau đó, vị Tổng giám đốc này tiếp tục lấy bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Khoa học Ứng dụng Northwestern, Thụy Sĩ. Với những thành tích nổi bật, đây là hành trang vững chắc để anh tự tin đầu tư và tham gia các dự án kinh doanh trong tương lai.

Sở hữu trình độ học vấn đáng nể
Sở hữu trình độ học vấn đáng nể

Giai đoạn sự nghiệp của doanh nhân

Theo nhiều nguồn tin, trước khi đạt được thành quả đáng nể như ngày hôm nay, Bùi Xuân Huy Ông đã làm việc ở nhiều vị trí khác nhau ở nhiều vị trí khác nhau.

Các vị trí mà anh ấy đã nắm giữ
Các vị trí mà anh ấy đã nắm giữ

Nổi bật có thể kể đến như:

  • Ra trường đến năm 1997: Ông Huy là kỹ sư công trường tại Công ty TNHH B + B và Công ty Vina Leighton.
  • Đã trải qua 3 năm làm kỹ sư công trường tại Công ty Bauderstone Hornibrook.
  • Đảm nhận vị trí Trợ lý Giám đốc Dự án OPV Việt Nam, Dự án Công ty HBP.
  • Giám đốc điều hành dự án Meinhardt Việt Nam.
  • Ông Huy từng đảm nhiệm các chức vụ Giám đốc Khối Phát triển, Phó Tổng Giám đốc và hiện là Tổng Giám đốc, thành viên Hội đồng quản trị Novaland.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bùi Cao Nhật Quân là ai? Tiểu sử con trai chủ tịch tập đoàn Novaland

Sự tiến bộ của nhóm kể từ khi anh ấy đảm nhận vị trí đại diện

Nhiều thống kê gần đây cho thấy Novaland đã từng bước có những bước tiến dài kể từ khi Mr. Bùi Xuân Huy đảm nhận vị trí người đại diện.

Đặc biệt:

  • Năm 2018, Tập đoàn ghi nhận mức tăng trưởng 31%, lợi nhuận sau thuế công bố cũng tăng khoảng 60%.
  • Hai quý đầu năm 2019, doanh thu thuần đạt 8.045 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế cũng tăng 6% so với cùng kỳ.
  • Năm 2020, lãi ròng ghi nhận 3.900 tỷ đồng và doanh thu thuần đạt hơn 5.000 tỷ đồng. Mặc dù doanh thu giảm vì dịch Covid-19 nhưng lợi nhuận lại tăng 14%.
  • Trong quý I / 2021, Tập đoàn Novaland đã đề cập trong báo cáo tài chính rằng đã lãi 701 tỷ đồng (tăng 132% so với cùng kỳ năm 2020). Theo đó, hàng tồn kho cũng tăng 3,7%, tương đương khoảng 90.042 tỷ đồng.
Là người đại diện theo pháp luật của tập đoàn
Là người đại diện theo pháp luật của tập đoàn

Lý giải cho sự tăng trưởng này, Tập đoàn được đánh giá là đầu tư thông minh vào các dự án như NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm hay NovaHills Mũi Né,… mang lại lợi nhuận khủng. Ông Huy và đội ngũ nhân sự đã xuất sắc đưa Novaland trở thành một trong những tập đoàn lớn nhất trong ngành bất động sản. Với gần 10 năm cống hiến, tạo nên những giá trị bền vững cho Tập đoàn, vị Tổng giám đốc tài ba được coi là linh hồn và là một phần không thể thiếu trong ban lãnh đạo Nova.

>>> Có thể bạn quan tâm: Vũ Thị Hiền là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của Bà Vũ Thị Hiền

Thương vụ mua hơn 36 triệu cổ phiếu NVL khiến báo chí tốn nhiều giấy mực nhất

Trong quá trình hoạt động kinh doanh và đầu tư, ông Huy đã thực hiện nhiều thương vụ đầu tư gây sốt thị trường chứng khoán. Trong đó, nổi bật nhất là vụ mua cổ phiếu khủng gây sốt một thời của anh.

Ngày 24/12/2018, thị trường chứng khoán ghi nhận thông tin ông Huy mua thành công hơn 36 triệu cổ phiếu của Tập đoàn Novaland (NVL). Theo đó, có 2 triệu cổ phiếu ESOP, cùng với giao dịch thỏa thuận và khớp lệnh hơn 34 triệu cổ phiếu NVL. Từ đó đến nay, vị giám đốc 49 tuổi này đã sở hữu xấp xỉ 3,957% vốn cổ phần của tập đoàn – một con số đủ khẳng định tầm nhìn và định hướng đầu tư của ông Huy.

Đằng sau thành công vượt bậc của Novaland
Đằng sau thành công vượt bậc của Novaland

Trong quá trình thu mua, giá cổ phiếu NVL liên tục giảm mạnh khiến nhiều người lo lắng. Đỉnh điểm của phiên giao dịch ngày 19 và 21/12, cổ phiếu NVL đóng cửa ở mức 63.500 đồng. Bùi Xuân Huy đã phải bỏ ra hơn 2.300 tỷ đồng để có thể thực hiện một giao dịch thành công.

Những tính từ dùng để miêu tả vị giám đốc tài năng này
Những tính từ dùng để miêu tả vị giám đốc tài năng này

Sự kết luận

Nhắc đến thành công của đế chế Novaland, không thể phủ nhận cái tên đứng sau – Mr Bùi Xuân Huy. Chính vì những định hướng đúng đắn và tầm nhìn phát triển vượt bậc, anh và tập thể cán bộ nhân viên Tập đoàn đã không ngừng cố gắng, nỗ lực. Thành công hiện tại là hoàn toàn xứng đáng với những gì Novaland đã làm được. Hi vọng qua bài viết này của Doanh nhân trực tuyếnngười đọc đã có thêm nhiều thông tin hữu ích, nâng cao hiểu biết của mình.