Lê Phước Vũ là ai? Tiểu sử, sự nghiệp mới nhất của Lê Phước Vũ [CHUẨN]

5/5 – (1 phiếu bầu)

Bạn đã bao giờ nghĩ một nhân viên thu hồi nợ sẽ trở thành một chủ doanh nghiệp hàng đầu? Điều tưởng chừng như không thể này lại hoàn toàn có thật. Nhân vật được nhắc đến ở đây là Mr Lê Phước Vũ, người đứng đầu Tôn Hoa Sen.Đây là thương hiệu đã rất quen thuộc với công chúng, đặc biệt là khán giả truyền hình. Vì Tôn Hoa Sen đã tài trợ cho nhiều chương trình nhân đạo, điển hình là Vượt Lên Chính Mình.

Doanh nhân Lê Phước Vũ là ai?

Lê Phước Vũ sinh năm 1963, là Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen. Anh là một doanh nhân có xuất thân khá đặc biệt và được nhiều người chú ý. Thậm chí, câu chuyện của anh còn được coi là một giai thoại chưa bao giờ hết hot trong giới kinh doanh. Nhắc đến anh, hình ảnh một Lê Phước Vũ phải đi đòi nợ thuê để trang trải cuộc sống vẫn hiện về trong tâm trí của nhiều người.

Trước khi gây dựng Tập đoàn Hoa Sen, ông Vũ từng kinh qua nhiều ngành nghề khác nhau. Chia sẻ về quãng thời gian khó khăn đó, những thành tích mà anh có được bây giờ thật khó tin. Chính vì vậy, sự nghiệp phát triển của anh luôn là bài học truyền cảm hứng cho nhiều doanh nhân trẻ. Cũng vì xuất thân từ tầng lớp dưới đáy xã hội nên hơn ai hết, anh Vũ thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của bà con nên tham gia rất nhiều hoạt động từ thiện.

Lê Phước Vũ là một điển hình kinh doanh giàu lòng nhân ái, vị tha nhưng cũng vô cùng quyết đoán và mạnh mẽ. Đặc biệt, anh ấy cực kỳ táo bạo và không ngại thử những điều mới. Chính vì vậy, dù gặp vô vàn khủng hoảng, ông vẫn chèo lái Hoa Sen Group đi đến thành công. Chính những điều kỳ lạ và phi thường đó mà ngày càng nhiều người muốn tìm hiểu về vị doanh nhân này.

Lê Phước Vũ là ai? Tiểu sử, sự nghiệp mới nhất của Lê Phước Vũ [CHUẨN]
Tiểu sử Ông Lê Phước Vũ

Thông tin cơ bản về doanh nhân Phước Vũ

Họ và tên Lê Phước Vũ
Ngày sinh 28 tháng 5 năm 1963
Nơi sinh Bình Định, Việt Nam
Quốc tịch Việt Nam
Giáo dục
Nghề nghiệp Chủ tịch Tập đoàn Tôn Hoa Sen
Năm hoạt động 1975 – nay
Tài sản 253 tỷ đồng
Tôn giáo đạo Phật
Người vợ Hoàng Thị Xuân Hương (vợ cũ)

Trần Mỹ Hạnh (hiện tại)

Bọn trẻ
Cha mẹ
Mạnh dạn tạo nên thành công
Một số thông tin cơ bản về chủ tịch Tôn Hoa Sen

Tiểu sử Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen

Nói đến những nhà lãnh đạo có nhiều thăng trầm nhất trong cuộc đời, không thể bỏ qua Lê Phước Vũ. Anh từng làm nhiều công việc khác nhau để kiếm sống. Thậm chí, vì miếng cơm manh áo, có lần anh còn đi đòi nợ. Nhưng sự khốc liệt của cuộc đời không thể làm cho bản chất của vị doanh nhân này xa lánh. Cần cù và không ngừng phấn đấu, ông Vũ từng bước xây dựng Tập đoàn Hoa Sen và có cơ ngơi đồ sộ như ngày nay.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nguyễn Hương Liên là ai? Tiểu sử chị dâu tỷ phú Hồ Hùng Anh

Con đường khởi nghiệp đầy thử thách của doanh nhân gốc Bình Định

Xuất phát điểm bất lợi, đi lên từ con số 0 nhưng chính điều đó lại giúp chàng doanh nhân gốc Bình Định có thêm động lực. Những thành công như hiện tại hoàn toàn xứng đáng với những gì anh và các cộng sự đã cố gắng đạt được trong quá trình đưa tập đoàn đi lên.

Có duyên với kinh doanh

Trải qua nhiều công việc và ngành nghề khác nhau, đến năm 1983, Lê Phước Vũ nhận được một công việc như một quản đốc trong một nhà máy gỗ. Tại đây, anh có cơ hội gặp gỡ một vị lãnh đạo đến từ một công ty thép nước ngoài. Sau khi nhận ra tài năng và nhiệt huyết cháy bỏng ở ông Vũ, ông đã có những chia sẻ chân thành, mở ra một tư duy mới cho đương kim Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen.

Tình cờ bén duyên với công việc kinh doanh
Tình cờ bén duyên với công việc kinh doanh

Tháng 4/1994, anh Vũ bắt tay vào mở cửa hàng bán tôn nhỏ với 2 chỉ vàng. Trong giai đoạn đầu, cửa hàng gặp vô vàn khó khăn, thử thách khi đứng trước nghịch cảnh không đủ tiền trả lương cho nhân viên, mua sắm trang thiết bị cần thiết. Tuy nhiên, chàng trai trẻ khi ấy vẫn kiên trì, không từ bỏ sự nghiệp còn dang dở. Anh đã chạy khắp nơi để có thể tiếp tục duy trì cửa hàng.

Sau đó không lâu, cửa hàng của anh dần đi vào ổn định, khách hàng tăng lên từng ngày, quy mô cũng dần được mở rộng, thậm chí có thêm nhiều chi nhánh. Anh Vũ cũng rất tích cực học hỏi những kiến ​​thức mới, giúp công việc kinh doanh ngày càng phát đạt.

Thành lập Tập đoàn Hoa Sen

Với số vốn 30 tỷ đồng, tháng 8 năm 2001, Công ty Cổ phần Hoa Sen chính thức được thành lập. Khởi đầu chỉ là một doanh nghiệp nhỏ ít được biết đến, Công ty từng bước lớn mạnh với vốn điều lệ hơn 1.008 tỷ đồng, chiếm 34% thị phần.

Các dự án lớn như Nhà máy Tôn Hoa Sen – Phú Mỹ; Nhà máy Thép cán nóng Hoa Sen; Nhà máy Cán thép xây dựng Hoa Sen hay Nhà máy Ống thép Hoa Sen đã mang lại nhiều tiếng vang và thành công vượt bậc. Ngoài ra, thương hiệu cũng được củng cố và quảng bá ra thị trường nước ngoài.

Xây dựng Tập đoàn Hoa Sen lớn mạnh
Xây dựng Tập đoàn Hoa Sen lớn mạnh

Sự giàu có đáng ngưỡng mộ

Theo nhiều thống kê uy tín, tổng tài sản của anh Lê Phước Vũ ước tính khoảng 1.406 tỷ đồng. Với khối tài sản này, ông từng lọt vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Hiện tại Tập đoàn Hoa Sen đang gặp một số khó khăn nên vị trí của ông phải nhường cho người khác. Tuy nhiên, với sự nhạy bén trong kinh doanh và nhiều chiến lược vượt trội, ai cũng tin tưởng rằng Hoa Sen sẽ sớm trở lại cuộc đua khốc liệt này.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nguyễn Văn Tuấn là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của Chủ tịch GELEX

Của cải khổng lồ
Của cải khổng lồ

Máu của người Phật tử đã ăn sâu vào tư tưởng.

Theo chia sẻ, hình ảnh Hoa Sen gắn liền với nhóm gợi nhớ đến hình ảnh Phật pháp do chính chủ quán giới thiệu. Vì cuộc đời trải qua quá nhiều chông gai, biến cố nên niềm tin vào Phật của anh càng mạnh mẽ. Tư tưởng hướng thiện đã thấm nhuần trong con người của vị doanh nhân gốc Bình Định này nên hình ảnh anh Vũ thường xuyên làm từ thiện không phải là điều mới mẻ.

Hiện tại, anh đang chung sống với người thứ hai – bà Trần Mỹ Hạnh. Nhưng ước muốn của Lê Phước Vũ Đó là vào năm 2026, khi tập đoàn kỷ niệm 25 năm thành lập, ông sẽ xuất gia, hoàn thành tâm nguyện ở tuổi 30. Vị doanh nhân này sẽ chết trong trách nhiệm chứ không phải vì một đống tiền.

Ông là một người con của Phật giáo
Ông là một người con của Phật giáo

Ngoài ý nghĩa kinh doanh, người ta còn đề cập đến Lê Phước Vũ bằng tấm lòng nhân hậu, luôn hướng về Phật pháp. Con đường sự nghiệp của ông luôn gập ghềnh, gập ghềnh nhưng chính bằng niềm tin và sự kiên trì, Tập đoàn Hoa Sen đã có được thành công như hiện tại.

Hình ảnh của vị doanh nhân gốc Bình Định này luôn truyền cảm hứng sâu sắc cho nhiều bạn trẻ – Những người có hoài bão khởi nghiệp nhưng lại không thừa xuất phát điểm nổi bật. Hi vọng với những thông tin được chia sẻ bởi Doanh nhân trực tuyến đã cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc.