Nguyễn Đăng Quang là ai? Tiểu sử & sự nghiệp Nguyễn Đăng Quang [CHUẨN]

3/5 – (2 phiếu bầu)

Nằm trong top những tỷ phú đô la Việt Nam, Nguyễn Đăng Quang Đó là một cái tên không thể không nhắc đến. Dưới sự lãnh đạo của ông, Masan từng bước tạo dựng chỗ đứng với hai thương hiệu khác đang thống trị thị trường mì gói. Sản phẩm của Masan xuất hiện ở khắp mọi nơi. Ông Nguyễn Đăng Quang cũng dần trở thành ông trùm bún khiến nhiều người khiếp sợ. Vì vậy, mọi thông tin tiểu sử về tỷ phú đều được nhiều người quan tâm và tò mò.

Nguyễn Đăng Quang là ai?

Ông Nguyễn Đăng Quang là một tên tuổi trong giới kinh doanh Việt Nam. Ông là người sáng lập và giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Masan. Ông cũng giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc tại Techcombank. Ông được tạp chí Forbes vinh danh trong top 5 tỷ phú đô la Việt Nam. Có thể nói, tầm ảnh hưởng của doanh nhân đối với nền kinh tế Việt Nam là không hề nhỏ. Chính vì vậy, mọi thông tin về anh luôn được mọi người, đặc biệt là giới doanh nhân quan tâm.

Doanh nhân sinh năm 1963, quê ở Quảng Trị. Tuy nhiên, sự nghiệp của anh bắt đầu ở Đông Âu, sau khi anh đến đây sinh sống và làm việc. Sau đó, anh trở về Việt Nam để phát triển và mở rộng thị trường. Khởi nghiệp từ việc kinh doanh mì gói, doanh nhân này bắt đầu đẩy mạnh lĩnh vực tiêu dùng nhà bếp với các sản phẩm như: mì gói, nước tương, nước mắm, gia vị, …

Không chỉ từng bước trở thành ông trùm mì, ông còn tham gia vào ngành ngân hàng. Hiện ông đang giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Techcombank. Với tốc độ phát triển chóng mặt của Techcombank trong những năm gần đây, Nguyễn Đăng Quang đã ghi tên mình vào top những tỷ phú quyền lực nhất. Hành trình lập nghiệp của anh cũng là bài học truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ trẻ.

Nguyễn Đăng Quang là ai? Tiểu sử & sự nghiệp Nguyễn Đăng Quang [CHUẨN]
Ông trùm hàng tiêu dùng Nguyễn Đăng Quang

Thông tin cơ bản về doanh nhân Nguyễn Đăng Quang

Họ và tên Nguyễn Đăng Quang
Ngày sinh 28 tháng 8 năm 1963
Nơi sinh Quảng Trị, Việt Nam
Quốc tịch Việt Nam
Giáo dục Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Kinh tế Nga Plekhanov, Tiến sĩ Khoa học và Công nghệ tại Đại học Khoa học Quốc gia Belarus
Nghề nghiệp Chủ tịch Tập đoàn Masan

Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Techcombank

Năm hoạt động 1990 – nay
Tài sản 1,5 tỷ USD
Tôn giáo
Người vợ Nguyễn Hoàng Yến
Bọn trẻ
Cha mẹ Nguyễn Quý Định
(mẹ)

Tiểu sử Doanh nhân Nguyễn Đăng Quang

Tiểu sử của doanh nhân Đăng Quang luôn là điều mà nhiều người muốn biết. Từ một người con ở mảnh đất Quảng Trị nghèo khó, anh đã trở thành một trong những tỷ phú quyền lực nhất Việt Nam như thế nào? Hành trình khởi nghiệp của một doanh nhân luôn là bài học truyền cảm hứng quý giá cho nhiều thế hệ trẻ. Vì vậy, một vài tiểu sử của doanh nhân dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hành trình khởi nghiệp của ông.

Tuổi thơ của ông trùm mì gói Đăng Quang

Trái với suy nghĩ của nhiều người, vị doanh nhân xuất hiện không hề giàu có. Anh sinh ra trong một gia đình bình thường ở Quảng Trị. Sớm thấu hiểu cảnh nghèo khó, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, anh đã luôn cố gắng học tập. Suốt những năm tháng sinh viên, anh luôn là cái tên tiêu biểu được nhà trường tuyên dương. Nhờ thành tích xuất sắc, doanh nhân có cơ hội được cử đi học nước ngoài.

Tuổi thơ của anh tuy nghèo nhưng không bất hạnh. Anh lớn lên từ sớm và được cha mẹ nuôi dạy rất tốt. Bởi vật chất, ý thức làm giàu, vượt khó đã hình thành trong tâm trí doanh nhân từ lâu. Sau này, khi đã đứng đầu một tập đoàn lớn, anh cũng phải đối mặt với nhiều thử thách khó khăn. Tuy nhiên, Nguyễn Đăng Quang vẫn chèo lái doanh nghiệp vượt qua và khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường.

Hành trình khởi nghiệp tại Nga
Trước khi trở thành ông trùm mì. Doanh nhân Đăng Quang có tuổi thơ khốn khó

Đăng Quang trình độ học vấn

Ngay từ nhỏ, doanh nhân đã được nhận xét là sáng sủa và ham học hỏi. Nhiều năm liền, anh luôn là học sinh tiêu biểu khiến nhà trường tự hào. Sau đó, bằng nỗ lực của chính bạn. anh ấy đã nhận được một khoản trợ cấp để học ở Nga. Sau nhiều năm, ông tốt nghiệp và theo học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Kinh tế Plekhanov. Đồng thời, anh cũng theo học Tiến sĩ Vật lý hạt nhân tại Học viện Khoa học Belarus.

Học xong anh không về nước mà ở lại Nga lập nghiệp. Dựa trên kiến ​​thức uyên bác và sự thông minh tài tình, anh bắt đầu mở thị trường mì gói cho người Việt tại đây. Rất nhanh chóng, hoạt động kinh doanh của anh tiến triển thuận lợi. Cùng với mì gói, anh bắt đầu nghiên cứu và sản xuất gia vị.

Sau đó, anh trở về Việt Nam và mở rộng trường học. Để hiểu rõ từng bước đi của doanh nhân, bạn không thể bỏ qua những sự kiện tiêu biểu về cuộc đời của ông.

Sự nghiệp lẫy lừng của Nguyễn Đăng Quang với tư cách là một tỷ phú hàng đầu

Nhắc đến Đăng Quang vui vẻ, nhiều người sẽ có cảm giác giống với Phạm Nhật Vượng. Vì cả hai doanh nhân đều chọn mì gói để khởi nghiệp. Tuy nhiên càng về sau, hướng phát triển của cả hai lại khác nhau. Với việc tập trung vào mì và gia vị, Nguyễn Quang Đăng được mệnh danh là ông trùm mì ăn liền. Các sản phẩm của Masan liên tục được thị trường đón nhận. Từ bước đệm này, anh mở rộng sang nhiều lĩnh vực hơn.

Bắt đầu với mì gói và đồ tiêu dùng

Trong những năm 1990, Nguyễn Đăng Quang Khởi nghiệp trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh mì gói. Thị trường của anh là các nước Đông Âu. Nếu tỷ phú Phạm Nhật Vượng chọn thị trường Ukraine thì ông Quang chọn Nga. Doanh nhân sinh năm 1963 này được coi là người đã đưa ngành sản xuất tương ớt và mì gói sang Nga.

Không dừng lại ở đó, anh còn tập trung phát triển thương hiệu mì gói tại quê nhà. Thương hiệu mì nổi tiếng nhất Việt Nam của Masan, được nhiều người tin dùng nhất là Omachi. Mọi người thường nói đùa rằng: Anh Quang là người dạy cho người Nga cách ăn mì gói chấm tương ớt.

Doanh nhân tài năng và những mục tiêu cao cả
Doanh nhân khởi nghiệp từ mì gói và nhanh chóng gặt hái được nhiều thành tựu to lớn

Sau đó, doanh nhân Đăng Quang tiếp tục tung ra thị trường nhiều sản phẩm tiêu dùng khác nhau và được mọi người đón nhận. Thành công lớn nhất của Masan trong những năm này là sự ra đời của nước tương Chinsu.

Cùng với đó, Masan Group còn mở rộng đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống như: hàng hải, ngân hàng, … Tháng 7/2009, Masan Group cán mốc 100 tỷ đồng đầu tư vốn chủ sở hữu. Phần lớn tài sản của ông là cổ phiếu của Tập đoàn Masan và Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam Techcombank.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tiểu sử Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử sự nghiệp của Lý Nhã Kỳ

Người đứng sau thành công của Masan Group

Khởi đầu là một công ty sản xuất nhỏ chuyên bán mì gói cho cộng đồng người Việt sinh sống tại Nga, nhưng dưới sự lãnh đạo tài tình của mình, Mr. Nguyễn Đăng QuangCông ty ngày càng phát triển mạnh mẽ. Hiện Masan Group đứng ở vị thế là đế chế hàng tiêu dùng lớn nhất Việt Nam. Năm 2016, Masan đứng thứ 7 trong 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam.

Người đứng sau thành công của Masan Group
Ông là đầu tàu giúp Masan phát triển thành tập đoàn hàng đầu hiện nay với doanh thu hàng chục nghìn tỷ đồng

Anh ta Nguyễn Đăng Quang hiện đang lãnh đạo hơn 10.000 nhân viên của Masan Group, với doanh thu hơn 30.000 tỷ đồng, tăng kỷ lục 90% so với năm trước 2015. Giá trị thị trường của Masan Group trong tháng 6/2016 xấp xỉ 2,4 tỷ USD.

Năm 2018, Masan đã có một năm thành công rực rỡ khi ước tính doanh thu vượt 47 nghìn tỷ đồng, với mức tăng trưởng 20%. Mục tiêu của Masan Group là đạt giá trị vốn hóa thị trường 20 tỷ USD vào năm 2020.

Cuối năm 2019, ông rút khỏi vị trí lãnh đạo Masan Resources – công ty con hoạt động trong lĩnh vực khoáng sản của Tập đoàn Masan. Sản phẩm chính của công ty này là vonfram (kim loại dùng để chế tạo dây tóc bóng đèn).

Quan điểm trong kinh doanh

Để có được thành công vang dội như ngày hôm nay, Mr Nguyễn Đăng Quang đã phải vượt qua nhiều khó khăn và thử thách. Nhờ óc kinh doanh thiên bẩm, tư duy và quan điểm kinh doanh thông minh, anh đã đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống.

Anh được tạp chí Forbes bình chọn là một trong những tỷ phú tự thân của Việt Nam. Ông Quang thẳng thắn chia sẻ quan điểm trong kinh doanh: “Thứ nhất, thị trường luôn đúng, đừng cãi thị trường. Thứ hai là phải có niềm tin vào ngày mai ”.

Nhu cầu không phải là cách người tiêu dùng nhìn nhận nhu cầu mà là cách doanh nghiệp nhận thức, tưởng tượng và tìm cách thỏa mãn những nhu cầu đó.

Chia sẻ quan điểm của bạn
Chia sẻ quan điểm của bạn

Trong suốt quá trình kinh doanh, ông luôn theo đuổi lý tưởng đưa Masan Group trở thành niềm tự hào của Việt Nam. Để đạt được mục tiêu đó, anh luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất, mang tinh thần và văn hóa Việt Nam ra thế giới.

>>> Có thể bạn quan tâm: Vương Anh Tú là ai? Tiểu sử & sự nghiệp của nhạc sĩ Vương Anh Tú

Tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang

Chúng ta đều biết ông là một trong 5 tỷ phú giàu nhất Việt Nam. Sở hữu trong tay đế chế Masan hùng mạnh, ước tính khối tài sản của ông vào khoảng 1,3 tỷ USD. Vào năm 2018, theo dữ liệu từ Bloomberg, Mr. Nguyễn Đăng Quang sở hữu 1,2 tỷ USD.

Trang web này có biệt danh là ông Quang, là “ông trùm” của ngành hàng tiêu dùng Việt Nam, với mục tiêu đưa nước mắm và các loại gia vị thiết yếu vào mọi gian bếp Việt. Tính đến năm 2018, vị doanh nhân tài hoa này sở hữu 377,596 triệu cổ phiếu Masan Group, bằng 32,46% tổng vốn điều lệ của Tập đoàn này. Ngoài Masan Group, ông Quang còn đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác như khai khoáng, ngân hàng, tài chính, v.v.

Tài sản đáng ngưỡng mộ của anh ấy
Tài sản đáng ngưỡng mộ của anh ấy

Đôi nét về gia đình tỷ phú

Vợ của anh ấy Nguyễn Đăng Quang Nguyễn Hoàng Yến, nữ doanh nhân này hiện nắm giữ hơn 42 triệu cổ phiếu Masan Group, tương đương 3,65% vốn điều lệ Tập đoàn.

Mẹ anh là bà Nguyễn Quý Đình hiện nắm giữ gần 2 triệu cổ phiếu Masan Group. Do đó, dù không trực tiếp kiểm kê nhưng thông qua gia đình và các công ty liên quan, ông Quang đã nắm giữ gần 40% tổng vốn điều lệ của Masan Group.

Với những thành tích nổi bật trong lĩnh vực kinh doanh, Mr Nguyễn Đăng Quang luôn là huyền thoại trong giới kinh doanh Việt Nam hiện nay.

Anh luôn quan niệm: “Chúng ta làm việc tốt không phải vì nó vĩ đại, những gì chúng ta làm có ích cho nhiều người thì nó sẽ trở nên vĩ đại”. Có lẽ với việc luôn giữ quan điểm kinh doanh đúng đắn đó, anh đã vượt qua rất nhiều khó khăn, thử thách trên thương trường để có được thành công như ngày hôm nay. Hi vọng với những thông tin được chia sẻ bởi Doanh nhân trực tuyến đã cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc.