Nguyễn Đức Tài là ai? Tiểu sử, sự nghiệp doanh nhân Nguyễn Đức Tài [CHUẨN]

5/5 – (1 phiếu bầu)

Chuỗi bán lẻ Thế Giới Di Động cũng như Điện Máy Xanh, Bách Hóa Xanh trên toàn quốc đã trở nên rất quen thuộc. Vậy bạn có biết ai là người sáng lập, Chủ tịch hiện tại của các chuỗi cửa hàng này không? Có lẽ đây không phải là một câu hỏi khó khi tên Nguyễn Đức Tài đã trở thành biểu tượng của những doanh nhân thành đạt nhất trong những năm gần đây tại Việt Nam.

Tiểu sử chi tiết của doanh nhân Nguyễn Đức Tài

Nguyễn Đức Tài (SN 30/5/1969) sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, quê gốc ở Nam Định. Hiện tại, anh đang sống cùng gia đình và làm việc tại TP.HCM. Anh đã tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Tài chính Kế toán tại Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh tại Học viện Pháp – Việt CFVG.

Nguyễn Đức Tài là ai? Tiểu sử, sự nghiệp doanh nhân Nguyễn Đức Tài [CHUẨN]
Tiểu sử chi tiết của doanh nhân Nguyễn Đức Tài

Sau nhiều năm khởi nghiệp, anh đã không ngừng vượt lên chính mình, chinh phục mọi khó khăn, thử thách, bứt phá để trở thành một trong những doanh nhân thành đạt nhất Việt Nam. Khi đã và đang ở đỉnh cao của sự nghiệp khiến nhiều người ao ước, sở hữu khối tài sản khổng lồ nhưng chàng trai gốc Nam Định vẫn sống rất giản dị. Có thể nói, anh là người của công việc, phần lớn thời gian trong ngày của vị doanh nhân thành đạt này đều dành cho công việc.

Không giống như những người kinh doanh quy mô khác, văn phòng của anh chỉ là một văn phòng nhỏ, không quá xa hoa trong tòa nhà ETOWN quận 2. Là chuỗi cửa hàng bán lẻ, Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh, Bách Hóa Xanh,… ngày càng nhiều mở rộng trên toàn quốc, tổng thống vẫn giữ nguyên sự giản dị đó.

Văn phòng không quá lớn nhưng là hoài bão của một doanh nhân Nguyễn Đức Tài không bao giờ nhỏ. Ngược lại, từng giờ từng phút anh luôn muốn khẳng định thương hiệu của chính mình.

Nguyễn Đức Tài là ai?

Nguyễn Đức Tài là ai?
Nguyễn Đức Tài là ai?

Bây giờ, ở tuổi 50, Nguyễn Đức Tài hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động. Không chỉ vậy, anh còn là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thương mại Thế giới điện tử. Đồng thời, người đàn ông này còn nắm giữ một số vị trí quan trọng tại các tổ chức, công ty lớn khác, cụ thể:

  • Thành viên Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thế giới Di động
  • Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh (TAG)
  • Thành viên Hội đồng quản trị Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Thế giới Bán lẻ

Thế giới di động là chuỗi cửa hàng bán lẻ các sản phẩm điện tử như điện thoại, máy tính, phụ kiện, … có quy mô hàng đầu Việt Nam hiện nay. Bên cạnh đó, người đàn ông này còn là chủ hệ thống cửa hàng Bách hóa Xanh và Điện Máy Xanh có mặt trên cả nước.

Năm 2019, ông Nguyễn Đức Tài có tên trong danh sách 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Có một sự thật không thể phủ nhận, đó là atfi có năng lực và bản lĩnh hơn người. Nguyễn Đức Đại bắt đầu kinh doanh một cửa hàng điện thoại nhỏ.

Và anh ấy đã dành 10 năm để chứng minh cho mọi người thấy bản thân mình có thể làm được gì. Bằng chứng cụ thể là giá trị con người và khối tài sản khổng lồ mà ông chủ Thế giới Di động đang sở hữu. Ông là người nằm trong top 4 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam thời điểm hiện tại.

>>> Có thể bạn quan tâm: Ngô Chí Dũng là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của Chủ tịch VPBank mới nhất

Con đường sự nghiệp trở thành Chủ tịch Thế giới Di động

Để có được thành công như ngày hôm nay, Nguyễn Đức Tài Cũng như bao doanh nhân thành đạt khác trên thế giới, họ phải trải qua một quá trình đầy gian nan và thử thách. Ban đầu, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính Kế toán tại Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, ông tiếp tục học tập tại Pháp và về nước với tấm bằng Thạc sĩ Tài chính năm 1995.

Là một người có tài và có tiềm năng, nông dược được nhiều công ty lớn săn đón, thậm chí còn được mời đảm nhận vị trí Giám đốc tài chính tại một tập đoàn của Thụy Sĩ. Tại đây, chàng trai đã làm việc 8 năm và từ bỏ công việc hiện tại khi quyết định khởi nghiệp.

Con đường sự nghiệp trở thành Chủ tịch Thế giới Di động
Con đường sự nghiệp trở thành Chủ tịch Thế giới Di động

Thời gian đầu khởi nghiệp, chàng doanh nhân trẻ không tránh khỏi thất bại dù đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư. Sự kiêu ngạo và coi trọng bản thân đã dạy cho người đàn ông này bài học kinh doanh đầu tiên bằng cách từ chối hợp tác và lắng nghe người khác.

Thất bại này đã đánh bật doanh nhân non trẻ trở lại vị trí ban đầu của mình và làm việc cho người khác một lần nữa. Tại thời điểm đi làm, người đàn ông có tham vọng lớn đã chọn một công ty điện thoại để hỏi. Tại đây, anh đã tích lũy được nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực điện thoại di động. Đây là vốn cho sự nghiệp sau này của người này.

Lần này khởi nghiệp, rút ​​kinh nghiệm từ những lần kinh doanh trước, Nguyễn Đức Tài Không còn đơn độc mà cùng 4 cộng sự của mình khởi nghiệp. Họ liên kết một trang web trực tuyến và hệ thống 3 cửa hàng bán lẻ điện thoại di động với số vốn khoảng 2 tỷ đồng. Thành công đầu tiên là lượng người tham quan và đến cửa hàng rất đông, nhưng lại bị sỉn màu nên không có lãi. Một lần nữa thất bại, nhưng các từ đã được học.

Lần khởi nghiệp tiếp theo, từ những sai lầm và thất bại trước đó, họ một lần nữa hoàn thiện kế hoạch kinh doanh, nâng cao chất lượng cửa hàng với quy mô lớn, diện tích lớn, nhiều sản phẩm, phục vụ chu đáo. . Lần này, anh đã thành công, “đứa con” “Thegioididong.com” ra đời và phát triển bùng nổ cho đến tận bây giờ.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cao Thị Ngọc Sương là ai? Tiểu sử & sự nghiệp Doanh nhân Cao Thị Ngọc Sương

Sự ra đời và phát triển của Thế giới di động

Sự ra đời và phát triển của Thế giới di động
Sự ra đời và phát triển của Thế giới di động

Cửa hàng Thế giới di động thành công đầu tiên sau nhiều lần khởi nghiệp thất bại đã khai sáng cho các doanh nhân Nguyễn Đức Tài. Sau một thời gian theo dõi và cửa hàng đã đi vào kinh doanh ổn định, anh bắt đầu lên kế hoạch cho các bước tiếp theo.

Người tài nắm bắt thời cơ, doanh nhân tài giỏi nắm bắt cơ hội trong thời đại kỹ thuật số ngày càng phát triển, liên tục cho ra đời chuỗi cửa hàng Thế giới di động ra mắt hàng ngày và thực sự bùng nổ. Sự nghiệp kinh doanh của người đàn ông này hiện lên như diều gặp gió.

Tham vọng kinh doanh không cho phép người đàn ông này dừng lại khi ông khai trương hơn 40 cửa hàng Thế giới Di động trên khắp cả nước trong vòng 4 năm. Nguyễn Đức Tài bắt đầu mở rộng chuỗi cửa hàng bán lẻ điện máy Điện Máy Xanh và sau đó là chuỗi cửa hàng tiện lợi Bách Hóa Xanh. Hiện trên toàn quốc có hơn 100 cửa hàng bán lẻ Thế Giới Di Động, 711 cửa hàng Điện Máy Xanh và 31 cửa hàng Bách Hóa Xanh.

Doanh nhân Nguyễn Đức Tài và câu chuyện khởi nghiệp của anh chính là nguồn động lực, bài học quý giá mà nhiều bạn trẻ tự kinh doanh đang tìm kiếm.

Nghị lực và tinh thần thép không ngại khó, không ngại thất bại, ham học hỏi đã là hành trang quý giá nhất trong sự nghiệp kinh doanh của Chủ tịch HĐQT Thế giới Di động. Thành công ngày hôm nay là do người đàn ông này đánh đổi hơn 10 năm tuổi trẻ và nỗ lực không ngừng nghỉ nên đổi lại là hoàn toàn xứng đáng. Hi vọng với những thông tin được chia sẻ bởi Doanh nhân trực tuyến đã cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc.