Nguyễn Đức Thụy là ai? Tiểu sử & sự nghiệp của Bầu Thụy [CHUẨN]

5/5 – (1 phiếu bầu)

Nhắc đến bóng đá, có lẽ Đức là cái tên được nhiều người nhắc đến. Nhưng bên cạnh đó, còn có một gương mặt quen thuộc khác. Nếu là một người hâm mộ bóng đá, không ai là không biết đến anh. Đó là Nguyễn Đức Thụy. Là một ông chủ nổi tiếng nhưng ít ai biết, ông còn là một doanh nhân vô cùng thành đạt. Thậm chí, trên sàn chứng khoán, ông còn nằm trong top những người giàu nhất Việt Nam. Vì vậy, khi nhắc đến bầu Thụy, nhiều người tò mò về đời tư và sự nghiệp của ông.

Nguyễn Đức Thụy là ai?

Bầu Thụy tên đầy đủ là Nguyễn Đức Thụy. Đối với những người hâm mộ bóng đá, ông là một ông bầu nổi tiếng. Đến nay, ông đã quản lý 2 đội bóng từng vô địch quốc gia. Ông nổi tiếng là người mát tay và có tầm nhìn xa với các cầu thủ. Tuy nhiên, với những người trẻ khởi nghiệp, họ chưa phải là một doanh nhân xuất chúng. Mọi người thường khen anh là một doanh nhân đa tài khi lấn sân sang nhiều lĩnh vực. Không chỉ đầu tư vào bất động sản, anh còn tham gia bảo hiểm và chứng khoán.

Nguyễn Đức Thụy sinh năm 1976. Ông được biết đến trong giới kinh doanh với vai trò Chủ tịch Tập đoàn ThaiGroup. Tiền thân của nhóm là Xuân Thành. Không giống như các doanh nhân khác, doanh nhân gần gũi hơn với quần chúng. Nguyên nhân là vì sở thích xe sang cũng như nhiệt huyết với bóng đá của anh. Vì vậy, thay vì gọi ông với cái tên xa lạ, người ta vẫn gọi ông là Bầu Thụy.

ThaiGroup hay trước đây là Xuân Thành là chủ sở hữu của nhiều dự án lớn. Trên thị trường chứng khoán, bầu Thụy liên tục được thăng chức trong thời gian gần đây. Việc đăng ký mua thêm gần 3.000 triệu quyền mua đã giúp ông sở hữu tới 75,13 triệu cổ phiếu THD. Bằng cách này, ông được kỳ vọng sẽ sớm góp mặt trong top 10 người giàu nhất Việt Nam trên sàn. Điều này khiến mọi người quan tâm hơn để biết nhiều hơn về anh ấy.

Nguyễn Đức Thụy là ai? Tiểu sử & sự nghiệp của Bầu Thụy [CHUẨN]
Thông tin tiểu sử doanh nhân Đức Thụy

Những thông tin cơ bản nhất về doanh nhân Nguyễn Đức Thụy

Họ và tên Nguyễn Đức Thụy
Ngày sinh Năm 1976
Nơi sinh Ninh Bình, Việt Nam
Quốc tịch Việt Nam
Giáo dục ngành Quản trị Kinh doanh, Đại học Bang Colorado, Hoa Kỳ
Nghề nghiệp Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn ThaiGroup

Nguyên Chủ tịch Công ty cổ phần Thaiholdings

Năm hoạt động 2007 – nay (nhận chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn ThaiGroup)
Tài sản ~ 15.646 tỷ đồng trên sàn chứng khoán
Tôn giáo Công giáo
Người vợ Nguyễn Thị Mừng
Bọn trẻ Nguyễn Ngọc Mỹ Anh
Cha mẹ Nguyễn xuân thanh

Thông tin tiểu sử về doanh nhân Nguyễn Đức Thụy

Tiểu sử bầu Thụy luôn có sức hút lớn đối với công chúng. Không chỉ giới kinh doanh mà người hâm mộ bóng đá cũng dành sự quan tâm nhất định. Dù “chinh chiến” ở nhiều lĩnh vực nhưng anh luôn gặt hái được nhiều thành công. Từ bóng đá, bất động sản đến bảo hiểm hay chứng khoán. Không sai khi nói bầu Thụy là hình mẫu kinh doanh lý tưởng mà nhiều người đang hướng tới. Vì vậy những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vị doanh nhân này.

Tuổi thiếu niên của Bầu

Không giống như những doanh nhân khác, bầu Thụy sinh ra trong một gia đình khá giả. Cha của anh, ông Nguyễn Xuân Thành là người sáng lập Tập đoàn Xuân Thành. Sinh ra trong một gia đình có bố là doanh nhân, anh sớm thừa hưởng sự thông minh, nhạy bén. Được tạo điều kiện, bầu Thụy theo học ngành Quản trị kinh doanh, tốt nghiệp Đại học bang Colorado, Mỹ.

Sau đó, bầu Thụy thay bố tiếp quản Tập đoàn Xuân Thành, sau đổi thành Tập đoàn ThaiGroup. Dưới sự lãnh đạo tài ba của ông, tập đoàn không ngừng phát triển và mở rộng quy mô. Bản thân anh cũng tham gia đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau, điển hình là bóng đá. Sự mát tay của bầu Thụy được thể hiện rõ khi 2 đội bóng của ông đã vô địch quốc gia.

Dù có xuất phát điểm khá hoàn hảo nhưng tuổi thơ của Nguyễn Đức Thụy cũng trải qua không ít khó khăn. Theo đó, áp lực từ phía gia đình buộc anh phải luôn cố gắng học tập, không được chểnh mảng. So với những người bình thường, áp lực chứng tỏ bản thân là một thiếu gia như hắn còn khó hơn gấp bội. Và đền đáp cho những nỗ lực của anh là vị trí quyền lực như bây giờ.

>>> Có thể bạn quan tâm: Ngân Khánh là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của nữ ca sĩ

Con đường sự nghiệp của Bầu Thụy

Nhắc đến sự nghiệp của bầu Thụy, bóng đá và các dự án bất động sản được nhắc đến nhiều nhất. Anh được đánh giá là một doanh nhân sành điệu và biết cách tận hưởng khi có thể hài hòa giữa đam mê và công việc đầu tư, kinh doanh. Đức Thụy không chỉ là nhân tố ảnh hưởng tích cực đến nền kinh tế đất nước. Với những người hâm mộ bóng đá, ông còn là một nhà quản lý chu đáo và có tầm nhìn.

Bầu Thụy trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Xuân Thành năm 2007
Bầu Thụy trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Xuân Thành năm 2007

Ông bầu bóng đá

Cuối năm 2010, bầu Thụy bước chân vào làng bóng đá khi mua suất hạng nhất từ ​​Hòa Phát V&V chuyển về Xuân Thành Hà Tĩnh. Sau đó, CLB này đổi tên thành Sài Gòn Xuân Thành và chuyển đại bản doanh vào TP.HCM. Hồ Chí Minh.

Dù là đội bóng mới, nhưng Sài Gòn Xuân Thành đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để chiêu mộ hàng loạt cầu thủ tên tuổi về đầu quân. Có thể kể đến như: Phước Tứ (T&T), Minh Đức (Hải Phòng), Duy Quang (HAGL), Đình Luật (Navibank Sài Gòn), Sỹ Mạnh (Ninh Bình), … và GĐĐH Trần Tiến Đại.

Với những tài năng mới, CLB Sài Gòn Xuân Thành được ví như một đội tuyển quốc gia thu nhỏ. Trong một cuộc xuất quân vào tối ngày 5 tháng Giêng, Nguyễn Đức Thụy bày tỏ mục tiêu được thăng hạng V-League mùa sau.

Thêm vao Đoa, Nguyễn Đức Thụy Ông cũng làm ông bầu cho một CLB hạng nhất khác là CLB Bảo hiểm Thái Sơn Quảng Nam. Trước khi đến TP. Hồ Chí Minh, cái tên Xuân Thành tạm thời gắn bó với Quảng Nam, sau đó chuyển sang công ty thành viên của Tập đoàn Xuân Thành – Bảo hiểm Thái Sơn.

Thực chất, đây là chiêu thức lách luật của bầu Thụy nhằm hợp thức hóa tư cách đồng chủ sở hữu giữa hai CLB. Là một ông bầu bóng đá ngành xây dựng, bầu Thụy được nhiều đồng nghiệp đặt biệt danh là “Thủy gạch đá” vì tâm huyết với nghề.

>>> Có thể bạn quan tâm: Crystal là ai? Tiểu sử & sự nghiệp của nữ ca sĩ Pha Lê mới nhất

Sự thay đổi của Xuân Thành Group

Xuân Thành Group được thành lập năm 1976, hình thành từ Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Xuân Thành. Tiền thân của công ty là Hợp tác xã xây dựng Bình Minh do cha của bà Thủy là ông Nguyễn Xuân Thành thành lập. Cuối năm 2007, bà Thủy chính thức được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Xuân Thành.

Tháng 5/2015, Tập đoàn Xuân Thành do bầu Thụy quản lý chính thức đổi tên thành Tập đoàn ThaiGroup với vốn điều lệ 2500 tỷ đồng và có tổng cộng 14 công ty thành viên. Hiện ThaiGroup đang đầu tư và phát triển trên nhiều lĩnh vực như xi măng, khách sạn, thủy điện. Bầu Thụy còn lấn sân sang các mảng lịch khác như chứng khoán, bóng đá, dịch vụ, ..

Tuy nhiên, việc đầu tư cổ phiếu của ông Thủy gặp nhiều khó khăn nên đã chuyển nhượng cổ phần của công ty này cho nhà đầu tư khác và rời ghế Chủ tịch HĐQT vào năm 2014.

Phòng khách sạn Kim Liên

Doanh nhân Nguyễn Đức Thụy được giới kinh doanh nhắc đến nhiều khi mua lại toàn bộ khách sạn Kim Liên thông qua ThaiGroup trong những ngày đăng ký cuối cùng. Với vốn điều lệ 2500 tỷ đồng, ThaiGroup được giới chuyên môn đánh giá là có nhiều tiềm năng trong “cuộc đua” này.

Theo nguồn tin của ANTV, trong đợt đấu giá mua trọn lô cổ phần Khách sạn Kim Liên vừa qua. Rạng sáng ngày 23/12/2015, đại gia Ninh Bình đã chi hơn 1.000 tỷ đồng để có thể giành được chiến thắng cuối cùng. Năm 2020, các doanh nhân Nguyễn Đức Thụy đã rời ghế Chủ tịch HĐQT tại hàng loạt công ty gồm: ThaiGroup, Thaiholdings, Enclave Phú Quốc và Du lịch Kim Liên.

Năm 2021, bầu Thụy bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực ngân hàng khi ngồi ghế Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị LienVietPostBank. Nhiều chuyên gia kỳ vọng, đại gia Ninh Bình có thể mang đến làn gió mới cho lĩnh vực ngân hàng.

Doanh nhân Đức Thụy hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị LienVietPostBank
Doanh nhân Đức Thụy hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị LienVietPostBank

Đời tư của doanh nhân Nguyễn Đức Thụy

Đời tư của doanh nhân Đức Thụy cũng là chủ đề nóng hiện nay. Ai cũng biết anh ấy xuất thân trong một gia đình danh giá. Tuy nhiên, từ cha mẹ, anh chị em cho đến con cái của ông thì không mấy ai biết. Không kém cạnh, anh em bầu Thụy cũng là những doanh nhân thành đạt. Mỗi người chọn cho mình một con đường phát triển và gặt hái được những thành tựu to lớn.

Cha đẻ của đại gia Ninh Bình là ai?

Bầu Thụy là con trai thứ của doanh nhân Nguyễn Xuân Thành, người có công thành lập Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Xây dựng Xuân Thành. Hiện tại, ông Thành là tổng giám đốc của ThaiGroup. Từ năm 2015 đến năm 2020, anh Thành được Chủ tịch UBND xã tặng 5 bằng khen.

Anh / chị / em của Bầu Thụy là ai?

Các anh trai của doanh nhân Đức Thụy gồm: Nguyễn Xuân Thiện (con trai lớn), Nguyễn Xuân Thủy, Nguyễn Văn Thụy, Nguyễn Văn Thuyết, Nguyễn Thị Thảo và Nguyễn Đức Hạnh. Từ nhỏ, bầu Thụy và các anh trai đều được học hành đến nơi đến chốn. Sau này lớn lên, các anh trai của anh đều theo nghiệp kinh doanh của bố và hiện đang giữ những vị trí chủ chốt tại ThaiGroup.

Anh em đại gia Ninh Bình
Anh em đại gia Ninh Bình

Vợ doanh nhân Đức Thụy là ai?

Doanh nhân Đức Thụy kết hôn với bà Nguyễn Thị Mừng. Hiện tại, vợ của doanh nhân nổi tiếng này đang công tác tại Đài truyền hình tỉnh Ninh Bình. Khác với chồng, bà Mừng hiếm khi xuất hiện trước báo giới và mọi thông tin liên quan đến bà đều được giữ kín.

Sự thật tin đồn doanh nhân Đức Thụy bị bắt

Hiện tại, tin đồn này vẫn chưa có xác nhận rõ ràng. Theo thông tin từ Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thaiholdings, bầu Thụy đã rời ghế Chủ tịch Hội đồng quản trị vì lý do cá nhân. Người kế nhiệm vị trí này là ông Nguyễn Chí Kiên.

Doanh nhân Nguyễn Đức Thụy giàu cỡ nào?

Hiện đại gia Ninh Bình đang nắm giữ khoảng 86 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Thaiholdings, với tổng giá trị gần 17,3 nghìn tỷ đồng. Thực tế, tổng tài sản mà bầu Thụy đang nắm giữ có thể nhiều hơn con số này.

Ngoài ra, bà Thủy còn đứng trên bà Phạm Thu Hương, vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Ngay cả ông trùm bất động sản phía Nam Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch Novaland.

Doanh nhân Đức Thụy muốn hỗ trợ Hồ Văn Cường?

Theo một bài đăng mới đây của bầu Thụy, ông ngỏ ý muốn hỗ trợ Hồ Văn Cường tiếp tục học đại học và hoạt động nghệ thuật sau khi Cường đô la rời công ty của mẹ nuôi – cố ca sĩ Phi Nhung. Bầu Thụy đã đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau nên việc ông muốn giúp Hồ Văn Cường tiếp tục con đường ca hát là điều rất dễ xảy ra.

Bầu Thụy muốn hỗ trợ Hồ Văn Cường tiếp tục học tập và hoạt động nghệ thuật
Bầu Thụy muốn hỗ trợ Hồ Văn Cường tiếp tục học tập và hoạt động nghệ thuật

Với những thông tin chia sẻ trên, hy vọng mọi người đã biết đến doanh nhân Nguyễn Đức Thụy Ai là. Mong bài viết của bạn Doanh nhân trực tuyến Nó sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích.