Nguyễn Duy Hưng là ai? Tiểu sử, sự nghiệp ông trùm chứng khoán [CHUẨN]

5/5 – (1 phiếu bầu)

Nguyễn Duy Hùng là người sáng lập Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI, một trong những công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam. Ông lọt vào danh sách 100 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu tiểu sử và sự nghiệp của ông trùm chứng khoán qua bài viết chia sẻ sau đây.

Nguyễn Duy Hưng là ai?

Nguyễn Duy Hùng là một trong những doanh nhân nổi tiếng và giàu có hiện nay, ông là người sáng lập Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI Việt Nam. Bên cạnh đó, ông Hùng còn là người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn PAN.

Nguyễn Duy Hưng là ai? Tiểu sử, sự nghiệp ông trùm chứng khoán [CHUẨN]
Ông Hùng là người sáng lập SSI. Công ty cổ phần chứng khoán

Khi mới đi vào hoạt động, PAN chủ yếu kinh doanh lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, sau đó công ty mở rộng đầu tư sang các lĩnh vực khác như thực phẩm, nông nghiệp. Ngoài ra, ông trùm chứng khoán còn nắm giữ lượng lớn cổ phiếu tại nhiều công ty khác như NSC, FMC, SSC.

Với những đóng góp to lớn trong lĩnh vực chứng khoán, ông Hùng đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng Ba”. Tháng 12/2020, Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI cũng đã được nhà nước tặng thưởng “Huân chương Lao động” vì Doanh nghiệp thời kỳ đổi mới.

Dưới sự điều hành của ông Hùng, cả SSI và PAN đều đạt kết quả kinh doanh tốt và giá cổ phiếu tăng so với ban đầu. Nhờ đó, giá trị tài sản của ông không ngừng tăng lên và giúp ông lọt vào danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Thông tin cơ bản về doanh nhân tài ba

Họ và tên Nguyễn Duy Hùng
Ngày sinh Năm 1962
Nơi sinh Thanh Hóa, Việt Nam
Quốc tịch Việt Nam
Giáo dục Cử nhân luật
Nghề nghiệp Chủ tịch Hội đồng quản trị SSI. Công ty cổ phần chứng khoán

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn PAN

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty đầu tư NDH ĐT

Năm hoạt động 1998 – nay
Tài sản 9.847,5 tỷ đồng
Tôn giáo
Người vợ
Bọn trẻ Nguyễn Duy Khánh
Cha mẹ

Thông tin tiểu sử về đại gia chứng khoán SSI

Sức ảnh hưởng của doanh nhân trên sàn chứng khoán là điều không thể bàn cãi. Anh ta không chỉ là một người có giá trị tài sản ròng lớn, mà mọi động thái của anh ta đều có những ảnh hưởng nhất định đến những người kinh doanh khác. Vì vậy, những thông tin về tiểu sử của Nguyễn Duy Hưng đặc biệt thu hút sự quan tâm của mọi người. Một vài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vị doanh nhân này.

Doanh nhân Nguyễn Hồng Nam là em trai ông Hùng
Doanh nhân Nguyễn Hồng Nam là em trai ông Hùng

Trình độ học thuật

Tuổi thơ của anh Hùng khá êm đềm, anh được gia đình cho ăn học tử tế. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh theo học tại trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh với chuyên ngành Luật. Năm 1999, doanh nhân Duy Hưng quyết định sang Thái Lan du học để nâng cao và bổ sung kiến ​​thức về quản trị kinh doanh.

>>> Có thể bạn quan tâm: Trịnh Văn Quyết là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của Trịnh Văn Quyết

Vợ con ông Hùng là ai?

Vợ của ông trùm chứng khoán là bà Lê Trà My. Hai người có với nhau một cậu con trai tên là Nguyễn Duy Khánh. Khác với ông Hùng, bà Mỹ ít xuất hiện trước truyền thông và bà cũng không nắm cổ phần nào trong các công ty của chồng.

Học xong cấp 3, Nguyễn Duy Khánh – con trai ông Hùng sang Mỹ du học, sau đó tốt nghiệp cử nhân tài chính Đại học George Washington.

Hiện ông Khánh đang giữ chức vụ Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư NDH, đồng thời là Thành viên Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn PAN và Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI. Trong đó, công ty NDH kinh doanh chứng khoán, tài chính và công nghệ sinh học.

Anh em Chủ tịch Hội đồng quản trị SSI là ai?

Doanh nhân Duy Hưng sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 3 anh em ở Thanh Hóa. Dưới anh là hai em trai Nguyễn Hồng Nam và Nguyễn Mạnh Hùng. Ông Nam có bằng Thạc sĩ Khoa học tại Đại học Bách khoa Lugansk – Ukraine. Hiện ông đang giữ chức vụ Tổng Giám đốc kiêm Thành viên Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI.

Trước đó, vị trí Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI do Ô. Nguyễn Duy Hùng đảm nhận. Tuy nhiên, đến tháng 7/2020, ông Hùng từ nhiệm và vị trí này được chuyển giao cho em trai ông Nguyễn Hồng Nam.

Nguyễn Mạnh Hùng là một người em khác của ông Hùng, ông cũng tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình. Ông Hùng tốt nghiệp Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh với bằng cử nhân Luật Kinh tế. Được biết, doanh nhân Nguyễn Mạnh Hùng là người đồng sáng lập HPLaw và Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI.

Trước đó, ông Hùng từng là luật sư tại Văn phòng luật sư Nghiêm & Chính, đồng thời là Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Y&P Năm 2020, ông được HĐQT bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch HĐQT SSI Fund Management. Công ty TNHH – SSIAM.

Sự nghiệp kinh doanh chứng khoán của doanh nhân Nguyễn Duy Hưng

Anh Hùng khởi nghiệp bằng nghề bán đồ thủ công mỹ nghệ
Anh Hùng khởi nghiệp bằng nghề bán đồ thủ công mỹ nghệ

Khởi đầu đầy thử thách

Khi còn học đại học, anh Hùng đã bắt đầu kinh doanh vòng tay và các mặt hàng mỹ nghệ. Chính công việc này đã giúp anh tích lũy một ít kinh nghiệm trước khi khởi nghiệp. Nhờ khả năng nói tiếng Đức tốt, ông Hùng bắt đầu làm việc tại văn phòng Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoành sau khi tốt nghiệp đại học.

Năm 1991, thị trường Việt Nam bắt đầu mở cửa với thế giới, từ đó dự luật kinh tế tư nhân ra đời. Nhận thấy cơ hội khởi nghiệp đã đến, anh Hùng cùng một số người bạn thành lập Công ty Thái Bình Dương với số vốn vỏn vẹn vài chục triệu đồng.

Ban đầu, công ty chỉ tập trung vào lĩnh vực kinh doanh chính là tư vấn cho các nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư vào Việt Nam. Đầu những năm 90, Công ty Thái Bình Dương nổi tiếng với việc liên doanh với Nhà máy ô tô Hòa Bình và tư vấn dự án khách sạn Metropole.

Tuy nhiên, năm 1997 nền kinh tế thế giới rơi vào khủng hoảng tài chính và công ty của ông cũng rơi vào tình trạng nguy hiểm. Để tiếp tục hoạt động, ông trùm chứng khoán chuyển hướng kinh doanh sang dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Nhờ đó, Pacific đã vượt qua những thời điểm khó khăn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Lê Phước Vũ là ai? Tiểu sử, sự nghiệp mới nhất của Lê Phước Vũ

Thành lập công ty chứng khoán

Sau chuyến du học Thái Lan về nước, tháng 12/1999, ông Hùng quyết định thành lập Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn. Ban đầu, công ty chỉ có vốn điều lệ vỏn vẹn 6 tỷ đồng, nhưng sau một năm hoạt động, Công ty Cổ phần Chứng khoán đã nâng vốn điều lệ lên 20 tỷ đồng. Với nhiều năm kinh nghiệm, doanh nhân Nguyễn Duy Hùng đã định hướng cho Công ty Chứng khoán Sài Gòn không ngừng phát triển và tăng nhanh vốn điều lệ.

Tháng 11/2006, Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn lần đầu tiên niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội – HNX và phát hành thành công trái phiếu đầu tiên. Năm 2007, công ty được niêm yết trở lại trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh – HOSE.

Cũng trong năm 2007, ông Hùng đã quyết định thành lập Công ty Quản lý Quỹ SSI – SSIAM. Sau 7 năm hoạt động, vốn điều lệ của Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn đã tăng lên nhanh chóng, ở mức 799 tỷ đồng. Năm 2018, Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn được đổi tên thành Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI và là một trong những công ty kinh doanh chứng khoán hàng đầu Việt Nam.

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI hiện có vốn điều lệ hơn 6000 tỷ đồng
Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI hiện có vốn điều lệ hơn 6000 tỷ đồng

Thương vụ M&A với Bibica

Năm 2015, doanh nhân Nguyễn Duy Hùng cùng với các em trai là ông Nam và ông Mạnh thực hiện thương vụ M&A thương hiệu bánh kẹo Bibica. Trước đó, thương hiệu này do Tập đoàn Lotte của Hàn Quốc kiểm soát và xảy ra nhiều mâu thuẫn khiến tình hình kinh doanh của Bibica xuống dốc. Hiện Công ty Cổ phần PAN đang sở hữu hơn 50% cổ phần tại Công ty Cổ phần Bánh kẹo Bibica.

Trên đây là toàn bộ thông tin về tiểu sử doanh nhân và sự nghiệp kinh doanh chứng khoán Nguyễn Duy Hùng. Ông là người có công lớn khi phát triển lĩnh vực chứng khoán vốn còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Mong bài viết của bạn businessnhanonline.com.vn Nó sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích.