Nguyễn Hương Liên là ai? Tiểu sử của em dâu tỷ phú Hồ Hùng Anh [CHUẨN]

5/5 – (1 phiếu bầu)

Nguyễn Hương Liên là một trong những nhân vật thường xuyên có mặt tại các sự kiện quan trọng của Masterise Homes. Cô được cho là đại diện của công ty bất động sản mới nổi Masterise Group. Với khối tài sản lên tới nghìn tỷ, em dâu tỷ phú Hồ Hùng Anh cũng lọt top 10 phụ nữ giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán. Hãy cùng tìm hiểu về em dâu tỷ phú của Chủ tịch Hội đồng quản trị Techcombank qua bài viết dưới đây.

Nguyễn Hương Liên là ai?

Nguyễn Hương Liên Sinh năm 1985, cô là em dâu nghìn tỷ của Chủ tịch HĐQT Techcombank – ông Hồ Hùng Anh. Bà Liên từng là người đại diện phần vốn góp cho một số công ty con của Tập đoàn Masterise, bao gồm:

  • Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Trung tâm Masterise
  • Masterise World Resort Service Co., Ltd
  • Công ty TNHH Dịch vụ Khách sạn Masterise Hotels
  • Công ty TNHH Dịch vụ và Quản lý Bất động sản Masterise Services
  • Công ty TNHH Môi giới Masterise
  • Công ty TNHH đại lý MG Masterise

Các nữ doanh nhân thường xuất hiện tại các buổi lễ ký kết, hợp tác hoặc khởi động dự án mới với tư cách đại diện Ban lãnh đạo Tập đoàn Masterise. Hơn nữa, thông tin tiểu sử của cô ấy Nguyễn Hương Liên rất ít và hạn chế vì cô không thường xuyên xuất hiện và phát biểu trước báo giới.

Nguyễn Hương Liên là ai? Tiểu sử của em dâu tỷ phú Hồ Hùng Anh [CHUẨN]
Tiểu sử chị dâu Chủ tịch Techcombank

Toàn cảnh nữ doanh nhân Hương Liên

Họ và tên Nguyễn Hương Liên
Ngày sinh 1985
Nơi sinh Việt Nam
Quốc tịch Việt Nam
Giáo dục
Nghề nghiệp Thành viên Hội đồng quản trị của Masterise Group
Năm hoạt động 2007 – nay

Tiểu sử Doanh nhân nghìn tỷ Nguyễn Hương Liên

Có rất ít thông tin về bà Liên trên các phương tiện truyền thông. Nghe đến cái tên đầy quyền năng của cô, ngày càng nhiều người tò mò và muốn tìm hiểu thêm. Từ đời tư đến sự nghiệp của các nữ doanh nhân đều trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi. Một vài chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nữ doanh nhân này.

Sự nghiệp rực rỡ của nữ doanh nhân nghìn tỷ đô la

Những điểm nổi bật trong sự nghiệp của cô khiến giới doanh nhân ngưỡng mộ là:

Nguyễn Hương Liên là đại diện của Masterise Group

Masterise Group là một trong những doanh nghiệp bất động sản trẻ nhất được Forbes Việt Nam bình chọn trong danh sách 10 nhà phát triển bất động sản nổi bật nhất năm 2020. Tiền thân của Masterise Group là Công ty Cổ phần Đầu tư Thảo. Điền – Thảo Điền Investment. Công ty được thành lập vào năm 2007. Tháng 11/2018, Công ty Cổ phần Đầu tư Thảo Điền đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Masterise.

Danh tiếng của Masterise Group đã sớm được tạo dựng trên thị trường. Đặc biệt là sau khi dự án đầu tiên khu dân cư cao cấp Masterise Thảo Điền ra mắt. Trong thời gian qua, Masterise Group đang triển khai các dự án như: Grand Marina, D ‘. San Raffles, Spirit of Saigon và One Central HCM.

Những dự án này gây ấn tượng mạnh trên thị trường bất động sản khi được chào bán với giá cực rẻ. Ước tính chúng chỉ khoảng 460-700 triệu đồng / m.2. Mức giá này tương đương vài chục đến vài trăm tỷ đồng cho một căn hộ. Chính vì điều này, Masterise Group đã trở thành công ty bất động sản nổi bật nhất Việt Nam.

Bên cạnh đó, Masterise Group cũng được đánh giá là một trong những công ty đầu tiên đưa phân khúc bất động sản hạng sang về Việt Nam. Bằng việc liên kết với các thương hiệu và thương hiệu quản lý nổi tiếng như Marriott International để phát triển các dự án theo tiêu chuẩn quốc tế.

>>> Có thể bạn quan tâm: Lê Phước Vũ là ai? Tiểu sử, sự nghiệp mới nhất của Lê Phước Vũ

Công ty Cổ phần Tập đoàn Masterise là đơn vị kinh doanh bất động sản trẻ nhất hiện nay
Công ty Cổ phần Tập đoàn Masterise là đơn vị kinh doanh bất động sản trẻ nhất hiện nay

Em dâu tỷ phú Hồ Hùng Anh góp mặt tại các sự kiện của Masterise Group

Tại sự kiện mở bán dự án bất động sản Grand Marina của Masterise Homes, Ms Nguyễn Hương Liên xuất hiện với tư cách là người đại diện, điều hành và quản lý cho Hội đồng quản trị của Masterise Group.

Bà Liên cùng với ông Jason Turnbull (Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính) và ông Trần Quốc Hoài (Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Pháp lý) là đại diện của Masterise Homes. Masterise Homes và Marriott International đã ký kết hợp tác chiến lược vào đầu năm 2021 nhằm thúc đẩy phân khúc bất động sản có thương hiệu tại các trung tâm thành phố lớn.

Bà Liên cho biết là một nhân vật đặc biệt trong sự kiện này. Bởi cô là vợ của doanh nhân Hồ Anh Ngọc (em trai chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh). Điều này được thể hiện rõ nét trong mối quan hệ giữa Techcombank và thương hiệu bất động sản Masterise.

Bên cạnh đó, Nguyễn Hương Liên cũng là cổ đông lớn tại Techcombank, sở hữu khoảng 70 triệu cổ phiếu Techcombank, tương ứng tỷ lệ 1,99% cổ phần. Ngoài ra, bóng hồng 8X còn sở hữu 6,75 triệu cổ phiếu Masan Group, tương ứng tỷ lệ 0,57% cổ phần.

Bà Liên có mặt để Masterise Group dự lễ mở bán dự án Grand Marina
Bà Liên có mặt để Masterise Group dự lễ mở bán dự án Grand Marina

Liên kết giữa Techcombank và Masterise

Mối quan hệ thân thiết giữa bà Liên và Chủ tịch Hội đồng quản trị Hồ Hùng Anh cũng phần nào cho thấy sự gắn bó giữa Masterise Group và Techcombank. Ngay từ những ngày đầu kinh doanh và phát triển, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương đã trở thành đối tác tài chính quan trọng của Masterise.

Cụ thể, sau khi dự án Thảo Điền Masteri ra mắt vào tháng 10/2014, thời điểm Luật Kinh doanh Bất động sản bắt buộc chủ đầu tư phải mua bảo lãnh cho những dự án chưa triển khai. Tại thời điểm này, Masteri Group đã hợp tác với Techcombank để đảm bảo dòng tiền và quản lý vốn của khách hàng đầu tư vào dự án được chi đúng mục đích, cũng như dự án được triển khai đúng tiến độ.

Đối với tình trạng không bàn giao căn hộ cho khách hàng đúng thời hạn (quý IV / 2016), Techcombank cam kết bồi thường toàn bộ thiệt hại quy định trong hợp đồng. Bao gồm các khoản trả trước, các khoản thanh toán, lãi và phí phạt liên quan mà chủ đầu tư có trách nhiệm chi trả.

Gần đây nhất, Masterise và Techcombank cũng đã hợp tác để thay đổi và phát triển chính sách “Home for Home”. Theo đó, khách hàng chỉ cần đáp ứng điều kiện là có thu nhập ổn định, sở hữu nhà và có 50 triệu đồng gửi tiết kiệm tại ngân hàng Techcombank là có thể sở hữu căn hộ Masterise một cách dễ dàng. Và Ngân hàng Kỹ thương sẽ chịu trách nhiệm thẩm định, kiểm tra thu nhập, tài sản, .. của khách hàng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nguyễn Văn Tuấn là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của Chủ tịch GELEX

Mối quan hệ giữa Techcombank và Masterise Group
Mối quan hệ giữa Techcombank và Masterise Group

Chồng doanh nhân Nguyễn Hương Liên là ai?

Bà Liên kết hôn với em trai Chủ tịch Hội đồng quản trị Techcombank – doanh nhân Hồ Anh Ngọc (sinh năm 1982). Khác với anh trai, doanh nhân Hồ Anh Ngọc khá kín tiếng và ít xuất hiện trước truyền thông nhưng anh lại có bản lý lịch khá ấn tượng.

Chồng chị Liên tốt nghiệp cử nhân Thương mại – Kế toán tại Đại học Macquarie Sydney – Australia. Ngoài ra, anh cũng tốt nghiệp Thạc sĩ Kinh tế tại trường này, đồng thời là thành viên của CPA – Australia.

Ngoài chức vụ Chủ tịch Ban đại diện phía Nam của Ngân hàng TMCP Kỹ thương, ông Hồ Anh Ngọc còn là Chủ tịch Hội đồng quản trị của hàng loạt công ty, doanh nghiệp khác. Ví dụ: Công ty Cổ phần Tập đoàn One Mount, Công ty Cổ phần Phân phối Một, Công ty Cổ phần Nhà 1MG. Cả ba công ty này đều thuộc sở hữu của Tập đoàn VinGroup.

Doanh nhân Hồ Anh Ngọc là chồng của bà Nguyễn Hương Liên
Doanh nhân Hồ Anh Ngọc là chồng của bà Nguyễn Hương Liên

Qua bài viết trên, có lẽ ai cũng biết doanh nhân Nguyễn Hương Liên đó là ai? Em dâu của tỷ phú Hồ Hùng Anh là một trong những phụ nữ quyền lực nhất Việt Nam. Hi vọng với những thông tin được chia sẻ bởi Doanh nhân trực tuyến đã cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc.