Nguyễn Mạnh Tuấn là ai? Tiểu sử, sự nghiệp Nguyễn Mạnh Tuấn [CHUẨN]

5/5 – (1 phiếu bầu)

Hòa Phát được xây dựng và phát triển bởi những nhà lãnh đạo lớn. Không chỉ chủ tịch tập đoàn, còn có nhiều lãnh đạo cấp cao khác đóng vai trò quan trọng trong việc điều hành hoạt động của tập đoàn. Và cái tên được nhiều người nhắc đến hiện nay là Mr Nguyễn Mạnh Tuấn. Là gương mặt đã gắn bó với Hòa Phát từ những ngày đầu, mọi thông tin về tiểu sử và sự nghiệp của vị doanh nhân này đều được mọi người vô cùng quan tâm.

Doanh nhân Nguyễn Mạnh Tuấn là ai?

Nguyễn Mạnh Tuấn Sinh ngày 20 tháng 11 năm 1962. Hiện ông đang giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát, PCT thứ 3 của tập đoàn. Ông nằm trong đội ngũ lãnh đạo cấp cao và có đóng góp không nhỏ trong việc đưa Hòa Phát trở thành Tập đoàn kinh tế hàng đầu hiện nay. Vì vậy, đối với những doanh nhân trẻ, mọi thông tin về anh đều vô cùng hấp dẫn.

Sau khi tốt nghiệp đại học, anh Tuấn bắt đầu tìm kiếm con đường lập nghiệp cho riêng mình. Năm 2007, ông chính thức gắn bó với Hòa Phát cho đến nay. Sự xuất hiện của ông có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển của Hòa Phát. Ông tham gia lãnh đạo, quản lý, chỉ đạo nhiều dự án lớn của tập đoàn. Với những chiến lược tài tình của doanh nhân, Hòa Phát liên tục đạt được những thành tựu đáng ngưỡng mộ.

Nguyễn Mạnh Tuấn là ai? Tiểu sử, sự nghiệp Nguyễn Mạnh Tuấn [CHUẨN]
Nguyễn Mạnh Tuấn là ai? Thông tin tiểu sử chung

Thông tin cơ bản về doanh nhân Mạnh Tuấn – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát

Họ và tên Nguyễn Mạnh Tuấn
Ngày sinh 20/11/1962
Nơi sinh Hà Nội, Việt Nam
Quốc tịch Việt Nam
Giáo dục Khoa Kinh tế – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Nghề nghiệp Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hòa Phát
Năm hoạt động 2007 – nay
Tài sản 4.326,8 tỷ đồng
Tôn giáo
Người vợ Đào Thị Thanh Phương
Bọn trẻ Nguyễn Tuấn Thu, Nguyễn Đức Duy
Cha mẹ

Trình độ học vấn của doanh nhân Nguyễn Mạnh Tuấn

So với nhiều doanh nhân khác, hành trình phát triển sự nghiệp của anh có phần chậm hơn. Tuy nhiên, chính vì vậy mà anh ấy đã có những bước tiến vững chắc, ít gặp rủi ro. Không chỉ gây ấn tượng với khả năng lãnh đạo, trình độ học vấn của vị doanh nhân này cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ. Vài nét về tiểu sử ông Nguyễn Mạnh Tuấn dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vị doanh nhân này.

Ông Mạnh Tuấn là Cử nhân Kinh tế, tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân. Đây là một trong những trường đại học chất lượng hàng đầu cả nước. Khi còn là sinh viên, anh đã gây ấn tượng bởi tư duy nhạy bén và sự thông minh của mình. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, anh đã có một nền tảng tương đối vững chắc để xây dựng sự nghiệp cho riêng mình.

Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát
Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát

Quá trình công tác của ông Nguyễn Mạnh Tuấn tại Hòa Phát

Ông Tuấn gắn bó lâu năm với Hòa Phát và đảm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau trong cơ cấu Tập đoàn Hòa Phát. Chức vụ cao nhất mà ông đang nắm giữ là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị.

>>> Có thể bạn quan tâm: Shark Liên là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của Shark Liên mới nhất

Khởi nghiệp rực rỡ với Hòa Phát

Thời gian đầu sau khi tốt nghiệp, anh Tuấn đã phải mất một khoảng thời gian khá dài để tìm ra con đường phát triển cho bản thân. Năm 2007, anh chính thức bén duyên với Hòa Phát. Lúc này, ông cùng nhiều lãnh đạo quan trọng khác như Trần Đình Long, Trần Tuấn Dương,… giữ vai trò đồng sáng lập, thành viên hội đồng quản trị tổng công ty. Cũng từ đây, mỗi dấu ấn phát triển vượt bậc của Hòa Phát đều có sự đóng góp không nhỏ của doanh nhân.

Quá trình công tác của ông Nguyễn Mạnh Tuấn tại Hòa Phát
Quá trình công tác của ông Nguyễn Mạnh Tuấn tại Hòa Phát

Từng bước thăng tiến trong công việc

Theo đó, trong khoảng thời gian từ năm 1996 đến năm 2000, Mr Nguyễn Mạnh Tuấn giữ chức vụ Phó Giám đốc Công ty Ống thép Hòa Phát kiêm Trưởng phòng Kinh doanh công ty. Đây là lần đầu tiên công ty được thành lập và bước đầu đặt chân vào thị trường kinh doanh thép.

Ông đã đồng hành cùng công ty trong suốt thời gian khó khăn nhất và bắt đầu thăng tiến lên vị trí cao hơn khi Hòa Phát bắt đầu có những bước chuyển mình ổn định hơn. Cụ thể, từ năm 2000 đến tháng 9/2004, ông Tuấn giữ chức vụ Phó Giám đốc Công ty Ống thép Hòa Phát.
Trong thời gian này, ông Tuấn đã cùng với các lãnh đạo khác của công ty định hướng phát triển và vạch ra con đường tốt nhất để dẫn dắt hoạt động kinh doanh của Hòa Phát. Cho đến tháng 10 năm 2004, Phó Giám đốc Nguyễn Mạnh Tuấn Khi đó, ông được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Công ty TNHH MTV Ống thép Hòa Phát, kiêm Giám đốc Công ty Thương mại Hòa Phát.

Đến thời điểm hiện tại, khi giá trị của Hiệp hội Hòa Phát ngày càng nâng cao và được công nhận Thương hiệu Quốc gia nhiều năm liền thì khối tài sản mà ông Tuấn và gia đình đang nắm giữ cũng thuộc hàng top đầu cả nước.

>>> Có thể bạn quan tâm: Shark Việt là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của Shark Việt mới nhất

Mở rộng Hòa Phát ra nhiều thị trường lớn

Hòa Phát là tập đoàn đa ngành, kinh doanh nhiều lĩnh vực khác nhau như nội thất nhập khẩu, ống thép, sắt thép, điện lạnh, bất động sản, nông nghiệp. Công ty chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán năm 2016. Năm 2007 với mã giao dịch HPG.

Hiện tại, Hòa Phát là tập hợp của nhiều công ty con, công ty liên kết cũng như các nhà máy sản xuất đa ngành nghề. Cụ thể, Tập đoàn hiện có 11 công ty đang hoạt động tại 25 tỉnh thành trong cả nước và có văn phòng tại Singapore.

Nguyễn Mạnh Tuấn bán cổ phiếu Hòa Phát
Doanh nhân giúp Hòa Phát mở rộng ra nhiều thị trường lớn

Công ty có nhiều nhà máy sản xuất lớn trên khắp các thành phố phát triển nhất của Việt Nam như Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hưng Yên… .trong suốt thời gian hình thành và phát triển cho đến nay. , Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát đã có những mã tăng điểm đáng chú ý trong năm sau:

 • Đứng thứ 4 trong 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam
 • Top các doanh nghiệp lớn nhất và hiệu quả nhất
 • Top 5 công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam
 • Top 40 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam
 • Top 50 công ty niêm yết tốt nhất
 • 50 công ty hiệu quả nhất hàng đầu

Thông tin chung về doanh nhân Mạnh Tuấn và các thành viên trong gia đình

Đến thời điểm hiện tại, ông Tuấn là một trong những cổ đông lớn của Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát. Theo đó, Mr Nguyễn Mạnh Tuấn hiện đang sở hữu 101.449.929 cổ phiếu của Tập đoàn Hòa Phát với tổng giá trị lên tới 5.711,6 tỷ đồng. Không chỉ riêng ông, gia đình ông Tuấn đều nắm giữ cổ phần tại HPG, cụ thể như sau:

 • Con trai: Ông Nguyễn Tuấn Tú nắm giữ 8.100.000 cổ phiếu HPG trị giá 456 tỷ đồng
 • Con trai: Ông Nguyễn Đức Huy nắm giữ 8.100.000 cổ phiếu HPG trị giá 456 tỷ đồng
 • Vợ: Bà Đào Thị Thanh Phượng nắm giữ 5.836.718 cổ phiếu HPG trị giá 328,6 tỷ đồng
 • Em trai: Ông Nguyễn Mạnh Hùng nắm giữ 622.287 cổ phiếu HPG của nữ trị giá 35,0 tỷ đồng
 • Anh: Nguyễn Văn Đảm nắm giữ 20.837 cổ phiếu HPG trị giá 1,2 tỷ đồng
 • (Thông tin dữ liệu được tổng hợp vào ngày 4 tháng 10 năm 2021)

Trên đây là tất cả những thông tin chi tiết và cụ thể nhất mà chúng tôi tổng hợp được và chia sẻ về bạn Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát. Ngoài ông Tuấn, Hòa Phát còn là nơi quy tụ những siêu tài năng kinh doanh khác như ông Trần Đình Long, ông Trần Tuấn Dương, ông Đoàn Gia Cường,… Hi vọng với những thông tin chia sẻ của Mr. Doanh nhân trực tuyến đã cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc.