Nguyễn Ngọc Quang là ai? Tiểu sử & sự nghiệp Giám đốc Công ty Hoàng Minh [CHUẨN]

5/5 – (1 phiếu bầu)

Một doanh nhân khác gia nhập hàng ngũ quân đội được nhiều người kính trọng Nguyễn Ngọc Quang. Bản thân anh cũng là một cựu chiến binh, sau này trở thành một doanh nhân thành đạt. Đặc biệt, với người dân Hưng Yên, ông vô cùng nổi tiếng. Không chỉ là một doanh nhân đáng kính, anh còn là tấm gương tiêu biểu được nhà nước ghi nhận. Mọi phong trào của Đảng, Nhà nước hay địa phương đều có sự góp mặt của vị doanh nhân này.

Doanh nhân Nguyễn Ngọc Quang là ai?

Anh ta Nguyễn ngọc quang sinh ra và lớn lên tại xã Thụy Lôi, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên. Đây là vùng đất anh hùng và ở đâu cũng thấm nhuần truyền thống cách mạng và yêu nước.

Khi Tổ quốc gọi tên mình, chàng thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ. Vào quân đội, anh Quang tại ngũ và 5 năm sau chính thức xuất ngũ. Năm 1983, anh trở về nơi mình sinh ra, lập gia đình, sinh sống và làm việc.

Sẽ không có chuyện gì xảy ra nếu cuộc sống không quá khó khăn với anh. Anh Quang luôn cần cù, chăm chỉ làm ruộng từ sáng đến tối. Là nông dân, anh Quang vừa trồng lúa, vừa trồng cây, nhưng vẫn chưa đủ ăn, đủ mặc.

Tuy nhiên, có lẽ không thể làm người bình thường khuất phục được cái nghèo, anh Quang đã có một bước tiến lớn làm thay đổi cả cuộc đời anh sau này. Vào thời điểm đó, Đảng và Nhà nước ta đang trong giai đoạn khôi phục và phát triển kinh tế – xã hội cả nước nên đã đưa ra các chủ trương, chính sách khuyến khích phát triển kinh tế hộ gia đình. Theo đó, Cựu chiến binh quyết định thành lập Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Hoàng Minh.

Nguyễn Ngọc Quang là ai? Tiểu sử & sự nghiệp Giám đốc Công ty Hoàng Minh [CHUẨN]
Doanh nhân Nguyễn Ngọc Quang là ai?

Thông tin chung về doanh nhân là cựu chiến binh Nguyễn Ngọc Quang

Họ và tên Nguyễn ngọc quang
Ngày sinh
Nơi sinh Hưng Yên, Việt Nam
Quốc tịch Việt Nam
Giáo dục
Nghề nghiệp Người sáng lập Công ty Hoàng Minh
Năm hoạt động 2004 – nay

Thông tin tiểu sử về doanh nhân Ngọc Quang

Hành trình từ nông dân trở thành doanh nhân không hề dễ dàng. Nhưng anh Quang đã làm được. Và câu chuyện khởi nghiệp của anh trở thành nguồn cảm hứng lớn cho thế hệ trẻ. Đặc biệt, sự ra đời của Hoàng Minh không chỉ giúp cá nhân anh cải thiện cuộc sống. Mặt khác, anh rời bỏ Hoàng Minh như một cách để thúc đẩy sự phát triển của quê hương. Vậy bạn có tò mò muốn biết về hành trình thành công của vị doanh nhân này không?

>>> Bạn cũng có thể tham khảo thêm: Nguyễn Đăng Quang là ai? Tiểu sử & sự nghiệp của Nguyễn Đăng Quang

Thành lập Công ty Hoàng Minh – Khởi đầu sự nghiệp kinh doanh

Theo đó, Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Hoàng Minh được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 14 tháng 06 năm 2004. Ông Nguyễn ngọc quang Giám đốc công ty là người đại diện theo pháp luật. Công ty Hoàng Minh hoạt động chính trong lĩnh vực xây dựng công trình dân dụng.

Anh Quang đã lập nghiệp thành công tại quê hương. Tại đây, anh không chỉ cải thiện được tình hình kinh tế của gia đình mà còn có ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của quê hương. Công ty Hoàng Minh không chỉ giúp gia đình anh thoát nghèo mà còn hỗ trợ việc làm cho nhiều người dân địa phương có hoàn cảnh khó khăn tương tự.

Thành lập Công ty Hoàng Minh - Khởi đầu sự nghiệp kinh doanh
Thành lập Công ty Hoàng Minh – Khởi đầu sự nghiệp kinh doanh

Tính đến thời điểm hiện tại đã mấy chục năm trôi qua, Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Hoàng Minh cũng đã mười mấy năm hoạt động ổn định, mái tóc của “chú Quang” cũng đã ngả màu. Tuy nhiên, Cựu chiến binh vẫn đang làm rất tốt ở các vị trí sau:

  • Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Hoàng Minh
  • Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp Cựu chiến binh Việt Nam
  • Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Hưng Yên

Đời tư, phẩm chất người lính của CCB Nguyễn Ngọc Quang

Với tinh thần Bộ đội Cụ Hồ, anh Quang và gia đình luôn giữ vững kỷ luật, đi đầu trong các hoạt động, công tác tại địa phương. Ông Quang luôn bám sát và thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết, Chính sách, Pháp luật của Đảng và Nhà nước. Đồng thời, Cựu chiến binh còn sinh hoạt tại Hội Cựu chiến binh (CBB) và tích cực tham gia các phong trào của địa phương.

Nếu có dịp về xã Thụy Lôi, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên, tình cờ hỏi về “chú Quang”, chắc hẳn bất cứ ai cũng được nghe những lời ca ngợi hết lời về người cựu chiến binh tận tụy.

Vì vậy, các phong trào, chương trình của địa phương đều được các Cựu chiến binh ủng hộ Nguyễn ngọc quang tham gia cuộc vận động được mọi người nhiệt tình hưởng ứng, đoàn kết. Thông qua đó, các kế hoạch phát triển kinh tế xây dựng và các chương trình công ích của địa phương cũng được tạo điều kiện thuận lợi để diễn ra, tạo hiệu quả cao.

Phẩm chất người lính của CCB & GĐ Nguyễn Ngọc Quang
Phẩm chất người lính của CCB & GĐ Nguyễn Ngọc Quang

Sau tất cả những cống hiến và nỗ lực của mình, Cựu chiến binh & Doanh nhân Nguyễn ngọc quang nhiều lần được Đảng và Nhà nước tặng Bằng khen:

  • Order of the Glorious Soldier
  • Huân chương chiến công
  • Được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen Cựu chiến binh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2020.

>>> Bạn cũng có thể tham khảo thêm: Trần Anh Vương là ai? Tiểu sử & sự nghiệp Shark Vương mới nhất

Thành tích nổi bật Doanh nhân CCB Nguyễn Ngọc Quang

Năm 2019, anh Quang cùng Ban chấp hành Câu lạc bộ Cựu chiến binh sản xuất kinh doanh huyện Tiên Lữ kết nối thành công nông dân với doanh nghiệp trên địa bàn.

Cụ thể, Công ty TNHH Nông nghiệp nhiệt đới đã giúp nông dân các xã Hải Triều và Thụy Lôi, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên cải thiện đời sống bằng cách cung cấp giống, phân bón, hỗ trợ kỹ thuật và bao tiêu đầu ra. . Dự án này đã đạt được kết quả tốt, mang lại sự thay đổi tích cực tại nơi đây.

Bên cạnh đó, ông Quang còn trao tặng địa phương 460 triệu đồng nhằm mục đích hưởng ứng xây dựng, nâng cấp cơ sở hạ tầng, đường giao thông nội đồng. Nhờ vậy mà công việc của bà con cũng thuận lợi, chất lượng sản xuất được nâng cao.

Những đóng góp nổi bật Doanh nhân CCB Nguyễn Ngọc Quang
Những đóng góp nổi bật Doanh nhân CCB Nguyễn Ngọc Quang

Không dừng lại ở đó, hàng năm, gia đình Cựu chiến binh của tôi Nguyễn ngọc quang còn ủng hộ các loại quỹ hàng chục triệu đồng. Ví dụ như: Giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó, ủng hộ đồng bào miền Trung, dự án địa phương, quỹ vắc xin …

Anh ta Nguyễn ngọc quang là tấm gương sáng của người dân xã Thụy Lôi này. Người dân nơi đây vẫn kể cho nhau nghe những điều tốt đẹp về “chú Quang” với tất cả sự trân trọng nhất. Người cựu chiến binh gương mẫu này là niềm tự hào, là “chú Quang” được già trẻ lớn bé kính trọng. Hi vọng với những thông tin được chia sẻ bởi Doanh nhân trực tuyến đã cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc.