Nguyễn Văn Đạt là ai? Tiểu sử & sự nghiệp doanh nhân Nguyễn Văn Đạt [CHUẨN]

5/5 – (1 phiếu bầu)

Doanh nhân Nguyễn Văn Đạt Ông hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt. Trước khi có được thành công như ngày hôm nay, anh đã phải kinh doanh nhiều ngành nghề khác nhau. Thành công của dự án EverRich I đã đưa công ty Phát Đạt lên một tầm cao mới trên thị trường bất động sản. Trong bài viết hôm nay của Doanh nhân trực tuyếnHãy cùng tìm hiểu về tiểu sử và sự nghiệp phát triển của vị doanh nhân tỷ phú này.

Nguyễn Văn Đạt là ai?

Nguyễn Văn Đạt Là một trong những doanh nhân nổi tiếng tại Việt Nam, ông đã có nhiều năm kinh nghiệm điều hành nhiều ngành hàng khác nhau như thuốc lá, vận tải biển, ô tô, …. Hiện ông Đạt đang giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt.

Nguyễn Văn Đạt là ai? Tiểu sử & sự nghiệp doanh nhân Nguyễn Văn Đạt [CHUẨN]
Anh Đạt là một doanh nhân nổi tiếng tại Việt Nam

Dưới sự lãnh đạo của ông Đạt, Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt chính thức niêm yết trên sàn HOSE vào ngày 30/07/2010 với mã chứng khoán PDR. Bên cạnh đó, Công ty BĐS Phát Đạt còn sở hữu nhiều dự án BĐS nổi bật như: The EverRich I, II, III, The EverRich Infinity, Millennium, khu du lịch sinh thái Vũng Bầu, ..

Đặc biệt, những người kinh doanh Nguyễn Văn Đạt Nó cũng được biết đến với các hoạt động từ thiện xã hội. Dưới sự điều hành của ông, Công ty Bất động sản Phát Đạt thường xuyên ủng hộ nhiều quỹ từ thiện như Quỹ Tiếp sức học đường, Quỹ Phòng chống thiên tai miền Trung,… Mới đây nhất, Công ty Phát Đạt đã ủng hộ 10,1 tỷ đồng để hỗ trợ nhà nước mua vắc xin phòng bệnh Covid – 19.

Thông tin cơ bản về doanh nhân

Họ và tên Nguyễn Văn Đạt
Ngày sinh 16 tháng 12 năm 1970
Nơi sinh Quảng Ngãi, Việt Nam
Quốc tịch Quảng ngãi
Giáo dục Cử nhân Quản trị Kinh doanh
Nghề nghiệp Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Phát triển Bất động sản Phát Đạt
Năm hoạt động 1988 đến nay
Tài sản 21.800 tỷ đồng
Tôn giáo
Người vợ Nguyễn Thị Diệu Hiền
Bọn trẻ Nguyễn Tấn Danh, Nguyễn Thị Minh Thư, Nguyễn Thị Anh Thư
Cha mẹ Nguyễn Tấn Tài – Đoàn Thị Trang

Thông tin tiểu sử về doanh nhân Nguyễn Văn Đạt

Tiểu sử, sự nghiệp về vị doanh nhân luôn gây tò mò cho giới trẻ. Không sai khi nói anh luôn là hình mẫu lý tưởng mà nhiều người noi theo. Để gây dựng nên công ty nghìn tỷ như ngày hôm nay, Nguyễn Văn Đạt còn phải cố gắng rất nhiều. Hành trình phát triển của anh không hề suôn sẻ, gặp rất nhiều khó khăn và thử thách. Bên cạnh sự nghiệp, đời tư của anh cũng thu hút nhiều sự chú ý của mọi người.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bùi Thành Nhơn là ai? Tiểu sử & sự nghiệp của Bùi Thành Nhơn

Sự nghiệp phát triển bất động sản của Nguyễn Văn Đạt

Vạn Đạt hiện sở hữu nhiều dự án bất động sản quy mô lớn. Các dự án đều được đánh giá cao về tiện ích, vị trí đắc địa cũng như đảm bảo chất lượng cuộc sống, sinh hoạt cho mọi người.

Dự án EverRich I - Bước ngoặt thành công của Phát Đạt
Dự án EverRich I – Bước ngoặt thành công của Phát Đạt

Trước khi đầu tư xây dựng dự án The EverRich I

Doanh nhân Nguyễn Văn Đạt Khởi nghiệp từ việc kinh doanh thuốc lá và xe hơi tại TP. Hồ Chí Minh từ năm 1988 đến năm 1996. Trong thời gian này, anh Đạt dần tích lũy được nhiều kinh nghiệm, cũng như vốn liếng cần thiết để phát triển.

Từ năm 1996 đến năm 2006, ông Đạt thành lập Công ty TNHH Thương mại Tân Việt Phát Ông giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty. Trong giai đoạn này, ông chủ yếu tập trung vào lĩnh vực kinh doanh ô tô. Từ năm 2002 đến năm 2007, ông Đạt giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Tân 2 năm liên tục 2003 – 2005, ông giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị của Đài. Công ty TNHH TM Phát Thịnh

Một lần tình cờ, anh Đạt lãi lớn khi đầu tư vào bất động sản tại Bình Dương. Từ đây, doanh nhân Nguyễn Văn Đạt Khám phá các cơ hội kinh doanh trong ngành bất động sản. Năm 2004, ông Đạt thành lập Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt. Từ ngày thành lập đến năm 2020, ông Đạt giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc.

Khi mới đi vào hoạt động, Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt bắt đầu triển khai các dự án nhỏ. Nổi bật là khu chung cư Sao Mai quận 5 và khu dân cư Trung Sơn huyện Bình Chánh.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nguyễn Thị Phương Thảo là ai? Tiểu sử & sự nghiệp của nữ CEO VietJet

EverRich I – Bước ngoặt thành công

Thành công của dự án EverRich I đã tạo ra một bước ngoặt mới. Chúng giúp tên tuổi của doanh nhân Nguyễn Văn Đạt được nhiều người biết đến. Đồng thời, thương hiệu bất động sản Phát Đạt cũng trở nên nổi tiếng trên thị trường. Tuy nhiên, quyết định đầu tư vào dự án The EverRich của ông khiến nhiều người lo lắng. Người ta còn gọi anh với biệt danh “Lộc Liễu”.

Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt khởi công xây dựng dự án The EverRich vào năm 2006. Dự án hoàn thành vào năm 2009. Đây là dự án bất động sản khổng lồ với diện tích hơn 10.000 m2, chiều cao tòa nhà hơn 112 m. Tổng vốn dự án 1.100 tỷ đồng, khu đất nằm giữa Quận Tân Bình, Quận 5, Quận 10 và Quận 11. Hiện tại, hầu hết các căn hộ của tòa nhà The EverRich I đều đã có chủ.

Dưới sự điều hành của ông Đạt, Công ty Phát Đạt liên tục gặt hái được nhiều thành công với các dự án như: xây dựng các khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Hội An, Cam Ranh, River City, .. Không chỉ trong lĩnh vực du lịch. Bất động sản, Doanh nhân Nguyễn Văn Đạt cũng muốn lấn sân sang lĩnh vực vận tải biển. Năm 2009, vợ chồng anh thành lập Công ty Cổ phần Vận tải biển và Thương mại Trường Phát Lộc (TPL Shipping).

EverRich III nằm cạnh sông Cả Cấm
EverRich III nằm cạnh sông Cả Cấm

Một số dự án nổi bật khác

EverRich II được thiết kế với tâm trí là sự thịnh vượng, tráng lệ và bền vững. Vượt lên trên những phong cách thông thường, kiến ​​trúc của The EverRich vô cùng độc đáo. Dự án EverRich II cũng đã nhận được Giải thưởng Phối cảnh Đô thị Châu Á danh giá vào năm 2008.

Dự án EverRich III nằm cạnh dòng sông Cả Cấm hiền hòa và cạnh khu Phú Mỹ Hưng. Khu biệt thự EverRich III được đánh giá là điểm sáng về môi trường sống. The EverRich III sở hữu quần thể kiến ​​trúc đồng bộ, hoàn chỉnh, cao cấp, sang trọng .. Tất cả tạo nên một khu đô thị thu nhỏ với nhiều tiện ích cho chủ nhân tận hưởng.

Đời tư của doanh nhân Nguyễn Văn Đạt

Anh Đạt sinh ra tại Quảng Ngãi trong một gia đình có 8 anh chị em. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên anh không thể tiếp tục học đại học. Từ đó, anh cùng gia đình khởi nghiệp sau khi học xong lớp 12. Dù không có đủ kiến ​​thức từ trường lớp nhưng bù lại anh đã có rất nhiều kinh nghiệm.

Anh Đạt kết hôn với một doanh nhân nổi tiếng, tên là Nguyễn Thị Diệu Hiền, hai vợ chồng có 1 con trai và 2 con gái. Các con của ông Đạt đều đã đi du học và giữ các chức vụ chủ chốt tại Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt.

Ông Nguyễn Tấn Danh, con trai cả của ông Đạt
Ông Nguyễn Tấn Danh, con trai cả của ông Đạt

Đặc biệt, con trai lớn của ông Đạt là Nguyễn Tấn Danh đã tốt nghiệp Đại học San Francisco (Mỹ) chuyên ngành quản trị kinh doanh, tài chính và marketing. Hiện ông Nguyễn Tấn Danh đang giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị tại Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt. Trong tương lai, ông Danh sẽ tiếp quản CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt thay cho cha mình.

Ngoài ra, hai con gái là Nguyễn Thị Anh Thư và Nguyễn Thị Minh Thư được ông Đạt định hướng tiếp quản khách sạn, nhà hàng và kinh doanh vận tải.

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu chi tiết về tiểu sử và sự nghiệp phát triển bất động sản của doanh nhân Nguyễn Văn Đạt. Thành công của anh là tấm gương sáng để anh em nỗ lực làm giàu chính đáng cho bản thân và xã hội.