Nguyễn Văn Hà là ai? Tiểu sử, sự nghiệp Nguyễn Văn Hà mới nhất [CHUẨN]

5/5 – (1 phiếu bầu)

Cà phê là thức uống nổi tiếng của Việt Nam. Hàng năm, sản lượng, sản lượng, chế biến và xuất khẩu cà phê của nước ta là vô cùng lớn. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp chọn cà phê là điểm khởi đầu để phát triển. Từ đây, có rất nhiều thương hiệu cà phê ra đời với các sản phẩm đa dạng. Nhắc đến ông trùm sản xuất cà phê của Việt Nam Nguyễn văn hà là một cái tên không thể bỏ qua.

Nguyễn Văn Hà là ai?

Nguyễn văn hà Hiện ông là Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinacafe – Tổng công ty Cà phê Việt Nam. Anh sinh năm 1964, quê ở Thạch Hà, Hà Tĩnh. Anh ít xuất hiện trước truyền thông nên ít được khách hàng biết đến. Tuy nhiên, thương hiệu của Vinacafe đã quá nổi tiếng và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Vì vậy, khi biết ông Hà là người đứng đầu thương hiệu, sự tò mò của dư luận càng đổ dồn vào ông.

Nhắc đến doanh nhân Nguyễn Văn Hà, người trong giới luôn ấn tượng với vốn kiến ​​thức thương hiệu sâu rộng của ông. Theo đó, ông Hà không chỉ tốt nghiệp một trường danh tiếng mà còn có nhiều bằng cấp. Tinh thần học hỏi không ngừng giúp anh luôn nghĩ ra những ý tưởng mới. Chính vì vậy, trong nhiều năm qua, Vinacafe vẫn vững vàng ở vị trí hàng đầu được người tiêu dùng lựa chọn.

Không chỉ vậy, thầy Hà còn được đánh giá cao về khả năng giảng dạy và đào tạo. Dù ở cương vị nào, anh cũng là người truyền lửa, mang đến nhiều kiến ​​thức thú vị cho thế hệ trẻ. Bên cạnh công việc kinh doanh, anh còn là giảng viên, truyền dạy cho nhiều thế hệ sinh viên. Sự tỉ mỉ và cầu toàn về mọi mặt giúp vị doanh nhân thành đạt xây dựng được hệ thống công ty đồng bộ và chặt chẽ.

Nguyễn Văn Hà là ai? Tiểu sử, sự nghiệp Nguyễn Văn Hà mới nhất [CHUẨN]
Nguyễn Văn Hà là người lãnh đạo Vinacafé ngày càng phát triển mạnh mẽ

Thông tin chung về doanh nhân Nguyễn Văn Hà

Họ và tên Nguyễn văn hà
Ngày sinh 2 tháng 9 năm 1964
Nơi sinh Hà tĩnh, việt nam
Quốc tịch Việt Nam
Giáo dục Cử nhân Đại học Lâm nghiệp Hà Tây

Bằng Thạc sĩ tại Đại học Colorado

Nghiên cứu sinh tại Đại học Toronto

Nghề nghiệp Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinacafe
Năm hoạt động 2001 đến nay
Tài sản 129,3 tỷ USD (tháng 7 năm 2021 – Forbes)
Tôn giáo

Tiểu sử tóm tắt của Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinacafe – Tổng công ty cà phê Việt Nam

Tiểu sử doanh nhân Nguyên Hà luôn khiến nhiều người quan tâm. Theo đó, không chỉ có học thức cao mà con đường sự nghiệp của anh cũng được nhiều người ngưỡng mộ. Là một nhà lãnh đạo vừa có đức vừa có tài, doanh nhân luôn nhận được sự kính trọng của đồng nghiệp và các thế hệ doanh nhân trẻ. Dưới đây là một vài chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn về anh ấy.

Học vấn của anh ấy có khủng khiếp như lời đồn?

Đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội đồng thành viên Vinacafé, cho thấy học vấn của vị doanh nhân bí ẩn này không hề khiêm tốn. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua những tiết lộ dưới đây.

Cử nhân Đại học Lâm nghiệp Hà Tây

Nguyễn văn hà từng học Đại học Lâm nghiệp Hà Tây và ra trường với thành tích đáng ngưỡng mộ. Sau này, khi nhắc đến những cái tên thành công bước ra từ đây, anh Hà luôn được ưu ái hơn cả.

Cử nhân Đại học Lâm nghiệp Hà Tây
Cử nhân Đại học Lâm nghiệp Hà Tây

Bằng Thạc sĩ tại Đại học Colorado

Sau khi lấy bằng cử nhân, ông Hà tiếp tục học thạc sĩ tại Đại học Bang Colorado. Đây là trường đại học công lập hàng đầu theo thống kê của US News & World Report 2021. Trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo hàng đầu với các chương trình kinh doanh và thương mại.

Yêu cầu đầu vào của trường cũng khá khắt khe, GPA phải lớn hơn 3.0, tiếng Anh IELTS 6.5. Ngoài ra, tỷ lệ chọi cực cao cũng là một thử thách khó nhằn. Như vậy có thể thấy được sức học đáng gờm của anh Hà khi có chỗ ăn học ở đây.

Ngoài ra, anh Hà còn sở hữu trình độ ngoại ngữ đáng nể. Được biết, tiếng Anh của anh tương đương D, tiếng Nga tương đương B.

Bằng Thạc sĩ tại Đại học Colorado
Bằng Thạc sĩ tại Đại học Colorado

Nghiên cứu sinh tại Đại học Toronto

Đại học Toronto nổi tiếng là nơi đào tạo ra nhiều nhân tài cho thế giới. Đây là cái nôi đã đào tạo qua 4 đời thủ tướng Canada, 4 nhà lãnh đạo nước ngoài, 10 giáo sư,… Thậm chí có rất nhiều sinh viên từ ngôi trường này đã nhận được giải Nobel. Ngôi trường này luôn đứng đầu bảng xếp hạng các trường đại học bởi chất lượng đào tạo. Vì vậy, Mr Nguyễn văn hà thấm nhuần nhiều ý tưởng kinh doanh độc đáo.

>>> Bạn cũng có thể tham khảo thêm: Nguyễn Hoàng Yến là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của doanh nhân Nguyễn Hoàng Yến

Quá trình công tác của Nguyễn Văn Hà

Không nhiều người biết rằng, để có được chỗ đứng vững chắc như ngày hôm nay, anh Hà đã phải trải qua một quá trình rèn luyện gian khổ. Đi lên bằng thực lực từ những vị trí nhỏ nhất, chính sự nghiêm túc và ham học hỏi đã giúp vị doanh nhân nổi tiếng của Vinacafé nhận được sự khen ngợi của nhiều người.

Hãy thể hiện những phẩm chất của bạn ngay khi còn đi học

Năm 18 tuổi, anh Hà học Đại học Lâm nghiệp Hà Tây. Trong thời gian học tập tại đây, anh luôn đạt thành tích xuất sắc cũng như tích cực trau dồi nhiều kiến ​​thức bổ ích, kỹ năng cần thiết.

Sau khi tốt nghiệp, anh được mời về làm giảng viên tại đây và có hơn 10 năm công tác tại chính ngôi trường mà anh đã theo học trên cương vị mới. Năm 1999, ông được bổ nhiệm làm Trưởng Khoa Luật và Kinh tế tại đây. Trong thời gian làm việc tại Trường Đại học Lâm nghiệp Hà Tây, Nguyễn văn hà luôn được tôn trọng vì tư duy và năng lực làm việc vượt trội.

Hãy thể hiện những phẩm chất của bạn khi còn là sinh viên
Hãy thể hiện những phẩm chất của bạn khi còn là sinh viên

Năm 2001, anh quyết định tiếp tục học cao hơn tại Đại học Toronto – Canada. Sau khi hoàn thành khóa học, ông Hà về nước và tiếp tục công tác tại Trường Đại học Lâm nghiệp Xuân Mai với chức danh Phó Trưởng phòng Kế hoạch kiêm giảng viên. Năm 2006, anh được bổ nhiệm giữ chức vụ kế toán trưởng tại đây.

>>> Bạn cũng có thể tham khảo thêm: Ông Đoàn Ngọc Hải là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của Đoàn Ngọc Hải

Có duyên với Vinacafé

Từ tháng 3/2006, ông Hà được đề bạt giữ chức vụ Phó Bí thư, Phó Giám đốc Sở Tài chính. Đồng thời, doanh nhân 42 tuổi này còn là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Cà phê Việt Nam.

Kể từ đó, ông được biết đến là một trong những gương mặt lớn của Hội đồng Quản trị VCF (Vinacafé). Với kiến ​​thức được đào tạo chuyên sâu của mình, anh đã góp phần không nhỏ vào sự thành công của tập đoàn cho đến nay.

Bén duyên cùng Vinacafé Biên Hòa
Bén duyên cùng Vinacafé Biên Hòa

Doanh nhân Nguyễn Hà có đời tư vô cùng kín tiếng

Bản thân Hà cũng ít khi chia sẻ về gia đình. Ngoại trừ thông tin về công việc kinh doanh và học vấn của anh, giới truyền thông hầu như không biết gì về gia đình anh. Nhiều người cho rằng đây là cách doanh nhân bảo vệ gia đình trước con mắt tò mò của nhiều người. Chính vì vậy, hình ảnh của anh trong lòng công chúng lại càng đẹp và đáng quý hơn.

Anh luôn được nhiều người ngưỡng mộ
Đời tư của doanh nhân luôn được giữ kín trước giới truyền thông

Nguyễn văn hà không xuất hiện nhiều trước truyền thông, mọi thông tin của anh luôn là một ẩn số khiến nhiều người tò mò. Tuy nhiên, với Vinacafé Biên Hòa, vị doanh nhân này đã đảm nhận vai trò rất lớn trong việc đưa tập đoàn đi đến thành công như ngày hôm nay. Hy vọng bài viết này của Doanh nhân trực tuyến đã có thể cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích hơn về vị doanh nhân 57 tuổi tài năng này.