Nguyễn Văn Tuấn là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của Chủ tịch GELEX [CHUẨN]

4.8 / 5 – (12 phiếu bầu)

Nguyễn Văn Tuấn, hay Tuấn “mượt” là cái tên có sức ảnh hưởng lớn trên sàn chứng khoán. Anh là một doanh nhân trẻ, được nhiều người ngưỡng mộ về khả năng lãnh đạo. Đặc biệt, giao dịch nghìn tỷ USD mới đây của anh đã gây chấn động trong giới kinh doanh. Ngay lập tức, Tuấn “mượt” trở thành cái tên hot nhất được mọi người tìm kiếm. Thậm chí, công chúng cũng tò mò và tích cực tìm kiếm thông tin về anh. Vậy doanh nhân này là ai? Bạn muốn biết cơ thể to lớn như thế nào?

CEO Nguyễn Văn Tuấn là ai?

Nguyễn Văn Tuấn có thể vẫn còn xa lạ với quần chúng. Nhưng trong giới tài chính, anh lại “nhẵn mặt” với giới kinh doanh. Thậm chí, thay vì tên thật, người ta còn biết đến anh với cái tên Tuấn “mượt” hơn cả. Thời gian gần đây, tên tuổi của anh trở nên nổi tiếng trên các trang tin tức. Mọi sự chú ý bắt đầu đổ dồn về vị doanh nhân trẻ tuổi này. Nhiều người thắc mắc, Tuấn “mượt” là ai mà lại có sức ảnh hưởng lớn như vậy?

Anh Nguyễn Văn Tuấn sinh năm 1984, hiện là Tổng giám đốc của hàng loạt doanh nghiệp lớn nhỏ. Đặc biệt, ông là lãnh đạo của hai công ty lớn hiện nay là Gelex và Viglacera. Ông bắt đầu gây ấn tượng mạnh trong giới kinh doanh vào năm 2014. Lúc này, chiến lược đầu tư vào cổ phiếu giúp công ty thoát khỏi khủng hoảng của vị doanh nhân này đã gây ra một cú sốc nhẹ.

So với những doanh nhân khác, kinh nghiệm lãnh đạo của Tuấn “mượt” và phong phú hơn. Ông giữ chức vụ Chủ tịch, thành viên Hội đồng quản trị tại nhiều công ty lớn nhỏ. Các lĩnh vực anh tham gia chủ yếu liên quan đến năng lượng và xây dựng. Ở mỗi vị trí, doanh nhân học được nhiều điều mới, có những bài học kinh nghiệm trong việc định giá. Do đó, mọi quyết định của anh ấy đều toàn diện, ít rủi ro và có tiềm năng phát triển lớn cho công ty.

Nguyễn Văn Tuấn là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của Chủ tịch GELEX [CHUẨN]
Tiểu sử tóm tắt của CEO Nguyễn Văn Tuấn

Thông tin chung về doanh nhân Văn Tuấn

Họ và tên Nguyễn Văn Tuấn
Ngày sinh 6 tháng 3 năm 1984
Nơi sinh Hà nam, việt nam
Quốc tịch Việt Nam
Giáo dục Đại học thương mại
Nghề nghiệp Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thiết bị Gelex Việt Nam

Chủ tịch Hội đồng quản trị Viglacera – CTCP

Năm hoạt động 2010 – nay
Tài sản
Tôn giáo
Người vợ Dương Thị Hồng Hạnh
Bọn trẻ
Cha mẹ Đào Thị Lệ

Tiểu sử doanh nhân Tuấn “mượt” khiến nhiều người ngưỡng mộ

Là cái tên gây sốt trên sàn chứng khoán từ lâu nhưng tiểu sử của anh rất thú vị. Thậm chí, sau giao dịch nghìn tỷ, ông còn được mệnh danh là doanh nhân thành đạt nhất Việt Nam. Càng tìm hiểu về Nguyễn Văn Tuấn, người ta càng khâm phục chiến lược kinh doanh tài tình của anh. Nếu bạn là một doanh nhân trẻ, tiểu sử của Tuấn “mượt” sẽ giúp bạn học hỏi thêm được rất nhiều điều!

Thời thơ ấu và học vấn của doanh nhân:

Tuấn “mượt” có xuất phát điểm cực kỳ thuận lợi. Anh sinh ra trong một gia đình khá giả ở Hà Nam. Ngay từ nhỏ, anh đã được bố mẹ tạo điều kiện rất nhiều để học tập và phát triển về mọi mặt. Tuy là công tử con nhà giàu nhưng bản thân anh lại là người có chí tiến thủ. Thay vì sa đà vào những thú vui, thú vui, anh chăm chỉ học tập và sớm nảy sinh ý định gây dựng sự nghiệp cho riêng mình. Vì vậy, giới kinh doanh luôn dành sự tôn trọng nhất định khi nhắc đến ông.

Ông Tuấn từng học Đại học Thương mại và tốt nghiệp cử nhân hai chuyên ngành Thương mại Quốc tế và Tài chính Ngân hàng. Không chỉ kiến ​​thức trên giảng đường, anh còn học hỏi từ kinh nghiệm thực tế của chính gia đình mình. Học đi đôi với hành giúp Tuấn “láng” sớm có đủ nền tảng kiến ​​thức vững chắc để bắt đầu cho những dự định kinh doanh lớn của mình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Lê Phước Vũ là ai? Tiểu sử, sự nghiệp mới nhất của Lê Phước Vũ

Con đường sự nghiệp của Chủ tịch GELEX

Sự nghiệp lẫy lừng của Tuấn “suôn sẻ” có lẽ là điều mà ai cũng mong muốn có được. Xuất phát điểm tốt, chỉ trong một thời gian ngắn, anh đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường. Anh dần chứng tỏ khả năng lãnh đạo của mình bằng những quyết định táo bạo. Rất nhanh chóng, vô số công ty lớn nhỏ ra đời và phát triển dưới sự lãnh đạo của anh.

Sớm đạt được thành công sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, anh Tuấn bắt đầu con đường khởi nghiệp của mình. Chỉ trong vòng 5 năm, sang tên Nguyễn Văn Tuấn trở nên nổi tiếng trong thế giới tài chính. Cụ thể, năm 2014, ông thay “bầu” Thủy rút vốn khỏi Chứng khoán Xuân Thành, sau này là Chứng khoán IB.

Sau sự việc này, ông Tuấn được nhiều người trên thị trường tài chính biết đến và chú ý. Sau khi thay đổi ban lãnh đạo, công ty chứng khoán IB đã có những thay đổi chiến lược, tiến hành đầu tư tự doanh và lướt sóng nhiều cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Và chính những thay đổi này đã mang lại hiệu quả tích cực, giúp công ty thoát khỏi tình trạng thua lỗ, thậm chí đạt lợi nhuận cao. Đây là bước khởi đầu thuận lợi và mở ra con đường khởi nghiệp thành công của anh Tuấn sau này.

Con đường sự nghiệp của Chủ tịch GELEX
Con đường sự nghiệp của Chủ tịch GELEX

Khẳng định tầm ảnh hưởng lớn trong giới kinh doanh

Nổi bật, dưới sự lãnh đạo và hỗ trợ của một doanh nhân trẻ tài năng Nguyễn Văn TuấnGELEX đã thành công trở thành tập đoàn đa ngành với hàng loạt thương vụ M&A khiến đàn em phải tròn mắt.

Đặc biệt, việc ông Tuấn mua lại Viglacera dưới danh nghĩa Tập đoàn GELEX mua lại và sáp nhập vào tháng 4/2021 là chậm trễ nên đã gây ra một cú sốc lớn. Việc sáp nhập này như hổ thêm cánh, tại thời điểm sáp nhập, Viglacera đã mang lại nhiều lợi ích cho GELEX.

Cùng với sự phát triển của GELEX và hàng loạt doanh nghiệp lớn nhỏ dưới bàn tay của Tuấn “mượt”, vị đại gia này sở hữu khối tài sản khổng lồ. Không chỉ sở hữu lượng cổ phiếu giá trị khủng tại Công ty Cổ phần Đầu tư Nước sạch Sông Đà và Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Khu công nghiệp Dầu khí Việt Nam – Long Sơn.

Ông Tuấn cũng có nhiều bất động sản “vàng”: Hà Nội, cổ phần khách sạn Melia Hanoi, khách sạn Bình Minh cùng với các tổ hợp khách sạn – dịch vụ thương mại – văn phòng cho thuê sắp xây dựng. xây dựng.

Sự nghiệp của Chủ tịch GELEX mới nhất
Sự nghiệp của Chủ tịch GELEX mới nhất

Những dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của Tuấn “mượt”

Hành trình sự nghiệp của Tổng thống Nguyễn Văn Tuấn đã trải qua các giai đoạn sau:

 • Giai đoạn 2013 – 2018: Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Fecon. Công ty cổ phần cơ sở hạ tầng
 • Giai đoạn 03/2016 – 4/2019: Thành viên Hội đồng quản trị Tổng Công ty Sông Phương Nam
 • Giai đoạn 04/2016 – 04/2019: Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Kho vận Miền Nam
 • Giai đoạn 09/2016 – 04/2018: Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Thiết bị đo lường điện
 • Giai đoạn 09/2016 – 01/2018: Thường trực Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Thiết bị điện Việt Nam
 • Từ tháng 12/2016 đến nay: Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Năng lượng GELEX
 • Từ tháng 5/2017 đến nay: Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Dây cáp điện Việt Nam
 • Giai đoạn từ 07/2017 đến nay: Phó Chủ tịch Hội đồng Thành viên SAS – CTAMAD. Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn
 • Từ tháng 01/2018 đến nay: Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thiết bị Điện Việt Nam
 • Giai đoạn từ tháng 4 năm 2018 đến tháng 12 năm 2019: Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Thiết bị điện GELEX
 • Từ tháng 4 năm 2019 đến nay: Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Thiết bị điện
 • Từ tháng 6 năm 2019 đến nay: Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Viglacera – CTCP
 • Từ tháng 01 năm 2020 đến nay: Chỉ là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thiết bị điện GELEX

>>> Có thể bạn quan tâm: Nguyễn Hương Liên là ai? Tiểu sử chị dâu tỷ phú Hồ Hùng Anh

Gia thế khủng của doanh nhân Nguyễn Văn Tuấn

Anh Tuấn có gia thế cực khủng. Bà Đào Thị Lệ – mẹ ông Tuấn là chủ sở hữu 23% cổ phần của Công ty TNHH Xây dựng và Thiết bị Huy Hoàng Đây là công ty có vốn điều lệ 952 tỷ đồng, trụ sở chính đặt tại thành phố Thái Nguyên.

Gia thế khủng của doanh nhân Nguyễn Văn Tuấn
Gia thế khủng của doanh nhân Nguyễn Văn Tuấn

Không chỉ vậy, người phụ nữ quyền lực còn lại trong gia đình ông Tuấn “nhẵn mặt” là bà Dương Thị Hồng Hạnh – vợ ông. Hiện bà đang sở hữu 51% vốn điều lệ của Công ty Huy Hoàng. Như vậy, mẹ và vợ ông Tuấn đều là cổ đông lớn nhất của Gelex và nắm quyền chi phối công ty này.

Đây là hậu phương vững chắc để anh Tuấn đứng vững tại Gelex. Cụ thể, ngày 01/08/2016, trong cuộc họp Đại hội đồng cổ đông đột xuất, Ông Nguyễn Văn Tuấn được bầu bổ sung chức danh Thành viên Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc người đại diện theo pháp luật và cuối cùng đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Gelex.

Là một con người tài năng và trí tuệ sáng suốt, tuy nhiên Mr Nguyễn Văn Tuấn khá kín tiếng trước giới truyền thông. Doanh nhân trẻ này hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều đột phá mới trong thế giới tài chính. Tuấn “mượt” là một trong những cái tên nổi tiếng và được chú ý nhất trên thị trường chứng khoán trong thời gian qua. Hi vọng với những thông tin được chia sẻ bởi Doanh nhân trực tuyến đã cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc.