Ông Đoàn Ngọc Hải là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của Đoàn Ngọc Hải [CHUẨN]

5/5 – (1 phiếu bầu)

Anh ta Đoàn Ngọc Hải Đó là một cái tên đang được chú ý rất nhiều trong thời gian gần đây. Đặc biệt với người dân Sài Gòn, anh là một người hùng thầm lặng. Sự nhiệt tình, chính trực và nhân hậu của anh đã chạm đến trái tim của người dân Thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều bệnh nhân với Covid-19 đã được cứu sống kịp thời nhờ sự giúp đỡ của vị lãnh đạo già này. Vậy ông Đoàn Ngọc Hải là ai, bạn có thắc mắc?

Ông Đoàn Ngọc Hải là ai?

Khi hình ảnh Đoàn Ngọc Hải lan truyền trên mạng xã hội, không nhiều người biết đến anh. Vì là cán bộ hưu trí nên không nhiều người biết đến ông. Ngay lập tức, Đoàn Ngọc Hải là ai trở thành câu hỏi được mọi người quan tâm nhất, nhiều người thắc mắc tại sao anh lại sẵn sàng mua xe cấp cứu để cứu giúp nhiều người bệnh như vậy. Cũng từ đây, trên sóng phát thanh và truyền hình, cái tên Đoàn Ngọc Hải được nhắc đến nhiều hơn bao giờ hết.

Ông Đoàn Ngọc Hải sinh năm 1969, quê ở Thanh Trì, Hà Nội. Tuy nhiên, sự nghiệp của anh chủ yếu phát triển ở khu vực phía Nam. Hiện anh đang sống tại Quận 1, Hồ Chí Minh. Bản thân ông từng đảm nhiệm nhiều chức vụ cao cấp như Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận 1, Đại biểu Hội đồng Nhân dân Quận 1,… Ông cũng từng đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc tại Công ty Xây dựng Sài Gòn.

Ông Đoàn Ngọc Hải là người có kỷ luật, ngay thẳng, chính trực. Tuy nhiên, cũng vì thế mà anh từng gây tranh cãi khi quyết tâm giành lại vỉa hè quận 1, cấm buôn bán hàng rong bừa bãi. Dù bị một bộ phận công nhân chỉ trích nhưng nhìn chung, công chúng đều ủng hộ hành động của anh. Tuy nhiên, nguyện vọng đưa quy chuẩn về thành phố của ông đã không thành. Sau đó, chính ông đã từ chức và quyết định giải nghệ.

Ông Đoàn Ngọc Hải là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của Đoàn Ngọc Hải [CHUẨN]
Ông Đoàn Ngọc Hải là ai?

Thông tin chung về ông Đoàn Ngọc Hải

Họ và tên Đoàn Ngọc Hải
Ngày sinh 10/10/1969
Nơi sinh Thanh Trì, Hà Nội, Việt Nam
Quốc tịch Việt Nam
Giáo dục Cử nhân 3 trường đại học: Kinh tế, Luật và Xã hội học
Nghề nghiệp Nguyên Phó Tổng Giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn

Nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1

Nguyên Đại biểu Hội đồng nhân dân Quận 1

Năm hoạt động 1994 đến nay

Tiểu sử của ông Đoàn Ngọc Hải khiến nhiều người bất ngờ

Trong suốt cuộc đời của mình, ông Đoàn Ngọc Hải đã đảm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau. Không chỉ là một nhà kinh doanh giỏi, ông còn là một người có tấm lòng vì dân, thương dân. Đối với người dân Sài Gòn, những đóng góp của ông là không thể phủ nhận. Ít ai biết rằng thời trẻ anh học rất giỏi, tốt nghiệp một trường đại học danh tiếng. Anh là hình mẫu chuẩn mực cả đức lẫn tài khiến nhiều người ngưỡng mộ. Tuy nhiên, anh cũng vấp phải sự chỉ trích và gặp không ít khó khăn dù đứng lên làm việc chính đáng.

Thời thơ ấu và trình độ học vấn của Đoàn Ngọc Hải

Anh ta Đoàn Ngọc Hải là một người Hà Nội nhưng đã dành phần lớn cuộc đời của mình ở Hồ Chí Minh. Tại đây, ông vừa làm việc trong lĩnh vực hành chính công và kinh doanh. Từ nhỏ anh đã hiếu học, sáng dạ. Ông tốt nghiệp cử nhân cả ba trường Đại học Luật, Kinh tế và Xã hội học. Vào thời điểm đó, rất ít người có thể làm được điều này như anh ấy.

Với đầu óc phong phú và chắc chắn, anh dễ dàng thể hiện tốt ở bất kỳ vai trò nào. Từ chuyên viên, đội phó, đội trưởng đến chủ tịch UBND phường, anh đều hoàn thành vô cùng tốt. Sinh ra trong một gia đình ổn định cũng là nền tảng giúp anh được giáo dục tốt về lối sống và đạo đức. Vì vậy, khi nhắc đến Đoàn Ngọc Hải, người ta luôn dành cho anh sự kính trọng.

>>> Bạn cũng có thể tham khảo thêm: Nguyễn Hoàng Yến là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của doanh nhân Nguyễn Hoàng Yến

Đoàn Ngọc Hải sự nghiệp trong lĩnh vực hành chính công

Chính trực, thẳng thắn và nhiệt tình là những gì người ta nhắc đến Đoàn Ngọc Hải. Ngay cả khi nghỉ hưu, ông vẫn luôn hướng đến lợi ích của người dân. Sự cống hiến của anh trong và sau quá trình làm việc được mọi người cảm động và đánh giá cao. Tất nhiên, trong suốt sự nghiệp của mình, anh ấy không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Tuy nhiên, sự nỗ lực và nhiệt huyết của anh vẫn là điều không ai có thể phủ nhận.

Cựu Phó Tổng thống và chiến dịch gây tranh cãi
Cựu Phó Tổng thống và chiến dịch gây tranh cãi

Đóng góp cho Chi cục thuế Quận 1

Tốt nghiệp 3 bằng cử nhân kinh tế, xã hội học, luật học. Đây là hành trang vững chắc để ông Đoàn Ngọc Hải tham gia vào bộ máy chính trị của đất nước. Cho đến tháng 5 năm 1994, ông giữ chức vụ chuyên viên, đội phó, đội trưởng đội thu lệ phí trước bạ. Tiếp đó là đội trưởng đội thuế liên phường đang công tác tại Chi cục thuế Q.1. Năm 2000, ông Hải được kết nạp Đảng, chuyển công tác tại Ban Tổ chức Huyện ủy.

Tuy nhiên, một năm sau, theo nguyện vọng, ông Hải về Chi cục Thuế Q.1. Ông nổi tiếng thanh liêm, chính trực, được nhiều người yêu mến.

Từng công tác tại Chi cục Thuế Quận 1
Từng công tác tại Chi cục Thuế Quận 1

Cơ hội làm việc tại UBND Quận 1

Sau nhiều năm công tác tại Chi cục Thuế, đầu năm 2008, ông Hải chuyển công tác tại UBND quận 1. Tại đây, ông Đoàn Ngọc Hải giữ các chức vụ như Phó Trưởng phòng Kinh tế, Phó Bí thư Quận ủy. . của phường, Ủy viên Ban Thường vụ và Chánh Thanh tra Quận ủy Q.1.

Trong cuộc bầu cử đại biểu HĐND quận 1 nhiệm kỳ 2016 – 2021, được sự tín nhiệm của đông đảo cử tri, ông trúng cử. Đến năm 2019, dựa trên nhiều quyết định, ông Hải đảm nhận chức vụ Phó Tổng giám đốc tại Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH một thành viên.

Ngay chiều hôm đó, ông đã nộp đơn từ chức. Trong thời gian chờ giải quyết, anh Hải xin nghỉ không lương 2 tháng và cùng gia đình trở lại kinh doanh. Vào tháng 9, quyết định từ chức được thông qua, và nhà lãnh đạo tài năng này trở thành một nhân viên bình thường của công ty. Nửa năm sau, ông tiếp tục từ chức theo nguyện vọng cá nhân.

Tham gia vào bộ máy quản lý của Ủy ban nhân dân Quận 1
Tham gia vào bộ máy quản lý của Ủy ban nhân dân Quận 1

Đoàn Ngọc Hải và chiến dịch giành lại vỉa hè

Trong quý I / 2017, anh trực tiếp thực hiện chiến dịch giành lại vỉa hè quận 1, trả lại lối đi cho người đi bộ. Không dừng lại ở việc tuyên truyền, Phó Chủ tịch UBND quận 1 khi đó còn vô cùng cứng rắn với hành động của mình.

Dù thương cảm với nhiều người bán hàng rong, và bản thân bố mẹ cũng dựa vào nghề này để kiếm sống nhưng vị trưởng nhóm vẫn kiên định. Ông Hải cũng khẳng định chắc nịch nếu vận động không thành sẽ từ chức vì không giữ lời hứa với dân.

Chiến dịch mà ông Hải đề xuất diễn ra với nhiều ý kiến ​​trái chiều. Nhiều người đồng tình với cách làm này, mong muốn lấy lại bộ mặt đô thị càng sớm càng tốt. Một bộ phận khác cho rằng điều này là vô lý, không phù hợp với thực tế.

Đến đầu năm 2018, chiến dịch chính thức thất bại vì có quá nhiều thứ diễn ra. Anh Hải cũng xin từ chức, dù được quận 1 điều động công tác khác nhưng anh vẫn kiên định với lựa chọn của mình.

Từng vấp phải nhiều ý kiến ​​trái chiều nhưng qua đây, mọi người mới thấy rõ phẩm chất và năng lực làm việc của anh. Người lãnh đạo tài ba này có tâm và vô cùng trách nhiệm với nhân dân. Việc dừng chân của anh là một quyết định táo bạo nhưng đầy kiên quyết.

>>> Bạn cũng có thể tham khảo thêm: Nguyễn Văn Hà là ai? Tiểu sử và sự nghiệp mới nhất của Nguyễn Văn Hà

Những câu chuyện tình nguyện cần được lan tỏa

Ít ai biết rằng, nhà lãnh đạo 52 tuổi này đã từ chức nhưng những công việc thiện nguyện, vì cộng đồng của ông vẫn có sức lan tỏa mạnh mẽ. Anh Hải dành nhiều thời gian hơn để tham gia các chiến dịch bảo vệ dân sinh, chia sẻ những mảnh đời khó khăn. Chính vì vậy mà khi nhắc đến tên anh, nhiều người vẫn dành sự tôn trọng nhất định.

Chia sẻ với những mảnh đời còn nhiều khó khăn

Năm 2021, anh thành lập quỹ “Vì đồng bào” nhận được nhiều lời khen ngợi. Mục đích chính là giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, có thể giúp họ xây nhà tình thương, chia cơm sẻ áo, mổ tim trẻ em, lập quỹ khuyến học,… Bằng cách tổ chức các hoạt động cộng đồng và quyền đóng góp, sử dụng tiền lãi hàng năm. để thực hiện chiến dịch.

Chia sẻ với những mảnh đời còn nhiều khó khăn
Chia sẻ với những mảnh đời còn nhiều khó khăn

Thực hiện lời hứa phục vụ nhân dân Quận 1

Sau khi từ chức và tập trung kinh doanh, anh Hải quyết định bán tài sản (điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe & Co do người thân tặng). Số tiền 2 tỷ này được cựu Phó Chủ tịch nước dùng để mua một căn nhà nhỏ làm nơi tạm trú cho nhiều người vô gia cư.

Thậm chí, căn nhà còn được ông giao cho một ngôi chùa đứng tên để tránh những rắc rối liên quan đến thừa kế sau này. Hành động này càng khẳng định hơn Ông Đoàn Ngọc Hải là ai? và lòng trắc ẩn và lòng tốt của anh ấy.

Mùa giải sống động

Sống ở Sài Gòn vào mùa Sủi cảo, anh Hải hiểu rõ hơn ai hết những thiếu thốn, thiệt thòi của người dân nơi đây. Nguyên Phó Chủ tịch nước cũng quyên góp bằng cách tặng 3 xe cứu thương thuộc sở hữu của mình để quyên góp được 3 tỷ đồng.

Số tiền này sẽ được dùng để mua máy thở cho ngành y tế TP.HCM với trị giá 2,4 tỷ đồng. Ngoài ra, 600 triệu còn lại sẽ được dùng để mua thực phẩm hỗ trợ người dân mắc kẹt tại Sài Gòn.

Cứu trợ đại dịch covid
Cứu trợ đại dịch covid

Đời tư về nguyên Chủ tịch UBND Đoàn Ngọc Hải

Ngoài xã hội là thế, nhưng ở nhà, anh ấy là người như thế nào thì không ai biết. Sau khi được nhiều người biết đến, mọi người bắt đầu tò mò hơn về đời tư của anh. Nhưng từ trước đến nay, Đoàn Ngọc Hải chưa từng xuất hiện trước truyền thông. Bản thân anh cũng không muốn khoe khoang, đánh bóng tên tuổi. Vì vậy, thông tin về gia đình anh gần như không có.

Dù giữ kín chuyện gia đình nhưng mọi người tin rằng anh là một người chồng, người cha mẫu mực. Có đạo đức, kiến ​​thức và khả năng lãnh đạo, chắc chắn anh ấy biết cách điều chỉnh sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Mặt khác, sự giản dị trong cuộc sống hàng ngày của anh ấy lại càng được nhiều người yêu thích.

Làm quen với Mr Đoàn Ngọc Hải là ai, nhiều người ngạc nhiên và ấn tượng hơn. Quả thực, từ trước đến nay, sự giúp đỡ của anh đối với người dân là vô cùng to lớn. Tuy không còn đứng trong hàng ngũ lãnh đạo nhưng ông được mọi người vô cùng kính trọng. Với những chia sẻ trên, Doanh nhân trực tuyến Hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc và hiểu rõ hơn về người đàn ông tuyệt vời này.