Phạm Hoàng Thu Uyên – Nữ CEO bản lĩnh “phá băng” thị trường ngách [CHUẨN]

4.7 / 5 – (4 phiếu bầu)

Nhắc đến những gương mặt nữ doanh nhân trẻ truyền cảm hứng mạnh mẽ cho giới trẻ yêu thích đổi mới sáng tạo, không thể không nhắc đến. CEO Phạm Hoàng Thu Uyên – Nữ tướng điều hành hai công ty đầu tư và truyền thông lớn trong lĩnh vực Blockchain.

Hành trình nỗ lực không ngừng dù còn ngồi trên ghế nhà trường

Phạm Hoàng Thu Uyên – hay Uyên Phạm như cách gọi của giới đầu tư Blockchain – là một trong những “nữ tướng” hiếm hoi trên thị trường tiền mã hóa còn rất mới tại Việt Nam.

Tuy là một cô gái đến từ GenZ nhưng Uyên Phạm đã sớm tạo dựng được vị thế của mình qua nhiều dự án thành công. Tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học FPT Hà Nội, Uyên Phạm đã phát triển sự nghiệp từ lĩnh vực kinh doanh, bán lẻ trở thành một nữ doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực công nghệ Blockchain.

Phạm Hoàng Thu Uyên – Nữ CEO bản lĩnh “phá băng” thị trường ngách [CHUẨN]
Phạm Hoàng Thu Uyên và hành trình nỗ lực khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Uyên Phạm đã là một gương mặt nổi bật. Cô được nhiều học sinh biết đến với gương mặt xinh đẹp, từng được ví như “Suzy phiên bản Việt”. Tuy nhiên, khả năng học tập và tư duy của em ấy còn được thể hiện qua những học bổng, giải thưởng mà Uyên đã đạt được như: Học bổng 70% của Đại học FPT và học bổng du học Hàn Quốc.

Những tích lũy được tại Đại học FPT nhanh chóng trở thành đòn bẩy cho sự nghiệp của Uyên, không chỉ trong những bước đầu khởi nghiệp mà còn ở những dự án, công ty mà cô tự xây dựng sau này.

>>> Có thể bạn quan tâm: Trần Anh Vương là ai? Tiểu sử & sự nghiệp Shark Vương mới nhất

Hành trình khởi nghiệp sớm của Phạm Hoàng Thu Uyên và những “khúc quanh” bất ngờ

Với cá tính mạnh mẽ, độc lập, Uyên Phạm không muốn mất thời gian cho sự an toàn. Ngay từ khi còn là sinh viên năm nhất, cô đã bắt đầu kinh doanh theo cách “truyền thống”: kinh doanh một cửa hàng mỹ phẩm. Có lẽ do khả năng điều hành và óc nhạy bén bẩm sinh, doanh thu của cửa hàng luôn dao động ở ngưỡng lý tưởng với mô hình kinh doanh nhỏ lẻ, nhưng chỉ sau hai năm, Uyên đã nhận ra niềm đam mê với lĩnh vực này. công nghệ vẫn luôn âm thầm “bùng cháy” trong cô.

Thu Uyên khởi nghiệp từ sớm và đạt được kết quả đáng mơ ước
Thu Uyên khởi nghiệp từ sớm và đạt được kết quả đáng mơ ước

Dù đã có chỗ đứng trên thị trường và có nhiều cơ hội mở rộng kinh doanh nhưng cô tạm gác công việc để tìm kiếm nguồn cảm hứng mới.

Từ các nữ biên tập viên, MC của Đài CAND…

Trong hành trình của mình, Uyên Phạm từng là gương mặt quen thuộc của Truyền hình CAND với vai trò biên tập viên, phóng viên và dẫn chương trình. Dù đây là khoảng thời gian đã cho cô nhiều trải nghiệm và thử thách mới, đồng thời được đánh giá cao về phong thái tự nhiên, phóng khoáng nhưng Uyên Phạm vẫn cảm thấy mình chưa thực sự “là chính mình”.

Thu Uyên có thời gian làm biên tập viên kiêm MC tại Đài truyền hình CAND
Thu Uyên có thời gian làm biên tập viên kiêm MC tại Đài truyền hình CAND

Uyên Phạm chia sẻ rằng đây “là một công việc lý tưởng để rèn luyện bản lĩnh, trách nhiệm với hình ảnh cá nhân và kỹ năng tư duy”, nhưng “rất khó để tạo ra một cái gì đó thực sự đột phá”.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tiểu sử Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử sự nghiệp của Lý Nhã Kỳ

Để nữ lãnh đạo nắm vững thị trường ngách trong thời đại kỹ thuật số

Đam mê và tin tưởng vào những thay đổi mà công nghệ blockchain mang lại, Uyên Phạm quyết định “đầu quân” ​​cho FPT. Có lẽ kinh nghiệm Uyên có được trong giai đoạn đầu khởi nghiệp, cùng với khả năng nhanh nhạy bắt kịp xu hướng kinh tế mới đã dẫn đến quyết định của Uyên Phạm: Từ bỏ thương hiệu và cơ hội phát triển trong lĩnh vực truyền hình để chuyển hướng sang lĩnh vực Blockchain nền kinh tế.

Hành trình của người phụ nữ trẻ ở “Đại lục mới” này không phải lúc nào cũng suôn sẻ, nhưng bản lĩnh và khả năng kết nối đã giúp Uyên Phạm đạt được những thành tích vô cùng mỹ mãn: Chỉ mới 4 năm tham gia vào nền kinh tế Blockchain, cô đã là người đứng đầu hai công ty Blockchain – một trên các phương tiện truyền thông và một trên các quỹ đầu tư và là Giám đốc Tiếp thị của ByteNext – Vườn ươm Dự án NFT. Cô ấy cũng được người có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực này và truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ về tinh thần khởi nghiệp.

Cô được biết đến là nữ lãnh đạo sở hữu thị trường ngách trong thời đại kỹ thuật số
Cô được biết đến là nữ lãnh đạo sở hữu thị trường ngách trong thời đại kỹ thuật số

Với tiêu chí tạo ra một hệ sinh thái mạnh mẽ và hài hòa về lợi ích, quỹ đầu tư KTS Capital của Uyên Phạm hiện đã giúp đỡ hơn 100 dự án Blockchain, kết nối tất cả các chủ thể trong ngành và định hướng họ đến thành công chung. Bản thân Uyên Phạm cũng là một trong những nhà tư vấn tích cực nhất của Architects Capital – một thành tích không hề dễ dàng – khi vai trò này đòi hỏi kinh nghiệm dày dặn và tầm nhìn chiến lược về thị trường.

Uyên Phạm không tin vào định kiến ​​nghề nghiệp và giới tính, khả năng luôn nhìn ra những điểm còn thiếu của sản phẩm và tìm ra nguồn lực phù hợp để giải quyết chúng giúp cô luôn tập trung, tích cực và hiệu quả. Thành quả hiện tại mới chỉ là bước khởi đầu – Uyên Phạm chia sẻ, một sản phẩm tuyệt vời cho phép tất cả những người có năng lực được tiếp cận đầy đủ các nguồn lực và kiến ​​thức để khai phá tiềm năng mới là điều hấp dẫn. hướng dẫn tâm trí cô ấy nhiều nhất ngay bây giờ. Để cập nhật thêm thông tin về CEO Phạm Hoàng Thu Uyên, bạn có thể truy cập tại: businessnhanonline.com.vn