Phạm Thúy Hằng là ai? Tiểu sử & sự nghiệp của Phạm Thúy Hằng [CHUẨN]

5/5 – (1 phiếu bầu)

Không sai khi nói Vingroup là cái tên có tầm ảnh hưởng lớn nhất hiện nay. Nhắc đến tập đoàn, chúng ta nghĩ ngay đến tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Tuy nhiên, bên cạnh anh còn có sự đóng góp không nhỏ của những người tài. Và một nữ tướng nắm giữ vị trí quan trọng tại Vingroup là bà Phạm Thúy Hằng. Cô hiện đang giữ chức vụ Phó chủ tịch tập đoàn, là một nữ doanh nhân tài sắc vẹn toàn được giới kinh doanh ngưỡng mộ và kính trọng.

Phạm Thúy Hằng là ai?

Vingroup vươn mình mạnh mẽ như hiện nay có sự đóng góp rất lớn của Phạm Thúy Hằng. Cô là người đã đứng ra cùng anh Phạm Nhật Vượng thành lập và phát triển nhóm từ những ngày đầu. Trong giới kinh doanh, ai cũng biết đến bà với biệt danh “nữ tướng Vingroup”. Quyền lực của các nữ doanh nhân trên thương trường rất lớn khiến nhiều người phải e dè. Cô cũng là nữ doanh nhân hiếm hoi sở hữu khối tài sản khổng lồ trên sàn chứng khoán.

Nhiều người nhầm tưởng Phạm Hằng là chị ruột của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Dù trùng họ nhưng cô lại là chị dâu của anh. Cô và gia đình chị gái đã thành lập và phát triển công ty khi ở nước ngoài. Hiện bà đang giữ chức vụ Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup. Bên cạnh đó, bà còn nắm giữ quyền cổ đông trong công ty Technocom. Không chỉ cô, các thành viên khác trong gia đình cũng đang giữ nhiều chức vụ quan trọng khác.

Phạm Thúy Hằng là ai? Tiểu sử & sự nghiệp của Phạm Thúy Hằng [CHUẨN]
Phạm Thúy Hằng là ai? Tiểu sử nữ doanh nhân hiếm có

Một số thông tin cơ bản về doanh nhân Phạm Thúy Hằng

Họ và tên Phạm Thúy Hằng
Ngày sinh 210 tháng 9 năm 1974
Nơi sinh Hà nội
Quốc tịch Việt Nam
Giáo dục Cử nhân ngoại ngữ
Nghề nghiệp Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup – VIC. Công ty Cổ phần
Năm hoạt động 1993 – nay
Tài sản 11.601 tỷ đồng (Năm 2019)
Tôn giáo
Người chồng Nguyễn Quốc Thanh
Bọn trẻ
Anh chị em ruột 2 chị gái là Phạm Thu Hương và Phạm Hồng Linh

Thông tin tiểu sử về nữ doanh nhân

Nữ doanh nhân từng khiến giới truyền thông điên cuồng tìm kiếm thông tin. Ai cũng thắc mắc rằng cô ấy phải tài giỏi đến mức nào mới đảm nhận được vị trí Phó chủ tịch tập đoàn. Quả thật, Phạm Hằng là một người vô cùng thông minh và sáng dạ. Thời niên thiếu, cô đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập. Việc chủ động khởi nghiệp cùng các anh chị từ khi còn trẻ cũng giúp cô sớm tích lũy được nhiều kinh nghiệm.

Con đường học vấn của Phạm Thúy Hằng

Phạm Thúy Hằng là một doanh nhân, được mệnh danh là “nữ tướng” trên thương trường. Cô sinh năm 1974, quê gốc ở Hà Nội. Tuy nhiên, thời trẻ, cô có cơ hội đi du học ở Matxcova. Sau đó, cô định cư và khởi nghiệp tại Ukraine trước khi trở về Việt Nam và đồng sáng lập Vingroup.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Phạm Thúy Hằng thể hiện sự thông minh và sáng suốt của mình. Cô tốt nghiệp cử nhân ngoại ngữ, sau đó đi du học ở Matxcova. Trong thời gian sống ở nước ngoài, cô cũng không ngừng học hỏi, trau dồi thêm kiến ​​thức, trang bị cho hành trình khởi nghiệp của mình.

Điều này được chứng minh bằng năng lực quản lý và lãnh đạo của các nữ doanh nhân. Từ Technoco, đến Vingroup, sự cống hiến của bà cho tập đoàn là không hề nhỏ. Chính vì vậy, giới kinh doanh luôn gọi Phạm Thúy Hằng là nữ tướng và dành cho cô sự kính trọng, ngưỡng mộ.

Cuộc sống gia đình của nữ doanh nhân
Nữ doanh nhân ấn tượng với trình độ học vấn tuyệt vời

Sự nghiệp lẫy lừng của nữ tướng Phạm Thúy Hằng khiến nhiều người ngưỡng mộ

Giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup, ảnh hưởng của Phạm Thúy Hằng là không thể bàn cãi. Tuy nhiên, để đến được với vị trí này, chặng đường sự nghiệp của cô không hề suôn sẻ như nhiều người vẫn nghĩ. Khởi nghiệp với quy mô nhỏ, bằng sự khôn khéo, mưu lược và sẵn sàng chấp nhận rủi ro, nữ doanh nhân mới gặt hái được quả ngọt.

Sự nghiệp lẫy lừng của nữ tướng Phạm Thúy Hằng khiến nhiều người ngưỡng mộ
Sự nghiệp lẫy lừng của nữ tướng Phạm Thúy Hằng khiến nhiều người ngưỡng mộ

Khởi nghiệp với quy mô gia đình

Phạm Thúy Hằng từng định cư ở Kharkik, Ukraine. Năm 1993, cô cùng chị gái và anh rể khi đó là Phạm Nhật Vượng góp vốn đầu tư vào Technocom. Cùng với các cộng sự khác, tập đoàn ra đời, tập trung chủ yếu vào hoạt động kinh doanh thực phẩm đóng gói, nổi bật nhất là mì gói.

Thời gian đầu, bà Phạm Thúy Hằng không giữ chức vụ chủ chốt trong hội đồng quản trị công ty. Tuy nhiên, cô vẫn chuyên tâm tham gia các hoạt động kinh doanh lớn nhỏ của tập đoàn. Chỉ đến khi tập đoàn bắt đầu phát triển mạnh mẽ, bắt đầu tham gia các thương vụ bất động sản lớn, bà mới được tín nhiệm và bổ nhiệm vào các vị trí cấp cao.

Năm 2001, Phạm Thúy Hằng chính thức được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Technocom. Lúc này, nữ doanh nhân mới 27 tuổi. Tuy nhiên, tầm nhìn chiến lược và những kế hoạch kinh doanh của bà đều rất đáng nể, nhận được sự ngưỡng mộ và ghi nhận của đông đảo nhà đầu tư lúc bấy giờ.

Khởi nghiệp với quy mô gia đình
Khởi nghiệp với quy mô gia đình

Tiếp tục hành trình mới cùng Vingroup

Được thành lập vào năm 2000. Technocom đã tập trung đầu tư vào thị trường Việt Nam. Trong thời gian này, bà Phạm Thúy Hằng thường xuyên phải bay đi bay về giữa hai nước để giám sát công việc. Tuy nhiên, vào năm 2010, Technocom chính thức được bán cho Nestle. Khi đó, cô cùng em gái của gia đình ông Phạm Nhật Vượng về Việt Nam gây dựng sự nghiệp.

Với khởi đầu mới này, cô đã đồng sáng lập Vingroup cùng với gia đình chị gái. Từ tháng 11/2011, thương vụ sáp nhập Vincom và Vinpearl chính thức khai sinh ra Tập đoàn Vingroup, Công ty Cổ phần Tập đoàn ĐT Việt Nam. Ngay từ khi đi vào hoạt động, Ms. Phạm Thúy Hằng giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị như khi còn gắn bó với Technocom.

Với kinh nghiệm điều hành trước đó, Vingroup dưới thời Phạm Thúy Hằng và các cộng sự phát triển với tốc độ khủng khiếp. Công ty nhanh chóng mở rộng quy mô, thâm nhập vào các lĩnh vực khác nhau và trở thành một trong những “gã khổng lồ” của nền kinh tế Việt Nam với thời gian phát triển khá ngắn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Ngô Chí Dũng là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của Chủ tịch VPBank mới nhất

Phạm Thúy Hằng đã góp phần không nhỏ vào quy mô khổng lồ của Vingroup

Khác với Phạm Nhật Vượng, công chúng không biết nhiều về Phạm Thúy Hằng. Ngay cả trong giới kinh doanh, nhiều người nể phục cô nhưng cũng rất mù mờ về thông tin của nữ doanh nhân. Bà luôn cống hiến hết mình bằng nội lực, dùng tài năng và trí tuệ của mình để đưa Vingroup trở thành một tập đoàn có quy mô lớn mạnh như ngày nay.

Tính đến năm 2019, Vingroup đã mở rộng với tất cả 87 công ty con. Doanh thu trong năm cũng vượt 130.790 tỷ đồng. Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh cũng lên tới gần 16 nghìn tỷ đồng lãi. Việc Vingroup niêm yết trên sàn càng tạo điều kiện cho tập đoàn phát triển nhanh chóng và đáng kinh ngạc.

Nhiều người cho rằng, để Vingroup có được vị thế như ngày hôm nay, có sự đóng góp không nhỏ của “nữ tướng” Phạm Thúy Hằng. Số lượng cổ phiếu VIC mà bà sở hữu cũng tăng từ 22 triệu cổ phiếu lên 100 triệu cổ phiếu và đang có xu hướng tăng mạnh.

Phạm Thúy Hằng tiếp tục hành trình mới cùng Vingroup
Phạm Thúy Hằng tiếp tục hành trình mới cùng Vingroup

Khối tài sản khiến nhiều người choáng ngợp của nữ doanh nhân

Chỉ tính toán tài sản dựa trên số lượng cổ phiếu sở hữu, Phạm Thúy Hằng sẽ làm bạn ngạc nhiên. Theo thống kê năm 2019, nữ doanh nhân sở hữu tổng cộng 100.881.292 cổ phiếu VIC. Khi quy ra giá trị tiền mặt, khối tài sản của đại bàn lên tới 9.231 tỷ đồng.

Cùng với các hoạt động khác, giá trị tài sản ròng của cô theo các chuyên gia là hơn 11 nghìn tỷ đồng. Trong top những người giàu nhất Việt Nam, nữ doanh nhân cũng xuất sắc đứng thứ 7. Có thể thấy, dù không được lòng công chúng nhưng sức ảnh hưởng và những cống hiến của bà cho nền kinh tế nước nhà. có thể bị từ chối.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nguyễn Đức Tài là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của doanh nhân Nguyễn Đức Tài

Cuộc sống gia đình của nữ doanh nhân

Doanh nhân Phạm Thúy Hằng sinh ra trong gia đình có 3 chị em. Cô là con út, có hai chị gái lần lượt là Phạm Thu Hương và Phạm Hồng Linh. Em rể bà là ông Phạm Nhật Vượng, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup, chồng của chị cả. Cả hai lần thành lập công ty, chị đều cộng tác với vợ chồng chị.

Chồng của cô ấy Phạm Thúy Hằng Anh Nguyễn Quốc Thanh. Hiện ông cũng là một trong những thành viên cốt cán của Hội đồng quản trị Vingroup. Vì Vingroup được thành lập bởi những người trong gia đình nên các thành viên cốt cán trong HĐQT cũng là những người có quan hệ ruột thịt, huyết thống, đảm bảo sự đoàn kết trong nội bộ.

Hiện nay, Phạm Thúy Hằng vẫn đang thực hiện tốt vai trò Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị tại Tập đoàn Vingroup. Nhiều người cho rằng, với năng lực lãnh đạo bảng, Vingroup sẽ ngày càng có những bước tiến vượt bậc trong tương lai. Hi vọng với những thông tin được chia sẻ bởi Doanh nhân trực tuyến đã cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc.