Phạm Văn Thanh là ai? Tiểu sử & sự nghiệp Chủ tịch Petrolimex [CHUẨN]

5/5 – (1 phiếu bầu)

Phạm Văn Thanh là một trong những doanh nhân có tầm ảnh hưởng nhất hiện nay. Ông là Chủ tịch Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, tức Petrolimex. Xuất phát điểm bình thường, ít ai nghĩ rằng thành công của anh lại lớn đến vậy. Chính vì vậy, không ít người tò mò về hành trình phát triển của một kế toán bình thường bước lên vị trí lãnh đạo của một tập đoàn lớn.

Ông Phạm Văn Thành là ai?

Phạm Văn Thanh sinh năm 1972. Trong đội ngũ lãnh đạo cấp cao của Petrolimex, anh là một trong những gương mặt trẻ tài năng nhất. Với tài lãnh đạo tài tình, anh được Ban lãnh đạo tin tưởng giao cho vị trí người đại diện, lãnh đạo tập đoàn. Xét về năng lực hay kinh nghiệm làm việc, ông Thành đều có bề dày. Từ khi đảm nhận vị trí chủ tịch đến nay, ông đã dẫn dắt tập đoàn phát triển vững chắc và bền vững.

Không giống như nhiều doanh nhân khác, vị trí hiện tại của Phạm Văn Thành không phải do tự kinh doanh hay tài sản của gia đình. Theo đó, cũng như bao nam thanh niên khác, anh chỉ là một người làm công ăn lương bình thường. Ngày đó, anh vào Petrolimex với tư cách là nhân viên phòng kế toán. Nhờ sự nhạy bén, cầu toàn và luôn hoàn thành xuất sắc công việc, anh sớm nhận được sự kính trọng của cấp trên. Theo thời gian, sự nghiệp của anh thăng tiến dần và có được vị trí như ngày hôm nay.

Ông Thanh từng đảm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau. Vì vậy, anh luôn thấu hiểu tâm lý và vấn đề công việc của từng bộ phận. Kể từ khi giữ chức vụ chủ tịch đến nay, ông đã mang lại nhiều thành công ấn tượng cho Petrolimex. Kể từ đó, nhiều doanh nhân bắt đầu quan tâm và dành sự kính trọng sâu sắc đến vị chủ tịch trẻ tuổi này. Nếu tò mò, một số thông tin thú vị về Phạm Văn Thành dưới đây bạn không thể bỏ qua.

Phạm Văn Thanh là ai? Tiểu sử & sự nghiệp Chủ tịch Petrolimex [CHUẨN]
Phạm Văn Thành đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dầu khí Việt Nam năm 2018

Thông tin cơ bản về chủ tịch Petrolimex

Họ và tên Phạm Văn Thanh
Ngày sinh Năm 1972
Nơi sinh
Quốc tịch Việt Nam
Giáo dục chuyên ngành Kế toán – Đại học Thương mại
Nghề nghiệp Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam – Petrolimex
Năm hoạt động 1995 – nay

Tiểu sử ông Phạm Văn Thành ít người biết

Đời tư và sự nghiệp của vị lãnh đạo trẻ Petrolimex hẳn là điều ai cũng tò mò. Ở vị trí dẫn dắt dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng khả năng của ông Thành là điều không ai có thể xem nhẹ. Vì thành công một cách đặc biệt, anh trở thành một ẩn số thu hút sự chú ý của mọi người. Đặc biệt, các doanh nhân trẻ thắc mắc, chủ tịch Petrolimex tài năng đến mức nào? Từ trình độ học vấn cho đến khả năng làm việc của anh ấy có thực sự đáng nể?

>>> Có thể bạn quan tâm: Nguyễn Văn Đạt là ai? Tiểu sử & sự nghiệp của doanh nhân Nguyễn Văn Đạt

Con đường sự nghiệp Tân Chủ tịch Petrolimex
Tiểu sử tân Chủ tịch Petrolimex khiến nhiều người tò mò

Trình độ học vấn của Chủ tịch Petrolimex

Sở dĩ anh Thành khiến mọi người chú ý như vậy là vì hành trình của anh rất đặc biệt. Có thể nói anh là hình mẫu lý tưởng tương đồng của nhiều bạn trẻ hiện nay. Không cần khởi nghiệp, không có tài sản của gia đình nhưng vẫn cực kỳ thành công.

Khác với những doanh nhân khác, trình độ học vấn của ông Thành không quá khủng. Anh tốt nghiệp chuyên ngành kế toán tại Đại học Thương mại. Ra trường, anh làm việc đúng chuyên môn, chỉ là một nhân viên bình thường. Tuy nhiên, yếu tố khiến anh liên tục thành công chính là thái độ.

Từ khi còn là nhân viên, anh Thành đã không ngừng học hỏi. Bản thân anh là người có trách nhiệm cao trong công việc. Mọi vấn đề luôn được anh ấy xử lý một cách chu đáo và hiệu quả. Chính thái độ không ngại khó, ham học hỏi của anh đã gây ấn tượng mạnh với cấp trên. Cứ như vậy, sau nhiều lần luân chuyển các vị trí, anh trở thành Thành viên HĐQT trẻ nhất.

Tất nhiên, xuất thân từ một tấm bằng bình thường, anh Thành đã tự tạo cho mình nhiều cơ hội mới. Trong thời gian công tác, anh được cử đi học ở nhiều nước như Úc, Thái Lan hay Singapore. Vì vậy, nếu xét về kỹ năng hay kiến ​​thức thì quả thực vị chủ tịch này đã khiến nhiều người ngưỡng mộ. Bên cạnh kế toán, anh bắt đầu học thêm về kinh doanh và sau Đại học.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nguyễn Thị Thanh Tâm là ai? Tiểu sử, sự nghiệp Nguyễn Thị Thanh Tâm

Sự nghiệp thành công ngoài sức tưởng tượng của anh Phạm Văn Thành

Hành trình từ nhân viên trở thành chủ tịch HĐQT của ông Phạm Văn Thành vẫn là câu chuyện được nhiều người truyền tai nhau. Sự nghiệp của anh tuy không có nhiều biến cố nhưng cũng không hề dễ dàng. Để gặt hái được quả ngọt này, anh đã phải đổ rất nhiều mồ hôi và làm việc chăm chỉ. Vì vậy, bên cạnh sự ngưỡng mộ, sự kính trọng của mọi người dành cho vị doanh nhân trẻ tuổi này cũng rất lớn.

Bắt đầu là một nhân viên bình thường trong bộ phận kế toán

Tổng Công ty Cảng Dầu Việt Nam được thành lập vào tháng 2 năm 1995. Ông Thành được điều động công tác tại Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam. Ông chuyển từ phòng kế toán Công ty Dầu khí về giữ chức vụ tại Tổng công ty.

Đảm nhận nhiều vị trí khác nhau nhờ năng lực làm việc tốt

Giai đoạn tiếp theo trong sự nghiệp của anh ấy là một sự chuyển đổi. Anh được Tổng Công ty cử về làm việc tại Công ty Bảo hiểm PJICO, Chi nhánh Hải Phòng.

Tại PJICO, ông Thanh đã kinh qua nhiều vị trí công tác khác nhau. Cụ thể: Trưởng phòng Bảo hiểm kỹ thuật, Trưởng phòng Bảo hiểm tài sản, Trưởng phòng Bảo hiểm công trình. Sau đó, ông được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Chi nhánh Bảo hiểm PJICO – Hải Phòng.

Sau 8 năm làm việc tại PJICO, ông Thành được Tổng công ty điều chuyển công tác. Ông giữ chức vụ Tổng Giám đốc Công ty Nhiên liệu bay Petrolimex – Petrolimex Aviation vào tháng 4/2013.

Từ con số 0 trở thành Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Anh được đánh giá là nhân tố mới có nhiều tiềm năng phát triển. Đặc biệt, chúng phù hợp với Tập đoàn Petrolimex trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Vì vậy, sau khi ông Bùi Ngọc Thảo nghỉ hưu, ông được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho vị trí này.

Kết quả, ngày 27/4/2018, Petrolimex chính thức công bố quyết định bổ nhiệm ông Phẩm Vân Thanh trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam. Buổi lễ ra mắt diễn ra tại trụ sở chính của Tập đoàn Petrolimex vào chiều ngày 27 tháng 4. Ông Thành chính thức thay thế vị trí Chủ tịch hiện nay là ông Bùi Ngọc Thảo.

Theo đó, anh Phạm Vân Thanh đại diện Nhà nước, thành viên Hội đồng quản trị, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.

Về Tổng công ty Petrolimex
Ông Thành không ngừng trau dồi kiến ​​thức, củng cố kỹ năng lãnh đạo để phát triển và đi lên của tập đoàn

Đời tư của Chủ tịch Petrolimex

Không chỉ sự nghiệp mà đời tư của anh cũng là một dấu hỏi lớn được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, anh vô cùng kín tiếng trước giới truyền thông. Tin tức về gia đình, vợ con của doanh nhân hầu như không có. Tuy nhiên, khá nhiều người cho rằng anh là một người chồng, người cha mẫu mực. Bởi vì, là một doanh nhân, ông rất thẳng thắn, thông minh và có tài lãnh đạo, thấu hiểu nhân viên.

Đây là tất cả các chi tiết liên quan đến anh ấy Phạm Văn Thanh. Khởi nghiệp là một nhân viên, thành công hiện tại của anh là điều mà ai cũng mong ước. Với những tuyên bố mạnh mẽ về tương lai của Petrolimex, nhiều người tin tưởng vào những thành tựu to lớn của tập đoàn trong tương lai. Hi vọng với những thông tin được chia sẻ bởi Doanh nhân trực tuyến đã cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc.