Shark Thủy là ai? Tiểu sử & sự nghiệp của Shark Thủy mới nhất [CHUẨN]

5/5 – (1 phiếu bầu)

Shark Thủy là ai?, ông là một trong những doanh nhân nổi tiếng và là người có công lớn trong việc xây dựng phương pháp giáo dục dựa trên nền tảng công nghệ. Là một người đam mê kinh doanh, anh đã bỏ học đại học và bắt đầu một con đường mới. Đặc biệt, Shark Thủy đã cam kết đầu tư mạnh vào các startup trong lĩnh vực giáo dục và công nghệ. Vậy bạn là ai, lịch sử và sự nghiệp?

Shark Thủy là ai?

Trong những năm gần đây, Shark Thủy là ai là chủ đề vô cùng quen thuộc nhưng vẫn chưa bao giờ ngừng nhận được sự quan tâm. Với cộng đồng, Shark Thủy là người thành công trong sự nghiệp, có đóng góp lớn cho nền giáo dục nước nhà. Kể từ đó, những thông tin xoay quanh cái tên này luôn trở thành tâm điểm.

Shark Thủy là ai, tên thật là Nguyễn Ngọc Thủy. Anh được biết đến với vai trò là một doanh nhân, CEO và nhà đầu tư của Shark Tank Việt Nam. Hiện tại, anh là người sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Egroup. Đồng thời là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax nổi tiếng cả nước.

Có lẽ điều tuyệt vời nhất mà doanh nhân này mang lại cho cộng đồng chính là đặt nền móng cho nền giáo dục dựa trên công nghệ hiện đại cho đất nước của mình. Phải khẳng định rằng anh đã vô cùng thành công trong việc xây dựng Egroup giống như một hệ sinh thái giáo dục. Qua đó, có thể tạo sự liên kết, hợp tác giữa Việt Nam với nhiều tập đoàn lớn trên thế giới. Ví dụ: Franklin Learning Centre, Yakson Myungga, Chungdahm Learning,… Vậy tiểu sử và sự nghiệp của Shark Thủy như thế nào?

Shark Thủy là ai? Tiểu sử & sự nghiệp của Shark Thủy mới nhất [CHUẨN]
Shark Thủy là ai? Tìm câu trả lời đúng

>>> Có thể bạn quan tâm: Cường Đô La là ai? Tiểu sử đại gia phố núi Cường Đô La

Thông tin tiểu sử Shark Thủy

Để có câu trả lời chính xác và đầy đủ nhất cho câu hỏi Shark Thủy là ai?, hãy cùng điểm qua những nét chính về tiểu sử của vị doanh nhân này. Chắc hẳn với những thông tin chuẩn về tiểu sử trên các bạn sẽ hiểu hơn về nhân vật nổi tiếng này và học hỏi được rất nhiều điều từ anh ấy.

Shark Thủy sinh năm nào?

Một người thành công như Shark Thủy bao nhiêu tuổi? Bốn mươi, bốn mươi hay trẻ hơn? Qua những hình ảnh trên sóng truyền hình và mạng xã hội, Shark Thủy vẫn rất trẻ trung. Nhiều người dự đoán anh sắp 38 tuổi. Thực tế, Shark Thủy sinh ngày 17 tháng 4 năm 1982. Tính đến năm 2020, anh vừa tròn 40 tuổi. Như vậy, so với tuổi thật, anh trẻ hơn rất nhiều.

Doanh nhân Nguyễn Ngọc Thụy quê ở đâu?

Shark Thủy quê ở đâu, doanh nhân Nguyễn Ngọc Thụy sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Đó cũng là mảnh đất Hà Nội, nơi anh lập nghiệp và bắt đầu với những ý tưởng kinh doanh táo bạo khi tuổi đời còn rất trẻ. Hiện tại Shark Thủy làm việc ở đâu?? Anh và gia đình đang sinh sống và làm việc tại mảnh đất ngàn năm văn hiến này.

Doanh nhân sinh ra và lớn lên tại Hà Nội
Doanh nhân sinh ra và lớn lên tại Hà Nội

Cân nặng và chiều cao của “shark” Thủy

Bạn có ngưỡng mộ tài năng của doanh nhân trẻ này không? Bạn không chỉ tò mò về Tiểu sử Shark Thủy mà còn là chiều cao của doanh nhân? Nhưng chưa thể tìm ra câu trả lời chính xác vì số đo chiều cao của Shark Thủy đến thời điểm hiện tại vẫn là một ẩn số. Trên thực tế, anh ấy cao xấp xỉ 1m70. Nhưng vì dáng người hơi dày nên không dễ tìm được con số chính xác về chiều cao của doanh nhân. Nói cách khác, anh ta có vẻ thấp hơn so với chiều cao thực của mình.

Doanh nhân có trình độ học vấn Nguyễn Ngọc Thụy

Shark Thủy học trường gì?? Tốt nghiệp cấp 3, anh thi vào trường Đại học Mỏ Địa chất. Là người có niềm đam mê kinh doanh và khởi nghiệp từ rất sớm, anh luôn cố gắng cân bằng giữa việc học và công việc mình đã chọn. Tuy nhiên, thực tế lại không như anh mong đợi. Đó cũng là lý do vì sao, anh từ bỏ việc học khi còn là sinh viên năm nhất. Ít ai ngờ rằng một người tài năng và thành đạt như anh lại chưa tốt nghiệp đại học.

Anh dũng cảm bỏ học đại học để theo đuổi đam mê của mình
Anh dũng cảm bỏ học đại học để theo đuổi đam mê của mình

Sự nghiệp của doanh nhân Nguyễn Ngọc Thụy

Dù không học đại học nhưng sự nghiệp của doanh nhân Nguyễn Ngọc Thụy rất thành công. Thành công đó đến từ niềm đam mê, sự hợp thời và tầm nhìn chiến lược.

Cơ hội đến với ngành

Khi đang là học sinh lớp 11 trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Tây, anh đã hợp tác với một thầy giáo để mở trung tâm luyện thi đại học. Có thể thấy, doanh nhân Nguyễn Ngọc Thụy bắt đầu sự nghiệp kinh doanh từ rất sớm. Năm 2008, anh chính thức thành lập công ty Egame và là tiền thân của tập đoàn Egroup.

Có thể thấy, con đường kinh doanh của Shark Thủy không phải ngẫu nhiên. Thay vào đó, anh kinh doanh vì đam mê và yêu thích. Anh chủ động kinh doanh từ khi còn rất trẻ. Sẵn sàng từ bỏ ghế giảng đường đại học năm 18 tuổi để theo đuổi những dự án của riêng mình.

Đến nay, doanh nhân Nguyễn Ngọc Thụy đã thành công rực rỡ. Công ty Egame đã phát triển thành tập đoàn Egroup. Đặc biệt, anh đã xây dựng “hệ sinh thái giáo dục” Egroup cùng với chuỗi 12 công ty con hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, y tế và giáo dục.

Anh ấy đam mê và bắt đầu công việc kinh doanh từ rất sớm
Anh ấy đam mê và bắt đầu công việc kinh doanh từ rất sớm

Thành tích xuất sắc

Hiện tập đoàn đang cung cấp cho ngành giáo dục nhiều giải pháp giáo dục ở các cấp học. Anh đã tạo ra vô số dự án giáo dục dưới nền tảng ứng dụng công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới. Đây là thành công lớn nhất trên con đường kinh doanh của doanh nhân Ngọc Thúy. Bởi họ tạo ra giá trị to lớn cho cộng đồng nói chung và ngành giáo dục nói riêng.

Hiện tại, trung tâm Anh ngữ Apax đã phủ sóng khắp 63 tỉnh thành trên cả nước thay vì Hà Nội và TP.HCM như trước đây. Chỉ trong hai năm, chuỗi Apax English đã thu hút hơn 30.000 học viên theo học. Trong tương lai, chuỗi Apax English sẽ còn phát triển hơn nữa.

Năm 2017, Nguyễn Ngọc Thụy vinh dự được Enterprise Asia bình chọn là 1 trong 14 doanh nhân xuất sắc của Việt Nam. Đồng thời, anh cũng được trao giải thưởng Doanh nhân Châu Á – Thái Bình Dương. Giải thưởng đánh dấu một bước trưởng thành trên hành trình mà anh đã chọn. Đó là những gì anh ấy xứng đáng nhận được sau hàng loạt đóng góp của mình.

Hiện tại, doanh nhân Nguyễn Ngọc Thụy đang đầu tư vào hàng loạt dự án khởi nghiệp khác nhau với số vốn không hề khiêm tốn. Ví dụ: Soya Garden; Tình nguyện viên cho Giáo dục; Talks Café 100% tiếng Anh; Tình nguyện viên cho Giáo dục; Sách ma thuật; Chúng tôi trốn thoát; Umbala.

Shark Thủy rất thành công trên con đường kinh doanh
Shark Thủy rất thành công trên con đường kinh doanh

Sự cố khó quên

Trong quá trình hoạt động kinh doanh sẽ có lúc gặp khó khăn, công việc không thuận lợi. Đặc biệt khi dịch Covid 19 đang diễn ra, những thách thức không hề nhỏ. Nhưng ở đây không đề cập đến sự việc vì là một người kinh doanh trong công việc anh ấy rất cẩn thận.

>>> Có thể bạn quan tâm: Giải mã Nguyễn Phương Hằng là ai khiến cộng đồng mạng chao đảo

Đời tư của doanh nhân Nguyễn Ngọc Thụy

Đối với cộng đồng mạng và người hâm mộ, đời tư của doanh nhân Nguyễn Ngọc Thụy luôn là tâm điểm. Nhưng anh hiếm khi chia sẻ về cuộc sống cá nhân của mình. Vì vậy với khán giả, thông tin về đời tư của Shark Thủy vẫn là một ẩn số. Mong rằng trong thời gian tới, doanh nhân sẽ chia sẻ nhiều hơn về đời tư của mình.

Trên đây là một số thông tin chính về tiểu sử, sự nghiệp cũng như thành tích của Shark Thủy Doanh nhân trực tuyến Chia sẻ. Chắc chắn bạn đã có câu trả lời chính xác cho câu hỏi Shark Thủy là ai?. Hiện doanh nhân này đang thực hiện những kế hoạch mới hứa hẹn mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng.