Tesla là ai? Tiểu sử nhà khoa học phát minh ra điện Nikola tesla [CHUẨN]

4,5 / 5 – (2 phiếu bầu)

Tesla là ai?? Một câu hỏi tương tự ai cũng từng thắc mắc nhưng chưa bao giờ hiểu đúng. Đối với nhiều người, Tesla là một cái tên quen thuộc. Ngay cả chúng tôi đã tìm hiểu về cái tên này nhiều lần. Nếu bạn chưa để ý, đây là tên của một trong những nhà phát minh và kỹ sư vĩ đại nhất mọi thời đại.

Tesla là ai?

Tesla là ai?? Một câu hỏi mà nhiều người có thể dễ dàng trả lời. Tuy nhiên, để nói sâu và xa hơn thì ít người làm được. Những ai đã từng nghe đến cái tên Tesla sẽ biết đây là cách gọi của người gọi Nikola Tesla. Ông là một nhà phát minh, một kỹ sư vĩ đại của nhân loại với nhiều công trình nghiên cứu còn nguyên giá trị cho đến ngày nay.

Tesla là ai? Tiểu sử nhà khoa học phát minh ra điện Nikola tesla [CHUẨN]
Tesla là ai?

Nếu bạn hỏi Tesla là ai?, nhiều người sẽ không ngần ngại trả lời đó là một anh chàng “cuồng” nghiên cứu. Cái “điên” của Tesla nằm ở những ý tưởng tưởng chừng như không thể nhưng ông đã biến thành hiện thực. Nhắc đến Tesla, người ta nghĩ ngay đến cuộc sống bất thường và chứng bệnh ám ảnh cưỡng chế, rối loạn tâm lý mãn tính của ông.

Trí tuệ đỉnh cao, những căn bệnh tâm lý khiến cuộc sống của Tesla luôn có những điều dị thường. Tuy nhiên, nhiều người cũng vì thế mà quan tâm và muốn khám phá thêm về cuộc đời của nhà khoa học này. Đến nay, không chỉ các công trình nghiên cứu, cuộc đời của Nikola Tesla cũng là chủ đề mà nhiều nghiên cứu hiện nay dành thời gian mổ xẻ, phân tích.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hitler là ai? Chi tiết tiểu sử và tội ác của “ông trùm phát xít Đức”

Tìm hiểu về tiểu sử cuộc đời của Nikola Tesla

Khi nhắc đến Tesla là ai, ngoài công trình nghiên cứu đồ sộ, nhiều người còn muốn khám phá thêm về tiểu sử cuộc đời của ông. Thậm chí một trong những điều khiến mọi người thích thú khi học Tesla là ai? chính vì những câu chuyện hàng ngày đều xoay quanh nhà khoa học này.

Nikola Tesla sinh năm nào?

Nikola Tesla sinh ngày 10 tháng 7 năm 1856. Ông được biết đến là cha đẻ của lý thuyết dòng điện xoay chiều và nhiều công trình vật lý thay đổi cuộc sống khác. Thời trẻ, ông nhập cư đến nhiều quốc gia khác nhau. Ở mỗi nơi, anh đều dành thời gian quý báu của mình để nghiên cứu.

Tìm hiểu về tiểu sử cuộc đời của Nikola Tesla
Tìm hiểu về tiểu sử cuộc đời của Nikola Tesla

Ngày 7/1/1943, Nikola Tesla chính thức từ giã cõi đời ở tuổi 87. Ông qua đời vì bệnh mạch vành. Sau khi mất, ông được an táng tại Belgrade, Serbia, để lại nhiều tiếc thương cho người đời. Sau khi ông mất, những phát minh của Tesla đã được ứng dụng rộng rãi và trở thành thứ không thể thiếu trong đời sống văn minh của con người.

Nikola Tesla đến từ quốc gia nào?

Tìm hiểu về Tesla là ai? Nhưng chắc hẳn không ít người nhầm lẫn về quốc tịch của nhà khoa học này. Nikola Tesla sinh ra tại Đế quốc Áo, từ năm 1856 đến năm 1891, ông giữ quốc tịch nước này. Năm 1884, Tesla nhập cư vào Mỹ và trở thành công dân nước này vào năm 1891. Nhắc đến Tesla, người ta vẫn gọi ông là người Mỹ gốc Serbia.

Những điều đặc biệt về cuộc đời của nhà phát minh Nikola Tesla

Tesla là mộttôi là một câu hỏi thú vị vì có rất nhiều điều đặc biệt về cuộc đời của nhà phát minh này. Nói về cuộc đời của ông, chúng ta sẽ luôn thấy chúng gắn liền với con số 3. Lý do là bởi, có rất nhiều điều thú vị về Tesla liên quan đến con số này. Chi tiết:

  • Tesla có thói quen đi lại khoảng 3 vòng trước khi bước vào một tòa nhà nào đó, thậm chí là nhà riêng của mình.
  • Nhà sáng chế luôn duy trì thói quen đánh bóng đồ đạc và ly uống nước mỗi tối. Số khăn anh ấy dùng luôn là 18 cái, một số chia hết cho 3.
Những điều đặc biệt về cuộc đời của nhà phát minh Nikola Tesla
Những điều đặc biệt về cuộc đời của nhà phát minh Nikola Tesla
  • Nơi Tesla đã trải qua những năm cuối đời là trên tầng 33 của một khách sạn ở New York, trong phòng 3327, cũng là một số chia hết cho 3.
  • Chỉ 3 ngày trước sinh nhật lần thứ 87 của mình, Tesla đã qua đời
  • Tesla từng chia sẻ rằng ông đặc biệt coi trọng 3 con số là 3, 6 và 9. Ông khẳng định rằng đây chính là chìa khóa và mở ra điều vĩ đại nhất trong vũ trụ này.

Vì gặp nhiều vấn đề về tâm lý, Nikola Tesla luôn có những thói quen kỳ lạ. Đó là lý do tại sao ông thường được gọi là “nhà khoa học điên”. Ngày nay, người ta vẫn dùng từ “điên rồ” để nói về Tesla, nhưng đó chính là “sự điên rồ” của sự vĩ đại.

Về gia đình Nikola Tesla

Nhiều tài liệu cho thấy không chỉ Nikola Tesla mà nhiều thành viên khác trong gia đình anh cũng gặp vấn đề về tâm lý. Theo đó, cha và anh trai của Tesla cũng gặp vấn đề tương tự anh, mắc chứng rối loạn nhân cách và có triệu chứng tâm thần phân liệt, luôn gặp ảo giác.

Về gia đình Nikola Tesla
Về gia đình Nikola Tesla

Nikolas Tesla chưa kết hôn. Về cuối đời, ông chia sẻ rằng tình yêu của mình với khoa học, và ông cũng hiểu rằng mình không thể cho bất cứ ai một cuộc sống bình thường. Nhưng Tesla không cảm thấy đơn độc. Ngoài khoa học, anh còn đặc biệt yêu thích những chú chim bồ câu và luôn dành thời gian để gặp gỡ, trò chuyện với chúng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Elon Musk là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của “Iron Man đời thực”

Hành trình tạo ra những phát minh vĩ đại cho nhân loại của Tesla

Cuộc đời Tesla đã sản sinh ra nhiều phát minh vĩ đại. Công trình tiêu biểu nhất trong cuộc đời ông là việc phát hiện ra dòng điện xoay chiều, từ đó tạo tiền đề cho những công trình nghiên cứu sau này của ông. Ngày nay, AC có những ứng dụng to lớn trong đời sống và sản xuất. Tên của ông cũng được sử dụng như một đơn vị như một cách để tưởng nhớ.

Bên cạnh nguồn điện xoay chiều, Tesla cũng đã theo đuổi nhiều ý tưởng táo bạo. ông đã phát minh ra thuyền điều khiển, chế tạo dòng điện hoặc đèn chiếu sáng không dây. Ông cũng tiến hành nhiều thí nghiệm về điện cao thế và điện tần số cao khi sống ở New York và Colorado Springs.

Hành trình tạo ra những phát minh vĩ đại cho nhân loại của Tesla
Hành trình tạo ra những phát minh vĩ đại cho nhân loại của Tesla

Trước khi tạo ra các phát minh của mình, Tesla đã làm việc tại Công ty Continental Edison về các thiết bị điện. Bên cạnh đó, anh cũng dành thời gian luân chuyển đến nhiều nơi làm việc khác nhau. Khám phá nhiều hơn Tesla là ai?bạn sẽ thấy rằng cuộc sống của người đàn ông này chứa đựng nhiều điều thú vị.

Tại sao những câu chuyện xung quanh Tesla vẫn rất nóng cho đến ngày hôm nay?

Sự ra đi của Tesla là một mất mát lớn đối với nhân loại. Nhưng dù nhiều thập kỷ đã trôi qua, những chủ đề về Nikola Tesla vẫn là một chủ đề nóng. Mọi người không chỉ nghiên cứu về những phát minh của anh mà còn dựa vào đó để tạo ra nhiều ý tưởng hay hơn. Đó là lý do tại sao nghiên cứu của Tesla vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày nay.

Tại sao những câu chuyện xung quanh Tesla vẫn rất nóng cho đến ngày hôm nay?
Tại sao những câu chuyện xung quanh Tesla vẫn rất nóng cho đến ngày hôm nay?

Mặt khác, những câu chuyện về cuộc đời Tesla khi được truyền miệng cũng rất thú vị. Mọi người tò mò và thích thú về cuộc đời của một nhà khoa học dành cả cuộc đời mình để nghiên cứu. Những bài báo về tâm lý, cuộc sống gia đình của Tesla vẫn xuất hiện đều đặn với lượng lớn người theo dõi. Mọi người không chỉ ngưỡng mộ mà còn thương cảm cho số phận của anh.

Tesla là ai?? Ông đã để lại những tác phẩm gì cho nhân loại trước khi chết? Đây luôn là những chủ đề cực hot được khai thác thường xuyên trên các tạp chí khoa học và các bài báo trên mạng xã hội. Và nếu bạn muốn có thêm thông tin độc đáo về nhà khoa học vĩ đại Tesla, hãy truy cập ngay tại https://doanhnhanonline.com.vn.