Tiến sĩ Lê Thẩm Dương là ai? Tiểu sử & sự nghiệp Lê Thẩm Dương [CHUẨN]

Đánh giá bài viết này

Lê Thẩm Dương là một bác sĩ nổi tiếng của Việt Nam. Ông là giảng viên của nhiều trường đại học và các khóa đào tạo. Đồng thời là một diễn giả có khả năng diễn giải cực kỳ hấp dẫn. Những bài phát biểu, câu nói của anh có sức ảnh hưởng lớn đến giới trẻ. Thậm chí có thể tạo ra một làn sóng xã hội mạnh mẽ. Vậy Lê Thẩm Dương là ai? Hãy cùng Doanh nhân Online tìm hiểu thông tin về Tiến sĩ Lê Thẩm Dương ngay sau đây.

Lê Thẩm Dương là ai?

Có lẽ rất ít người không biết về Tiến sĩ Lê Thẩm Dương. Vì tên tuổi của anh đã quá nổi tiếng trong giới sinh viên, giới trẻ, trí thức, doanh nhân, v.v.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân, chuyên ngành tín dụng. Sau đó anh tiếp tục học lên thạc sĩ và tiến sĩ.

Ông Lê Thẩm Dương là giảng viên xuất sắc của trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh. Anh còn là chuyên gia trong nhiều lĩnh vực đào tạo, là tác giả của nhiều cuốn sách và những câu nói giá trị. Đặc biệt, Tiến sĩ Lê Thẩm Dương còn là một diễn giả chuyên nghiệp với cách nói chuyện vô cùng hài hước và cuốn hút. Anh còn được biết đến với biệt danh “Bác sĩ chửi thề” hay “Bác sĩ triệu view”. Những câu nói, phát ngôn của anh có sức ảnh hưởng sâu rộng trong giới trẻ và đôi khi tạo nên một làn sóng xã hội mạnh mẽ.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương là ai? Tiểu sử & sự nghiệp Lê Thẩm Dương [CHUẨN]
TS Lê Thẩm Dương là một giảng viên, diễn giả nổi tiếng

Bên cạnh đó, chúng ta cũng thấy TS Lê Thẩm Dương xuất hiện trên nhiều diễn đàn, hội thảo trên đài truyền hình Việt Nam. Đây là các chương trình về kinh doanh, tài chính và chứng khoán. Anh ấy là một vị khách được nhiều người chờ đợi. Được biết, ông Lê Thẩm Dương còn giữ vai trò quan trọng tại nhiều tổ chức, tập đoàn lớn như Tập đoàn Dầu khí, Hoàng Anh Gia Lai. Những bài giảng của anh không theo khuôn khổ hay sách vở nào nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Đôi khi có thể gây sốc cho người xem.

Có một số ý kiến ​​thắc mắc về việc Tiến sĩ Lê Thẩm Dương có phải là giáo sư hay không? Trên thực tế, ông vẫn chưa xác nhận chức danh giáo sư. Tuy nhiên, việc gọi Tiến sĩ hay Giáo sư Lê Thẩm Dương không quá quan trọng với anh. Bởi thành công trong sự nghiệp của anh đã là niềm mơ ước của rất nhiều người.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cô Minh Hiếu là ai? Giải mã hiện tượng mạng chị Minh Hiếu

Tiểu sử Tiến sĩ Lê Thẩm Dương

 • Tên thật: Lê Thẩm Dương
 • Năm sinh: 1960
 • Dấu hiệu hoàng đạo: Song Tử
 • Chiều cao: Đang cập nhật
 • Quê quán: Hải Phòng, quê quán Phú Thọ
 • Nghề nghiệp: Giảng viên

TS Lê Thẩm Dương sinh năm nào?

Nghiên cứu hồ sơ Tiến sĩ Lê Thẩm Dương có thể thấy ông sinh năm 1960 tại Phú Thọ. Như vậy năm nay anh 62 tuổi. Tuy nhiên, nhìn từ bên ngoài, ông Lê Thẩm Dương trông rất trẻ trung. Với vẻ mặt hớn hở của cô giáo, khó ai đoán được chính xác tuổi của bác sĩ.

Cô giáo Lê Thẩm Dương quê ở đâu?

TS Lê Thẩm Dương quê ở Phú Thọ. Tuy nhiên, quê quán của anh ở TP. Hải Phòng. Tên của ông là tên của thành phố thủ phủ của tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Đây cũng là nơi cha anh từng làm việc.

Chiều cao và cân nặng của TS Lê Thẩm Dương

TS Lê Thẩm Dương chưa tiết lộ chiều cao, cân nặng. Vì vậy, Doanh nhân Online vẫn đang tiếp tục tìm hiểu và sẽ cập nhật khi có thông tin mới nhất.

Trình độ học vấn của TS Lê Thẩm Dương

Lê Thẩm Dương có trình độ học vấn đáng ngưỡng mộ. Anh tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau đó, cô tiếp tục học lên tiến sĩ và trở thành thạc sĩ, tiếp đến là tiến sĩ quản trị kinh doanh. Đây là nền tảng quan trọng đã giúp vị bác sĩ này có được danh tiếng như ngày hôm nay. Dưới đây là một số dấu mốc đáng nhớ trong quá trình học tập và trở thành Ph.

 • Năm 1981: Tốt nghiệp cử nhân tài chính ngân hàng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội.
 • Năm 1996: Bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ tài chính ngân hàng tại Trường Đại học Kinh tế Tp.HCM.
 • Năm 1988: Nhận chứng chỉ Giáo dục Chuyên nghiệp từ SIDA Thụy Điển
 • 2000: Được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng.
 • 2001: Nhận Chứng chỉ Nghiệp vụ Sư phạm của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh
 • 2007: Đạt thành công Chứng chỉ Quản trị Ngân hàng do SIDA Thụy Điển cấp.
Tiểu sử Tiến sĩ Lê Thẩm Dương
Tiểu sử Tiến sĩ Lê Thẩm Dương

Sự nghiệp của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương

Con đường đi đến thành công không bao giờ là dễ dàng. Để có được như ngày hôm nay, Lê Thẩm Dương luôn nỗ lực không ngừng. Anh chăm chỉ học tập, tích lũy kiến ​​thức sâu rộng, tạo nên thành công trong sự nghiệp.

Quá trình làm việc của tiến sĩ

Công việc chính của bác sĩ là giảng dạy tại các trường đại học danh tiếng của Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Là một giảng viên xuất sắc, anh luôn truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ sinh viên.

 • 1982-1989: Ông giảng dạy tại Học viện Ngân hàng Hà Nội
 • 1989 – 1998: Ông chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh và giảng dạy tại Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh.
 • 1998-2005: Ông là Chủ nhiệm Khoa và trực tiếp giảng dạy tại Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Tín dụng Ngân hàng, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài công việc giảng dạy tại trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM, anh còn làm cố vấn và đào tạo nhân sự cho các ngân hàng và tập đoàn lớn như Vietcombank, Vietinbank, Agribank, … Anh còn tham gia giảng dạy các khóa đào tạo và tham gia các khóa đào tạo. hội thảo tại Mỹ và một số nước Châu Âu. Anh cũng là khách mời quen thuộc của các đài truyền hình Việt Nam với nhiều hội thảo, diễn đàn về kinh doanh và tài chính. Cùng với đó là rất nhiều hoạt động dạy học khác.

Các lĩnh vực đào tạo của TS Lê Thẩm Dương rất đa dạng, bao gồm các lĩnh vực như: ngân hàng, quản trị ngân hàng, thị trường chứng khoán, lý thuyết tiền tệ, kỹ năng mềm, đàm phán kinh doanh…

Bác sĩ là người thành công trong sự nghiệp
Bác sĩ là người thành công trong sự nghiệp

Một số ấn phẩm và sách

Trong quá trình giảng dạy, với kiến ​​thức và kinh nghiệm dày dặn của mình, Tiến sĩ Lê Thẩm Dương đã cho ra đời nhiều ấn phẩm, sách báo nổi tiếng. Chúng bao gồm những cuốn sách sau:

 • Khóa học giao tiếp và đàm phán
 • Khóa học tín dụng ngân hàng
 • Giáo trình lý thuyết ngân hàng
 • Sách “Phân tích thị trường tài chính”
 • Cuốn sách “Người truyền cảm hứng”
 • Cuốn sách “Cảm xúc là kẻ thù số 1 của thành công”
Anh ấy có nhiều cuốn sách nổi tiếng
Anh ấy có nhiều cuốn sách nổi tiếng

Tuyên bố gây sốc

Không phải tự nhiên mà Lê Thẩm Dương được mệnh danh là “tiến sĩ chửi thề”. Trong quá trình giảng dạy và diễn thuyết của mình, ông đã có rất nhiều câu nói giá trị và những câu nói làm thay đổi cuộc đời. Những câu nói đắt giá này có sức ảnh hưởng lớn đến người xem, đặc biệt là thế hệ trẻ. Một số câu nói của anh được coi là “tùy duyên”, rất hài hước và dí dỏm. Tuy nhiên, bạn có thể chọn những câu nói tích cực để áp dụng cho bản thân. Chỉ cần một cú nhấp chuột trên Google, bạn có thể tìm thấy hàng loạt câu nói của “Dr.

Bác sĩ có nhiều phát ngôn gây sốc
Bác sĩ có nhiều phát ngôn gây sốc

>>> Có thể bạn quan tâm: Dung Ha là ai? Khám phá tiểu sử Đại Dung Hà từ A – Z

Đời tư của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương

Nhiều người muốn biết về đời tư của “bác sĩ chửi”. Được biết, vợ anh là chị Phạm Thị Thanh Mai, quê ở Thái Nguyên. Tiến sĩ gặp vợ của mình khi cô ấy đang học trung học. Khi bà Mai học năm 4 đại học, cả hai bắt đầu hẹn hò. Chuyện tình của cả hai bị gia đình Mai phản đối vì anh không phải dạng đẹp trai và tuổi tác chênh lệch nhiều so với cô. Tuy nhiên, mối quan hệ của họ sau đó đã được gia đình hai bên chấp nhận.

Cô Thanh Mai cũng có tấm bằng đáng nể khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau đó, cô tiếp tục học văn bằng 2 tại Đại học Thái Nguyên và thạc sĩ tại Đại học Bách khoa Hà Nội.

Hiện tại, cặp đôi đã có 2 con một trai, một gái. Một trong số đó là du học Singapore.

Vì thế Doanh nhân trực tuyến đã chia sẻ một số thông tin về Tiến sĩ Lê Thẩm Dương. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn biết được Tiến sĩ Lê Thẩm Dương là ai. Chúng tôi càng khâm phục vị bác sĩ tài ba này.