Tiểu sử Adam Khoo [CHUẨN]

Lý lịch của Adam Khoo

Adam Khoo là ai?

Adam Khoo được mệnh danh là triệu phú trẻ nhất Singapore, một trong 25 người dưới 40 tuổi giàu nhất Singapore.

Anh sở hữu 4 công ty trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, quảng cáo và tổ chức sự kiện với tổng doanh thu hàng năm lên đến 30 triệu USD. Ngoài ra, Adam còn là nhà tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, marketing, quản lý, khả năng lãnh đạo và tiềm năng con người.

Adam Khoo trở nên nổi tiếng hơn khi mới 12 tuổi Anh được đánh giá là một đứa trẻ lười biếng, ngu ngốc, có phần chậm phát triển và vô vọng, nhưng bằng nỗ lực phi thường, anh đã trở thành triệu phú năm 26 tuổi.

Tiểu sử Adam Khoo [CHUẨN]

Adam Khoo tên thật là gì?

Tên đầy đủ của anh ấy là Adam Khoo Yeon Ann.

Adam Khoo sinh năm nào?

Anh sinh ngày 8/4/1974.

Adam Khoo sinh ra ở đâu?

Anh ấy sinh ra ở Singapore.

Gia đình của Adam Khoo

Cha anh là Vince Khoo và mẹ anh là Betty L. Khoo-Kingsley.

Adam Khoo kết hôn với vợ Sally Khoo-Ong năm 2000, hiện có 2 con: Kelly Khoo (2004) và Samantha Khoo (2005).

Tiểu sử của Adam Khoo

Cuộc đời và sự nghiệp của Adam Khoo

Khi vào tiểu học, Adam Khoo không thích đọc sách mà chỉ muốn chơi điện tử và xem TV. Nhận quá nhiều điểm F ở trường khiến cậu ấy ghét giáo viên, ghét học, thậm chí ghét trường học.

Năm lớp 3 anh bị đuổi học và phải chuyển trường. Khi còn học cấp hai, anh đã bị 6 trường từ chối, và cuối cùng anh phải theo học tại một trong những trường tồi tệ nhất. Trong một ngôi trường có quá nhiều học sinh hư và ngỗ ngược, Adam Khoo là một trong những học sinh tệ nhất. Trong số 160 sinh viên, Adam Khoo đứng thứ 10 – từ dưới lên.

Cha mẹ anh rất tức giận và cho anh rất nhiều “bài học”, nhưng vô ích. Ở trường, thang điểm từ 0 đến 100, điểm trung bình là 40. Thậm chí, giáo viên dạy toán đã phải mời mẹ cậu bé đến và hỏi: “Tại sao Adam Khoo không thể làm bài tập ở trường cấp hai? Học sinh lớp 4? ”

Tiểu sử của Adam Khoo

Năm 13 tuổi, Adam Khoo được gửi đến một chương trình giáo dục dành cho trẻ em có năng khiếu do Ernest Wong, người đi đầu trong lĩnh vực công nghệ học tập tăng tốc, lập trình ngôn ngữ thần kinh (NPL) và phương pháp giảng dạy. học toàn bộ não. Kể từ đó, niềm tin của Adam Khoo thay đổi. anh ấy tin rằng anh ấy có thể làm được. Ernest Wong đã chứng minh rằng bất kỳ ai cũng có thể là thiên tài và là nhà lãnh đạo ngay cả khi xuất phát điểm thấp.

Ernest Wong nói, “Điều duy nhất ngăn cản chúng tôi là một niềm tin sai lầm và một thái độ tiêu cực.”

Câu nói này đã có ảnh hưởng lớn đến Adam Khoo. Cuối cùng, anh ấy tin rằng nếu người khác có thể đạt điểm A thì anh ấy cũng vậy. Adam Khoo bất tài vì còn trẻ và luôn tin vào những lời tiêu cực từ người khác.

Lần đầu tiên trong đời, Adam Khoo đặt ra mục tiêu của mình, đó là đạt điểm A trong tất cả các môn học. trước mắt anh quyết tâm thi vào Victoria (trường trung học tốt nhất Singapore), còn mục tiêu dài hạn là thi vào Đại học Quốc gia Singapore để được học cùng những học sinh tài năng nhất.

Tiểu sử của Adam Khoo

Khi trở lại trường Adam Khoo ngay lập tức bắt tay vào hành động. anh ấy dán những bức tranh của mình với những câu trích dẫn động lực lên tường và sử dụng các phương pháp học tập đúng đắn (không được dạy trong bất kỳ trường học nào), sử dụng các kỹ thuật đọc tốc độ, sử dụng cả hai bán cầu não và kỹ thuật ghi nhớ siêu việt của anh ấy cho phép anh ấy phản ứng với giáo viên ngay lập tức khi được hỏi.

Khi bạn bè và giáo viên hỏi về mục tiêu tương lai của mình, Adam Khoo trả lời rằng anh muốn hoàn thành đầu tiên ở trường, vào trường trung học Victoria và sau đó là Đại học Quốc gia Singapore. Mọi người đều cười nhạo anh vì chưa có học sinh nào trong trường làm điều này. Điều đó chỉ khiến anh thêm quyết tâm thực hiện ước mơ và thay đổi lịch sử.

Chỉ trong 3 tháng, điểm trung bình của anh chàng đã tăng lên 70. Sau 1 năm, từ vị trí thứ nhất, anh đã vươn lên vị trí thứ 18 toàn trường, và khi tốt nghiệp cấp 3, Adam Khoo đã là thủ khoa điểm A hoàn hảo cho cả 6 môn. Sau đó anh được nhận vào trường Victoria và đạt điểm A trong ba môn học yêu thích của mình.

Adam Khoo cuối cùng cũng vào được Đại học Quốc gia Singapore (NUS) và vì năm nào anh cũng đứng đầu trường nên anh đã được nhận vào chương trình phát triển tài năng của NUS. Chương trình này được thiết kế dành riêng cho 10 học sinh xuất sắc hàng đầu được đánh giá là thiên tài.

Tiểu sử của Adam Khoo

Năm 21 tuổi, Adam Khoo hoàn thành nghĩa vụ quốc gia trong Lực lượng Không quân Cộng hòa Singapore. Sau đó, anh hợp tác với ba người bạn từ Đại học Quốc gia Singapore (NUS) và đồng thành lập công ty quản lý sự kiện, Curroul Entertainment. Công ty đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi khác nhau cho khách hàng và sau đó được đăng ký lại thành Event Gurus Pte Ltd.

Ở tuổi 24, sau khi nhận bằng tại NLP ở Washington, Adam Khoo trở thành huấn luyện viên tại SuperTeen, thực hiện các khóa học cho các tổ chức bao gồm Hội đồng Hỗ trợ Phát triển Trung Quốc (CDAC), Hiệp hội Chuyên gia Hồi giáo (AMP) và Đại học Pelita Harapan. (UPH) ở Jakarta.

Ngoài ra, ông cũng bắt đầu huấn luyện các đại lý bảo hiểm và giám đốc tiếp thị hàng đầu về các phương pháp tăng doanh số bán hàng. Cha anh sau đó giao anh phụ trách điều hành công ty quảng cáo của riêng họ, Adcom.

Anh hiện là Giám đốc điều hành của Adcom (S) Pte Ltd, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Event Gurus Pte Ltd, đồng thời là Đồng sáng lập & Chủ tịch điều hành của Adam Khoo Learning Technologies Group Pte Ltd, chuyên tổ chức các khóa đào tạo và hội thảo cho đa quốc gia các công ty và cá nhân trên khắp Châu Á, và là nhà tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, tiếp thị, quản trị, lãnh đạo và Con người tiềm năng.

Tiểu sử của Adam Khoo

Adam Khoo còn là tác giả của 9 cuốn sách bán chạy nhất tại Singapore và trong khu vực như “Bí quyết triệu phú tự thân”, “Bí quyết xây dựng doanh nghiệp nhiều triệu đô”. Bí quyết xây dựng khối tài sản tỷ đô), “Tôi có năng khiếu, bạn cũng vậy!” (Tôi tài năng, bạn cũng vậy!), “Nuôi dưỡng người chiến thắng và sự thiên bẩm trong con bạn” và “Làm chủ tâm trí, thiết kế số phận của bạn”. …

Nguồn tham khảo: “Bạn đồng hành”.