Tiểu sử Chí Tài [CHUẨN]

Tiểu sử nghệ sĩ hài Chí Tài

Chí Tài là ai?

Chí Tài là nghệ sĩ hài rất được yêu thích tạo nên một bộ đôi ăn ý với danh hài Hoài Linh. Trước đó anh cũng được biết đến là một nghệ sĩ guitar chuyên nghiệp.

Tiểu sử Chí Tài [CHUẨN]

Chí Tài tên thật là gì?

Tên thật là Nguyễn Chí Tài.

Chí Tài sinh năm nào?

Ông sinh ngày 15 tháng 8 năm 1958.

Chí Tài quê ở đâu?

Anh sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chí Tài cao bao nhiêu?

Anh cao 1m78.

Chí Tài’s Facebook

https://www.facebook.com/danhhaichitai.nguyen

Chi Tai’s Fanpage

https://www.facebook.com/ChiTaiBrothers/

Vợ Chí Tài là ai?

Vợ của nam danh hài Chí Tài là ca sĩ Phượng Loan (sinh năm 1959) là một trong những nghệ sĩ của ban nhạc “Anh em Chí Tài” do Chí Tài thành lập và hoạt động nghệ thuật từ những năm 70.

Tiểu sử Chí Tài

Chỉ kém nam danh hài 1 tuổi nhưng theo nhận xét của nhiều người, Phương Loan vô cùng trẻ trung, xinh đẹp và sở hữu giọng hát ngọt ngào, không ít lần khiến danh hài cũng phải thầm ghen tị.

Theo chia sẻ của nghệ sĩ hài Chí Tài, anh và bà xã Phượng Loan quen nhau từ năm nam danh hài 23 tuổi, tính đến thời điểm gặp, yêu và kết hôn thì vợ chồng anh đã bên nhau hơn 30 năm. . cùng nhau, cùng nhau đi khắp mọi nơi.

Phương Loan cũng chính thức giã từ sự nghiệp ca hát kể từ khi Chí Tài chuyển hướng sang diễn hài, hiện cô đang làm việc cho một công ty điện tử nổi tiếng của Mỹ, nhiều ý kiến ​​cho rằng hiện tại dù đã ngoài 50 tuổi nhưng Phương Loan Loan vẫn giữ được nhan sắc trẻ trung. , không thua kém cô thời trẻ.

Cuộc sống gia đình hiện tại của Chí Tài

Dù không có con cái nhưng hạnh phúc của vợ chồng Chí Tài – Phương Loan vẫn mặn nồng như thuở nào.

Vợ vẫn đang sinh sống ở nước ngoài, còn Chí Tài đã tậu được một căn nhà nhỏ nằm trong khu chung cư gồm 10 căn nhà màu trắng và khá đẹp, nhiều cây xanh gần đường Trương Quốc Dung (Q.Phú Nhuận, TP.HCM). Hồ Chí Minh) nhưng căn nhà anh đang ở có diện tích khá nhỏ. Căn nhà này được dùng làm nơi ở sau khi đi diễn về nhưng anh vẫn thường xuyên bay về quê thăm vợ. Có lẽ, khoảng cách địa lý không thể khiến tình cảm vợ chồng phai nhạt mà chỉ có thể khiến tình cảm, sự đồng cảm ngày càng mặn nồng.

Tiểu sử Chí Tài

Cuộc đời và sự nghiệp của Chí Tài

Những năm 1976 – 1977, Chí Tài tham gia các hoạt động văn nghệ của địa phương tại quận Phú Nhuận, TP.HCM với vai trò là một nghệ sĩ chơi guitar.

Năm 1981, Chí Tài sang Mỹ theo diện bảo lãnh gia đình, dự định tạo dựng cuộc sống mới tại Mỹ bằng việc học tiếng Anh, vi tính và tạm nghỉ tham gia nghệ thuật. Tuy nhiên, anh vẫn giữ niềm đam mê nghệ thuật bất chấp sự phản đối của gia đình.

Tiểu sử Chí Tài

Chí Tài đăng ký học piano và lớp dạy jazz gần nhà. Cha anh đồng ý chi tiền trợ cấp mua cho anh một dàn âm thanh điện tử gồm trống và nhạc cụ để anh thành lập nhóm nhạc trẻ, từ đó cùng Chi thành lập ban nhạc gia đình “Chi Tai’s Brothers”. Thiện (keyboard), Quang Mỹ (bass), Phượng Loan (lead vocal), Kiều Linh (trumpet), Chi Thai (drum) and Chi Tai (lead guitar). Ban đầu, Anh em nhà Chí Tài nhận lời biểu diễn trong các tiệc cưới và các hoạt động cộng đồng.

Con đường nghệ thuật của họ trở nên thuận buồm xuôi gió và họ đã gắn bó với trung tâm Thúy Nga kể từ Paris By Night 18.

Sau đó Chí Tài mở phòng thu hòa âm, thu âm cho nhiều ca sĩ hải ngoại nổi tiếng, truyện ma Nguyễn Ngọc Ngạn,… Hòa âm mới mẻ, sáng tạo và trẻ trung của Chí Tài thực sự đã mở ra một hướng đi mới. hòa âm mới cho sinh hoạt văn nghệ hải ngoại lúc bấy giờ.

Năm 1997, Chí Tài có dịp thử sức với Hoài Linh diễn hài do thiếu diễn viên. Vai diễn được khen ngợi và yêu thích ngoài mong đợi.

Tiểu sử Chí Tài

Những năm 1999-2000, Chí Tài chuyển hướng sang vai trò diễn viên hài và nhanh chóng được khán giả yêu mến. Anh đặc biệt gắn bó với gánh hát Thúy Nga và thường xuất hiện với vai trò diễn viên hài trong vở Paris By Night cùng Quang Minh, Hồng Đào, Trang Thanh Lan, Kiều Linh, Uyên Chi, Kiều Oanh, Lê Tín, Hoài Linh, Thúy Nga , Hoài Tâm, Việt Hương, Hương Thủy, Bé Tý …

Chí Tài từng cộng tác với các trung tâm ca nhạc như: Trung tâm Thúy Nga, Trung tâm Tình, Trung tâm Vân Sơn, hiện nay Chí Tài là trụ cột của đoàn kịch Thúy Nga PBN và gắn bó với sân khấu kịch Nụ. cười mới trong nước.

Tiểu sử Chí Tài