Tiểu sử diễn viên hài Anh Vũ [CHUẨN]

Hồ sơ nghệ sĩ Anh Vũ

Nghệ sĩ hài Anh Vũ là một nghệ sĩ hài, diễn viên sân khấu, điện ảnh nổi tiếng được nhiều người yêu mến. Anh còn là phó giám đốc sân khấu Kim Châu, cơ sở 2 của sân khấu kịch Phú Nhuận.

Tiểu sử diễn viên hài Anh Vũ [CHUẨN]

Diễn viên Anh Vũ tên thật là gì?

Tên thật là Nguyễn Văn Vũ.

Anh Vũ sinh năm nào?

Anh sinh ngày 28/7/1972.

Diễn viên Anh Vũ quê ở đâu?

Anh sinh ra ở Sài Gòn.

Xuất thân từ gia đình nghệ sĩ Anh Vũ

Anh Vũ là con thứ 5 sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo có 7 anh chị em. Cha anh là một công nhân xây dựng hàng hải, và mẹ anh bán trái cây.

Thuở nhỏ, do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn nên Anh Vũ đã sớm bươn chải kiếm tiền phụ giúp gia đình: 19 tuổi làm nghề bán cà phê; 20 tuổi uốn tóc, phụ kiện, sơn cửa.

Tiểu sử diễn viên hài Anh Vũ

Cuộc đời và sự nghiệp của nghệ sĩ hài Anh Vũ

Khi còn nhỏ, Anh Vũ có ước mơ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp trong tương lai, nhưng vì giọng hát trầm nên sau khi đăng ký học vài lớp được 6 tháng, anh phải gác lại ước mơ để tiếp tục làm nghệ sĩ khác kiếm sống. . Thấy hoàn cảnh bố mẹ khó khăn, nghệ sĩ hài Anh Vũ đã có ý thức kiếm tiền từ rất sớm để giúp đỡ bố mẹ. Anh ấy giúp đỡ bằng cách làm tất cả các loại công việc trung thực.

Anh đã đi học cách uốn tóc, nhưng vì chân tay quá cứng và thô nên anh đành từ bỏ nghề. Rồi anh theo đuổi nghề xây dựng của cha mình lúc bấy giờ. Nhưng chỉ sau 3 ngày làm việc, khi đang làm thợ sơn ở câu lạc bộ Phan Đình Phùng, anh vô tình nhìn thấy bảng casting cho sân khấu 5B Võ Văn Tần. Và cuộc đời nghệ sĩ của anh ấy bắt đầu từ đó….

Nghệ sĩ hài Anh Vũ nộp đơn đầu tiên tại sân khấu 5B Võ Văn Tần dù chưa biết gì. Trong sáu tháng đầu, các tiểu phẩm anh học đều thuộc dạng bi kịch nên anh cũng có điểm yếu ở mỗi tiểu phẩm. Theo quy định, sau sáu tháng mà không tiến bộ sẽ bị đình chỉ học. Biết được điều đó, anh rất buồn.

Tiểu sử diễn viên hài Anh Vũ

Một hôm, cô giáo Văn Thanh (NSƯT) gọi anh lại bảo: “Mặt em khóc cũng như cười, cười cũng như khóc, giờ cố vui”. Anh hiểu rằng vì thương anh nên cô giáo đã tìm cách cứu anh. Anh diễn tiểu phẩm mắm tép chưng thịt, không ngờ cả lớp lại phá lên cười sảng khoái. Lần đầu tiên, anh ấy đạt điểm cao. Kể từ đó cho đến khi ra trường, anh chỉ đóng các tiểu phẩm hài và được đánh giá khá tốt. Và như vậy, hài kịch đã gắn bó với anh từ đó.

Nghệ sĩ hài Anh Vũ nhận vai mẹ trong phim nhựa Gái nhảy (đạo diễn Lê Hoàng), cũng như 3 năm liền đoạt giải trong chương trình gala cười. Anh tự nhận mình là người thẳng thắn, bộc trực và sống tình cảm.

Năm 20 tuổi, Anh Vũ kết hôn với một cô gái, nhưng cuộc hôn nhân quá trẻ nên xảy ra tan vỡ. Nghệ sĩ hài Anh Vũ chia sẻ về chuyện ly hôn: “Cuộc hôn nhân đổ vỡ vì tôi tuổi trẻ bồng bột và cũng vì tôi không có tình cảm. Tuổi trẻ dễ mắc sai lầm. Sau lần đổ vỡ đó, tôi rút ra bài học cho cuộc sống hôn nhân phải thận trọng” Một. Tôi sẽ chỉ kết hôn khi tôi tìm được một người mà tôi thực sự yêu và thực sự muốn ở bên cạnh suốt đời. “

Năm 2000, nghệ sĩ hài Anh Vũ mắc bệnh ung thư đại tràng và phải điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy. Khi diễn viên hài Anh Vũ phát hiện bệnh đã bắt đầu di căn sang gan. Anh đã điều trị thành công trong 5 năm và chia sẻ rằng con gái bị u não và con hạc giấy mà cô tặng anh đã giúp anh vượt qua căn bệnh rất nhiều về mặt tinh thần.

Tiểu sử diễn viên hài Anh Vũ

Nghệ sĩ hài Anh Vũ kể lại khi được phát hiện mắc bệnh: “Lúc đó, bác sĩ nói, chỉ cần tế bào ung thư di căn đến gan thì chắc chắn tôi sẽ chết. Tôi vẫn nhớ rất rõ những ngày nằm điều trị tại bệnh viện. , Tôi thực sự suy sụp, khủng hoảng, tôi nghĩ mình mới ngoài 30 tuổi, chết trẻ quá, hơn nữa tôi là người phải lo cho gia đình, nếu tôi chết thì ai sẽ chăm sóc bố mẹ? Ai sẽ lo tài chính cho gia đình, càng nghĩ càng thấy đau khổ và tuyệt vọng.

Khi cận kề cái chết, chúng ta mới nhận ra mình yêu cuộc sống biết bao. Tôi tâm niệm một câu, hãy luôn mỉm cười, may mắn sẽ đến. Thượng đế đóng cánh cửa này, sẽ mở ra cánh cửa khác cho bạn. Đã 11 năm trôi qua, sức khỏe của tôi đã hồi phục. Bác sĩ cho biết, chỉ sau 5 năm điều trị, nếu các khối u không tái phát, sức khỏe sẽ dần ổn định. Tôi ước gì, những ai đã và đang mắc bệnh như tôi, hãy tin vào cuộc sống khi còn có thể, và cố gắng sống khi còn có thể. Có một câu nói – Chúa gọi tất cả mọi người. Đừng nghe câu nói đó, Chúa nói đừng vội. Còn nước còn tát. Không có lý do gì để từ bỏ. Sao không tha thiết bám lấy cuộc đời này? ”

Sáng ngày 1/4/2019, nghệ sĩ Anh Vũ đột ngột qua đời ở tuổi 47 khi đang lưu diễn tại California, Mỹ.

Tiểu sử diễn viên hài Anh Vũ

Các phim Anh Vũ đã tham gia

 • Cổ tích Việt Nam 9: Cuộc phiêu lưu của gã khờ
 • Truyện cổ tích việt nam 11: Chim khách thần kỳ
 • Cô gái nhảy
 • Cuộc phiêu lưu
 • Khi một người đàn ông mang thai
 • 365 ngày để yêu
 • Gái lười kén chồng
 • Lễ tình nhân
 • Đại chiến nailbiz

Tiểu sử diễn viên hài Anh Vũ

Giải thưởng của nghệ sĩ Anh Vũ

 • Nhóm hài yêu thích
 • Diễn viên yêu thích
 • Nam diễn viên chính xuất sắc tại Gala Cười 2004
 • Giải Diễn viên được yêu thích nhất của Nhà hát Bến Thành năm 2001
 • 3 năm liên tiếp đạt giải trong Gala cười do VTV3 tổ chức 2003-2004-2005
 • Giải thưởng Cu Neo vàng 2004 do báo Tuổi Trẻ tổ chức
 • Giải thưởng Nụ cười vàng 2004 do Báo Sân khấu tổ chức