Tiểu sử Donald Trump [CHUẨN]

Tiểu sử của Tổng thống Donald Trump

Donald Trump là ai?

Donald Trump là Tổng thống hiện tại của Hoa Kỳ, và là Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ. Donald Trump cũng là Tổng thống lâu đời nhất và giàu nhất của Hoa Kỳ từ trước đến nay.

Trước khi nhậm chức, ông nổi tiếng là doanh nhân tỷ phú, nhà sản xuất chương trình truyền hình.

Tiểu sử Donald Trump [CHUẨN]

Donald Trump tên thật là gì?

Tên thật của anh ấy là Donald John Trump.

Donald Trump sinh năm nào?

Anh sinh ngày 14/6/1946.

Donald Trump sinh ra ở đâu?

Anh sinh ra ở quận Queens của thành phố New York.

Donald Trump nhậm chức khi nào?

Ông nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ vào ngày 20 tháng 1 năm 2017.

Donald Trump cao bao nhiêu?

Anh ấy cao 1m9.

Vợ của Donald Trump là ai?

Donald Trump có 3 người vợ.

Người vợ đầu tiên của anh là người mẫu Ivana Zelníčková (sinh năm 2949), kết hôn ngày 7 tháng 4 năm 1977. Hai người ly hôn vào năm 1991.

Tiểu sử Donald Trump

Người vợ thứ hai là Marla Maples (sinh năm 1963), kết hôn vào ngày 20 tháng 12 năm 1993. Hai người ly hôn vào tháng 6 năm 1999.

Tiểu sử Donald Trump

Người vợ thứ ba và cũng là vợ hiện tại của Tổng thống Trump là Melania Knauss (sinh năm 1970), kết hôn ngày 22/1/2005.

Tiểu sử Donald Trump

Donald Trump có bao nhiêu con?

Donald Trump có ba người con với người vợ đầu tiên Ivana Zelníčková: hai con trai Donald Jr (sinh ngày 31 tháng 12 năm 1977) và Eric (sinh ngày 6 tháng 1 năm 1984) và con gái Ivanka (sinh ngày 30 tháng 10 năm 1981).

Donald Trump có một con gái với người vợ thứ hai, Marla Maples, Tiffany, sinh ngày 13/10/1993.

Donald Trump có một con trai với người vợ hiện tại Melania Knaus, Barron William Trump.

Như vậy tổng cộng, Tổng thống Donald Trump có 5 người con.

Nền tảng gia đình của Donald Trump

Donald Trump là con thứ tư trong một gia đình có 5 người con. Cha của anh là Fred Trump – một trong những nhà phát triển bất động sản lớn nhất ở thành phố New York. Mẹ anh là Mary Anne, một nhà từ thiện và nội trợ.

Trump có một em trai, Robert (sinh năm 1948) và hai chị gái: Maryanne (sinh năm 1937) và Elizabeth (sinh năm 1942). Maryanne là thẩm phán liên bang tại Tòa phúc thẩm vòng 3 Hoa Kỳ. Ông có một người anh trai, Fred Jr (1938–1981), chết vì các biến chứng của chứng nghiện rượu.

Ông bà nội của Trump, Elizabeth và Frederick Trump, là những người Đức nhập cư vào Hoa Kỳ năm 1885.

Tiểu sử Donald Trump

Cuộc đời và sự nghiệp của Donald Trump

Giáo dục

Donald Trump học hết lớp tám và trung học tại NYMA. Trong năm cuối cấp, Trump tham gia ban nhạc diễu hành, đạt cấp bậc đại úy thiếu sinh quân. Trump được đào tạo ở đây vì theo Fred Trump nói rằng Donald Trump là một cậu bé khá cục cằn và bướng bỉnh, vì vậy ông muốn học viện này đào tạo Donald Trump trở thành một người nghiêm túc kiểu mẫu.

Trump đã theo học Đại học Fordham trong hai năm. Anh vào Trường Kinh doanh Wharton thuộc Đại học Pennsylvania, vì vào thời điểm đó Wharton là một trong số ít trường ở Hoa Kỳ có khoa bất động sản. Trump tốt nghiệp trường Wharton năm 1968 với bằng Cử nhân Kinh tế.

Ngay sau khi tốt nghiệp Đại học Pennsylvania. Với tổng tài sản khoảng 200.000 USD, anh bắt đầu kinh doanh riêng tại công ty của gia đình mình, Elizabeth Trump & Son. Kể từ đó, ông đã xây dựng nhiều khách sạn, sân gôn và các công trình kiến ​​trúc khác, nhiều công trình mang tên ông.

Tiểu sử Donald Trump

Nghề nghiệp kinh doanh

Trump được coi là một ông trùm bất động sản của Mỹ. Danh mục bất động sản do ông trùm này sở hữu và quản lý bao gồm vô số khách sạn nổi tiếng, khu vui chơi giải trí, sòng bạc, cao ốc văn phòng, căn hộ cao cấp tại nhiều thành phố lớn trên thế giới. cầu.

Trong những năm đại học, một trong những dự án sớm nhất của Trump là hồi sinh khu chung cư Swifton Village ở Cincinnati, Ohio mà cha ông đã mua với giá 5,7 triệu USD vào năm 1962. Fred và Donald Trump đều tham gia vào dự án. Trump quản lý 14.000 căn hộ của công ty ở Brooklyn, Queens và Staten Island. Năm 1972, Tổ chức Trump đã bán Swifton Village với giá 6,75 triệu đô la.

Năm 1973, ông và cha được chú ý rộng rãi hơn khi Bộ Tư pháp lập luận trong một vụ kiện rằng công ty của họ phân biệt đối xử có hệ thống đối với những người Mỹ gốc Phi muốn thuê căn hộ. Bộ cáo buộc rằng Tổ chức Trump đã sàng lọc những người dựa trên chủng tộc và thu nhập không thấp như Trump đã tuyên bố.

Năm 1978, Trump bắt đầu kinh doanh bất động sản ở Manhattan bằng cách mua 50% cổ phần của khách sạn Hàng hóa vô chủ, nằm cạnh Nhà ga Trung tâm Grand. Việc mua bán được tài trợ phần lớn bằng khoản vay xây dựng trị giá 70 triệu USD do Fred Trump và chuỗi khách sạn Hyatt đảm bảo. Khi quá trình cải tạo kết thúc, khách sạn mở cửa trở lại vào năm 1980 với tên gọi Grand Hyatt Hotel.

Năm 2001, Donald Trump khánh thành Tháp Thế giới Trump, một tòa nhà dân cư 72 tầng đối diện với Trụ sở Liên hợp quốc. Ông cũng bắt tay vào việc xây dựng Trump Place, một khu phức hợp văn phòng dọc sông Hudson. Trump sở hữu cơ sở kinh doanh tại Trump International Hotel & Tower, một tòa nhà hỗn hợp 44 tầng (khách sạn và chung cư) tại Bùng binh Columbus. Trump cũng sở hữu hàng trăm nghìn mét vuông bất động sản hạng nhất ở Manhattan.

Năm 2015, Forbes ước tính tài sản của Trump là 4 tỷ USD. Vào tháng 6 năm 2015, Business Insider đã công bố báo cáo tài chính ngày 30 tháng 6 năm 2014 do Trump cung cấp. Báo cáo đưa ra tổng giá trị ròng là 8,7 tỷ đô la. Trong đó, 3,3 tỷ đô la đến từ “Bất động sản cho thuê thương hiệu, thương hiệu và phát triển thương hiệu.”

Sau khi nhậm chức tổng thống, Trump đã giao quyền quản lý kinh doanh bất động sản cho hai con trai của mình, Eric và Don Jr. Con gái Ivanka của ông đã từ chức Trump Organization và chuyển đến Washington, DC, cùng với chồng là Jared Kushner.

Tiểu sử Donald Trump

Nhà sản xuất chương trình truyền hình

Từ năm 1996 đến 2015, Donald Trump đã bán cổ tức của mình cho WME / IMG. Khi đó, anh đang nắm trong tay một phần quyền sở hữu các cuộc thi lớn như Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ), Miss USA (Hoa hậu Mỹ), Miss Teen USA (Hoa hậu Tuổi teen Mỹ).

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ được thành lập vào năm 1952 bởi công ty may mặc Pacific Mills ở California. Đến nay, cuộc thi này vẫn là một trong những cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng và uy tín nhất hành tinh.

Trong làng giải trí, Donald Trump từng hai lần được đề cử giải Emmy. Anh ấy xuất hiện trong các chương trình truyền hình và phim ảnh với tư cách là chính mình, tuy nhiên ở một góc độ hài hước. Donald Trump cũng là chủ đề của nhiều diễn viên hài, nghệ sĩ, họa sĩ hoạt hình và hoạt hình trực tuyến.

Donald Trump tham gia chương trình truyền hình thực tế. Anh thậm chí còn là nhà sản xuất điều hành kiêm MC của chương trình truyền hình nổi tiếng Người tập sự. Anh được trả tới 3 triệu USD cho mỗi tập phim, khiến anh trở thành một trong những ngôi sao truyền hình được trả thù lao cao nhất. Vào tháng 7 năm 2015, Trump công bố trong báo cáo tài chính cá nhân của mình với Ủy ban Bầu cử Liên bang rằng NBCUniversal đã trả cho anh ta 213.606.575 đô la trong 14 mùa của chương trình.

Năm 2007, Trump đã được trao một ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood vì những đóng góp của ông cho truyền hình.

Tiểu sử Donald Trump

Sự nghiệp chính trị

Donald Trump đã hai lần tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ. Năm 2000, ông thực hiện một chiến dịch thăm dò và giành được hai cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cải cách.

Vào tháng 6 năm 2015, Trump tuyên bố ra tranh cử cho nhiệm kỳ tổng thống năm 2016 và chiến dịch tranh cử của ông ở Đảng Cộng hòa đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông hơn tất cả các ứng cử viên Đảng Cộng hòa khác cộng lại.

Phong cách chính trị trung thực của Trump, chính sách chống nhập cư bất hợp pháp, nhấn mạnh vào khủng bố và các mối quan ngại về an ninh quốc gia giúp ông nhận được sự ủng hộ của khu vực bầu cử.

Vào ngày 9 tháng 11 năm 2016, trong cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2016, Donald Trump đã giành chiến thắng bất ngờ trước ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton để trở thành Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ. Ông trở thành người lớn tuổi nhất và giàu nhất từng giữ chức vụ Tổng thống Hoa Kỳ.

Với câu khẩu hiệu nổi tiếng “Make America Great Again”, sau khi nhậm chức tổng thống, nền kinh tế Mỹ đã có những bước tiến mà hầu hết các chuyên gia kinh tế trước đây đều cho là không thể:

 • Tổng sản phẩm trong nước (GDP) tăng hơn 3%.
 • Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất gần 50 năm, hiện chỉ còn 3,9%.
 • Thị trường chứng khoán Mỹ tăng 27%.
 • Lương cho công nhân Mỹ tăng 2,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump cũng phải nhận nhiều chỉ trích trong chính sách đối ngoại. Trong nỗ lực “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại”, nhiều động thái đối ngoại của Trump đã bị các nhà phê bình coi là phá hoại và làm tổn hại các trụ cột chính của hòa bình quốc tế bao gồm các quy định, quy tắc thương mại và luật pháp quốc tế mà Hoa Kỳ và các đồng minh đã đi tiên phong sau khi kết thúc. của Chiến tranh thế giới thứ hai.

Trong vòng 2 năm nhậm chức, ông Trump tuyên bố rút Mỹ khỏi hàng loạt hiệp định quốc tế quan trọng như Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF). , Thỏa thuận hạt nhân Iran. Chưa hết, ông còn chỉ trích mạnh mẽ các đồng minh trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và nhiều tổ chức lớn trên thế giới như Liên hợp quốc, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) và mới đây nhất là Liên hợp quốc. Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) trong khi cho rằng Mỹ đang bị lợi dụng. Trong bài phát biểu tại Liên Hợp Quốc vào tháng 8, ông nhấn mạnh: “Hoa Kỳ sẽ luôn chọn độc lập và hợp tác để kiểm soát, quản trị và thống trị toàn cầu”.

Một trong những thành tựu ngoại giao nổi bật nhất của Tổng thống Donald Trump là Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều đầu tiên tại Singapore vào tháng 6 năm 2018. Trước đó vào năm 2017, Mỹ gần như sắp có chiến tranh với Triều Tiên khi Tổng thống Trump cảnh báo Triều Tiên sẽ gặp với “lửa và cuồng nộ” nếu nó tiếp tục đe dọa Mỹ. Nhưng sự thù địch và chỉ trích đã nhường chỗ cho các cuộc tiếp xúc ngoại giao khi lãnh đạo hai nước đồng ý gặp nhau tại Singapore. Các nhà phân tích cho rằng, dù chưa đạt được tiến triển đáng kể nào trong tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên nhưng Tổng thống Donald Trump đã thành công trong việc phá vỡ thế bế tắc trên Bán đảo Triều Tiên – điều mà nhiều người cho rằng nhiệm vụ của ông vẫn chưa được hoàn thành.

Kể từ khi ông Trump vào Nhà Trắng, quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc xấu đi nhanh chóng trong thời gian gần đây. Cuộc cạnh tranh chiến lược toàn diện giữa Mỹ và Trung Quốc diễn ra trên nhiều mặt, đặc biệt là chiến tranh thương mại và sức ép quân sự.

Tiểu sử Donald Trump

Giải thưởng Donald Trump

 • Đại sảnh danh vọng trò chơi (1995)
 • NY Ride of Fame (2010)
 • Trump đã được trao bằng Tiến sĩ Danh dự về Quản trị Kinh doanh (Hon. DBA) vào năm 2010 bởi Đại học Robert Gordon. Tuy nhiên, trường đã quyết định thu hồi bằng vào ngày 9/12/2015 vì Trump đưa ra “những nhận xét đi ngược lại các giá trị và bản sắc của trường”.
 • 2012 bằng Tiến sĩ Kinh doanh Danh dự (Hon. DB) của Đại học Liberty.
 • WWE Hall of Fame (2013)
 • Ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood
 • Chính trị gia của năm, Đảng Cộng hòa Sarasota 2012
 • Giải thưởng Tự do, được trao vào năm 2015 tại Algemeiner Do Thái 100 Gala vì những đóng góp tích cực của ông cho mối quan hệ giữa Israel và Mỹ.
 • Chìa khóa thành phố ở Doral, Florida (2015)
 • Giải thưởng Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủy quân lục chiến, 2015, Bộ phận Điều tra Hình sự Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ.
 • New Jersey Boxing Hall of Fame (trao ngày 12 tháng 11 năm 2015)
 • Nhân vật của năm 2016 do tạp chí Time bình chọn.