Tiểu sử EXO [CHUẨN]

Lý lịch nhóm EXO

EXO là ai?

EXO là 1 trong những nhóm nhạc quyền lực nhất KPOP hiện nay, đồng thời cũng là nhóm nhạc sở hữu lượng fan hâm mộ khủng nhất trong tất cả các nhóm nhạc KPOP hiện nay.

EXO là tên chung của bộ đôi nhóm nhạc nam “song sinh” được thành lập bởi S.M.Entertainment: EXO-K và EXO-M, bao gồm tổng cộng 12 thành viên mang quốc tịch Hàn Quốc và Trung Quốc được chia đều về hoạt động ở hai nhóm.

Kể từ năm 2014, EXO hợp nhất thành một nhóm.

Tiểu sử EXO [CHUẨN]

EXO có bao nhiêu thành viên?

Từ lúc thành lập đến năm 2014, EXO gồm 12 thành viên. Từ 2014-2015, sau khi Kris, Luhan và Tao rời nhóm, EXO chỉ còn lại 9 thành viên.

EXO có nghĩa là gì?

Tên “EXO” được lấy từ từ “Exoplanet” trong tiếng Anh, có nghĩa là “ngôi sao lớn có nguồn năng lượng dồi dào”. Có thể thấy rõ điều này trong các video, hình ảnh về EXO thường có dòng chữ: “From. EXO Planet”.

Hai chữ cái “K” và “M” là viết tắt ám chỉ ngôn ngữ mà hai nhóm thể hiện trong các bài hát: chữ K là viết tắt của từ “Korean” (tiếng Hàn Quốc) và tương tự chữ M là viết tắt của từ “Madarin” (tiếng Quan Thoại).

Lịch sử thành lập nhóm EXO

Năm 2011, Lee Soo-man – CEO của SM Entertainment  tiết lộ về kế hoạch cho ra mắt nhóm nhạc nam mới được chia thành hai nhóm nhỏ, quảng bá âm nhạc đồng thời ở cả Hàn Quốc và Trung Quốc với việc trình diễn các bài hát bằng cả tiếng Hàn và tiếng Quan Thoại.

EXO-K và EXO-M được định hướng “đã, đang và sẽ luôn gắn bó mật thiết với nhau như một cặp song sinh”: Cả hai nhóm được thành lập vào cùng một khoảng thời gian; dự kiến ra mắt chính thức vào cùng một ngày tại cả Hàn Quốc (với EXO-K) và cả Trung Quốc (với EXO-M); đồng thời, họ luôn phát hành, quảng bá các ca khúc của mình vào cùng một thời điểm tại cả 2 quốc gia không chỉ trên thị trường truyền thống mà trên cả các website âm nhạc có tên tuổi như MelOn, Doshirak, Soribada, Naver Music tại Hàn Quốc; Baidu, sina, SOHU Music tại Trung Quốc hay thậm chí là chợ nhạc điện tử lớn nhất thế giới hiện nay iTunes. Thêm vào đó, các ca khúc của họ luôn luôn là một, chỉ khác là được thể hiện ở hai ngôn ngữ khác nhau: tiếng Hàn Quốc và tiếng Quan Thoại.

Nhóm EXO-K

Tiểu sử EXO

 

Trưởng nhóm Suho của EXO-K là thành viên đầu tiên gia nhập SM Entertainment sau một buổi thử giọng thuộc hệ thống tuyển chọn của công ty vào năm 2006.

Một năm sau, với sự động viên từ cha mình, Kai cũng đã tham gia thử giọng tại Cuộc thi tài năng trẻ SM; anh trình diễn tốt và giành được hợp đồng với công ty.

Chanyeol đứng vị trí thứ hai tại Smart Model Contest và Sehun tham gia bốn buổi thử giọng trong vòng hai năm là những thành viên tiếp theo trở thành thực tập sinh của công ty vào năm 2008.

Năm 2010, D.O. của EXO-K đã thử sức trong một buổi thử giọng và sau cùng nhận được hợp đồng của công ty.

Thành viên cuối cùng của EXO-K trở thành thực tập sinh là Baekhyun. Anh gia nhập công ty năm 2011 thông qua hệ thống tuyển chọn của SM Entertainment và được đạo tạo đúng khoảng một năm trước khi ra mắt cùng nhóm.

Nhóm EXO-M

Tiểu sử EXO

Với EXO-M, Kris tham gia thử giọng vào năm 2008 tại buổi thử giọng toàn cầu của SM Entertainment tổ chức tại Canada trước khi đến Hàn Quốc tham gia thực tập.

Cũng trong năm đó, Lay thử giọng ở Trường Sa, Trung Quốc, sau đó chuyển đến Hàn Quốc; đồng thời Xiumin xuất hiện ở một buổi thử giọng cùng với bạn anh và đứng ở vị trí thứ hai.

Năm 2010, Luhan đã được một đại diện của SM Entertainment tại Seoul phát hiện và vượt qua buổi thử giọng, trong khi đó thành viên Tao được phát hiện tại một chương trình tài năng.

Thành viên cuối cùng gia nhập EXO-M là Chen khi tham gia vào hệ thống tuyển chọn vào năm 2011.

Tên Fandom của EXO?

EXO-L (L là viết tắt của từ Love cũng là chữ cái đứng giữa K và M)

Các trang MXH của EXO

Instagram của EXO

https://www.instagram.com/weareone.exo/

Twitter của EXO

https://twitter.com/weareoneEXO

Facebook của EXO

https://www.facebook.com/weareoneEXO/

Trang web của EXO

http://exo.smtown.com/

Kênh Youtube của EXO

https://www.youtube.com/user/EXOK/

Tiểu sử EXO

 

Sự nghiệp của nhóm EXO

Các kỷ lục của EXO

 • EXO giữ kỷ lục có đĩa đơn với nhiều chiến thắng trên chương trình âm nhạc nhất, với 18 lần chiến thắng của “Call Me Baby” phát hành vào năm 2015.
 • Với 6 giải Daesang từ lễ trao giải Mnet Asian Music Awards, nhóm đã được Sách Kỷ lục Guinness ghi nhận kỷ lục chiến thắng “nhiều Daesang” (giải thưởng lớn) nhất tại Mnet Asian Music Awards.
 • EXO trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên bán ra hơn một triệu bản trong vòng 12 năm.
 • Năm 2018, EXO trở thành “người bán được năm album triệu bản”, đồng nghĩa với việc nhóm đã bán được hơn một triệu bản đối với mỗi album.
 • EXO trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên ra mắt trong thế kỉ 21 bán ra 10 triệu album tổng cộng.
 • EXO được mô tả là “nhóm nhạc nam lớn nhất thế giới”.
 • EXO được “Forbes” nêu tên trong danh sách Korea Power Celebrity là những người nổi tiếng quyền lực nhất ở Hàn Quốc trong năm 2015 và 2016; nằm trong tốp năm vào các năm 2014, 2017 và 2018; cũng như tốp 10 trong năm 2019.
 • EXO được gọi bằng những tên gọi vinh dự như “Ông hoàng K-Pop” bởi các phương tiện quốc tế như tạp chí Vogue, Metro, PageOne và các phương tiện truyền thông Hàn Quốc. Nhóm cũng được gọi là “lựa chọn quốc dân” và “lựa chọn toàn cầu” bởi các phương tiện truyền thông Hàn Quốc.
 • EXO được xem là một lực lượng nổi bật trong Làn sóng Hallyu góp phần sự phát triển và lan rộng của văn hóa nhạc pop Hàn Quốc trên khắp thế giới.
 • Tháng 4 năm 2018, Forbes mô tả EXO là một trong hai nghệ sĩ trên toàn thế giới có hiệu suất tăng đột biến trên các phương tiện truyền thông xã hội, cùng với nhóm nhạc nam K-pop BTS. Cả hai nhóm đều vượt qua các nghệ sĩ Mỹ như Beyonce, Justin Bieber và Taylor Swift.
 • EXO cũng đứng vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng cuối năm của 2018 Billboard Social 50.

Tiểu sử EXO

 

Các giải thưởng của EXO

EXO đã giành được hơn 100 giải thưởng chương trình âm nhạc, trở thành nghệ sĩ thứ hai đạt được cột mốc này sau các đồng nghiệp cùng công ty Girls’ Generation.

EXO cũng đã nhận được 23 giải thưởng Daesang từ các chương trình giải thưởng cuối năm khác nhau.

Ngày 3 tháng 11 năm 2017, EXO nhận được Bằng khen của Thủ tướng tại Korean Popular Culture and Arts Awards, là bằng khen vinh dự được trao cho các cá nhân và tập thể nhận được sự công nhận trong dịch vụ công cộng và/hoặc xuất sắc trong một lĩnh vực nhất định.

 

Tiểu sử các thành viên nhóm EXO

Tiểu sử Suho EXO

Tên thật: Kim Jun Myeon (김준면)
Nghệ danh: Suho (수호)
Vị trí: Leader, Lead Vocalist
Ngày sinh: Ngày 22 tháng 5 năm 1991
Cung hoàng đạo: Nhân Mã
Nơi sinh: Hàn Quốc
Chiều cao: 1m73
Nhóm máu: AB
Instagram: https://www.instagram.com/kimjuncotton/

 

Tiểu sử EXO

Anh được S.M. Entertainment phát hiện và tuyển chọn vào năm 2008, anh là người trở thành thực tập sinh của công ty sớm nhất trong các thành viên của EXO. Trước khi ra mắt cùng với EXO, Suho đã xuất hiện trong bộ phim điện ảnh Attack on the Pin-up Boys vào năm 2007 và video âm nhạc cho bài hát “HaHaHa Song” của nhóm nhạc nam TVXQ vào năm 2008.

Suho được công bố là thành viên chính thức thứ mười của EXO vào ngày 15 tháng 2 và sau đó ra mắt công chúng cùng nhóm vào ngày 8 tháng 4 năm 2012.

Ngoài là trưởng nhóm nhạc nổi tiếng, Suho còn hoạt động với tư cách là một diễn viên khi anh liên tục góp mặt trong nhiều bộ phim với vai chính như: “The Universe’s Star” của đài MBC vào năm 2016, phim Female Middle Schooler A năm 2017 và nhiều vai khác trong các vở kịch.

 

Tiểu sử Xiumin EXO

Tên thật: Kim Min Seok (김민석)
Nghệ danh: Xiumin (시우민)
Vị trí: Lead Vocalist, Lead Dancer, Rapper
Ngày sinh: Ngày 26 tháng 3 năm 1990
Cung hoàng đạo: Bạch Dương
Nơi sinh: Hàn Quốc
Chiều cao: 1m73
Nhóm máu: B
Instagram: https://www.instagram.com/e_xiu_o/

Tiểu sử EXO

 

Năm 2008, Xiumin đã từng tham gia JYP Audition nhưng thất bại. Sau đó, Anh trở thành thực tập sinh của S.M. Entertainment cũng vào năm 2008 sau khi giành giải nhì tại S.M. Everysing Contest.

Tháng 1 năm 2015, Xiumin đảm nhận vai Aquila trong vở nhạc kịch School OZ do S.M. Entertainment sản xuất cùng với thành viên cùng nhóm Suho và các nghệ sĩ cùng công ty khác bao gồm Changmin, Key, Luna và Seulgi. Tháng 4 năm 2015, Xiumin trở thành khách mời trong 4 tập của chương trình truyền hình Crime Scene 2.

Tháng 5 năm 2015, Xiumin được công bố là sẽ tham gia vào bộ phim điện ảnh Kim Sun Dal bên cạnh nam diễn viên Yoo Seung-ho. Tháng 10 năm 2015, Xiumin thủ vai nam chính Na Do Jun trong web drama Falling for Challenge bên cạnh nữ diễn viên Kim So Eun và phát hành bài hát nhạc phim “You Are The One”. Tháng 2 năm 2016, Xiumin góp mặt trong bài hát “Call You Bae” của nữ ca sĩ Jimin, thành viên nhóm nhạc nữ AOA.

 

Tiểu sử Lay EXO (Trương Nghệ Hưng)

Tên thật: Zhang Jiashuai sau đổi thành Zhang Yixing (张艺兴) (Trương Nghệ Hưng)
Tên tiếng Hàn: Jang Ye Heung (장예흥)
Nghệ danh: Lay (레이)
Vị trí: Main Dancer, Vocalist
Ngày sinh: Ngày 7 tháng 10 năm 1991
Cung hoàng đạo: Thiên Bình
Nơi sinh: Trung Quốc
Chiều cao: 1m77
Cân nặng: 60kg
Nhóm máu: A
Instagram: https://www.instagram.com/zyxzjs/

Twitter: https://twitter.com/layzhang?lang=en
Weibo: https://m.weibo.cn/u/2706896955

 

Tiểu sử EXO

Năm 2005, Lay từng giành giải ba trong một cuộc thi hát do chương trình Star Academy tổ chức, đồng thời xuất hiện trong bộ phim truyền hình Yue Ce Yue Kai Xin và chương trình Na Ke Bu Yi Yang. Thông qua hệ thống tuyển chọn toàn cầu của S.M. Entertainment, Lay trở thành thực tập sinh của công ty vào năm 2008 khi đang chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh cao đẳng và đại học.

Lay được công bố là thành viên chính thức thứ năm của EXO vào ngày 17 tháng 1 và sau đó ra mắt cùng nhóm vào ngày 8 tháng 4 năm 2012.

Năm 2014, anh tự sáng bài hát “I’m Lay” cho màn biểu diễn solo của mình trong chuyến lưu diễn độc lập đầu tiên The Lost Planet của EXO.

Tháng 11 năm 2015, Lay góp mặt trong bài hát nhạc phim “Happy Youth” của Oh My God bên cạnh Khương Văn và Lý Tiểu Lộ. Anh cũng đảm nhận vai phụ Lý Tương Hách trong bộ phim điện ảnh hài lãng mạn Trung Quốc Ex-Files 2, đồng thời sáng tác và thể hiện bài hát nhạc phim “One Person”.

Tháng 4 năm 2016, Lay được trao giải Bài hát nhạc phim được yêu thích nhất và Nghệ sĩ mới được yêu thích nhất tại lễ trao giải Top Chinese Music Awards lần thứ 16.

 

Tiểu sử Baekhyun EXO

Tên thật: Byun Baek Hyun (변백현)
Nghệ danh: Baekhyun (백현)
Vị trí: Main Vocalist
Ngày sinh: Ngày 6 tháng 5 năm 1992
Cung hoàng đạo: Kim Ngưu
Nơi sinh: Hàn Quốc
Chiều cao: 1m74
Nhóm máu: O
Instagram: https://www.instagram.com/baekhyunee_exo/
Twitter: https://twitter.com/b_hundred_hyun?lang=en

Tiểu sử EXO

Năm 2011, khi đang theo học tại trường trung học Jungwon, Baekhyun tham gia vào một ban nhạc của trường và giành giải thưởng tại một chương trình biểu diễn nhạc rock địa phương.

Khi đang chuẩn bị cho kì thi đại học, anh được nhân viên của S.M. Entertainment phát hiện và trở thành thực tập sinh của công ty. Baekhyun từng cho biết Rain là một trong những người gây ảnh hưởng tới quyết định trở thành ca sĩ của mình.

Baekhyun là một trong những thành viên cuối cùng gia nhập vào EXO và được công bố là thành viên chính thức thứ chín của nhóm vào ngày 30 tháng 1 năm 2012.

Sau khi hoạt động với tư cách là thành viên chính thức của nhóm nhạc EXO, Baek Hyun còn tham gia làm diễn viên nhạc kịch, diễn viên phim điện ảnh, MC dẫn chương trình âm nhạc, anh còn cho ra nhiều bài hát kết hợp với các ca sĩ nổi tiếng Kpop và đạt vị trí thứ hạng cao trong bảng xếp hạng âm nhạc.

Baekhyun từng hẹn hò với đàn chị nổi tiếng Taeyeon trong nhóm SNSD, điều này đã khiến Fan rất khó chấp nhận và đa số điều phản đối cặp đôi này. Nhưng chỉ sau 1 năm 4 tháng hẹn hò, vì nhiều lý do khác nhau đã khiến cặp đôi chia tay.

 

Tiểu sử Chen EXO

Tên thật: Kim Jong Dae (김종대)
Nghệ danh: Chen (첸)
Vị trí: Main Vocalist
Ngày sinh: Ngày 21 tháng 9 năm 1992
Cung hoàng đạo: Xử Nữ
Nơi sinh: Hàn Quốc
Chiều cao: 1m73
Nhóm máu: B

Tiểu sử EXO

Chen tham gia thử giọng cho S.M. Entertainment vào đầu năm 2011 và là người trở thành thực tập sinh muộn nhất trong các thành viên của EXO.

Ngày 29 tháng 12 năm 2011, Chen được công bố là thành viên chính thức thứ tư của EXO và có một màn biểu diễn cùng với các thành viên trong nhóm Luhan, Tao và Kai, bên cạnh các nghệ sĩ khác của S.M. Entertainment, trong chương trình Gayo Daejun của đài SBS. Sau đó anh ra mắt công chúng cùng EXO vào ngày 8 tháng 4 năm 2012.

Ngày 28 tháng 12 năm 2015, Chen biểu diễn bài hát “Even Though I Loved You” để tưởng nhớ nam ca sĩ Hàn Quốc quá cố Kim Kwang-seok trong chương trình âm nhạc cuối năm Gayo Daejun của đài SBS.Ngay sau đó phiên bản phòng thu của bài hát được phát hành trực tuyến trên các trang web âm nhạc Hàn Quốc.

Tháng 2 năm 2016, Chen và nữ ca sĩ Punch phát hành bài hát “Everytime”, nhạc phim của bộ phim truyền hình Descendants of the Sun. Bài hát xuất hiện lần đầu tiên trên bảng xếp hạng nhạc số hàng tuần của Gaon ở vị trí đầu bảng. Tháng 4 năm 2016, Chen và nữ rapper Heize phát hành bài hát “Lil’ Something” thuộc dự án âm nhạc Station của S.M. Entertainment.

 

Tiểu sử Chanyeol EXO

Tên thật: Park Chan Yeol (박찬열)
Nghệ danh: Chanyeol (찬열)
Vị trí: Main Rapper, Vocalist
Ngày sinh: Ngày 27 tháng 11 năm 1992
Cung hoàng đạo: Nhân Mã
Nơi sinh: Hàn Quốc
Chiều cao: 1m86
Nhóm máu: A
Instagram: https://www.instagram.com/real__pcy/

Soundcloud: https://soundcloud.com/realpcysc
Weibo: https://www.weibo.com/u/5675411775?is_all=1

 

Tiểu sử EXO

Chanyeol theo học tại trường Trung học Hyundai Chungun ở Dong-gu, Ulsan, Hàn Quốc và học viện tư về diễn xuất vào năm 16 tuổi. Chanyeol rất thích các nhạc cụ từ khi còn học tiểu học và yêu thích phim School of Rock. Chính từ đó đã thôi thúc anh theo đuổi học chơi trống. Anh đã từng học violin từ thời mẫu giáo.

Chanyeol thành công buổi thử giọng cho S.M. Entertainment thông qua S.M. Casting System. Trong suốt thời gian này, anh tham gia vào ban nhạc của trường “Seiren”.

Trước khi ra mắt chính thức với nhóm EXO, Chanyeol từng tham gia trong clip “HaHaHa Song” của TVXQ cùng với hai thành viên Suho và Kai vào năm 2008, và năm 2010, anh xuất hiện trong MV “Genie” nằm trong đĩa đơn tiếng Nhật Girls’ Generation, đĩa đơn “TWINKLE” của TaeTiSeo (TTS hay TaeYeon, Tiffany, SeoHyun) với các thành viên BaekHyun, Kai và SeHun.

Chanyeol đã làm thực tập sinh trong vòng bốn năm trước khi ra mắt vào ngày 8 tháng 4 năm 2012.

 

Tiểu sử D.O EXO

Tên thật: Do Kyung Soo (도경수)
Nghệ danh: D.O (디오)
Vị trí: Main Vocalist
Ngày sinh: Ngày 12 tháng 1 năm 1993
Cung hoàng đạo: Ma Kết
Nơi sinh: Hàn Quốc
Chiều cao: 1m73
Nhóm máu: A

Tiểu sử EXO

 

Năm 2010, sau khi chiến thắng tại một cuộc thi hát địa phương, D.O. tham gia thử giọng cho S.M. Entertainment với các bài hát “Anticipation” của Na Yoon-kwon và “My Story” của Brown Eyed Soul.

D.O trở thành thực tập sinh của công ty trong hai năm cuối cấp ba.

D.O. được công bố là thành viên chính thức thứ tám của EXO vào ngày 30 tháng 1 và sau đó ra mắt công chúng cùng nhóm vào ngày 8 tháng 4 năm 2012.

Ngoài ca hát, D.O còn là một diễn viên tài năng được nhiều người mến mộ. Vai diễn đầu tiên làm nên tên tuổi của nam ca sĩ là trong bộ phim “It’s Okay, That’s Love” anh vào vai một nhân vật hư cấu và không có thực trong trí tưởng tượng của nhà văn Jang. Anh đã thể hiện hết sức ấn tượng khiến nhiều người ngạc nhiên trước một tài năng tiềm ẩn này.

Tiếp sau đó anh thường hay xuất hiện trong nhiều bộ phim khác thể hiện khả năng càng ngày càng tiến bộ. Năm 2018, D.O tham gia bộ phim Lang Quân 100 ngày với vai hoàng tử, bộ phim nhanh chóng làm nên cơn sốt và đạt raittings cao ấn tượng, và ung dung xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng ở đài cáp.

 

Tiểu sử Kai EXO

Tên thật: Kim Jong In (김종인)
Nghệ danh: Kai (카이)
Vị trí: Main Dancer, Vocalist, Lead Rapper, Face of The Group
Ngày sinh: Ngày 14 tháng 1 năm 1994
Cung hoàng đạo: Ma Kết
Nơi sinh: Hàn Quốc
Chiều cao: 1m82
Nhóm máu: A
Instagram: https://www.instagram.com/zkdlin/

Tiểu sử EXO

KAI bắt đầu tập nhảy jazz và ba lê từ khi mới 8 tuổi. Sau khi xem vở ba lê Kẹp Hạt Dẻ khi đang học lớp 4, anh bắt đầu theo học bộ môn này. Kai trở thành thực tập sinh của S.M. Entertainment sau khi giành chiến thắng tại cuộc thi S.M. Youth Best Contest lần thứ 10 vào năm 2007. Kai cho biết Shinhwa là nguồn cảm hứng khiến anh quyết định trở thành ca sĩ. Anh tốt nghiệp trường Trung học Biểu diễn và Nghệ thuật Seoul vào tháng 2 năm 2012.

Kai là thành viên đầu tiên của EXO được giới thiệu với công chúng trong một đoạn video teaser được ra mắt vào ngày 23 tháng 12 năm 2011. Trước khi chính thức ra mắt, anh có một màn biểu diễn cùng với các thành viên cùng nhóm Luhan, Chen và Tao bên cạnh các nghệ sĩ khác của S.M. Entertainment tại SBS Gayo Daejun vào ngày 29 tháng 12 năm 2011.

Năm 2018, Kai bị phát hiện hẹn hò bí mật với Jennie khi anh thể hiện nhiều hành động quan tâm và ân cần dành cho đàn em của mình, nhưng đến ngày 26/1/2019 cặp đôi đã đường ai nấy đi sau 4 tháng hẹn hò. Trước đó Kai được biết là từng có thời gian hẹn hò với Krystal vào năm 2016.

 

Tiểu sử Sehun EXO

Tên thật: Oh Se Hun (오세훈)
Nghệ danh: Sehun (세훈)
Vị trí: Lead Dancer, Rapper, Sub-Vocalist, Visual, Maknae
Ngày sinh: Ngày 12 tháng 4 năm 1994
Cung hoàng đạo: Bạch Dương
Nơi sinh: Hàn Quốc
Chiều cao: 1m83
Nhóm máu: O
Instagram: https://www.instagram.com/oohsehun/

Kết quả hình ảnh cho Sehun EXO

 

Sehun được một nhân viên của S.M. Entertainment phát hiện trên đường phố Seoul khi mới 12 tuổi, và trở thành thực tập sinh của công ty vào năm 2008 sau bốn lần thử giọng trong vòng hai năm. Sehun tốt nghiệp trường Trung học Biểu diễn và Nghệ thuật Seoul (SOPA) vào tháng 2 năm 2013. Sehun được công bố là thành viên chính thức thứ năm của EXO vào ngày 10 tháng 1.

Tháng 2 năm 2016, Sehun được trao giải thưởng Weibo Star Award do người sử dụng mạng xã hội Trung Quốc Sina Weibo bình chọn tại lễ trao giải Gaon Chart K-Pop Awards lần thứ năm. Tháng 3 năm 2016, anh bắt đầu ghi hình cho bộ phim điện ảnh Trung Quốc I Love Catman trong vai nam chính bên cạnh nữ diễn viên Ngô Thiến.

 

Tiểu sử Luhan (Lộc Hàm) (đã rời nhóm)

Xem tiểu sử Lộc Hàm tại đây: https://tieusunguoinoitieng.com/tieu-su-loc-ham-luhan/

 

Tiểu sử Kris EXO (Ngô Diệc Phàm) (đã rời nhóm)

Ngô Diệc Phàm có tên khai sinh là Lý Gia Hằng (tiếng Trung: 李嘉恒), sinh ngày 6 tháng 11 năm 1990 tại Quảng Châu, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 10 tuổi, Kris theo mẹ di cư tới Vancouver, British Columbia, Canada. Sau đó anh đổi tên thành Ngô Diệc Phàm (吴亦凡) và có tên tiếng Anh là Kevin. Hiện nay Kris mang quốc tịch Canada và Trung Quốc.

Tiểu sử EXO

Năm 17 tuổi, anh tham gia thử giọng tại Canadian S.M. Global Auditions của SM Entertainment ở Vancouver, British Columbia vào ngày 14 tháng 10 năm 2007. Sau khi vượt qua cuộc tuyển chọn, anh đã tới Hàn Quốc làm thực tập sinh tại công ty SM vào năm 2008. Trước khi ra mắt chính thức, Kris từng xuất hiện trong video được chiếu tại buổi biểu diễn thuộc chuyến lưu diễn Girls’ Generation Tour của nhóm nhạc nữ Girls’ Generation tại Đài Loan năm 2011. Kris được giới thiệu là thành viên thứ 11 của EXO vào ngày 17 tháng 2 năm 2012.

Ngày 15 tháng 5 năm 2014, S.M. Entertainment đã xác nhận thông qua một cuộc phỏng vấn rằng trưởng nhóm của EXO-M, Kris, đã đệ đơn kiện chống lại công ty để chấm dứt hợp đồng của mình. Có thông tin rằng có sự bất đồng giữa anh và S.M. Entertainment liên quan đến các hoạt động của anh.

 

Tiểu sử TAO EXO (đã rời nhóm)

TAO tên thật là Huang Zi Tao có tên hán việt là Hoàng Tử Thao sinh ngày 2 tháng 5 năm 1993 tại Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Anh từng theo học tại Trường tiểu học đường Đài Trạm, trường trung học số 47 và trường trung học số 12 tại Thanh Đảo.

Tiểu sử EXO

Anh từng là một diễn viên võ thuật, theo học Wushu từ năm 6 tuổi và đã giành được nhiều giải thưởng tại quê nhà. Vào cuối năm 2010, anh đi theo ủng hộ một người bạn tham gia thử giọng cho “MBC Star Audition” ở Thanh Đảo. Anh đã biểu diễn Wushu và được chiêu mộ bởi một đại diện của SM Entertainment. Hoàng Tử Thao trở thành thực tập sinh của SM Entertainment trong khoảng thời gian ngắn chưa đầy một năm.

Hoàng Tử Thao là thành viên thứ 3 của EXO được ra mắt, teaser video của anh được phát hành ngày 27/12/2011. Anh là một trong bốn thành viên người Trung Quốc của nhóm và là thành viên cuối cùng gia nhập công ty. Cùng với Lu Han, Chen và Kai, TAO có màn xuất hiện đầu tiên tại Song Festival của đài SBS Hàn Quốc (hay còn được biết đến với tên phiên âm “Gayo Daejoon”) ngày 29/12/2011.