Tiểu Sử H’Hen Niê [CHUẨN]

Bối cảnh của Hoa hậu H’Hen Niê

H’Hen Nie là ai?

H’Hen Niê Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, và cũng là người dân tộc thiểu số đầu tiên của Việt Nam giành được vương miện Hoa hậu Hoàn vũ. Trước đó, cô từng lọt top 9 Vietnam’s Next Top Model 2015.

Mới đây, vào tháng 12/2018, cô xuất sắc lọt vào top 5 của cuộc thi Miss Universe 2018 (Hoa hậu Hoàn vũ 2018) tại Thái Lan. Đây là thành tích tốt nhất trong lịch sử của người đẹp Việt Nam trên đấu trường nhan sắc quốc tế.

Tiểu Sử H’Hen Niê [CHUẨN]

H’Hen Nie sinh năm nào?

Cô sinh ngày 15/5/1992.

H’Hen Nie là người dân tộc nào?

Cô là người dân tộc Ê Đê.

Quê quán của H’Hen Niê ở đâu?

Cô sinh ra tại buôn Sút M’dung, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.

Số đo 3 vòng của H’Hen Niê là bao nhiêu?

Số đo 3 vòng của cô là 84 – 60 – 93.

H’Hen Nie cao bao nhiêu?

Cô cao 1m73.

Gia cảnh của H’Hen Niê

H’Hen Niê sinh ra trong một gia đình khó khăn, có 6 anh chị em, 3 trai, 3 gái. Cô là con gái thứ ba.

Cha cô tên là Y’Krin Êban, mẹ cô là H’Ngon Niê, người dân tộc Êđê, làm ruộng, làm thuê …

Dù cả gia đình H’hen Niê đều phải bươn chải nhưng cuộc sống vẫn vô cùng khó khăn, thậm chí cơm không đủ ăn ngày 3 bữa.

Tiểu sử của H'Hen Niê

Sự nghiệp của H’Hen Niê

Vượt lên hoàn cảnh khó khăn

Từ nhỏ, như những đứa trẻ khác lớn lên trong làng, H’hen Niê phải cùng gia đình làm ruộng, kiếm củi, chăn bò. Chính tuổi thơ đầu trần đi chân đất ngoài cái nắng như thiêu như đốt của núi rừng Tây Nguyên đã tạo cho H’hen Niê một làn da nâu giòn khỏe khoắn.

Tuy nhiên, nếu bao đứa trẻ khác trong buôn chỉ học hết cấp 1, cấp 2 rồi nghỉ học đi lấy chồng thì H’hen Niê vẫn quyết tâm theo đuổi con đường học vấn.

Bản thân mẹ của H’hen Niê cũng cảm thấy lo lắng khi con gái đã 13 tuổi mà vẫn chưa có người yêu trong khi bạn bè đều đã lập gia đình. Vì vậy, khi học hết lớp 12, cô đã khuyên H’hen Niê nghỉ học để lấy chồng.

Tiểu sử của H'Hen Niê

Có lần, một nhóm sinh viên tình nguyện về làng, đến từ các trường khác nhau như Kinh tế, Sư phạm… Khi nghe họ chia sẻ, cô bắt đầu ấp ủ ước mơ được học trên giảng đường và cuộc sống mưu sinh. sinh viên.

Muốn chứng tỏ sự tự lập, cô vào thành phố Nha Trang học Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương 1 năm rồi thi vào Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại (TP.HCM).

Bắt đầu cuộc sống độc lập của bạn

Để có tiền trang trải việc học tại trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại (TP.HCM), H’hen Niê đã phải đi làm thêm rất nhiều nghề. Từ phát tờ rơi, trở thành osin, phục vụ bàn…

Không những vậy, H’hen Niê còn bị nhà bạn trộm xe đạp vào thời điểm đó và bị trộm cặp khi đang đi học.

Đến năm học thứ 2, H’hen Niê bắt đầu làm người mẫu ảnh tự do và trình diễn thời trang tại TP.HCM. Hồ Chí Minh. Thu nhập từ nghề giúp H’hen Niê có cuộc sống khá giả và phần nào giúp gia đình cô ở quê trả nợ và mua phân bón cho cây cà phê.

Tiểu sử của H'Hen Niê

Đạt được thành công

Năm 2015, H’hen Niê quyết định tham gia cuộc thi Vietnam’s Next Top Model và lọt vào top 9.

Năm 2017, H’hen Niê xuất sắc vượt qua hàng nghìn thí sinh khác để trở thành người dân tộc thiểu số đầu tiên của Việt Nam giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Không dừng lại ở đó, H’hen Niê tiếp tục đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018. Và điều kỳ diệu đã đến, trong ngày chung kết, H’hen Niê đã xuất sắc bước vào phần thi ứng xử. top 5 cuộc thi.

Đây cũng là lần đầu tiên một mỹ nhân Việt lọt sâu như vậy. Cách đây 10 năm (2008), Hoa hậu Thùy Lâm cũng dừng chân ở top 16 cuộc thi.

Chiến thắng của H’hen Niê đã trở thành một sự kiện đặc biệt, truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những cô gái không có xuất phát điểm tốt nhưng có quyết tâm và luôn nỗ lực để sống một cuộc đời rực rỡ. rực rỡ.

Tiểu sử của H'Hen Niê