Tiểu Sử Jack Ma [CHUẨN]

Tiểu sử Jack Ma

Jack Ma tên thật là gì?

Jack Ma tên thật là Mã Vân (tiếng Trung:)

Jack Ma sinh năm nào?

Anh sinh ngày 10 tháng 9 năm 1964.

Jack Ma sinh ra ở đâu?

Anh sinh ra ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc

Tiểu Sử Jack Ma [CHUẨN]

Cuộc đời sự nghiệp của Jack Ma

Ngay từ khi còn nhỏ, Jack Ma đã muốn học tiếng Anh nên mỗi sáng, Jack Ma dành 45 phút đạp xe đến khách sạn và trò chuyện bằng tiếng Anh với người nước ngoài.

Không chỉ vậy, anh còn thường xuyên làm hướng dẫn viên du lịch miễn phí cho khách nước ngoài để rèn luyện và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Sau hai lần thi trượt, phải đến lần thứ ba, Jack Ma mới có tên trong danh sách đậu của Học viện Sư phạm Hàng Châu (nay là Đại học Sư phạm Hàng Châu).

Năm 1988, sau khi tốt nghiệp khoa tiếng Anh, anh trở thành giáo viên dạy tiếng Anh nhiều năm tại Học viện Kỹ thuật Điện tử Hàng Châu với mức thu nhập 12 USD / tháng.

Năm 1995 được coi là một cột mốc trong sự nghiệp kinh doanh sau này của Jack Ma, khi ông lần đầu tiên tiếp xúc với Internet trong chuyến du lịch ngắn ngày tới Seattle. Anh tìm kiếm từ “beer” trên Yahoo và nhanh chóng bị ám ảnh bởi mạng máy tính toàn cầu.

Qua nhiều năm nghiên cứu, ông đã thành lập công ty Internet đầu tiên của mình, với danh bạ trực tuyến là China Pages. Nhưng năm sau, nó đã từ bỏ sau khi Trung Quốc yêu cầu thành lập liên doanh với một doanh nghiệp nước ngoài.

Đừng từ bỏ con đường kinh doanh của bạn. Năm 1999, trong một căn hộ nhỏ ở quê nhà, anh và 17 người bạn của mình quyết định thành lập Alibaba với số tiền 60.000 USD.

Trải qua nhiều năm phát triển, Alibaba đã trở thành một trong những tập đoàn lớn nhất Trung Quốc, mang về cho Jack Ma khối tài sản khổng lồ.

Theo chỉ số tỷ phú của Forbes tính đến tháng 4/2016, giá trị tài sản ròng của ông lên tới 23,1 tỷ USD. Trong đó, Jack Ma nắm giữ 9% cổ phần của Tập đoàn Alibaba.

Hiện tại, Alibaba đã là một công ty toàn cầu với 22.000 nhân viên và 90 văn phòng trên khắp thế giới. Hai trang web phổ biến nhất của nó – Taobao và Tmall đóng góp tới 80% doanh số bán lẻ trực tuyến ở Trung Quốc. Mỗi ngày, hai trang web này có hơn 100 triệu lượt truy cập.

Alibaba cũng vận hành dịch vụ thanh toán điện tử, quỹ đầu tư, kinh doanh điện toán đám mây và một số dịch vụ điện thoại di động. Alibaba cũng mua các công ty trong lĩnh vực giải trí, thể thao, truyền thông và thậm chí cả một đội bóng đá.

Jack Ma từ chức CEO vào năm 2013 để trở thành Chủ tịch và tập trung vào hoạt động từ thiện. Tuy nhiên, ông vẫn là chiến lược gia chính tại Alibaba và là gương mặt đại diện của công ty đối với công chúng.

Những câu nói đầy cảm hứng của Jack Ma

Tiểu sử Jack Ma Tiểu sử Jack Ma Tiểu sử Jack Ma Tiểu sử Jack Ma Tiểu sử Jack Ma Tiểu sử Jack Ma Tiểu sử Jack Ma Tiểu sử Jack Ma Tiểu sử Jack Ma Tiểu sử Jack Ma