Tiểu Sử Kim Jong Un [CHUẨN]

Hồ sơ của Kim Jong Un

Kim Jong Un là ai?

Ông là Lãnh đạo tối cao của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, đương kim Bí thư thứ nhất Đảng Công nhân Triều Tiên, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Đảng Công nhân Hàn Quốc, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề Nhà nước, Nguyên soái Cộng sản. Đảng của Hàn Quốc. Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên.

Tiểu Sử Kim Jong Un [CHUẨN]

Ông là cháu trai của nhà lãnh đạo và người sáng lập Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Nhật Thành. Kim Jong-un là con trai của nhà lãnh đạo tối cao thứ hai Kim Jong Il và người vợ thứ ba Ko Yong Hui.

Tiểu sử Kim Jong Un

Ba thế hệ lãnh đạo Triều Tiên: Kim Nhật Thành (trái) là người sáng lập Triều Tiên, tiếp theo là con trai ông Kim Jong Il (giữa) và cháu trai Kim Jong Un (phải) là lãnh đạo của Triều Tiên.

Kim Jong Un sinh năm nào?

Anh sinh ngày 8 tháng 1 năm 1983.

Nguồn gốc của Kim Jong Un

Kim Jong Un là con trai thứ ba và là con trai út của nhà lãnh đạo tối cao thứ hai của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Jong Il; Kim Jong Un được Kim Jong Il bổ nhiệm làm người kế nhiệm làm lãnh đạo thế hệ thứ ba của Triều Tiên.

Kim Jong Un có hai anh trai là Kim Jong Nam và Kim Jong Chul. Anh cả của Kim Jong Un là Kim Jong Nam, con trai của Kim Jong Il với người vợ thứ hai Song Hye Rim. Kim Jong Chul là anh trai cùng cha khác mẹ của Kim Jong Un và là con thứ hai của Kim Jong Il. Kim Yo Jong là em gái của Kim Jong Un.

Tiểu sử Kim Jong Un

Vợ của Kim Jong Un là ai?

Vợ của anh, cô Ri Sol Ju, được cho là sinh năm 1989. Có thông tin cho rằng cả hai đã có một bé gái.

Cuộc đời và sự nghiệp của Kim Jong Un

Thời thơ ấu của Kim Jong Un

Trước Kim Jong Un, nhà lãnh đạo thế hệ thứ hai có hai con trai lớn là Kim Jong Nam, con trai của Kim Jong Il và diễn viên nổi tiếng Song Hye Rim, và Kim Jong Chol, con đầu của nhà lãnh đạo. cùng vũ công Ko Yong Hui – mẹ của Kim Jong Un.

Kim Jong Nam, sinh năm 1971, là người đầu tiên được ưu ái. Tuy nhiên, người con trai cả đã mất quyền thừa kế vào năm 2001 sau khi bị bắt ở Nhật Bản. Anh ta gặp rắc rối với chính quyền vì sử dụng hộ chiếu giả để tham quan công viên giải trí Disneyland ở Tokyo. Sau khi con trai cả của mình làm bẽ mặt chính quyền Bình Nhưỡng, nhà lãnh đạo Triều Tiên quyết định đào tạo con trai út của gia đình – Kim Jong Un – để chuẩn bị cho vị trí lãnh đạo cấp cao trong chính phủ.

Tiểu sử Kim Jong Un

Anh trai ruột của Kim Jong Un, Kim Jong Chol, sinh năm 1981, bị cha đánh giá là quá nhu nhược và không đủ năng lực làm chính trị. Mối quan tâm của Kim Jong Chol là âm nhạc. Kim Jong Chol được cho là đang sống một cuộc sống bình lặng ở Bình Nhưỡng và là thành viên của một ban nhạc Bắc Triều Tiên.

Kim Jong Un khác xa với hai người anh lớn, luôn thể hiện khí chất lãnh đạo, thích cạnh tranh và có nhiều tham vọng lớn từ khi còn trẻ.

Giống như các anh trai của mình, Kim Jong Un được học ở Thụy Sĩ. Sau khi trở về Bình Nhưỡng, ông tiếp tục theo học tại Đại học Quân sự Kim Nhật Thành.

Theo Ko Yong Suk, Kim Jong Un được công bố là người kế vị vào năm 1992. Vào ngày sinh nhật thứ tám của mình, anh ấy đã được tặng một bộ quân phục. Các nhà lãnh đạo quân đội ngày hôm đó đã phải cúi đầu trước Kim Jong Un để thể hiện sự tôn kính với con trai của nhà lãnh đạo quốc gia.

Quá trình lên nắm quyền và lãnh đạo Triều Tiên

Vào ngày 5 tháng 1 năm 2009, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin rằng Kim Jong Il đã chỉ định Kim Jong Un làm người kế nhiệm. Vào ngày 8 tháng 3 cùng năm, có tin Jong Un có tên trong số những người được bầu vào Hội đồng Nhân dân Tối cao, nhưng sau đó ông không có tên trong danh sách đại biểu.

Tiểu sử Kim Jong Un

Ngày 27 tháng 4 năm 2009, Kim Jong Un được bổ nhiệm vào Ủy ban Quốc phòng, chuẩn bị cho con đường lên nắm quyền. Vào ngày 28 tháng 9 năm 2010, Kim Jong Un được cha mình thăng quân hàm Đại tướng và bổ nhiệm vào vị trí Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương, một cơ quan quyền lực trong Đảng Công nhân Triều Tiên, khi ông khoảng 27 tuổi. cũ. Đây được coi là những bước đi quan trọng để dọn đường cho ông Kim Jong Un kế vị cha mình làm lãnh đạo Triều Tiên.

Những dự đoán trên dần trở thành sự thật ngay sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong Il qua đời, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố Kim Jong Un là “người thừa kế vĩ đại của sự nghiệp cách mạng Juche”. cùng các đồng chí lãnh đạo nổi tiếng của Đảng, quân và dân ta ”.

Ngày 19 tháng 12 năm 2011, hai ngày sau khi Kim Jong Il qua đời, Ủy ban Trung ương Đảng Công nhân Triều Tiên, Quân ủy Trung ương Đảng Công nhân Triều Tiên, Hội đồng Quốc phòng CHDCND Triều Tiên, Thường vụ Ban Phục vụ Hội nghị nhân dân tối cao và Chính phủ công bố “Thư gửi toàn thể Đảng viên, cán bộ Quân đội nhân dân và nhân dân”, yêu cầu toàn thể Đảng viên, cán bộ Quân đội nhân dân và nhân dân “Trung thành dưới sự lãnh đạo của đồng chí Kim Jong Un đáng kính ”, Đảng và Quân đội nhân dân cùng nhân dân giữ vững đoàn kết. Các phương tiện truyền thông của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên ngay lập tức gọi Kim Jong Un là một “nhà lãnh đạo vĩ đại”, một “người kế tục vĩ đại”.

Tiểu sử Kim Jong Un

Ngày 29 tháng 12 năm 2011, Kim Jong Un chính thức trở thành Tổng tư lệnh tối cao của Quân đội Nhân dân Triều Tiên.

Kim Jong Un đã có bài phát biểu đầu tiên trước công chúng vào ngày 15 tháng 4 năm 2012, khi Triều Tiên kỷ niệm 100 năm ngày sinh của người sáng lập Kim Nhật Thành (ông nội của Kim Jong Un). Trong bài phát biểu đó, ông ca ngợi học thuyết “Quân đội trên hết” của Triều Tiên và khẳng định rằng thời kỳ đất nước của ông bị đe dọa đã qua.

Thành công trong sự lãnh đạo của Kim Jong Un

Dưới thời Kim Jong Un, Triều Tiên cũng đạt được một số thành tựu. Tháng 12/2012, Triều Tiên phóng thành công tên lửa mang vệ tinh vào vũ trụ, trở thành một trong số ít quốc gia làm chủ công nghệ vũ trụ. Năm 2013, Triều Tiên đã giải quyết được tình trạng thiếu lương thực kéo dài từ những năm 1990. Theo Chương trình Lương thực Thế giới, năm 2013 Triều Tiên nhập khẩu khoảng 5,93 triệu tấn lương thực và năm 2014 khoảng 5,93 triệu tấn lương thực. 5,94 triệu tấn, đủ cung cấp cho nhu cầu cơ bản của người dân. Sở dĩ có vụ thu hoạch kỷ lục đến từ sự chỉ đạo đúng đắn của ban lãnh đạo mới khi đề ra chủ trương thay đổi quản lý nông nghiệp từ năm 2012.

Năm 2015, Triều Tiên bắt đầu tự sản xuất máy bay hạng nhẹ dựa trên thiết kế An-2 của Antonov và máy bay Cessna 172 Skyhawk của Mỹ, đích thân ông Kim Jong-un đã tham gia chuyến bay thử nghiệm. máy bay dân dụng mới do nước mình sản xuất.

Ngày 29 tháng 6 năm 2016, tại kỳ họp thứ tư của Quốc hội Nhân dân Tối cao khóa XIII (Quốc hội Triều Tiên), Kim Jong Un được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề Nhà nước. Ủy ban này được thành lập để thay thế Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên, cơ quan quyền lực nhất dưới thời cố lãnh đạo Kim Jong Il.

Tiểu sử Kim Jong Un

Năm 2018 được coi là một năm đột phá trong chính sách đối ngoại của Triều Tiên, bắt đầu bằng hội nghị thượng đỉnh Hàn-Triều đầu tiên kể từ khi chiến tranh kết thúc vào tháng 4 năm 2018. Cái bắt tay lịch sử giữa Kim Jong Un và Moon Jae In đã mở ra một thời kỳ lạc quan hơn cho quan hệ căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Moon và Kim đã gặp nhau ba lần trong năm 2018, và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In trở thành nhà lãnh đạo thứ ba của Hàn Quốc đặt chân đến Bình Nhưỡng.

Cũng trong năm 2018, Kim Jong Un đã ba lần đến thăm Trung Quốc để gặp Chủ tịch Tập Cận Bình trước và sau hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore vào tháng 6/2018.

Tiểu sử Kim Jong Un

Trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều đầu tiên tại Singapore, Kim Jong Un đã đồng ý hướng tới việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên để đổi lấy các đảm bảo an ninh và mối quan hệ mới với Mỹ.

Và vào ngày 27-28 / 2/2019, thủ đô Hà Nội của Việt Nam đã trở thành điểm cầu thứ hai cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều với nhiều hy vọng rằng một hiệp ước hòa bình sẽ chính thức được ký kết và mở cửa. một kỷ nguyên hoàn toàn mới trên bán đảo Triều Tiên.