Tiểu sử Liên Bỉnh Phát [CHUẨN]

Cơ sở của Liên Bỉnh Phát

Liên Bỉnh Phát tên thật là gì?

Liên Bình Phát Đó cũng là tên khai sinh của anh ấy.

Liên Bỉnh Phát sinh năm nào?

Anh sinh ngày 25/11/1992.

Liên Bỉnh Phát đến từ đâu?

Anh sinh ra ở Kiên Giang.

Tiểu sử Liên Bỉnh Phát [CHUẨN]

Cuộc đời và sự nghiệp của Liên Bỉnh Phát

Liên Bỉnh Phát từng là thủ khoa ngành du lịch của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Trong suốt 4 năm học, Liên Bỉnh Phát đi làm thêm từ phục vụ quán cà phê, nhà hàng, giao hàng, rồi nhảy trong các đội tiệc mừng, nhà hàng tiệc cưới, v.v.

Anh ấy làm hầu hết mọi thứ mà một sinh viên có thể làm. Để nâng cao trình độ tiếng Anh, Liên Bỉnh Phát còn xin việc làm thêm tại các nhà hàng, quán ăn trên đường Bùi Viện (Q.1). Tất cả những công việc này đã mang lại cho anh nhiều mối quan hệ, vì vậy vào năm thứ tư của trường, anh đã xin việc làm toàn thời gian tại một khách sạn với công việc là lễ tân.

Tiểu sử Liên Bỉnh Phát

Cuối năm 2014, sau khi tốt nghiệp loại Khá Liên Bỉnh Phát xin nghỉ việc ở khách sạn để chuyển sang làm nhân viên điều hành tại một công ty du lịch với mức lương cố định 7 triệu đồng / tháng.

Anh dự định trở thành hướng dẫn viên du lịch. Tuy nhiên, cơ duyên đã đưa anh đến với nghề MC. Nhận thấy mình còn yếu về kỹ năng giao tiếp dù đang làm trong lĩnh vực du lịch, Liên Bỉnh Phát tìm kiếm cơ hội làm MC hội chợ, sự kiện tại thị trường các tỉnh. Chính những trải nghiệm đó đã giúp Liên Bình Phát có thêm kinh nghiệm sống.

Năm 2016, Liên Bỉnh Phát tham gia chương trình Đàn ông Việt. Nhưng chàng MC điển trai đã bị loại trong top 11 của chương trình Đàn ông Việt Nam 2016.

Tiểu sử Liên Bỉnh Phát

Năm 2017 là một năm tạo nên dấu mốc lớn trong sự nghiệp nghệ thuật của Liên Bỉnh Phát khi anh đã vượt qua nhiều ứng cử viên nặng ký để nhận được vai thứ chính trong bộ phim nghệ thuật Song Lang.[3] của đạo diễn người Mỹ gốc Việt Leon Le. Vai Dũng “Sấm sét” do anh thể hiện đã nhận được nhiều lời khen ngợi của báo giới và những người trong nghề và đến nay, anh đã nhận được 4 giải thưởng danh giá cho vai diễn điện ảnh đầu tay này, và được coi là một phát hiện mới của Điện ảnh Việt Nam. Anh còn được mệnh danh là “nàng thơ” của đạo diễn Leon Lê.

Sau đó, anh liên tục nhận được nhiều lời mời tham gia các dự án phim điện ảnh như Hậu duệ mặt trời, Quý cô thừa kế, Ngôi nhà màu bướm. Nhưng tiếc rằng vẫn chưa có vai diễn nào có thể thoát khỏi thành công của Song Lang.

Tiểu sử Liên Bỉnh Phát

Năm 2019, Liên Bỉnh Phát tham gia chương trình thực tế đầu tiên “Running Man” (Running Man Việt Nam) và được mọi người yêu thích, đón nhận. Anh được người hâm mộ trìu mến gọi với những cái tên như: Mầm non Giải trí …

Tiểu sử Liên Bỉnh Phát

Các giải thưởng Liên Bình Phát đạt được

  • Giải Gemstone (Nam diễn viên mới xuất sắc nhất) tại Liên hoan phim Quốc tế Tokyo 2018.
  • Giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất của Ngôi sao xanh 2019
  • Giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất của Giải thưởng Hội Điện ảnh TP.HCM
  • Giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất Giải Cánh diều vàng 2018