Tiểu sử Lưu Hương Giang [CHUẨN]

Hồ sơ ca sĩ Lưu Hương Giang

Lưu Hương Giang là ai?

Lưu Hương Giang là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ được yêu thích tại Việt Nam. Cô được biết đến là vợ của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Cặp đôi là huấn luyện viên thường niên của gameshow Giọng hát Việt Nhí.

Tiểu sử Lưu Hương Giang [CHUẨN]

Lưu Hương Giang tên thật là gì?

Lưu Hương Giang cũng là tên thật của cô.

Lưu Hương Giang sinh năm nào?

Cô sinh năm 1983.

Lưu Hương Giang quê ở đâu?

Cô sinh ra ở Nam Định.

Trang Facebook cá nhân của Lưu Hương Giang

https://www.facebook.com/luuhuonggiangsinger

Fanpage của Lưu Hương Giang

https://www.facebook.com/luuhuonggiang.fan/

Sinh ra trong gia dinh Luu Huong Giang

Lưu Hương Giang sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, bố là nhạc sĩ Lưu Mạnh Cường và mẹ là ca sĩ Thanh Hoa.

Em gái của Lưu Hương Giang là nhạc sĩ Lưu Thiên Hương.

Tiểu sử Lưu Hương Giang

Cuộc đời và sự nghiệp của ca sĩ Lưu Hương Giang

Lưu Hương Giang từng tham gia nhiều cuộc thi âm nhạc như: Giọng hát hay các trường chuyên Quốc gia, Giọng hát Việt nhí, Liên hoan Tiếng hát hay Hà Nội, cô được chú ý nhiều nhất qua cuộc thi Sao Mai điểm hẹn. 2004 của Đài Truyền hình Việt Nam. Dù Lưu Hương Giang không lọt vào vòng 2 của cuộc thi nhưng Sao Mai điểm hẹn cũng giúp cô tạo được tiếng vang trong lòng công chúng.

Sau Sao Mai điểm hẹn, Hương Giang bắt đầu định hình phong cách của mình là những ca khúc alternative rock sôi động, cô hợp tác với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, hiện là chồng của cô để sản xuất lần lượt. ba album Tôi là Lưu Hương Giang, Cải bắp và Chuyển động.

Năm 2009, mối tình của Hương Giang và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đứng trước nguy cơ tan vỡ khi Hồ Hoài Anh vướng vào nghi án tình cảm với Ngọc Hiền, cựu thành viên nhóm Đồ Rê Mí. Vượt qua tất cả, tháng 12 cùng năm, Lưu Hương Giang kết hôn với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Tháng 5/2011, Hương Giang sinh con gái tên Hồ Khánh Hà (Mina).

Tiểu sử Lưu Hương Giang

Từ năm 2013 đến nay, vợ chồng Lưu Hương Giang nhận lời làm huấn luyện viên cuộc thi Giọng hát Việt nhí cùng Hiền Thục và Thanh Bùi. Bằng tài năng và sự kết hợp ăn ý, cặp đôi đã đào tạo ra nhiều học trò tài năng (điển hình là 2 quán quân Giọng hát Việt nhí 2013 và 2015).

Tính đến nay, Lưu Hương Giang đã phát hành 3 ca khúc do chính cô sáng tác: Quá Yêu, Đừng Nhìn Lại, Cho Em Thời Gian.

Tiểu sử Lưu Hương Giang

Ngày 7/10/2019, xuất hiện tin đồn Lưu Hương Giang và Hồ Hoài Anh đã ly hôn. Đại diện của cô cũng xác nhận cả hai đã ly hôn nhưng vẫn sống chung.

Nguồn tham khảo: wikipedia