Tiểu sử Ma Sơ Vui Vẻ – Nguyễn Thị Thu Hương [CHUẨN]

Nền Happy Nun

Chị Vui Vẻ là ai?

Vui Vẻ Ma Sou tên thật là Nguyễn Thị Thu Hương, là tác giả của cuốn sách “Hành trình của những chiếc xương thủy tinh” được nhiều người biết đến, đầy nhân văn và xúc động mà cô và con trai là nhân vật chính.

Dù thu hút nhiều sự chú ý nhưng cái tên Ma So Vui chỉ thực sự được viral khi cuộc khẩu chiến giữa Nguyễn Phương Hằng và một số nghệ sĩ nổi tiếng trong showbiz diễn ra. Chị Hương, chủ kênh Mã Số Vui Vẻ, tỏ ra ủng hộ chị Hằng.

Đây chính là tiền đề giúp tên tuổi của chị Thu Hương ngày càng nổi tiếng và được nhiều người biết đến với cái tên Mã Số Vui. Ngoài ra, bà Hương cũng là người đã gửi đơn đề nghị Sở Văn hóa TP.HCM thu hồi danh hiệu NSƯT đối với nghệ sĩ Hoài Linh khi tổng kết vụ lùm xùm từ thiện 14 tỷ đồng cứu trợ đồng bào vùng lũ. Miền Trung vào tháng 9. 20 tháng 11 năm 20.

Tiểu sử Ma Sơ Vui Vẻ – Nguyễn Thị Thu Hương [CHUẨN]

Tên thật của Joyful Ma là gì?

Tên thật là Nguyễn Thị Thu Hương.

Joyful Ma đến từ đâu?

Cô sinh ra ở Nam Định.

Chị Vui Sống ở đâu?

Cô đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bối cảnh của Ma Nữ Vui Vẻ

Joyous Ma Sister sở hữu kênh Youtube được thành lập từ năm 2011, đăng tải nhiều video chia sẻ những góc nhìn về cuộc sống, những vấn đề bức xúc trong xã hội.

Cách nói chuyện có phần chua ngoa, thẳng thắn nhưng chân chất nhưng cũng không kém phần uyển chuyển, hài hước nên thu hút nhiều sự chú ý, theo dõi của mọi người.

Tuy nhiên, nhiều người chỉ thực sự biết đến cái tên chanel “Happy Mother” từ trận đại chiến giữa bà Phương Hằng CEO Đại Nam và một số nghệ sĩ nổi tiếng trong showbiz. Bà Hương tỏ ra ủng hộ chị Hằng.

Cũng chính vì những clip bắt kịp cuộc chiến ngôn tình kinh điển mà tên tuổi của Thu Hương ngày càng nổi và khiến nhiều người thắc mắc Ma nữ hạnh phúc là ai.

Ngoài ra, Ma So cũng là người có đơn gửi Sở Văn hóa TP.HCM xin thu hồi danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú đối với Hoài Linh sau vụ gây quỹ từ thiện 14 tỷ giúp đồng bào miền Trung lũ lụt. Tháng 11 năm 2020.

Tiểu sử Ni Sư Hạnh Phúc - Nguyễn Thị Thu Hương

Thông tin về Happy Nun hiện tại rất hạn chế, cô chỉ được biết đến với vai trò là tác giả của cuốn sách “Hành trình của những chiếc xương thủy tinh”.

“Hành trình của những chiếc xương thủy tinh” là cuốn sách kể về một người phụ nữ tuyệt vời nhưng rất đỗi bình thường trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đó là cuốn tự truyện do chính tác giả Nguyễn Thị Thu Hương viết, ghi lại những tháng ngày cay đắng, gian khổ, nghiệt ngã nhưng cuối cùng cũng vươn lên hạnh phúc trong cuộc đời của một người mẹ trẻ nghèo, phải tần tảo nuôi con trai mắc căn bệnh vô cùng hiếm gặp là bệnh xương thủy tinh thể. .

Cuốn tự truyện này do NXB Từ ấn hành và đã được đăng trên nhiều số báo Tuổi Trẻ, một trong những tờ nhật báo có số lượng phát hành lớn nhất cả nước nên đã được nhiều người biết đến.

Chuyện như cổ tích bắt đầu khi Báo Tuổi Trẻ nhận được email ngắn gọn của Đỗ Minh Hội:

“Tôi năm nay 16 tuổi nhưng chỉ cao 1,1m. Cha mẹ đã 10 lần bán nhà, chuyển nhà để chữa bệnh cho con. Cả nhà chỉ có một niềm vui duy nhất là đọc báo mỗi ngày… ”, chúng tôi tưởng tượng ra cả một câu chuyện đẫm nước mắt, một gia đình đầy nước mắt. Sau một vài chỉ dẫn qua điện thoại, Hợi đã có thể viết nên câu chuyện của chính mình. Câu chuyện đẫm nước mắt. Rồi chúng tôi tìm đến một căn nhà nhỏ nằm sâu trong những con hẻm ngoằn ngoèo của xã Đông Thạnh, Hóc Môn. Lạ thay, căn nhà rộn rã tiếng cười.

Tiểu sử Ni Sư Hạnh Phúc - Nguyễn Thị Thu Hương

Những lần bán nhà, chuyển nhà, vẫn làm nghề tự do để kiếm sống, nuôi con, chữa bệnh … nhưng đêm đến, chị Thu Hương lại mở lòng với những trang viết. Những câu chuyện ở xóm nghèo, những số phận nông nổi quanh vùng Đông Thành bỗng hiện lên muôn màu, lung linh, thấm đẫm nghĩa tình. Tải lên Internet. Và rồi cuộc sống bắt đầu thay đổi không chỉ trong “ngôi nhà xương thủy tinh” nhờ những tấm lòng được kết nối với những trái tim qua trang sách ấy.

“Con sẽ Sống, Mẹ ơi!” của Đỗ Minh Hội trong bài dự thi “Tự Kể Chuyện Đời” đăng ngày 15-9-2006, khiến nhiều độc giả Tuổi Trẻ xúc động, và bộ phim tài liệu sau đó đã mang đến những thay đổi cho hai mẹ con. Nhận được nhiều lời chúc, động viên, nhiều người tìm đến, cánh cửa “ngôi nhà xương thủy tinh” như mở rộng hơn, hai mẹ con khỏe hơn, tiếng cười nhẹ hơn, trong trẻo hơn.

Tháng 8 năm 2008, cuốn Hành trình của những chiếc xương thủy tinh do Nhà xuất bản Từ và Tủ sách Tuổi Trẻ phát hành, đăng trên báo Tuổi Trẻ bốn số. Và kể từ đó, mẹ con Thu Hương – Minh Hội lại đi trên một con đường mới.

Tiểu sử Ni Sư Hạnh Phúc - Nguyễn Thị Thu Hương

Tin đồn về xuất thân của Joyous Sister

Lai lịch của Tiếu Nhiễm thật sự rất ít người biết. Tuy nhiên, mới đây một khán giả đã đăng tải trên MXH tiết lộ về gia thế “khá khủng” của Ma So Vui.

Mã Chu Vui là cháu gái của Hòa thượng Thích Thế Long, hiện là phó chủ tịch Quốc hội khóa VII, phó chủ tịch Phật giáo Á Châu. Cô là ái nữ của tài tử Trung ương Đảng, cũng là học trò của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Ngoài ra, bà Hương còn là cháu gái trợ lý bộ trưởng công an nhận quân mở cổng dinh độc lập giải phóng đất nước. Chú của cô là một điệp viên chính trị đã hy sinh vì đất nước. Ông nội và ông ngoại cũng là những chiến sĩ cách mạng đã mang bom cảm tử đánh giặc.

Anh đầu là đại tá cho Bộ Chính trị Bộ Không quân, anh hai là giám đốc công an, em gái là bộ ngoại giao, chú là tổng cục trưởng, em trai chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. .

Mẹ cậu bé xương thủy tinh là một trong những nhà ngoại giao, đồng thời là nhà báo cao cấp, tổng giám đốc công ty truyền thông đầu tiên của Việt Nam. Cô đã trải qua 3 lần phẫu thuật khối u và một lần bị tai biến nên thay đổi giọng nói. Đây là tất cả những thông tin được nhiều cư dân mạng chia sẻ gần đây về gia thế khủng của nữ tu hạnh phúc.

Tiểu sử Ni Sư Hạnh Phúc - Nguyễn Thị Thu Hương