Tiểu sử Nguyễn Thái Luyện [CHUẨN]

CV TGĐ Nguyễn Thái Luyện

Nguyễn Thái Luyện là ai?

Nguyễn Thái Luyện là CEO của tập đoàn địa ốc Alibaba – đơn vị bị báo chí phanh phui gần đây với hàng loạt dự án ma lừa đảo khách hàng.

Bên cạnh đó, nhắc đến Alibaba, ai cũng nhớ ngay đến vụ chống đối cán bộ bảo vệ pháp luật, hủy hoại tài sản của nhân viên công ty này khi các đơn vị chức năng tiến hành cưỡng chế một dự án ma ở Bà Rịa – Vũng Tàu, dẫn đến 2 nhân viên bị tạm giữ để điều tra, xử lý vì các tội “Gây rối trật tự công cộng” và “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Tiểu sử Nguyễn Thái Luyện [CHUẨN]

Nguyễn Thái Luyện sinh năm nào?

Anh sinh ngày 5 tháng 4 năm 1985.

Nguyễn Thái Luyện quê ở đâu?

Anh sinh ra tại Gia Lai, hộ khẩu tại 65 Đào Duy Từ, xã Tân Sơn, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Trình độ học vấn của Nguyễn Thái Luyện

Anh ấy theo học trường Đại học Mở.

Nguồn gốc của Nguyễn Thái Luyện

Trước khi trở thành CEO của Alibaba, ông Nguyễn Thái Luyện là một nhân viên kinh doanh bất động sản tại các tỉnh lân cận TP.HCM. Giữa năm 2016, Nguyễn Thái Luyện bắt đầu tham gia thị trường bất động sản.

Nguyễn Thái Luyện có những công ty nào?

Nguyễn Thái Luyện là cổ đông lớn nhất tại 3 công ty gồm: Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba, Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM và Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và Xây dựng Ali.

Những phát ngôn gây sốc của CEO Nguyễn Thái Luyện

Bạn đã học gì để trở thành công an xã? Học để trở thành công an viên xã. Các anh chị để ý mấy đứa quậy phá, phá làng phá làng, không làm gì được thì gọi vào làm công an xã. Anh ấy không chịu đi học“.

Bạn đã học gì để trở thành chủ tịch xã?Học cách trở thành một kẻ côn đồ. Những người làm công an xã, chủ tịch xã ăn xin, chạy vạy đủ mọi chức vụ, không học hành, không bằng cấp gì cả.“.

Địa ốc Alibaba chưa bao giờ nói dối, tôi chưa bao giờ nói sai sự thật“.

Bạn thấy doanh thu từ vài chục tỷ đến vài trăm tỷ, làm sao có doanh nghiệp bất động sản nào làm được kỳ tích lớn như vậy trong 3 năm? Đến nay chúng tôi tự hào là tập đoàn bất động sản lớn nhất khu vực, hiện nay chúng tôi có thể tự hào là lớn nhất Đông Nam Á.“.

Từ hôm qua chúng tôi bán 973 đơn hàng, đến hôm nay chúng tôi bán được 1200 sản phẩm. Tôi nói cho bạn biết, từ xưa đến nay, tôi chưa bao giờ có thể làm những việc như vậy…“.

So với Thành Cát Tư Hãn, tôi phải hơn Thành Cát Tư Hãn. Tôi giỏi hơn Gia Cát Lượng“.

Tiểu sử Nguyễn Thái Luyện

Vụ bê bối của CEO Nguyễn Thái Luyện và tập đoàn địa ốc Alibaba

Alibaba lập hàng loạt dự án ma khắp cả nước

Alibaba đang rao bán vô số “dự án ma” trên khắp cả nước, kêu gọi khách hàng đầu tư khi chưa được chính phủ cho phép. Trong đó, vi phạm nghiêm trọng nhất là ở Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Mặc dù đến nay, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai vẫn chưa cấp phép cho dự án khu dân cư (KDC) nào của Alibaba nhưng công ty này vẫn rao bán rầm rộ trên mạng. Mới nhất là dự án Ali Aqua Nhơn Trạch, được quảng cáo là “Siêu dự án đẳng cấp Nhật Bản”. Tuy nhiên, theo Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch Lê Thanh Mỹ: Huyện chưa cấp phép dự án KDC nào cho công ty này.

“Nóng” nhất là tại huyện Long Thành, nơi có dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, Alibaba đang rao bán hàng loạt dự án KDC: Alibaba Long Thành, Alibaba An Phước, Alibaba Long Phước, Alibaba Bàu Cạn…, mặc dù Lãnh đạo quận cũng khẳng định chưa cấp phép cho bất kỳ dự án nào của Alibaba.

Tiểu sử Nguyễn Thái Luyện

Theo thống kê mới nhất của Đồng Nai, Alibaba đang mở bán tới 29 dự án đất nền, trong đó nhiều nhất là huyện Long Thành với 27 dự án, Xuân Lộc và Nhơn Trạch mỗi nơi 1 dự án. Với dự án ảo mới nhất tại xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, lãnh đạo UBND huyện cũng khẳng định chưa có dự án nào của Công ty Alibaba được phê duyệt. Khi phát hiện công ty này rao bán đất tại xã Xuân Lộc, UBND huyện đã ra quân tháo dỡ toàn bộ biển quảng cáo, tường bao quanh khu đất, đồng thời chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường quản lý. không để tái diễn tình trạng mua bán đất trái phép.

Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) vừa hoàn tất báo cáo xác minh các dự án “ma” của Alibaba trên địa bàn. Công ty này đang hợp tác với 5 doanh nghiệp tại TP.HCM và Đồng Nai, gồm: Công ty cổ phần Luật Alibaba, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Spartaland, Công ty Cổ phần Địa ốc Chiến Thắng, Công ty Cổ phần Địa ốc Chiến Thắng Địa ốc và Công ty TNHH Alibaba Tân Thành, đã phân phối, chuyển nhượng đất nền 7 dự án tại thị xã Phú Mỹ với tổng số 3.333 nền đất, thu về hơn 771 tỷ đồng.

Các dự án trong tình trạng chưa hoàn thiện hồ sơ pháp lý (chưa được cấp phép đầu tư, chưa có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, chưa có giấy phép cải tạo mặt bằng, xây dựng hạ tầng …) chưa tách thửa, chưa hạ tầng. chấp nhận) nhưng đã được bán đại trà. Một số dự án đất nền tại Phú Mỹ đã bị cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm hành chính nhưng vẫn tái phạm, hoặc không chấp hành việc tháo dỡ công trình xây dựng trái phép.

Chiều 25/6, tại xã Châu Pha, nơi Alibaba đặt trụ sở, quảng cáo là có dự án khu dân cư Tân Thành Center City 1, 3 tuyến đường nhựa đã bị lấp đất để đối phó với cơ quan chức năng. Theo Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ Nguyễn Văn Thắm, chính quyền vẫn tiến hành cưỡng chế.

Tiểu sử Nguyễn Thái Luyện

Xã Tóc Tiên cũng có 3 khu đất được cho là dự án “ma” của Alibaba. Cả 3 khu đất này đều vướng quy hoạch một số dự án như: Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Nghĩa trang Tóc Tiên mở rộng, quy hoạch cây xanh.

Nhân viên Alibaba chống lại nhân viên thực thi pháp luật, cưỡng bức đập phá ô tô

Ngày 13/6, UBND thị xã Phú Mỹ phối hợp với các phường, xã đồng loạt tổ chức lực lượng triển khai công tác cưỡng chế, cưỡng chế tháo dỡ các trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng.

Khi UBND xã Tóc Tiên làm nhiệm vụ, hơn 100 người dân mặc áo của Công ty Địa ốc Alibaba đã bao vây, ngăn cản. Nguyễn Huỳnh Tú Trinh nhiều lần lớn tiếng chỉ đạo nam nhân viên và lực lượng mặc áo bảo vệ của Alibaba ngăn cản chính quyền địa phương.

Tiểu sử Nguyễn Thái Luyện

Công an thị xã Phú Mỹ được huy động để bảo vệ trật tự. Tuy nhiên, một số thanh niên đã dùng đá, gạch đập vỡ cửa kính xe cẩu.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã được huy động đến hiện trường. Nhóm người tiếp tục chống đối, lực lượng công an đã tạm giữ 10 người, đưa về trụ sở Công an thị xã Phú Mỹ để điều tra. Trong số này, hai người đã bị giam giữ.

Tiểu sử Nguyễn Thái Luyện

Trong một đoạn clip được ghi lại, bà Nguyễn Huỳnh Tú Trinh đã chỉ đạo nhân viên bảo vệ của Alibaba đập phá cần cẩu trong lúc lực lượng chức năng đang cưỡng chế vi phạm tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ.

Tú Trinh chỉ đạo nhân viên: “Bảo vệ (lực lượng bảo vệ của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba – PV) ở đâu, nghe tôi nói không. Phá xe đầu kéo này cho tôi”. Sau đó, Trần Quốc Tính cùng một số người dùng đá đập vỡ kính xe cẩu.

Sau khi 2 nhân viên bị bắt tạm giam, ngày 16/6, ông Nguyễn Thái Luyện (TGĐ kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Alibaba) cùng hàng chục người dân cũng kéo đến trước cổng trụ sở Công an TX Phú Mỹ liên tục la hét. : Tự hào khi thả người.

Đặc biệt, trên fanpage của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba còn livestream cảnh ông Luyện đòi dùng xe ủi đất vào nhà ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ.

Tiểu sử Nguyễn Thái Luyện

Ngày 22/6, Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trần Quốc Tình để điều tra, xử lý. về các tội “Gây rối trật tự công cộng” và “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

CEO Nguyễn Thái Luyện chửi công an, chủ tịch xã

Ngày 3/7/2019, một lãnh đạo Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã gửi giấy mời đến trụ sở công ty của ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty Địa ốc Alibaba. Trước những phát ngôn miệt thị công an xã, chủ tịch xã Tóc Tiên (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) vào tối 17/6 trên mạng xã hội.

Theo đó, anh Nguyễn Thái Luyện xuất hiện trong một đoạn video viral “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội, khi hỏi nhân viên:Bạn đã học gì để trở thành công an xã?và rồi anh ấy tự trả lời: “Học để trở thành công an viên xã. Các anh chị để ý mấy thằng quậy phá, phá làng phá xóm, nếu không làm thì gọi vào làm công an xã. Nó không chịu đi học“.

Sau khi lăng mạ, miệt thị công an xã, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện yêu cầu:Bạn đã học gì để trở thành chủ tịch xã?“. Anh Luyện cũng ngay lập tức trả lời:”Học cách trở thành một kẻ côn đồ. Những người làm công an xã, chủ tịch xã ăn xin, chạy vạy đủ mọi chức vụ, không học hành, không bằng cấp gì cả.“.

Đoạn video với những phát ngôn “cực sốc” này đã gây bức xúc trong dư luận, đặc biệt là đối với những cán bộ đang công tác tại UBND xã Tóc Tiên (TX. Phú Mỹ) nói riêng và chính quyền tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung – khu vực xảy ra vụ cưỡng chế dự án “ma” liên quan đến Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba và nhân viên