Tiểu Sử Nguyễn Thanh Hóa [CHUẨN]

Tiểu sử thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa đầy đủ nhất – Lý lịch Nguyễn Thanh Hóa – Nguyên cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) liên quan đến vụ án đánh bạc đấu cao hàng tỷ lệ đồng. Tiết lộ bí mật đời sống và sự nghiệp của Nguyễn Thanh Hóa chi tiết và toàn bộ!

Tiểu sử Nguyễn Thanh Hóa: Nguyễn Thanh Hóa là ai?

Nguyễn Thanh Hóa (sinh ngày 10 tháng 3 năm 1958 tại tỉnh Bình Định) từng là một sĩ quan cấp cao của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, mang quân hàm Thiếu tướng. Ông nguyên là Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống phạm tội sử dụng công nghệ cao C50, Bộ Công an từ khi Cục này được thành lập vào năm 2009 cho đến khi đình chỉ chức năng vào cuối năm 2017.

Tiểu Sử Nguyễn Thanh Hóa [CHUẨN]

Tiểu sử Nguyễn Thanh Hóa

Ngày 11 tháng 3 năm 2018, Nguyễn Thanh Hóa Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang ký quyết định tước Danh hiệu Công an nhân dân. Sau đó, chiều 11 tháng 3 năm 2018, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố có thể với anh ta về việc “Tổ chức đánh bạc” và bắt tạm giam 4 tháng để điều hành đồng phạm vi tổ chức đánh bạc.

Sự nghiệp Nguyễn Thanh Hóa

Trước năm 2009, Nguyễn Thanh Hóa là Lãnh đạo Cục Cảnh sát điều hành phạm vi kinh tế, thuộc Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an.

Năm 2009, khi Cục Cảnh sát phòng chống phạm vi sử dụng công nghệ cao C50, Bộ Công an được thành lập, ông được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục này. Lúc này ông đang mang Đại tá quân.

Năm 2012, Nguyễn Thanh Hóa lãnh đạo Cục C50 nhiều vụ lừa đảo lớn trên Internet với thiệt hại hơn 2000 tỉ đồng, xác lập 44 chuyên án như chuyên án 312T, 812C, 812T,… Đặc biệt, ông phá chuyên án 512T liên quan đường dây đánh bạc trực tuyến do phạm vi người Việt Nam và tổ chức Trung Quốc. Ông đã thu hút được đội ngũ chuyên gia mạng đông đảo vào cục C50, đồng thời liên kết với các cơ quan chống phạm tội qua mạng của các nước khác và các trang thiết bị hiện đại để phá án.

Năm 2015, Nguyễn Thanh Hóa mang quân hàm Thiếu tướng Công an nhân dân Việt Nam.

Cuối năm 2017, Nguyễn Thanh Hóa bị đình chỉ chức vụ và công việc tại Cục Cảnh sát phòng chống phạm tội sử dụng công nghệ cao do có hành vi liên quan đến đường dây đánh bạc hàng ngàn đồng qua mạng Internet. Đường dây đánh bạc, cá độ và chơi game ăn tiền này ước tính hiện có 8 triệu người chơi, mỗi người trung bình ba tài khoản. Hàng liên kết người đã được khởi tạo một phần tử, trong đó có một số bộ thống kê của C50. Vụ án này do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra.

Ngày 11 tháng 3 năm 2018, Nguyễn Thanh Hóa Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang ký quyết định tước Danh hiệu Công an nhân dân. Sau đó, tối 11 tháng 3 năm 2018, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định tiền tố có thể với Nguyễn Thanh Hóa về tội “Tổ chức đánh bạc” và bắt tạm giam 4 tháng để điều hành tra về đồng phạm vi tổ chức đánh bạc. Ông được bắt đầu tại khoa Nội cao cấp Bệnh viện 198 của Bộ Công an.

Đại án Nguyễn Thanh Hóa và đường dây đánh bạc tỷ lệ

Công việc mới nhất Information, ngày 11/3/2018, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra Quyết định khởi tạo có thể, Lệnh bắt được có thể tạm giam 04 tháng đối với ông Nguyễn Thanh Hóa (Tổng cục trưởng nguyên Cảnh sát phòng chống phạm vi sử dụng công nghệ cao (C50) về tội “Tổ chức đánh bạc” quy định tại khoản 2, Điều 249 – Bộ luật Hình sự năm 1999, VietNamNet hướng dẫn một nguồn tin cho biết, hiện Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ đã có tiền tố và bắt tạm giam 74 liên quan đối tượng đến việc đánh bạc sử dụng công nghệ cao.

Liên quan đến đường dây đánh bạc sử dụng công nghệ cao trên, Chuyên trang Đầu tư Tài chính Việt Nam – VietnamFinance cũng đăng tải thông tin tiết lộ, cuối năm 2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã có phần khởi tố án hình sự “Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi sử dụng tài sản, tổ chức đánh bạc, đánh bạc, mua bán trái phép hóa đơn và cơm áo gạo tiền tại Phú Thọ và một số tỉnh thành”. Too the tra was a way play the wire in the internet information with the quy mô cực lớn, có sự tham gia của hàng ngàn người trong và ngoài nước. Đường dây đánh bạc này được điều hành bởi 2 đối tượng là Phan Sào Nam – Nguyên Chủ tịch HĐQT VTC Online và Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao (CNC).

Tiểu sử Nguyễn Thanh Hóa

Nguyên Cục trưởng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) Nguyễn Thanh Hóa

Theo VietnamFinance, Phan Sào Nam chính là người “lấy” 10 triệu USD của quỹ đầu tư DWS Việt Nam cho VTC Online và giúp công ty này có những bước phát triển mạnh mẽ.

This is also a source news for know, đợt 1/2018 vừa qua, VTC Online has a number of change. Người đại diện pháp luật hiện nay của VTC Online có tên là Trần Phương Huy. Ngoài VTC Online, ông Nam còn là Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV truyền thông đa phương tiện VTC HCM, công ty được thành lập từ tháng 9/2011. Hiện nay, VTC HCM đã không ngừng hoạt động.

Còn Nguyễn Văn Dương (SN 1975) là Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao (CNC). Công ty này được thành lập trong tháng 9/2011 và có điều kiện vốn là 20 tỷ đồng. Ban đầu CNC bao gồm: Nguyễn Văn Dương (góp 18 Tỷ đồng) và Vũ Kim Hà (góp 2 Tỷ đồng). Tháng 3/2016, Vũ Kim Hà Thoả thuận CNC thay thế thành Lưu Thị Hồng. Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương đã thành lập đường dây hoạt động theo phương thức kinh doanh các trò chơi được đánh bạc trá hình trên mạng internet đến hàng nghìn tỷ đồng.

This is an know, with the job of the power of force warning, is a used to know, with the power of power CẢNH BÁO, ông Nguyễn Thanh Hóa because the block, but have an active mang tính chất tiếp theo của tay “list” for this lines. This is also decounting the wire wire works in a long time with a number of money transaction up to the hang ngàn tỷ đồng thì mới được phát hiện, bắt giữ.

Tiểu Sử Nguyễn Thanh Hóa - Lý Lịch Thiếu Tướng Nguyễn Thanh Hóa Đầy Đủ Nhất

Phan Sào Nam – Nguyên Chủ tịch HĐQT VTC Online. Ảnh: VietnamFinance.

Trước đó, Kiến Thức đưa ra, ngày 11/3, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ quyết định tiền tố có thể, lệnh bắt có thể để tạm giam 4 tháng đối với ông, Cục trưởng Cục Cảnh sát nguyên tra cứu phạm vi sử dụng Công nghệ cao (C50 – Bộ Công an) về tội “Tổ chức đánh bạc” quy định tại khoản 2, điều 249, bộ luật Hình sự năm 1999.

Căn cứ quyết định tiền tố sự việc: Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi sử dụng tài sản, tổ chức đánh bạc, đánh bạc, mua bán trái phép hóa đơn và cơm áo gạo tiền tại Phú Thọ và một số tỉnh to; căn cứ kết quả của vụ án, có đủ căn cứ xác định, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố có thể số 09 và ra lệnh bắt có thể số 205 để tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Thanh Hóa về tội “Tổ chức đánh bạc”. Các quyết định và lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ phê chuẩn.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ký Quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Nguyễn Thanh Hóa.

Tối cùng ngày, ngay sau khi thông tin Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố có thể, bắt tạm giam 4 tháng đối với anh Nguyễn Thanh Hóa (SN 10/3/1958, tại Bình Định; nơi cư trú Nơi ở: Tập thể Quận Đống Đa, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội) về tội “Tổ chức đánh bạc”

Scandal khác của Nguyễn Thanh Hóa

Ngoài ra, tướng hóa còn được biết đến bởi vụ xùm liên quan đến căn hộ thuộc khu đô thị Phùng Khoang, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm.

Tiểu Sử Nguyễn Thanh Hóa
Tướng Hóa được biết đến bởi vụ xùm liên quan đến căn hộ (bên phải) thuộc khu đô thị Phùng Khoang, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm

Căn cứ của gia đình tướng hóa nằm khuất góc trong cùng của dự án, nhưng nổi bật lên bởi các tầng khác nhau, nhìn bên ngoài là 4 tầng 1 tum nhưng thực tế nhìn kỹ sau là 5 tầng trong when the other villa only have 3 tầng 1 tum.

Mặc dù xây dựng không đúng với quy hoạch, ban đầu thiết kế, tự động nâng tầng sai phép, phá vỡ quy hoạch của khu đô thị, song song đó vẫn tiếp tục hoàn thiện mà không được xử lý.

Gia đình

Ông đã lập gia đình. Vợ ông là bà Nguyễn Bích Hồng.