Tiểu sử Phạm Nhật Vượng – Tỷ phú giàu nhất nước Việt Nam [CHUẨN]

5/5 – (2 phiếu bầu)

Tiểu sử Phạm Nhật Vượng Anh được giới kinh doanh đặc biệt quan tâm vì những thành tích xuất sắc trong kinh doanh. Ông là tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam cũng là người giàu ở nước ta vào năm 2021. Để hiểu rõ về quá trình lập nghiệp của ông, độc giả không thể bỏ qua. Tiểu sử Phạm Nhật Vượng cùng với nhau Tiểu sử Ông Phạm Nhật Vượng.

Tiểu sử Phạm Nhật Vượng – Tỷ phú giàu nhất nước Việt Nam [CHUẨN]
Tiểu sử Phạm Nhật Vượng

Phạm Nhật Vượng là ai?

Thông qua Tiểu sử Phạm Nhật Vượng người ta lại càng cảm thấy khâm phục người đàn ông vô cùng tài năng này. Trên trường kinh tế Việt Nam và quốc tế, thương hiệu Phạm Nhật Vượng đã quá quen thuộc và uy tín. Anh là một doanh nhân và tỷ phú cực kỳ thành đạt. Hiện ông đang giữ chức vụ chủ tịch HĐQT Vingroup.

Nhắc đến anh, người ta không đơn thuần tò mò về Phạm Nhật Vượng bao nhiêu tuổi? mà còn cả những thành công của anh ấy. Tên của ông được tạp chí Forbes vinh danh năm 2013, xếp hạng 974 tỷ phú giàu nhất thế giới với tổng giá trị tài sản ròng 1,5 tỷ USD. Ông lọt vào danh sách những tỷ phú Việt Nam đầu tiên trong bảng xếp hạng của tạp chí Forbes năm 2013.

Tổng giá trị tài sản ròng của ông tính đến năm 2018 đã đạt 7,2 tỷ đô la. Từ đó, ông đã vươn lên vị trí thứ 232 trong top những người giàu nhất thế giới. Đến năm 2019, tên tuổi của ông đứng ở vị trí thứ 195 với tổng giá trị tài sản ròng là 9 tỷ USD. Điều này cho thấy khối tài sản của anh không ngừng tăng lên, các tỷ phú khác trên thế giới đều kém xa anh.

>>> Có thể bạn quan tâm: Adam Khoo là ai? Tiểu sử & Sự nghiệp của Doanh nhân Adam Khoo

Tiểu sử Phạm Nhật Vượng

  • Tên thật: Phạm Nhật Vượng
  • Năm sinh: 05/08/1968
  • Quê hương: Hà nội
  • Nghề nghiệp: Doanh nhân, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup
  • Quốc tịch: Việt Nam
  • Tổng tài sản: 7,4 tỷ USD (năm 2021)
  • Giáo dục: Đại học Khảo sát Địa chất Nhà nước Nga, Đại học Mỏ và Địa chất.
Phạm Nhật Vượng học Đại học Mỏ Địa chất
Phạm Nhật Vượng học Đại học Mỏ Địa chất

Phạm Nhật Vượng sinh năm nào?

Là tỷ phú đô la Việt Nam đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng những tỷ phú giàu nhất thế giới, Phạm Nhật Vượng đã mang lại niềm tự hào cho cả nước. Chính vì vậy, tên tuổi của anh rất nổi tiếng, đặc biệt là trong giới kinh doanh. Rất nhiều người đã tìm kiếm Phạm Nhật Vượng bao nhiêu tuổi? để nghiên cứu các yếu tố phong thủy. Nếu ai là fan của anh sẽ biết rằng ngày 5/8/1968 là ngày sinh của anh. Như vậy, người sinh năm Mậu Thân, mệnh Thổ.

Phạm Nhật Vượng quê ở đâu?

Hà Nội là nơi anh sinh ra và lớn lên. Tuy nhiên, khi được hỏi quê của Phạm Nhật Vượng ở đâu? Đáp án đúng là Phù Lưu, Lộc Hà, Hà Tĩnh. Và nếu mọi người muốn biết cụ thể nhà Phạm Nhật Vượng ở đâu thì có lẽ cần đến sự chia sẻ từ anh. Vì nổi tiếng là đại gia bất động sản nên chắc chắn anh ta sở hữu nhiều căn nhà ở nhiều vị trí khác nhau.

Chiều cao và cân nặng của doanh nhân Phạm Nhật Vượng

Cho đến nay, chiều cao và cân nặng của anh vẫn chưa hề được nhắc đến trong tiểu sử của Phạm Nhật Vượng. Tuy nhiên, nếu nhìn tổng thể thì anh ấy có dáng người khá to cao, mạnh mẽ và kinh doanh rất thành công.

Phạm Nhật Vượng học trường đại học nào?

Không chỉ nổi tiếng về độ giàu có, Phạm Nhật Vượng còn khiến mọi người ngưỡng mộ bởi trình độ học vấn cao. Theo dõi Tiểu sử Phạm Nhật Vượng Ông theo học tại trường cấp 3 Kim Liên năm 1982 và hoàn thành khóa học năm 1985. Sau khi tốt nghiệp, ông đỗ Đại học Mỏ Địa chất năm 1987. Ông nhận được học bổng của Trường Đại học Thăm dò Địa chất Liên bang Nga. Năm 1993, ông Vương hoàn thành chương trình học tại Đại học MGRI-RSGPU.

Phạm Nhật Vượng vinh dự là tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam
Phạm Nhật Vượng vinh dự là tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam

Sự nghiệp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Việc ông Phạm Nhật Vượng được vinh danh trong top những tỷ phú giàu nhất thế giới khiến nhiều doanh nhân Việt không khỏi tự hào. Có lẽ ai cũng tò mò muốn biết con đường đi đến thành công của anh là gì? Hãy cùng tìm hiểu Tiểu sử Phạm Nhật Vượng để hiểu rõ hơn về con đường sự nghiệp và thành tựu của anh ấy.

Bén duyên với nghề

Mọi người tò mò về tỷ phú giàu nhất Việt Nam không chỉ Phạm nhật Vượng quê quán mà còn là cơ hội với nghề. Anh khởi nghiệp khi còn đang ngồi trên ghế giảng đường đại học năm thứ ba tại Dom 5 Moscow. Khi đó, anh ta cho thuê phòng DOM 5 với mục đích bán hàng.

Tiếp đó, anh mở rộng kinh doanh với mô hình nhà hàng. Anh nhập hàng từ Việt Nam để bán ra nước ngoài cụ thể là áo gió mùa đông. Anh ấy đã kiếm được rất nhiều tiền.

Tuy nhiên, thị trường có nhiều biến động, thiếu kinh nghiệm nên anh phá sản. Có thể thấy anh có niềm đam mê kinh doanh mãnh liệt và đã lăn lộn trên thương trường từ rất sớm.

Ông Phạm Nhật Vượng sở hữu nhiều dự án bất động sản cao cấp
Ông Phạm Nhật Vượng sở hữu nhiều dự án bất động sản cao cấp

Thành tích xuất sắc

Ngày 8 tháng 8 năm 1993, anh tiếp tục khởi nghiệp bằng việc kinh doanh mì gói mang nhãn hiệu “Mivina”. Để có vốn kinh doanh, anh ta vay một người bạn ở Việt Nam số tiền 100.000 USD với lãi suất 8% / tháng. Thành quả đạt được khi thương hiệu “Mivina” được phổ biến rộng rãi tại Ukraine từ năm 1995. Nguyên liệu làm mì được nhập khẩu từ Việt Nam và Đài Loan. Năm 1996, sản lượng mì đạt 1 triệu gói. Năm 1999, ông tung ra thị trường các loại thảo mộc khô đóng gói. Năm 2000, anh tiếp tục sản xuất bột khoai tây.

Thương hiệu mì “Mivina” chiếm 97% thị phần tại Ukraine vào năm 2004. Năm 2007, ông bắt đầu thử nghiệm sản xuất thức ăn nhanh và súp đóng gói.

Năm 2010, Công ty TNHH Technocom của ông được Nestle SA Thụy Sĩ mua lại với giá 150 triệu USD. Trong thời gian này, ông sở hữu 2 nhà máy có trụ sở tại Kharkov, mang lại doanh thu 100 triệu USD / năm. Công ty tạo việc làm cho tổng số 1900 công nhân.

Anh hiện đang giữ chức chủ tịch tập đoàn VinGroup, sở hữu vô số thương hiệu cao cấp: Vinhomes, Vincity, Vincom, Vinpearl, Vineco, Vinpro, Vinfast, Vinsmart, VinKC, Vincharm, Vinpearl Air,… Tên tuổi của anh hiển hiện. niêm yết trên sàn chứng khoán vào ngày 7 tháng 3 năm 2011. Giá trị tài sản lúc đó khoảng 21.200 tỷ đồng. Thành tích kinh doanh của anh ấy được cập nhật liên tục trong Tiểu sử Phạm Nhật Vượng giúp mọi người hiểu rõ hơn. Anh là tấm gương cho thế hệ trẻ muốn khởi nghiệp và làm giàu.

Sự cố khó quên

Trong quá trình làm ăn, có lần anh bị tố ăn trộm cũng như cướp của người Việt tại Ukraine. Đơn tố cáo liên tục được gửi đến Hội người Việt Nam tại Ukraine trong năm 2002 với gần 4.000 chữ ký của các tiểu thương kinh doanh chợ Barabasova, TP. Kharkiv (Ukraine).

Nội dung đơn tố cáo ông Phạm Nhật Vượng và ông Lê Viết Nam giữ chức vụ chủ tịch tập đoàn Sungroup về hành vi lợi dụng, trộm cắp tài sản của vô số tiểu thương tại đây. Chi tiết cụ thể về cáo buộc này, bạn đọc có thể tìm hiểu sâu hơn trong tiểu sử của ông Phạm Nhật Vượng.

Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng
Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng

>>> Có thể bạn quan tâm: Hồ Nhân là ai? Tiểu sử & Sự nghiệp của đại gia Hồ Nhân mới nhất

Đời tư của doanh nhân Phạm Nhật Vượng

Phạm Nhật Vượng có đời tư khá kín tiếng. Hầu hết các Tiểu sử Phạm Nhật Vượng hầu như không nhắc đến vợ con.

Trong giới kinh doanh, ai cũng biết vợ anh tên là Phạm Thu Hương, cũng là một thiên vương trên sàn chứng khoán. Cô quê gốc Hà Tràng, Bát Tràng, An Lão, Hải Phòng. Bà nắm giữ 49 triệu cổ phiếu của Vingroup. Hiện bà đang giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup.

Vợ chồng ông Phạm Nhật Vượng có 3 người con: Phạm Nhật Vượng (1968), Phạm Thị Lan Anh (1970), con út là Phạm Nhật Vũ (1972). Các con của ông đều được học hành đến nơi đến chốn và có sự nghiệp đáng nể.

Bằng tài năng và sức lực của mình, ông Phạm Nhật Vượng đã mang đến nhiều dự án bất động sản và hoạt động từ thiện ý nghĩa cho người dân Việt Nam. Tìm hiểu về Tiểu sử Phạm Nhật Vượng Thế hệ trẻ sẽ có thêm động lực để phấn đấu làm giàu và ý chí vượt qua những vấp ngã khi làm kinh tế. Cũng qua sự chia sẻ của Doanh nhân trực tuyếnđộc giả hiểu rõ hơn về Tỷ phú Phạm Nhật Vượng quê ở đâu? và cuộc sống riêng tư của mình.