Tiểu sử shark Bình [CHUẨN]

Hồ sơ của shark Nguyễn Hòa Bình

Shark Bình là ai?

Shark Bình là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn NextTech, tập đoàn sở hữu nhiều thương hiệu công nghệ nổi tiếng như mPoS, VIMO, Ngân Lượng, Boxme, FastGo …

Shark Bình là cá mập mới tham gia Shark Tank Việt Nam mùa 3.

Tiểu sử shark Bình [CHUẨN]

Shark Bình tên thật là gì?

Tên đầy đủ của anh là Nguyễn Hòa Bình.

Shark Bình sinh năm nào?

Anh sinh năm 1981.

Trình độ học vấn của Shark Bình

Ông có bằng thạc sĩ tin học đô thị tại Đại học Thành phố Osaka (Nhật Bản) và hơn 30 giải thưởng về kinh doanh công nghệ.

Tiểu sử Cá mập Bình

Cuộc đời và sự nghiệp của shark Bình

Từ năm 15 tuổi, niềm yêu thích công nghệ đã đến với shark Nguyễn Hòa Bình khi anh có cơ hội tiếp xúc với máy tính. Chiếc máy này ban đầu được bố mẹ mua cho người anh trai của mình là một nhà thiết kế. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, chàng trai người Hà Tây này quyết định theo học ngành công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Khi còn là sinh viên, shark Bình đã tham gia nhiều cuộc thi tài năng công nghệ và đạt giải trong các cuộc thi như Vifotech, Trí tuệ Việt, Tuổi trẻ sáng tạo, Tài năng tin học trẻ, Cúp Imagine do Microsoft phát động. Năm 2001, khi đang là sinh viên năm thứ hai, anh Bình thành lập công ty riêng mang tên PeaceSoft với số vốn 2 triệu đồng. PeaceSoft là một trong những công ty khởi nghiệp công nghệ dựa trên Internet đầu tiên tại Việt Nam và chủ yếu là gia công phần mềm.

Tiểu sử Cá mập Bình

Năm 2003, shark Nguyễn Hòa Bình tham gia hội nghị Net Booking lớn nhất của giới kinh doanh Châu Á. Tại hội thảo, mỗi công ty chỉ có 5 phút phát biểu để mời gọi các nhà đầu tư và ông Bình đã không bỏ lỡ 5 phút quý giá đó để trình bày ý tưởng của mình. Sau sự kiện này, Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG đã quyết định đầu tư và là bước ngoặt phát triển của PeaseSoft.

Sau 7 năm gia công phần mềm theo yêu cầu của khách hàng, shark Bình nhận thấy đây là công việc “đổ mồ hôi sôi nước mắt” và quyết định chuyển sang mô hình dịch vụ mới, chủ động hơn: Thương mại điện tử. PeaceSoft xây dựng Chodientu.vn là dự án thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam với mục tiêu mang đến sự tiện lợi cho việc mua sắm trực tuyến.

Đầu năm 2016, PeaceSoft tái cấu trúc theo mô hình tập đoàn để không dừng lại ở thị trường thương mại điện tử mà tham gia vào cuộc chơi điện tử hóa thương mại lớn hơn với tổng doanh thu bán lẻ lên tới 110 tỷ USD / 5. Shark Bình đổi tên công ty thành NextTech và xây dựng hệ sinh thái với 20 dịch vụ điện tử đang hoạt động tại Việt Nam và 8 thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc trong 4 lĩnh vực thương mại điện tử, công nghệ tài chính. chính, hậu cần và giáo dục.

Tiểu sử Cá mập Bình

Từng được Technode ví von là “Alibaba của Việt Nam”, NextTech của Shark Bình được bình chọn vào Top 10 doanh nghiệp ảnh hưởng đến sự phát triển của Internet tại Việt Nam. Sở hữu gần 2.000 nhân viên tại 8 quốc gia trong khu vực, sản lượng giao dịch điện tử hàng năm của NextTech ước đạt 3 tỷ USD.

Doanh nghiệp này hiện sở hữu nhiều thương hiệu công nghệ nổi tiếng như mPoS.vn, VIMO.vn, NganLuong.vn, Boxme.asia, FastGo.mobi. với gần 2.000 nhân viên và sản lượng giao dịch điện tử hàng năm ước đạt 3 tỷ USD.

Công ty này công bố tổng giá trị giao dịch năm 2017 đạt 500 triệu USD, trong đó mảng công nghệ tài chính (bao gồm ví điện tử Vimo, cổng thanh toán Ngân Lượng, giải pháp thanh toán thẻ tín dụng di động mPoS, giải pháp cho vay ngang hàng Vaymuon, tiền mã hóa trao đổi Wetrade.global) chiếm hơn 50%.

NextTech đã thành lập Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp giai đoạn đầu Next100 với quy mô 10 triệu USD, được lai ghép từ 3 mô hình Venture Builder – Ecosystem – Venture Capital. NextTech sẽ sử dụng 20 năm kinh nghiệm khởi nghiệp và hệ sinh thái rộng lớn để tư vấn, đào tạo và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam về mọi mặt.

Mục tiêu của Next100 là cung cấp chương trình đào tạo cho 100 startup công nghệ hoặc startup truyền thống ứng dụng công nghệ vào chuyển đổi số, thông qua đào tạo hỗ trợ các nhà sáng lập startup vượt qua khó khăn ban đầu. Tránh thất bại và vươn tới thành công với thời gian và chi phí tối ưu nhất.

Nguồn tham khảo: Cafebiz