Tiểu sử shark Đỗ Liên [CHUẨN]

Lý lịch của Shark Đỗ Liên

Shark Đỗ Liên là ai?

Shark Đỗ Liên (Madam Lien) là người sáng lập ra ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN và cũng là Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam.

Ngoài ra, bà còn giữ các chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn AquaOne, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Nước mặt Sông Đuống, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần nước Xuân Mai – Hòa Bình , Chủ tịch Quỹ Môi trường xanh Việt Nam (Green Vietnam Fund), kiêm Hiệu trưởng Trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp (CBAM).

Shark Đỗ Liên là nữ cá mập duy nhất của Shark Tank Việt Nam mùa 3 năm 2019. Tham gia Shark Tank mùa 3, Shark Đỗ Liên sẽ ưu tiên tập trung vào các lĩnh vực tạo nên giá trị con người, phát triển con người và mang lại lợi ích cho cộng đồng như bảo hiểm, dịch vụ tài chính , sức khỏe, môi trường, công nghệ.

Tiểu sử shark Đỗ Liên [CHUẨN]

Shark Đỗ Liên tên thật là gì?

Cô tên thật là Đỗ Thị Kim Liên.

Shark Đỗ Liên sinh năm nào?

Cô sinh năm 1968.

Shark Đỗ Liên quê ở đâu?

Cô sinh ra ở Mê Linh, Vĩnh Phúc.

Từ gia đình cá mập Đỗ Liên

Shark Liên là con thứ tư trong gia đình có sáu chị em. Gia đình cô có truyền thống giáo dục lâu đời.

Tiểu sử shark Đỗ Liên

Cuộc đời và sự nghiệp của shark Đỗ Liên

Việc kinh doanh

Theo sự hướng nghiệp của gia đình, shark Đỗ Liên đã thi và theo học khoa Ngữ văn trường Đại học Sư phạm Hà Nội II. Sau khi ra trường, cô đã có 3 năm dạy học trước khi quyết định từ bỏ, vào Nam lập nghiệp.

“Dạy học là một nghề cao quý, nhưng nó không cho tôi cơ hội để sáng tạo. Tôi là một người mạnh mẽ, vì vậy tôi phù hợp với thị trường hơn. Vì vậy, tôi đã bỏ nghề giáo viên và lao vào kinh doanh ”.Shark Liên từng chia sẻ trên báo chí.

Để kiếm sống, bà đã làm nhiều công việc khác nhau như làm việc tại Bảo tàng Vũng Tàu vào năm 1993.

Năm 1996, Shark Liên bắt đầu tham gia Bảo hiểm tại Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bảo Minh và làm việc tại đây được 8 năm. Sau khi lăn lộn và tích lũy kinh nghiệm, năm 2005, chị thành lập Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA.

Tiểu sử shark Đỗ Liên

Dưới sự lãnh đạo của shark Đỗ Liên, AAA từ văn phòng có diện tích 12m2 Với 9 nhân viên, doanh thu năm đầu tiên khiêm tốn 5 tỷ đồng, sau gần 3 năm tăng lên 218 tỷ đồng. Những năm sau đó, AAA liên tục tăng trưởng ổn định, và đạt ngưỡng doanh thu 400 tỷ đồng vào năm 2011.

Năm 2012, giữa thời kỳ đỉnh cao, shark Đỗ Thị Kim Liên bất ngờ rút lui khỏi ngành bảo hiểm sau khi bán toàn bộ cổ phần cho Tập đoàn IAG từ Australia để theo đuổi những trải nghiệm mới.

Với 20 năm kinh nghiệm vừa là nhà đầu tư tài chính, vừa là người điều hành trực tiếp công ty bảo hiểm, năm 2013, bà Liên thành lập AAA Plus, chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn tài chính, mua bán và sáp nhập, môi giới. việc kinh doanh. Khát vọng lớn nhất của bà khi xây dựng AAA Plus là tái cơ cấu các doanh nghiệp Việt Nam thua lỗ thành các công ty kinh doanh có lãi và bền vững, thu hút vốn đầu tư nước ngoài, mang lại lợi nhuận cho Việt Nam. quốc gia.

Ngoài ra, trong thời gian này, shark Đỗ Liên còn thành lập Tập đoàn AquaOne – chuyên xử lý và cung cấp nước sinh hoạt; Công ty Nước mặt sông Đuống, mở Trường Đào tạo Quản lý Kinh doanh và thành lập Quỹ Môi trường xanh Việt Nam.

Tiểu sử shark Đỗ Liên

Năm 2018, sau 5 năm rời xa ngành bảo hiểm, shark Đỗ Liên trở lại thị trường một cách bất ngờ như lần ra đi trước đó. Nhà sáng lập thương hiệu AAA từng chính thức “tái xuất” thị trường bảo hiểm phi nhân thọ bằng việc ra mắt ứng dụng bán bảo hiểm mang tên LIAN vào tháng 10 năm ngoái.

Sản phẩm được Shark Liên gọi là “Bảo hiểm ứng dụng 4.0” do ứng dụng hàng loạt công nghệ hiện đại như Big Data, bảo mật bằng Blockchain, tận dụng một số API của Google, dịch vụ chữ ký số của Viettel, chăm sóc khách hàng. chăm sóc khách hàng bằng AI như chatbot, đọc báo tự động … và kết nối với cổng thanh toán Napas.

Vì tất cả đều được thực hiện qua điện thoại di động nên khách hàng có thể đăng ký và mua bảo hiểm trong vài phút. Tương tự, việc yêu cầu bảo hiểm cũng hoàn toàn tự động với thời gian thanh toán trong vòng 24 giờ.

Ngoài ra, shark Liên còn giữ chức Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi Hồ Chí Minh, cô không ngừng đẩy mạnh hợp tác thương mại cũng như công tác xã hội giữa hai bên. Trên cương vị Lãnh sự, bà Liên đã mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam trong việc tiếp xúc, giao thương với các nước ngoài.

Tiểu sử shark Đỗ Liên

Các hoạt động xã hội

Shark Đỗ Liên là người rất chú trọng đến các hoạt động xã hội, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Thành lập Quỹ Môi trường xanh Việt Nam nhằm cụ thể hóa các hoạt động bảo vệ môi trường của mình, song song với việc xử lý và cung cấp nước sạch cho người dân.

Shark Liên từng nhận được thư khen của Chính phủ Nam Phi vì đã không ngừng cống hiến trong việc hỗ trợ và quảng bá hình ảnh Nam Phi tại Việt Nam. “Chính phủ Nam Phi sẽ mãi mãi đánh giá cao và biết ơn có một Lãnh sự danh dự như Bà. Cá nhân tôi thực sự muốn chúc mừng bà và muốn bà biết rằng chúng tôi luôn tự hào về bà.” – Ngài Ratubasi Super Moloi – Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam bày tỏ.

Tiểu sử shark Đỗ Liên

Ngoài ra, shark Liên cũng rất quan tâm đến các hoạt động thiện nguyện. Hơn 10 năm qua, cô đã thực hiện hơn 100 sự kiện từ thiện với tổng kinh phí hàng trăm tỷ đồng. Nhiều ngôi trường khang trang được xây dựng, giúp hàng nghìn trẻ em vùng cao có điều kiện học tập tốt hơn. Trong đó, nổi bật là các chương trình Nhà sạch đón Tết (liên tục từ năm 2014 đến nay), Ngày Nelson Mandela, Tiếp nhiên liệu đến trường, Mùa xuân trên đảo xa…