Tiểu Sử Shark Dzung Nguyễn [CHUẨN]

Lý lịch của Shark Dzung Nguyễn

Shark Dzung Nguyễn là ai?

Shark Dzung Nguyễn được biết đến là Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan. Ông là một nhà đầu tư với 11 năm trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm và đã dẫn dắt gần 30 công ty khởi nghiệp thành công.

Anh được coi là “cha đỡ đầu” của các startup nổi tiếng như Tiki, Vatgia, NhacCuaTui, Batdongsan, Vicare, Jupviec, Topica, Vexere, CleverAds, Luxstay… và đồng sáng lập Foody.

Shark Dzung Nguyễn được biết đến nhiều hơn qua chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa 2 với vai trò “cá mập thích mạo hiểm” – Anh rất thích đầu tư vào các start-up công nghệ.

Tiểu Sử Shark Dzung Nguyễn [CHUẨN]

Shark Dzung Nguyễn tên thật là gì?

Tên thật là Nguyễn Mạnh Dũng.

Shark Dzung Nguyễn sinh năm nào?

Anh sinh năm 1980.

Shark Dzung Nguyễn quê ở đâu?

Anh ấy quê ở Nghệ An.

Trình độ học vấn của shark Dzung Nguyen

Anh tốt nghiệp Cử nhân Kinh doanh Quốc tế tại Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Từ gia đình cá mập Dzung Nguyễn

Shark Dũng sinh ra trong một gia đình nghèo ở miền Trung. Cha mẹ anh làm nước mắm từ cá biển. Khi còn nhỏ, Shark Dũng đã phải đi chặt chuối cho lợn ăn để giúp bố mẹ vượt qua khó khăn, kiếm cơm hàng ngày và tăng gia sản xuất để cải thiện kinh tế và có tiền đi học.

Shark Dzung Nguyễn có vợ chưa?

Shark Dzung đã kết hôn và có một cậu con trai 3 tuổi. Hiện tại, vợ con của Shark Dzung đang sinh sống tại Nhật Bản, vì công việc nên Shark Dũng phải xa vợ con. Khoảng 3-4 tháng nữa Shark Dũng mới về Nhật thăm gia đình.

Tiểu sử Shark Dzung Nguyễn

Cuộc đời và sự nghiệp của shark Dzung Nguyễn

Với nhiều khó khăn, vất vả và không ngừng nỗ lực, Shark Dzung đã tốt nghiệp Đại học Ngoại thương chuyên ngành kinh doanh quốc tế.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại thương, Shark Dzung Nguyễn từng làm trưởng phòng cho một công ty xuất nhập khẩu Nhật Bản nhưng cuối cùng anh quyết định nghỉ việc vì không thích và không phù hợp.

Sau đó, Shark Dzung chuyển sang làm coder cho FPT, nhưng công việc này không có gì mới mẻ để anh khám phá và trải nghiệm, có lần Shark Dũng quyết định nghỉ việc và lấy số tiền tích lũy được để đi du lịch Nhật Bản. du học với mong muốn khám phá nhiều điều hay ho từ đất nước xinh đẹp này.

Tiểu sử Shark Dzung Nguyễn

Tại đất nước Nhật Bản này, chính ý chí kiên cường, tinh thần ham học hỏi và chăm chỉ đã khiến Shark Dzung lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng của quỹ đầu tư mạo hiểm Nhật Bản để bước vào giai đoạn thử thách mời gọi sự thay đổi. cả đời hắn. Nhờ kiến ​​thức quản trị tích lũy được, shark Dzung đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội, làm việc hiệu quả với vai trò nhân viên và sau đó đảm nhiệm vị trí Giám đốc Quỹ đầu tư mạo hiểm CyberAgent nổi tiếng này.

Sự nghiệp của Shark Dzung Nguyễn lên đến đỉnh cao vào năm 2008, khi anh mạo hiểm đầu tư rất nhiều tiền vào các startup nổi tiếng như Tiki, Vatgia, NhacCuaTui, Batdongsan, Vicare, Jupviec, Topica, Vexere, CleverAds, Luxstay … thành lập Foody.

Tiểu sử Shark Dzung Nguyễn

Sau đó đến tháng 2/2013, Shark Dzung Nguyễn mạnh dạn đầu tư và trở thành người tiên phong đầu tiên mở đường sang thị trường đầu tư tại Thái Lan và dự án Priceza, Acommerce… Bên cạnh đó, Shark Nguyễn Mạnh Dũng cũng là người cố vấn. của nhiều công ty thành công và nhận được nhiều vốn đầu tư như Jamja, Canavi, Homedy….

Mãi đến năm 2018, Shark Dũng mới được mời làm nhà đầu tư chính của chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa 2, thay thế vị trí của Shark Vương.

Năm 2019, shark Dzũng tiếp tục là một trong những “cá mập” của Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa 3. Trong tập 1 của chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 3, shark Dzũng đã đứng ra “gọi vốn”. cho CEO Luxstay Nguyễn Văn Dũng và nhận được cam kết đầu tư lớn nhất trong lịch sử Shark Tank Việt Nam lên đến 6 triệu USD từ 3 “cá mập”: shark Phạm Thanh Hưng, Nguyễn Ngọc Thụy và Nguyễn Thanh Việt.

Tiểu sử Shark Dzung Nguyễn

Những câu nói hay của Shark Dzung Nguyễn

“Tôi là CEO của cuộc đời mình, nếu thất bại, tôi có thể đi làm thuê”

“Về cơ bản, tôi thấy mọi người có xu hướng lười biếng. Ví dụ, nếu tôi không tham gia sự kiện này, tôi có thể ngủ đến 2h chiều mới dậy. Bởi vì tôi hoặc bạn sẽ không muốn làm bất cứ điều gì nếu không có ai đó thúc đẩy tôi. “

“Các công ty khởi nghiệp nên có tham vọng lớn nhưng hãy thực tế và bắt đầu từ quy mô nhỏ”.

“Họ hỏi tôi tại sao startup không được ngân hàng cho vay nhiều mà lại có người lạ mang tiền đến đầu tư. Chính họ cũng nghi ngờ, vì họ vẫn chưa hiểu quỹ đầu tư là gì.

Tiểu sử Shark Dzung Nguyễn

“Tôi luôn yêu thích câu nói, tấn công là cách phòng thủ tốt nhất. Dù bạn là ai, bất kể lĩnh vực kinh doanh của bạn là gì, bạn sẽ luôn phải tiến về phía trước. Nếu không, bạn sẽ rất dễ dàng rút lui và bị giam cầm trong vùng an toàn của chính mình ”.

“Tôi kiểm soát cuộc chơi, làm chủ cuộc sống của mình là an toàn nhất”