Tiểu sử shark Linh [CHUẨN]

Thái Vân Linh cá mập nền

Shark Linh là ai?

Shark Linh Hiện anh là Giám đốc Công ty Cổ phần Liên doanh Vingroup chuyên hỗ trợ khởi nghiệp, kiêm Giám đốc Vận hành và Vận hành tại quỹ đầu tư DFJ Vinacapital, thuộc quản lý của Vinacapital.

Shark Linh cũng là người phụ nữ duy nhất trong đội hình cá mập của Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ mùa 1 và mùa 2.

Tiểu sử shark Linh [CHUẨN]

Shark Linh tên thật là gì?

Cô tên thật là Thái Vân Linh.

Shark Linh sinh năm nào?

Cô sinh ngày 10 tháng 4 năm 1977.

Shark Linh quê ở đâu?

Cô sinh ra tại Quận 5, TP.HCM.

Fan page của Shark Linh

https://www.facebook.com/linhthaiofficial/

Gia cảnh của Shark Linh

Năm 2 tuổi, shark Linh cùng mẹ sang Mỹ định cư.

Sau đó cô sống với mẹ, cha nuôi và sau đó có một em gái.

Gia đình không khá giả nên từ năm 10 tuổi, cô đã phải giúp mẹ may vá, năm 12 tuổi đã phụ giúp cha cắt cỏ.

Tiểu sử Shark Linh

Sự nghiệp của Shark Linh

Shark Thái Vân Linh học cấp 3 tại Victorville, California – một thị trấn nhỏ nằm giữa Los Angeles và Las Vegas.

Năm 1999, Shark Linh tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Tổng hợp tại Đại học Nam California.

Sau khi tốt nghiệp đại học tại Mỹ, chị Linh được nhận vào làm việc tại một công ty tư vấn với mức lương, phụ cấp và phúc lợi khá tốt. Tuy nhiên, mọi thứ dường như không suôn sẻ với cô, khi chính sách của công ty khá ‘bất thường’ là chờ hàng loạt nhân viên tham gia vào để đào tạo lại nên chỉ trong khoảng 3-4 tháng. không nhận được lương.

Vậy là 5 tháng sau, shark Linh không có tiền, phải xin việc tạm thời ở một công ty mới thành lập trước khi chính thức đầu quân cho công ty tư vấn. Sau đó, cô học tiếp thị thêm 5 năm nữa mặc dù bạn bè và người thân khuyên cô không nên đi theo hướng mới trong việc tìm kiếm cơ hội khởi nghiệp.

Tiểu sử Shark Linh

Năm 2006, cô tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính tại Đại học Pennsylvania.

Năm 2008, khi chị Linh đang làm việc tại một ngân hàng tư vấn, phân tích tài chính cho các doanh nghiệp ở Mỹ, với chế độ đãi ngộ tốt. Tuy nhiên, cô không chấp nhận số phận của mình, vì đam mê khám phá và thay đổi cuộc sống, cô quyết định rời Mỹ trở về Việt Nam.

Ở tuổi 30, ngoài ước mơ về Việt Nam làm việc, mong muốn lớn nhất của chị Linh là được làm việc tại một quỹ đầu tư mạo hiểm, bởi chỉ có làm việc tại đây mới có thể tiếp tục đam mê với công ty. khởi nghiệp.

Vào năm 2012, tình cờ một người bạn của cô đang làm việc tại một quỹ đầu tư Việt Nam nói rằng tập đoàn đang tìm kiếm một giám đốc điều hành. Sau ba lần phỏng vấn qua điện thoại và được thuê, chị Linh quyết định thu xếp mọi việc, bỏ dở công việc đang làm ở Mỹ, bán hết đồ đạc cá nhân rồi “khăn gói” về Việt Nam, đảm đương công việc. Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư Việt Nam (quỹ DFJ VinaCapital).

Tiểu sử Shark Linh

Cũng trong năm 2012, cô thành lập start-up mang tên The One Couture chuyên may váy cưới theo số đo và thiết kế của cô dâu.

Năm 2015, Thái Vân Linh là CEO kiêm nhà sáng lập khởi nghiệp Rita Phil, chuyên thiết kế và sản xuất váy theo số đo.

Tháng 12/2017, khi có nhiều lùm xùm trên mạng xã hội nghi vấn bà Thái Vân Linh không phải là nhà đầu tư đại diện cho VinaCapital, đại diện của VinaCapital đã lập tức “đập tan tin đồn”, xác nhận. Bà Thái Vân Linh đảm nhiệm chức vụ Giám đốc, Trưởng ban Chiến lược & Hoạt động (Strategy and Operations Director, VinaCapital Group).

Tháng 12/2018, bà Linh quyết định đầu quân cho Tập đoàn VinGroup và được bổ nhiệm làm Giám đốc Công ty Cổ phần Liên doanh Vingroup. Cơ cấu cổ đông của Vingroup Ventures bao gồm Tập đoàn Vingroup góp 70% vốn (tương đương 49 tỷ đồng). Cổ đông đáng chú ý là bà Thái Vân Linh (Shark Linh), góp 10% vốn (7 tỷ đồng).

Tiểu sử Shark Linh

Cuộc sống riêng tư và gia đình của Shark Linh

Năm 2012, Shark Thái Vân Linh kết hôn ở tuổi 35. Chồng cô là Kevin Yee – CMO (Giám đốc Marketing) của công ty giải trí đa phương tiện POPS Worldwide. Cô có đứa con đầu lòng tên Thương khi 40 tuổi.

Tháng 7/2019, Shark Linh thông báo mang bầu lần hai ở tuổi 42.

Tiểu sử Shark Linh

Những câu nói hay của Shark Linh

“Một trong những lý do chính khiến các công ty khởi nghiệp không thành công là vấn đề của những người đồng sáng lập với nhau.”

“Nếu bạn là công ty duy nhất trong một lĩnh vực nhất định thì giá của bạn phải tương đương với vị trí đó. Giá cả cũng là một cách để truyền tải thông điệp của bạn tới khách hàng ”.

“Hôm nay tôi làm những gì không ai dám để ngày mai tôi có thể có được những gì không ai khác có.”

“Phía sau một người phụ nữ thành đạt là một nhóm phụ nữ thành công hỗ trợ họ”.

“Định kiến ​​xã hội cho rằng ngành tài chính phù hợp với nam giới hơn, nhưng tôi nghĩ đó chỉ là định kiến ​​chứ không phải sự thật. Đúng là xung quanh tôi 90% là nam, nhưng tôi không cảm nhận được sự khác biệt về năng lực cũng như trí thông minh. Nếu bạn thích nó, hãy chọn nó và sống hết mình, bạn sẽ gặt hái được thành công ”.

“Bí quyết thành công của tôi là“ Ôm lấy nỗi đau ”. Vì để thành công, tôi phải luôn làm việc hết sức mình, chấp nhận những điều khiến tôi không hài lòng, thậm chí gây ra cho tôi rất nhiều đau đớn ”.

“Trong đời có những lúc tôi phải là chỗ dựa lớn nhất của mình, vì nếu tôi không tin vào chính mình thì làm sao tôi có thể khiến người khác tin vào mình?”