Tiểu sử shark Thủy [CHUẨN]

Hồ sơ của shark Nguyễn Ngọc Thụy

Shark Thủy là ai?

Shark Thủy Hiện ông là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holdings, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Anh ngữ APAX.

Shark Thủy là “cá mập” xuất hiện trong cả 3 mùa Shark Tank Việt Nam.

Tiểu sử shark Thủy [CHUẨN]

Shark Thủy tên thật là gì?

Tên thật là Nguyễn Ngọc Thụy.

Shark Thủy sinh năm nào?

Anh ấy sinh năm 1982.

Shark Thủy quê ở đâu?

Anh sinh ra ở Hà Nội.

Trình độ học vấn của Shark Thủy

Anh từng theo học Đại học Mỏ Địa chất nhưng bảo lưu khi học năm thứ nhất. Anh là Shark duy nhất chưa tốt nghiệp Đại học.

Từ gia đình cá mập Thủy

Shark Nguyễn Ngọc Thủy sinh ra trong một gia đình làm nông có 4 anh chị em. Do hoàn cảnh khó khăn nên bố mẹ chỉ lo được cho 1 người. Anh nghĩ nếu đi học thì anh em phải hy sinh nên anh tạm gác việc học cho đến khi công việc làm ăn thuận lợi thì sẽ quay lại học tiếp.

Tiểu sử Shark Thủy

Cuộc đời và sự nghiệp của shark Thủy

Thuở nhỏ, shark Thủy học trường làng ở huyện Ba Vì, không học tiếng Anh. Mãi đến năm thứ hai cấp 3, học trường chuyên ở thành phố Sơn Tây (thuộc tỉnh Hà Tây cũ), anh mới bắt đầu học môn này. Học muộn khi các bạn trong lớp đều đã nắm chắc kiến ​​thức, shark Thủy ngày càng cảm thấy “đuối”.

“Trước đây, học sinh trường chuyên được ưu ái, chỉ cần học giỏi môn này thì các môn khác đi lại một chút”, shark Thủy giải thích. “Hồi cấp 3, tôi học trường chuyên. Môn học nào em thích, em đều học rất tốt. Nhưng riêng với môn tiếng Anh, nỗi sợ hãi cứ lớn dần và theo tôi đến tận ngày nay ”.

Hành trình 17 năm lập nghiệp của Shark Thủy bắt đầu từ năm 2001, khi anh vẫn còn là học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ (Hà Tây cũ).

Tiểu sử Shark Thủy

Thời điểm đó, Shark Thủy có tầm nhìn dài hạn khi luôn tự hỏi mình câu này hàng vạn lần trở lên: “Trong tương lai, nếu tôi đi xin việc thì ai sẽ là người tạo ra công việc cho tôi? Và anh quyết định tự mình làm, để tạo công ăn việc làm cho mình và cho hàng triệu người khác.

Shark Thủy hợp tác với thầy mở trung tâm luyện thi đại học tại khu vực Hà Đông.

Khi thi đậu vào trường Đại học Mỏ Địa chất, anh nghĩ rằng mình sẽ vừa học vừa làm. Nhưng khi thành lập công ty, câu chuyện đã không diễn ra như dự kiến ​​ban đầu. “Tôi buộc phải lựa chọn. Sau nhiều cân nhắc, tôi quyết định lấy trường đời để trải nghiệm, tự học với những người thành công và đọc sách ”, shark Thủy bộc bạch.

Anh rời trường khi còn là sinh viên năm nhất để tập trung vào công ty luyện thi đại học. Công ty luyện thi này anh giao cho gia đình quản lý cách đây khoảng 10 năm, vẫn hoạt động cho đến ngày nay.

Tiểu sử Shark Thủy

Công ty anh thành lập ngày đó có thể coi là một thành công, một thành công anh tự nhận là nhỏ, tuy không thể nhân bản nhưng nó giống như một “nồi cơm điện”, đủ để anh kiên trì nuôi những dự án khác. Trong lúc khó khăn, gia đình anh chỉ cần tay trắng là đủ.

Năm 2004, Shark Thủy thành lập công ty cung cấp người giúp việc, mở công ty kinh doanh, buôn bán thiết bị máy tính. Cung cấp người giúp việc vào thời điểm đó vẫn còn nhiều rủi ro. Các công ty thương mại đầu tư rất nhiều nhưng sản phẩm của họ không bán được. Anh gần như trắng tay.

Năm 2008, Nguyễn Ngọc Thụy quyết định thành lập công ty Egame – sau này là nhóm Egroup, với sản phẩm đầu tay là Chinh phục vũ môn. Chinh phục vũ môn có thể coi là dự án khởi nghiệp đầu tiên của anh, bắt đầu từ một trò chơi giải trí, mang đến thế giới học đường ảo, giúp học sinh trang bị kiến ​​thức và kỹ năng sống. Hiện tại, dự án này vẫn đang hoạt động và trở thành nền tảng của nhiều cuộc thi như Chinh phục vũ môn – cuộc thi kiến ​​thức trực tuyến dành cho học sinh tiểu học và THCS trên toàn quốc, Giao thông học đường, Tự hào Việt Nam … và nhiều cuộc thi khác đồng hành cùng Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí minh.

Tiểu sử Shark Thủy

Dự án thành công nhất trong sự nghiệp của anh cho đến nay là Apax English – dự án đã vượt qua iLa để trở thành chuỗi trung tâm tiếng Anh lớn nhất cả nước về số lượng trung tâm chỉ sau 2 năm thành lập. Năm 2015, thị trường trung tâm tiếng Anh như một đại dương đẫm máu với các thương hiệu Top of mind như iLa, Hội đồng Anh (BC), Trung tâm Giáo dục và Đào tạo Úc ACET …

Giữa năm đó, Apax English ra đời và thay đổi hoàn toàn cuộc chơi.

Tháng 5/2015, Apax English khai trương trung tâm tiếng Anh đầu tiên. Chỉ sau 2 năm, đơn vị này đã sở hữu 50 trung tâm tiếng Anh. Với việc nhanh chóng khai trương trung tâm Apax English, shark Thủy thừa nhận tham vọng đưa Apax English trở thành “Thế giới di động” trong ngành giáo dục.

Shark Nguyễn Ngọc Thủy thành lập Apax Holdings vào năm 2012, và giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty này. Apax Holdings niêm yết trên sàn UpCOM vào tháng 5/2016 với mã chứng khoán IBC.

Tháng 6/2017, IBC hoàn tất thương vụ mua 34% cổ phần Apax English với giá trị hơn 340 tỷ đồng. Thương vụ này đồng nghĩa với việc Apax English được định giá 1.000 tỷ đồng. Đây là cái giá để có được một công ty con trong hệ thống. Như vậy có thể suy ra giá trị thực tế của Apax English còn lớn hơn mức định giá 1.000 tỷ này.

Tiểu sử Shark Thủy

Mới đây, sau một năm “tập dượt” trên sàn UpCOM, Apax Holdings mới đây đã nộp đơn xin gia nhập sân chơi lớn hơn là Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE).

Theo kế hoạch kinh doanh của IBC, bên cạnh việc rót vốn vào hàng loạt công ty giáo dục, công ty còn có kế hoạch đầu tư vào 3 công ty ở nước ngoài. Mặc dù kế hoạch chi tiết chưa được tiết lộ, nhưng với sự hỗ trợ hiện tại của hàng loạt đối tác nước ngoài như Chungdahm, Mega Study, SK Telecom, Dongsim, Yakson House…, việc “tiến ra toàn cầu” của công ty sẽ thuận lợi. hơn. Và với niềm đam mê bền bỉ từ khi học cấp 3, những công ty mà IBC đầu tư vào có lẽ không nằm ngoài lĩnh vực giáo dục.

Năm 2017, shark Nguyễn Ngọc Thủy được Enterprise Asia bình chọn là 1 trong 14 doanh nhân xuất sắc của Việt Nam và được trao giải thưởng Doanh nhân Châu Á – Thái Bình Dương (APEA).

Trong hai mùa đầu tiên tham gia Shark Tank, shark Thủy hiện đang nắm giữ tỉ lệ vàng của Shark Tank với lời đề nghị đầu tư vào 9 công ty trên sóng truyền hình, trong đó có 8 công ty được đầu tư với tổng vốn đầu tư lên đến 74 tỷ đồng. Nổi bật là chuỗi đậu nành tiêu chuẩn hữu cơ Soya Garden, với 30 cửa hàng trên toàn quốc và 500.000 khách hàng mỗi tháng – là startup thành công nhất chương trình Shark Tank Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Tiểu sử Shark Thủy

Những câu nói hay của shark Thủy

“Điều đáng sợ nhất khi khởi nghiệp là đánh mất niềm tin vào bản thân, nghĩ rằng nếu bạn làm điều này, điều đó có thể không hiệu quả”.

“Mọi người có thể mất niềm tin vào tôi, có quyền mất niềm tin vào tôi, nhưng bản thân tôi không bao giờ được đánh mất niềm tin đó. Khi chúng ta thực sự mất niềm tin vào bản thân, đó là thất bại. Đó là điều đáng sợ nhất, khủng khiếp nhất. Mất tiền hay mọi thứ đều có thể thay đổi, nhưng mất niềm tin là dấu chấm hết ”.

“Hãy ước mơ, hãy chinh phục, nhưng đừng mơ mộng. Bạn có thể ước mơ lớn, nhưng bạn phải bắt đầu từ việc nhỏ ”.

Nguồn tham khảo: Cafef.vn