Tiểu sử Vân Quang Long [CHUẨN]

Tiểu sử Ca sĩ Vân Quang Long

Vân Quang Long là ai?

Vân Quang Long là cựu thành viên của nhóm nhạc đình đám một thời 1088 gồm Điền Thái Toàn, Vân Quang Long, Ưng Hoàng Phúc, Nhất Thiên Bảo và Nhật Tinh Anh.

Tiểu sử Vân Quang Long [CHUẨN]

Vân Quang Long tên thật là gì?

Vân Quang Long tên thật là Lê Quang Hiển.

Vân Quang Long sinh năm nào?

Anh sinh ngày 26 tháng 9 năm 1979.

Vân Quang Long quê ở đâu?

Anh sinh ra tại Sa Đéc – Đồng Tháp.

Vân Quang Long chết khi nào?

Ông mất ngày 29 tháng 12 năm 2020 tại Mỹ.

Tại sao Vân Quang Long chết?

Ông qua đời ở tuổi 41 vì một cơn đột quỵ.

Facebook cá nhân của Vân Quang Long

https://www.facebook.com/lanlong7989lanlong7989

Gia đình Vân Quang Long

Anh xuất thân trong một gia đình gia giáo.

Tiểu sử Vân Quang Long

Vân Quang Long cuộc đời và sự nghiệp

Niềm đam mê ca hát và cái duyên với nghề đã đưa Vân Quang Long đến với con đường ca hát và trở thành ca sĩ chuyên nghiệp khi trở thành một trong những thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng 1088.

Tuy nhiên, giữa lúc 1088 đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, các thành viên của nhóm bất ngờ chọn con đường solo để tìm hướng đi cho riêng mình. Nam ca sĩ đầu quân cho công ty Kim Lợi để tiếp tục phát triển sự nghiệp, phát hành một số dự án âm nhạc cùng nữ ca sĩ Cẩm Ly.

Thời điểm đó, Vân Quang Long là một trong những ngôi sao bán đĩa khi album “Lá thư cuối – Mình chia tay nhau” khi phát hành đã bán được hơn 5000 bản. Đây là một con số cực kỳ ấn tượng đối với một nghệ sĩ trẻ ở thời điểm Vpop mới bắt đầu phát triển.

Nhìn lại một thời nổi tiếng của ca sĩ Vân Quang Long |  Tin Tức 24h Mới Nhất - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn

“Last Letter – Let’s say goodbye” là CD đầu tiên của Vân Quang Long được Kim Lợi thực hiện một cách chuyên nghiệp từ thiết kế ấn tượng đến cách chọn bài rất tinh tế. Để thực hiện CD này, trong gần 6 tháng, anh đã ở trong phòng thu. Và, nó sẽ không phản bội anh ta. Album bán ra đã được đón nhận nồng nhiệt.

Với chất giọng cao và ấm đặc biệt của mình, nhiều ca khúc của anh đã được khán giả biết đến như “Nhật ký vì ai”, “Em bé có đôi mắt nhung”, “Lá thư cuối”, “Bởi tin lời thề”… và một số ca khúc. song ca cùng nữ ca sĩ Cẩm Ly qua các ca khúc như “Nợ ân tình”, “Em cố quên anh”, “Giọt nước mắt muộn màng”, “Ngày mai mưa sẽ ngừng rơi” …

Tuy nhiên, sau khi chấm dứt hợp đồng với Kim Lợi để trở thành ca sĩ tự do, Vân Quang Long bất ngờ … “mất tích” một thời gian dài khi vẫn đang ở đỉnh cao của sự nghiệp khiến khán giả yêu mến và đánh giá cao. cảm thấy rất thất vọng.

Tiểu sử Vân Quang Long

Tối 29/12/2020, cộng đồng mạng bàng hoàng trước thông tin nam ca sĩ Vân Quang Long qua đời. Theo thông tin được đăng tải, nam ca sĩ qua đời tại Mỹ do đột quỵ, hưởng thọ 41 tuổi.

Là một trong những ca sĩ đầu tiên của Vpop, sự ra đi của Vân Quang Long khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối.