Trần Anh Vương là ai? Tiểu sử & sự nghiệp của Shark Vương mới nhất [CHUẨN]

5/5 – (1 phiếu bầu)

Trần Anh Vương Không phải là một cái tên được công chúng biết đến. Nhưng Shark King thì khác. Anh là một nhà kinh doanh tài ba được người trong giới ngưỡng mộ. Nhưng đối với quần chúng, anh chỉ là một gương mặt xa lạ. Sự xuất hiện tại Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank chính là bước ngoặt giúp anh được đông đảo khán giả biết đến. Cái tên Shark Vương cũng gắn liền với anh ở mỗi hội nghị, sự kiện hay giao dịch kinh tế.

Trần Anh Vương (Shark Vương) là ai?

Trần Anh Vương Ai là? Đây chắc hẳn là câu hỏi được nhiều khán giả quan tâm khi Shark Tank Việt Nam lên sóng. Xuất hiện với vẻ ngoài gần gũi, hài hước, mọi người tò mò liệu anh có thực sự là một doanh nhân thành đạt? Rất nhanh chóng, Shark Vương trở thành cái tên hot nhất sau chương trình. Thông tin về anh cũng trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên mọi diễn đàn. Cùng với đó, nhiều thông tin về nam doanh nhân cũng được hé lộ.

Shark Vương sinh ngày 15/6/1972, năm nay 50 tuổi. Ở tuổi này, ông đã giữ nhiều chức vụ khác nhau. Nhưng chức vụ được dư luận biết đến nhiều nhất là chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư PVG. Ngoài ra, ông còn là thành viên HĐQT của nhiều công ty khác như: Tổng Công ty Dược Việt Nam, Công ty Cổ phần Nhựa Đồng Nai, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp 1, Người sáng lập EMI. Dù ở cương vị nào anh cũng đạt được những thành tựu to lớn.

Trần Anh Vương là ai? Tiểu sử & sự nghiệp của Shark Vương mới nhất [CHUẨN]
Trần Anh Vương (Shark Vương) là ai?

Cái tên Shark Vương trong mắt công chúng luôn gắn liền với chương trình Thương vụ bạc tỷ. Ít ai biết rằng, để chương trình phát sóng mở ra cơ hội khởi nghiệp, một phần là nhờ sự nỗ lực của anh. Theo đó, Shark Vương là người đưa chương trình trở lại, là một trong những nhà đầu tư đắc lực của chương trình. Tuy nhiên, anh chỉ tham gia mùa 1 và hỗ trợ các mùa sau.

Thông tin cơ bản về Trần Anh Vương

Họ và tên Trần Anh Vương
Ngày sinh Ngày 15 tháng 6 năm 1972 (50 tuổi)
Nơi sinh Đông Quang, Đông Hưng, Thái Bình
Quốc tịch Việt Nam
Giáo dục Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh – Đại học Kinh tế Quốc dân
Nghề nghiệp Chủ tịch Hội đồng quản trị BVG. Công ty cổ phần đầu tư

Người sáng lập EMI

Thành viên Hội đồng quản trị của: Tổng Công ty Dược Việt Nam, Công ty Cổ phần Nhựa Đồng Nai, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp I,….

Năm hoạt động 1993 – nay
Thông tin về Trần Anh Vương
Thông tin về Trần Anh Vương

Thông tin tiểu sử về doanh nhân Trần Anh Vương

Sức hút từ chương trình khiến cái tên Shark Vương trở nên hot hơn bao giờ hết. Không chỉ các startup, ngay cả khán giả truyền hình cũng muốn tìm hiểu thêm về anh. Từ học hành đến sự nghiệp, gia đình đều được chia sẻ rất nhiều. Cũng từ đây, khán giả được khám phá nhiều góc cạnh mới của chàng doanh nhân. Trước những thăng trầm trong cuộc sống, Shark Vương ngày càng được nhiều người ngưỡng mộ.

>>> Có thể bạn quan tâm: Phạm Thanh Hùng là ai? Tiểu sử & sự nghiệp Shark Hưng

Con đường học vấn của Shark King

Từ khi đi học, Shark Vương đã là một học sinh nổi tiếng. Anh xuất thân trong một gia đình nghèo ở Thái Bình. Trong gia đình anh có 7 anh chị em nên cuộc sống càng thêm khó khăn. Thời niên thiếu, anh luôn là tấm gương học giỏi được nhà trường khen ngợi. Thế mạnh của anh là các môn tự nhiên, đặc biệt là môn Toán.

Năm 18 tuổi, anh thi vào Khoa Quản trị Kinh doanh của Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, anh quyết định học liên thông lên thạc sĩ và lấy bằng thạc sĩ đúng chuyên ngành. Không lập nghiệp ở Hà Nội, anh bay vào Sài Gòn để tìm kiếm cơ hội phát triển. Tuy nhiên, chỉ sau khoảng 8 tháng, do quá chán nản, anh quyết định về quê lập nghiệp.

Tìm hiểu về con đường học vấn của Shark Vương

Tìm hiểu về con đường học vấn của Shark Vương

Có thể thấy, Shark Vương không ồ ạt theo quá nhiều khóa học. Anh ấy đầu tư vào việc học một cách thông minh và dành phần lớn thời gian cho những trải nghiệm thực tế. Đây cũng là lý do khiến anh gặp không ít thất bại. Nhưng từ đó, những bài học kinh nghiệm của anh ngày càng phong phú hơn. Những bước đệm này trở thành tiền đề giúp anh tạo dựng gia tài trong tương lai. Vì vậy, nhiều bạn trẻ cũng đang học tập và đi theo con đường của anh.

Thăng trầm sự nghiệp và cách vượt qua khủng hoảng của Shark Vương

Để có được thành tựu như ngày hôm nay, các Shark đã trải qua rất nhiều thăng trầm và thất bại. Anh thậm chí còn bị nhiều người coi là cá mập có sự nghiệp tệ nhất. Tuy nhiên, sau những nỗ lực không ngừng, vị doanh nhân này đã lấy lại được những gì đã mất và tạo nên những thành công vang dội.

Khởi động thất bại

Để có được thành công như ngày hôm nay cũng không ít lần thất bại. Trở thành Tổng giám đốc SAM Holdings và lãnh đạo nhiều doanh nghiệp khác nhau, anh cũng phải trải qua rất nhiều vất vả.

Có lẽ thất bại để lại bài học lớn cho anh là khi anh quyết định chuyển sang kinh doanh thép dù không theo học ngành cơ khí. Tuy nhiên, vào thời điểm đó kinh doanh thép không phải là lợi thế của đất nước lúc bấy giờ.

Không những vậy, anh không có quá nhiều vốn trong tay, không có kinh nghiệm thu mua, kiến ​​thức chuyên môn dẫn đến phá sản. Và khi công ty phá sản, anh lâm vào cảnh nợ nần chồng chất.

Khởi động thất bại
Khởi động thất bại

Năm 1995, anh khởi nghiệp cùng một số người bạn nhưng không có ý định thành lập công ty. Mãi đến năm 2000, công ty mới bắt đầu thành lập. Điều đáng nói ở đây là mỗi người trong nhóm đều sở hữu công ty riêng. Và đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến hỏng hóc. Quan điểm bất đồng trong quản lý không dẫn đến sự thống nhất. Cuối cùng anh cũng nhận ra sai lầm của mình là chọn nhầm người góp vốn.

Sau nhiều lần thất bại, anh đã rút ra cho mình nhiều kinh nghiệm quý báu và anh đã chứng minh cho câu nói thất bại là mẹ của thành công sau vấp ngã. Chính những thất bại là tiền đề cho sự phát triển sau này.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bill Gates là ai? Tiểu sử và sự nghiệp Bill Gates mới nhất

Thành công với ngành thép

Điều đặc biệt trong sự nghiệp của ông Trần Anh Vương là thất bại cũng từ thép, thành bại cũng nhờ thép và thành công cũng nhờ thép, đó là trường hợp của doanh nhân Trần Anh Vương. Với quyết tâm làm giàu, anh vay mượn bạn bè, người thân 300 triệu đồng. Ngày 6/3/2000, anh cùng 4 người bạn thành lập Công ty Thép Bắc Việt.

Chỉ sau 1 năm thành lập, Thép Bắc Việt đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường. Hiện tại, Thép Bắc Việt là công ty mẹ với 8 công ty con khác nhau. Năm 2008, doanh thu của công ty đạt hơn 6 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Thép Bắc Việt đã có cơ hội xuất khẩu sang Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á và Trung Đông.

Năm 2009, sản phẩm thép tiền chế mang thương hiệu DamSam của công ty đã đạt giải thưởng Sao vàng Đất Việt.

Shark Vương trở thành Tổng giám đốc SAM Holdings

Sau những nỗ lực và cố gắng, anh đã trở thành Tổng giám đốc SAM Holdings
Sau những nỗ lực và cố gắng, anh đã trở thành Tổng giám đốc SAM Holdings

Công ty Cổ phần SAM Holdings tiền thân là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển SACO. Đây là một trong hai công ty cổ phần đầu tiên niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam (mã chứng khoán: SAM). Công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các loại cáp cho ngành bưu chính viễn thông.

Shark Vương giữ chức vụ Tổng giám đốc từ tháng 5 năm 2016. Trong thời gian lãnh đạo, công ty liên tục thu lãi cao từ nhiều hoạt động đầu tư tài chính. Đầu tư tài chính được coi là nguồn thu chính của SAM Holdings.

Năm 2017, SAM Holdings lãi ròng lên tới 114 tỷ đồng. Cũng trong năm này, công ty chuyển hướng đầu tư sang lĩnh vực cổ phiếu. Doanh thu tài chính tăng từ 65 tỷ đồng lên 238 tỷ đồng.

Tính đến cuối năm 2017, hoạt động đầu tư chứng khoán của công ty có tổng giá trị lên tới 582 tỷ đồng với 10 cổ phiếu thuộc các ngành nghề khác nhau. Với kinh nghiệm kinh doanh tích lũy được sau nhiều năm làm việc đã giúp anh dẫn dắt công ty phát triển từng ngày.

Tuy nhiên, tháng 8/2018, Shark Vương bất ngờ từ chức Tổng giám đốc khi công ty đang trên đà phát triển mạnh mẽ vì lý do cá nhân. Rời khỏi công ty, ông quyết định bán toàn bộ gần 15,28 triệu cổ phiếu SAM Holdings, tương đương 6,32% vốn điều lệ, thu về 109,4 tỷ đồng.

Những dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của Trần Anh Vương

Trần Anh Vương vừa là một doanh nhân vĩ đại, vừa là nguồn cảm hứng cho những ai đang khởi nghiệp. Anh đã đảm nhận nhiều vị trí trong công việc, từ nhỏ đến lớn để có được thành tựu như ngày hôm nay.

Những dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của Trần Anh Vương
Những dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của Trần Anh Vương
  • Từ năm 1993 đến năm 1994: Nhân viên kinh doanh Công ty Giầy may 32 – Bộ Quốc phòng
  • Từ 1995 đến 1997: Nhân viên kinh doanh – Công ty TNHH XNK Thái Bình
  • Từ năm 1998 đến tháng 10 năm 1999: Nhân viên kinh doanh – Công ty Đầu tư Thương mại Xuất nhập khẩu và Dịch vụ Ngân hàng
  • Tháng 11 năm 1999 – 1/2000: Phó Giám đốc Công ty TNHH Duy Phương
  • Tháng 3 năm 2000 – tháng 6 năm 2008: Giám đốc Công ty TNHH Thép Bắc Việt
  • Tháng 7 năm 2008 – tháng 10 năm 2015: Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thép Bắc Việt
  • Tháng 11 năm 2015 – tháng 4 năm 2016: Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư BVG; Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hà Nội
  • Ngày 1 tháng 4 năm 2016 – ngày 30 tháng 4 năm 2016: Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển SACOM; Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Đầu tư BVG; Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp I
  • Ngày 1 tháng 5 năm 2016 – nay: Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Đầu tư BVG; Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp I

Đời tư của Shark Vương khiến nhiều người tò mò

Xuất hiện trên Shark Tank Việt Nam cũng khiến đời tư của Shark Vương được chú ý nhiều hơn. Thông minh, quyết đoán nhưng cũng rất hài hước và tài năng, cuộc sống đời thường của anh thực sự khiến khán giả tò mò. Tuy nhiên, anh là kiểu người rất giữ bí mật thông tin về gia đình mình. Hầu như không có thông tin rò rỉ về vợ con của anh.

Tất cả những gì khán giả biết về cuộc sống cá nhân của Shark Vương là anh có một tâm hồn nghệ sĩ sâu sắc. Cho đến ngày nay, anh vẫn đam mê ca hát, thậm chí chơi guitar trên sóng truyền hình. Được biết, anh từng tham gia Giọng hát vàng sinh viên Thủ đô và xuất sắc nhận Huy chương vàng. Tin tức này vẫn khiến nhiều người bất ngờ.

Trần Anh Vương là một doanh nhân thành đạt và có sức ảnh hưởng lớn trên thị trường. Không chỉ chú trọng phát triển sự nghiệp, anh còn rất chú trọng đến thế hệ doanh nhân trẻ. Đó là lý do tại sao anh ấy sẵn sàng bỏ ra nhiều năm nỗ lực để Shark Tank có thể bắt đầu quay tại Việt Nam. Với những cống hiến của Shark Vương cho sự nghiệp tương lai của đất nước, khán giả không khỏi ngưỡng mộ và nể phục. Đừng quên ghé thăm https://doanhnhanonline.com.vn/ Tìm hiểu thêm về doanh nhân nổi tiếng.